profile: chollychon
chollychon
ติดตาม
icon 02 ก.ย. 2021
icon 32
icon 7.4K
รวม 7 อนิเมะสายแฟนตาซีของ Ghibli ✨ ดูเพลินกันยาวๆ

รวม 7 อนิเมะสายแฟนตาซีของ Ghibli ✨ ดูเพลินกันยาวๆ

สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากพักผ่อนด้วยการ์ตูน ลองตามมาดู 7 อนิเมะสายแฟนตาซีของ Ghibli ในบทความนี้กันค่า

เลือกอ่านตามหัวข้อ


ว่าง ๆ มาดูการ์ตูนกันมั้ยคะซิสส

สำหรับซิสที่กำลังว่าง ๆ อยากหาอะไรดูผ่อนคลาย ลองตามมาดูการ์ตูน อนิเมชั่นญี่ปุ่นจากบทความนี้กันก่อนมั้ยเอ่ย เพราะว่าบทความนี้เราได้ขนอนิเมะสนุก ๆ จาก Ghibli ค่ายอนิเมชั่นโด่งดังของญี่ปุ่นมาฝากเพื่อน ๆ กันด้วย และเห็นว่าอนิเมะของ Ghibli เขายืนหนึ่งเรื่องสายแฟนตาซีอยู่เหมือนกัน เราเลยรวมอนิเมะสายแฟนตาซีของ Ghibli มาฝากเพื่อน ๆ กันด้วย ส่วนจะมีเรื่องไหนน่าสนใจ ต้องรีบตามไปดู ลองไปส่องลิสต์กันได้เลยค่า      


Spirited Away

image_1053993

   
มาเริ่มกันที่อนิเมชั่นแฟนตาซีในตำนานของ GhiBli ที่ครองใจคนทุกวัยอย่าง Spirited Away เรื่องราวของจิฮิโระ สาวน้อยที่กำลังเดินทางย้ายบ้าน แต่กลับหลงเข้ามาติดอยู่ในอีกมิติหนึ่ง พ่อแม่ของเธอถูกสาปให้เป็นหมู และเธอต้องติดอยู่ในมิติที่เต็มไปด้วยภูติผีพร้อมกับเรื่องราวมหัศจรรย์ที่เคยไม่เคยเห็นมาก่อน และเรื่องราวมหัศจรรย์ที่สาวน้อยจิฮิโระพบเจอ ก็อาจจะทำให้เราได้พบกับความอบอุ่น ข้อคิด และบทเรียนที่สำคัญของชีวิตเลยก็ได้

  

My Neighbor Totoro

image_1053992
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

   
มาต่อกันที่อีกหนึ่งอเมชั่นสายแฟนตาซีของ GhiBli ที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัยอีกแล้ว ในเรื่อง My Neighbor Totoro ชื่อไทยว่า โทโทโร่ เพื่อนรัก อนิเมชั่นที่ดูแล้วเข้าใจง่าย เด็กดูเพลิน ส่วนผู้ใหญ่ดูก็อาจจะได้ข้อคิดตามมาด้วย เป็นเรื่องราวของ 2 ซัตสึกิและเมย์

ที่ต้องย้ายบ้านมาอยู่ในชนบทเพื่ออยู่ใกล้ชิดกับแม่ที่รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล ในคืนหนึ่งที่ 2 พี่น้องมายืนรอพ่อที่ป้ายรถเมล์ ก็ได้เจอกับสิ่งมีชีวิตแปลกประหลาดที่ชื่อว่า โทโทโร่ และโทโทโร่  ก็ได้นำ 2 พี่น้องเข้าไปสู่อีกหนึ่งมิติของเหล่าภูติที่เต็มไปด้วยธรรมชาติและสิ่งมหัสจรรย์เหนือธรรมชาติมากมาย สำหรับใครที่อยากพักผ่อน ดูการ์ตูนคลายเครียดลองเปิดเรื่องนี้ดู อาจจะช่วยฮีลใจซิสได้นะคะ

  

Ponyo

image_1053995
- ที่มารูป: pa1.narvii.com


ตามไปท่องโลกแห่งธรรมชาติกันมาแล้ว คราวนี้มาท่องโลกใต้ท้องทะเลกันบ้าง ในอนิเมะแฟนตาซีจาก Ghibli เรื่อง Ponyo ธิดาสมุทรผจญภัย เรื่องราวของโซะสุเกะ เด็กชายที่อาศัยอยู่หน้าผาสูงติดทะเล วันหนึ่งเขาได้พบกับปลาทองที่หน้าตาเหมือน และได้เก็บกลับมาเลี้ยงไว้ แล้วตั้งชื่อเอาไว้ว่าโปเนียว

ซึ่งแท้จริงแล้วเป็นธิดาของเจ้าสมุทร และเจ้าสมุทรอยากให้โปเนียวกลับสู่ท้องทะเลอีกครั้ง แต่โปเนียวติดสินใจอยากเป็นมนุษย์ ในขณะที่โปเนียวหนีออกมา เธอได้ทำน้ำแห่งชีวิตของเหลวศักดิ์สิทธิ์หล่นลงไปในทะเล ทันใดนั้นก็เกิดคลื่นยักษ์สึนามิล้นเข้าท่วมเมืองเล็ก ๆ ให้จมอยู่ใต้น้ำ เรื่องราวของโปเนียวและเมืองเล็กใต้น้ำจะเป็นยังไงต่อไป ลองตามไปดูได้ในอนิเมะเรื่องนี้เลยค่า

  

The Cat Returns

image_1053997
- ที่มารูป: pa1.narvii.com

 
ตามมาต่อกับอนิเมะเรื่อง The Cat Returns เรื่องราวในจินตนาการของเด็กสาวผู้เขียนนิยายแฟนตาซีในอนิเมะเรื่อง Whisper of the Heart ถึงแม้ว่าจะเป็นฉากเล็ก ๆ ในเรื่อง แต่ประทับใจคนดูจนมีอนิเมะเต็มเรื่องจริง ๆ ออกมาให้ดูกันด้วย เป็นเรื่องราวของฮารุ หญิงสาวที่หลุดเข้าไปในอาณาจักรแมว จนเธอเริ่มจะกลายเป็นแมวอย่างช้า ๆ เธอต้องการที่จะกลับโลกของตัวเอง ฮารุจะสามารถกลับสู่โลกมนุษย์ได้หรือไม่ และการผจญภัยในอาณาจักรแมวจะสนุกสนานขนาดไหน ลองตามไปดูได้ในอนิเมะเรื่องนี้เลยค่า

  

The Secret World of Arrietty

image_1053999
- ที่มารูป: pa1.narvii.com

   
จากอาณาจักรแมว คราวนี้เรามาท่องอาณาจักรคนจิ๋วบ้างดีกว่า ในอนิเมะแฟนตาซีจาก Ghibli เรื่อง The Secret World of Arrietty เรื่องราวของสาวน้อยมนุษย์จิ๋วอาริเอตี้ และชุน หนุ่มน้อยที่ต้องจากญี่ปุ่นบ้านเกิดมาพักฟื้นเพื่อรักษาโรคประจำตัวของเขาที่อเมริกา เขาได้เจอกับอาริเอตี้โดยบังเอิญ และการได้เข้าไปอยู่ในอีกโลกเล็ก ๆ ของสาวน้อยอาริเอตี้ ทำให้ชุนคลายความเหงาลงไปได้บ้าง ว่าแต่เรื่องราวโรแมนติกแฟนตาซีของมนุษย์และคนจิ๋วจะเป็นยังไงต่อไป ต้องลองตามไปดูกันเองแล้วล่ะค่า

  

Kiki's Delivery Service

image_1054000
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   
ตามมาพจญภัยกับเรื่องราวแฟนตาซีของแม่มดน้อยกิกิ ในอนิเมะ Ghibli เรื่อง Kiki's Delivery Service กันค่ะ สำหรับเรื่องนี้ก็เป็นอีกหนึ่งอนิเมะ Feel Good ดูง่ายสายแฟนตาซี เรื่องราวของแม่มดน้อยกิกิ ที่ออกมาเดินทางค้นหาตัวเอง เธอเดินทางมายังเมืองใหญ่ริมทะเล

เธอได้พบเจอกับผู้คนและเรียนรู้อะไรมากมายจากเมืองนี้ โดยเฉพาะครอบครัวทำขนมปังที่เธอไปอาศัยอยู่ด้วย กิกิได้ใช้ประโยชน์จากความสามารถขี่ไม้กวาดของเธอ
รับจ้างส่งของให้กับคนในเมือง สุดท้ายกิกิจะค้นพบตัวเองได้มั้ย และเรื่องราวการผจญภัยของแม่มดน้อยในเมืองใหญ่ที่ไม่มีแม่มดอยู่เลยจะสนุกน่าติดตามขนาดไหน ลองไปดูกันได้จากอนิเมะเรื่องนี้ค่า

  

Howl's Moving Castle

image_1054001
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
จากเรื่องราวของแม่มดน้อย คราวนี้มาผจญภัยในปราสาทของพ่อมดบ้าง ในอนิเมะโรแมนติกแฟนตาซีเรื่อง Howl's Moving Castle เรื่องราวของโซฟี หญิงสาวที่ถูกแม่มดสาปให้กลายเป็นหญิงชรา เธอจึงหนีออกจากบ้าน และเธอได้พบกับหุ่นไล่กาที่พาเธอมาอยู่ในปราสาทเวทมนตร์ของฮาวล์ เป็นเรื่องราวผจญภัยในโลกเวทมนตร์ พร้อมกับค้นหาความลับที่ซ่อนอยู่ของโซฟีและฮาวล์จึงเริ่มต้นขึ้น สำหรับใครที่เป็นสายโรแมนติกแฟนตาซีห้ามพลาดอนิเมะเรื่องนี้เลยค่า

    

       
และนี่ก็คืออนิเมะสายแฟนตาซีของ Ghibli ที่เราเอามาฝากเพื่อน ๆ ในบทความนี้ค่า พอจะมีเรื่องไหนน่าสนใจ น่าตามไปดูบ้างมั้ยเอ่ย ถ้าเกิดว่ามีก็อย่ารอช้า มีเวลาว่างก็เปิดดูพักผ่อนให้คลายเครียดกันสักหน่อย ขอบอกว่านอกจากอนิเมะสนุก ๆ สายแฟนตาซี Ghibli ก็มีอนิเมะน่าดูอีกเพียบ สายโรแมนติกอยากฟินกับอนิเมะ Ghibli ลองตามไปเก็บลิสต์จากบทความด้านล่างกันได้ค่า ว่าแล้วก็ขอตัวไปดูอนิเมะของ Ghibli ต่อแล้ว แล้วเจอกันใหม่บทความหน้าค่า บ้ายบายย

บทความที่เกี่ยวข้อง