profile: belfry
belfry
ติดตาม
icon 24 ส.ค. 2021
icon 42
icon 5.9K
ผิวชุ่มชื้นดี๊ดี! รวม 7 Best Korean Emulsion ที่สาวเกาแนะนำ ตัวช่วยอัพผิวสวยสุขภาพดี ทุกสภาพผิวใช้ได้

ผิวชุ่มชื้นดี๊ดี! รวม 7 Best Korean Emulsion ที่สาวเกาแนะนำ ตัวช่วยอัพผิวสวยสุขภาพดี ทุกสภาพผิวใช้ได้

วันนี้เรามีอีกหนึ่งสกินแคร์ดีๆ ของเกาหลีมาแนะนำ อีกหนึ่งตัวช่วยเพื่อผิวชุ่มชื้นที่ไม่ควรพลาด Emulsion เป็นหนึ่งในไอเทมเสริมในสกินแคร์รูทีนที่เหมาะกับทุกสภาพผิว ซึ่งวันนี้คัดมาให้แล้ว สาวเกาแนะนำมาเลย ใช้ดีแน่นอน รับรองว่าผิวปังชัวร์!

เลือกอ่านตามหัวข้อ


รู้จัก Emulsion กันใช่มั้ย จริงๆ นี่ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมเสริมในสกินแคร์รูทีนที่สาวเกาหลีใช้กัน แล้วเขาคืออะไร? Emulsion เปรียบเสมือนมอยซ์เจอไรเซอร์ที่มีเนื้อเข้มข้นแต่บางเบา แต่ไม่บางเบาเท่ากับเซรั่มและก็ไม่ได้เนื้อหนักเท่าครีมบำรุงผิว ท้งยังซึมไวด้วย จริงๆ แล้วทุกสภาพผิวสามารถใช้ได้ ตัวนี้จะช่วยเติมและล็อกความชุ่มชื้นไว้ในผิว อีกทั้งยังช่วยให้เอสเซนส์หรือเซรั่มที่เราบำรุงไปก่อนหน้าทำหน้าที่ฟื้นฟูผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสกินแคร์ ที่สำคัญมากๆ เลยค่ะ และวันนี้เราได้ทำการรวบรวม Emulsion แบรนด์เกาหลี ที่ได้รับความนิยมมาบอกต่อถึง 7 ตัว จะมีตัวไหนน่าสนใจบ้างนั้น เราไปดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

1. Etude House Soon Jung 10 Free Moist Emulsion

image_1052848
- ที่มารูป: scontent.fbkk28-1.fna.fbcdn.net

ตัวแรกเป็น Emulsion ของแบรนด์ ETUDE จากกลุ่มผลิตภัณฑ์ "ซุนจอง" ที่เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายที่ถูกทำร้ายโดยเฉพาะ มาพร้อมเนื้อสัมผัสบางเบา ไม่เหนอะหนะ ซึมซาบสู่ผิวได้รวดเร็ว ทั้งยังอ่อนโยนด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ 93% ทั้งนี้เขายังมีส่วนผสมของ Panthenol และ Madecassoside ที่ช่วยป้องกันการระคายเคือง ทั้งจากปัจจัยภายในและภายนอก ด้วยค่า pH ที่เป็นกรดอ่อนๆ ใกล้เคียงกับผิวสุภาพดี แล้วยังผ่านการทดสอบ Non-Comedogenic, การทดสอบ Hyper Allergy และการทดลองใช้บนผิวที่ไวต่อการระคายเคือง สำคัญที่สุดคือปราศจากส่วนผสมอันตราย 10 ชนิด รับรองว่าช่วยเติมความชุ่มชื้นได้ดี โดยไม่ระคายเคืองผิวแน่นอนค่ะ!

2. The Face Shop Rice Ceramide Moisturizing Emulsion

image_1052849
- ที่มารูป: scontent.fbkk28-1.fna.fbcdn.net

ถัดมาที่ตัวที่สอง เป็นอิมัลชั่นบำรุงผิวจาก The Face Shop ที่อุดมไปด้วยสารสกัดจาก Rice Extract และ Ceramide ที่จะมาช่วยฟื้นบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น เนียนนุ่ม พร้อมเสริมความแข็งแรงของผิวชั้นนอก และยังช่วยลดเลือนจุดด่างดำ และปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้นด้วย เป็นอีกหนึ่งตัวที่น่าสนใจมากๆ เลยค่ะซิส

3. Sulwhasoo Essential Balancing Emulsion

image_1052850
- ที่มารูป: www.sulwhasoo.com

ตัวที่สามเป็นอิมัลชั่นของ Sulwhasoo ราคาอาจจะสูงไปสักหน่อย แต่คุณภาพถือว่าสุดปังมากๆ ตัวนี้เป็นอิมัลชั่นบำรุงพร้อมปรับสมดุลผิว ที่อุดมไปด้วยคุณค่าของสมุนไพรอันเลื่องชื่อจากเกาหลี ซึ่งก็คือสารสกัดจาก Purslane ที่จะช่วยฟื้นบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ทั้งยังมีสารสกัดจากรากของโกจิเบอร์รี ที่ช่วยปลอบประโลมผิวให้รู้สึกผ่อนคลาย นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยมอบความชุ่มชื่นให้ผิวได้อย่างล้ำลึก เผยผิวดูใสเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ ใครที่พอจะมีกำลังทรัพย์หน่อย แล้วสนใจอยากจะลอง ก็ไปตำมาใช้กันดูได้เลยนะ เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ชั้นนำ ที่ดีต่อผิวมากเวอร์!

4. It's Skin Collagen Nutrition Emulsion

image_1052851
- ที่มารูป: th-live-01.slatic.net

ถัดมาที่ Emulsion ของแบรนด์ It's Skin เขาเป็นอิมัลชั่นบำรุงผิว ที่อุดมไปด้วยสารสกัดจาก Saussureainvolucrata หรือบัวหิมะ และสารสกัดจากคอลลาเจน ที่มีส่วนช่วยเติมสารอาหาร และเพิ่มพลังให้ผิวมีความยืดหยุ่น อันนี้จะเหมาะกับคนที่มีผิวหยาบกร้าน หรือมีปัญหาเรื่องริ้วรอย ผิวไม่กระชับ เพราะงั้นใครที่มีปัญหาต่างๆ เหล่านี้ ลองไปตำมาใช้กันดู เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดีๆ ที่สาวๆ คู่ควร

5. Laneige Essential Balancing Emulsion Light

image_1052852
- ที่มารูป: th-live-01.slatic.net

ตัวนี้เป็นอิมัลชั่นแบบบางเบา ตอบโจทย์สาวๆ ผิวแห้งกร้านมากเวอร์ เนื้อของเขาจะเบาสบายผิวมาก ทั้งยังซึมเร็ว ไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้ที่ผิวด้วย มาพร้อมประสิทธิภาพของ Water Balancing Activator ที่ช่วยฟื้นฟูความชุ่มชื้นให้แก่ผิวให้สมดุล พร้อมปกป้องไม่ให้ผิวเสียความชุ่มชื้น ทั้งยังมีส่วนผสมอื่นๆ อีก เช่น Hyacinth water ที่ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น โดยจะช่วยให้ความชุ่มชื้นผิวจากภายในและรู้สึกสดชื่นได้ถึงภายนอก ตัวนี้จะเหมาะสำหรับคนที่มีผิวที่มันภายนอก แต่ภายใต้ชั้นผิวรู้สึกแห้ง และขาดความชุ่มชื้น เป็นอีกหนึ่งตัวที่น่าลองมาก ลองไปตำมาใช้กันดู


6. The Face Shop The Therapy Hydrating Formula Emulsion

image_1052853
- ที่มารูป: th-live-01.slatic.net

ตัวที่หกเป็นอิมัลชั่นของ The Face Shop เขาเป็นอิมัลชั่นชะลอริ้วรอย ที่จะช่วยดูแลผิวให้อ่อนนุ่ม เปล่งปลั่ง และชุ่มชื้น ซึ่งเขาอุดมไปด้วยส่วนผสมคุณภาพสูงจากธรรมชาติ มาพร้อมเทคโนโลยี Butter blending milk technology เนื้อที่ได้จึงเกลี่ยง่าย และซึมซาบเร็ว พร้อมเคลือบผิวอย่างบางเบา มอบความเรียบเนียน ไม่เหนียวเหนอะหนะ ทั้งนี้เขายังอุดมไปด้วย Shea butter, Canola oil และ Palm oil ที่ช่วยบำรุงผิวด้วยการฟื้นฟูและเพิ่มปราการผิวที่โดนทำร้าย นอกจากนี้ยังมี Betaine และ hyaluronic acid ที่ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ยาวนาน และที่ขาดไม่ได้เลยคือ Adenosine ต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดเลือนริ้วรอย ให้ผิวเรียบเนียน นุ่ม ชุ่มชื้น ที่สำคัญคือ ปราศจากสารเติมแต่ง 10 ชนิด ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองด้วยนะคะ

7. Nature Republic Snail Solution Emulsion

image_1052855
- ที่มารูป: img.joomcdn.net

และตัวสุดท้าย NATURE REPUBLIC SNAIL SOLUTION EMULSION ตัวนี้อุดมไปด้วยสารสกัดเมือกหอยทากสูตรเข้มข้น นอกจากนี้เขายังมีสารสกัดจากวนิลา, สาหร่ายทะเล, เซราไมด์ และ โพลีแซคคาไรด์ ที่จะมาช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ พร้อมฟื้นฟูเซลล์ผิวที่ถูกทำร้ายจากมลภาวะและอาการอักเสบ ระคายเคือง ทั้งเขายังมีคุณสมบัติที่ช่วยลดเลือนริ้วรอย กระชับผิวที่หย่อนคล้อยได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมบรรเทาผิวที่บอบบางให้แข็งแรง ให้ซิสได้เผยผิวที่ดูสวย กระจ่างใส และสุขภาพดี

image_1052847
- ที่มารูป: bit.ly


เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดีๆ ที่อยากให้เพื่อนๆ ได้ลองกัน ใช้ลงขั้นตอนไหน ขอบอกตรงนี้เลยแล้วกัน แนะนำว่าให้ใช้ลงระหว่างเซรั่มและมอยซ์เจอไรเซอร์บำรุงผิว โดยหลังจากลงเซรั่มบำรุงผิวแล้ว ก็ใช้อิมัลชั่นลงต่อ จากนั้นปิดท้ายด้วยมอยซ์เจอไรเซอร์ ถ้าเป็นตอนเช้า ตัวสุดท้ายที่ต้องลงคือกันแดดนะจ๊ะ สนใจตัวไหนลองไปหาดูเพิ่มเติมกันได้

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

บทความที่เกี่ยวข้อง