5 วิธีง่ายๆ เปลี่ยนเข่าดำ เข่าด้าน ให้ขาวเนียนนุ่ม

5 วิธีง่ายๆ เปลี่ยนเข่าดำ เข่าด้าน ให้ขาวเนียนนุ่ม

สาวๆ ที่มีเข่าดำ เข่าด้าน มาลองวิธีง่ายๆ ที่ทำเองที่บ้านได้ แถมสบายกระเป๋าอีกด้วย

17 June 2015
an.pchr
17 June 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สาวๆ หลายคนต้องเผชิญกับปัญหาหัวเข่าดำ หัวเข่าด้าน แถมยังมีตาตุ่มคล้ำ คล้ำ แห้ง เป็นปัญหาปวดใจ จะใส่ขาสั้นโชว์เรียวขาสวยก็กลัวจะโดนเพื่อนล้อ แถมยังอายหนุ่มๆ จนไม่รู้จะทำยังไง วันนี้ไม่ต้องอายกันแล้วนะคะ เรามีวิธีแก้ปัญหาหัวเข่าดำด้านมาฝากกัน เป็นวิธีง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้าน แถมวัตถุดิบที่นำมาใช้ก็ถูกแสนถูก หาได้ทั้งในตู้เย็น และตามท้องตลาด เราลองมาดูกันเลยค่ะ !!

 

image_9290
- ที่มารูป: sv5.postjung.com

 

1. เปลือกมะนาว
image_9295
- ที่มารูป: www.never-age.com
image_9311
- ที่มารูป: www.loveyoueveryday.com

   ใช่แล้วค่ะ! ฟังไม่ผิดหรอก เจ้าเปลือกมะนาวนี่แหละที่จะช่วยลดความดำ ด้าน คล้ำ ที่หัวเข่าของเรา เพราะว่ามะนาวมีกรดซิตริก ที่จะช่วยกัดเอาเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วออกได้ เพียงแค่สาวๆ นำเอาเปลือกมะนาวที่ผ่านการบีบน้ำออกแล้ว มาถูๆ เช็ดๆ ที่หัวเข่า ข้อศอก แล้วก็ตาตุ่ม หรือจุดด่างดำที่ต้องการ จากนั้นทิ้งไว้ให้แห้งประมาณ 10 นาที แล้วล้างออก หรือจะเอามาผสมกับเกลือเพื่อทำเป็นสครับ ก็จะช่วยผลัดเซลล์ผิวได้ไวขึ้น จากนั้นทาครีมบำรุงผิว เพื่อป้องกันผิวแห้งจากการโดนน้ำมะนาวกัด และหมั่นทำสม่ำเสมอ สัปดาห์ละ 2 - 3 ครั้ง เพียงเท่านี้ สาวๆ ก็จะมีหัวเข่าเนียนนุ่น น่ามองแล้วละค่ะ 

 

2. เบกกิ้งโซดา
image_9303
- ที่มารูป: www.beartai.com
image_9307
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com

   สำหรับใครที่ชอบเข้าครัว ทำอาหาร เป็นแม่ศรีเรือน จะต้องคุ้นเคยกับเจ้าเบกกิ้งโซดาอย่างแน่นอน เพราะว่าเบกกิ้งโซดาส่วนมากจะใช้เพื่อหมักหมู หมักเนื้อให้นุ่ม และแน่นอนว่าประโยชน์ของมันมีมากกว่านั้น เพราะเราสามารถเอาเบกกิ้งโซดามาขัดหัวเข่าที่ดำ และด้านของเราได้ เพียงแค่นำเบกกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะ มาผสมกับนม แล้วทาให้ทั่วจุดด่างดำและบริเวณที่ต้องการ จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาด และบำรุงผิวด้วยครีมบำรุง แค่นี้ก็เรียบร้อย !

 

3. น้ำมันมะพร้าว
image_9318
- ที่มารูป: iimpak.com
image_9319
- ที่มารูป: static.amarillasinternet.com

   น้ำมันมะพร้าว ก็เป็นอีกไอเท็มหนึ่งที่สาวๆ สามารถนำมาใช้ในการแก้ปัญหาหัวเข่าดำ ด้าน โดยนำน้ำมันมะพร้าวทาบริเวณที่หัวเข่า และตาตุ่ม แล้วนวดวนเบาๆ ให้ทั่วประมาณ 2 - 3 นาที หรือสาวๆ คนใหนอยากจะใช้วิธีเร่งรัด เพียงแค่ใช้น้ำมันมะพร้าวผสมกับน้ำมะนาวเล็กน้อย แล้วนวดด้วยวิธีเดิม ทิ้งไว้ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ต่อด้วยครีมบำรุง เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วล่ะค่ะ

 

4. หอมใหญ่ กระเทียม
image_9326
- ที่มารูป: nuuneoi.com
image_9328
- ที่มารูป: becteroradio.com
image_9324
- ที่มารูป: static.tlcdn1.com

   สำหรับหอมใหญ่ และกระเทียม เชื่อว่าสาวๆ ทุกคนต้องรู้จักกันอย่างแน่นอนใช่ไหมคะ เป้นไอเท็มที่อยู่คู่บ้านกันเลยทีเดียว ง่ายๆ เลยค่ะ เพียงแค่สาวๆ นำหัวหอม หรือกระเทียม มาสับๆ ๆ ๆ เป็นชิ้นเล็กๆ หรือจะนำไปปั่นละเอียดก็ได้ จากนั้นผสมน้ำมะนาวเล็กน้อย แล้วนำมาพอกบริเวณหัวเข่า และ ตาตุ่ม ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที รีบล้างออกด้วยน้ำสะอาด หรือหากเกิดผื่นแดงและมีอาการแสบคัน ให้รีบล้างออกทันที จากนั้นทาครีมบำรุง ทำอาทิตย์ละ 2 ครั้ง ก็เพียงพอแล้วค่ะ 

 

5. มะขาม
image_9330
- ที่มารูป: www.oknation.net
image_9332
- ที่มารูป: topicstock.pantip.com
image_9335
- ที่มารูป: www.diary-of-us.com

   มะขามเปียกสดๆ ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งยอดฮิตที่นิยมมากในการนำมาขัดตัว เพื่อให้ผิวกระจ่างใส เพียงแค่สาวๆ นำมะขามเปียกมาละลายในน้ำอุ่น ผสมกับนม หรือว่าน้ำผึ้ง และนำมาขัดเบาๆ บริเวณที่ต้องการ ทิ้งไว้ 10 นาที เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย


   เป็นยังไงบ้างคะสาวๆ สำหรับเคล็ดลับความสวยง่ายๆ ทำได้ที่บ้าน เพียงแค่สาวๆ หยิบไอเท็มทั้ง 5 อย่าง ออกมาใช้ ก็สามารถสวยใส นอกจากจะประหยัด สะดวกแล้ว ยังสบายกระเป๋า มีเงินเหลือไปทำอย่างอื่นได้อีกเยอะแยะเลย รีบกันเลยนะคะ เพราะความสวยรอไม่ได้ 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @