6 เคล็ดลับ เผยผิวกระจ่างใส แบบสาวญี่ปุ่น สวยประหยัดแบบง่ายๆ

6 เคล็ดลับ เผยผิวกระจ่างใส แบบสาวญี่ปุ่น สวยประหยัดแบบง่ายๆ

กลุ้มใจเรื่องรูขุมขนกันบ้างรึเปล่า มาดูกันดีกว่าว่าทำไงถึงจะมีผิวหน้าเนียนสวยได้

16 June 2015
Kiritan
16 June 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

   รูขุมขน รูเล็กๆ บนใบหน้าที่ไม่ใช่เรื่องเล็กเลย ส่องกระจกทีไรก็ได้แต่ถอนหายใจ เฮ้อ.....แถมทารองพื้นปิดก็ไม่ค่อยมิด ไม่ติดผิวอีกต่างหาก คอลัมน์นี้จะมาแนะนำเทคนิคการดูแลผิว ให้รูขุมขนหายไปจากผิวหน้าของสาวๆ ตลอดกาล...มาดูกันเลย!!!

 

1. รู้มั๊ยว่าแผ่นลอกสิวเสี้ยนไม่ดีต่อรูขุมขน

image_8904
- ที่มารูป: www.skincare-univ.com
ตอนใช้แผ่นลอกสิวเสี้ยนลอกออก ก็รู้สึกสะใจอยู่ที่ลอกออกมาได้เยอะใช่มั๊ยล่ะ จริงๆ แล้วแผ่นลอกสิวเสี้ยนไม่ค่อยดีต่อผิวเท่าไหร่หรอกนะ ยิ่งถ้าตอนลอกรู้สึกเจ็บแล้วต้องระวังค่ะ หลังลอกออกแล้วต้องทาครีมบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นด้วย ไม่งั้นที่อุตส่าห์ลอกสิวเสี้ยนออกมาก็เปล่าโยชน์ นอกจากรูขุมขนจะไม่เล็กลงแล้ว แถมถ้าถลอกบ่อยๆ จะเป็นการทำร้ายผิว ทำให้รูขุมขนใหญ่ขึ้นอีก
- ที่มา: www.tarumi-labo.com

 

2. เทคนิคการล้างหน้า

image_9054
- ที่มารูป: cdn.onegreenplanet.org
- ก่อนล้างหน้าด้วยโฟมหรือครีมล้างหน้า ให้ขยี้มือเล็กน้อยจนเกิดฟองขึ้นมาก่อน - ไม่ล้างหน้าแรงๆ ให้ใช้ปลายนิ้วมือค่อยๆ ลูบเป็นวงกลม - ตอนเช้าให้ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นเล็กน้อย ส่วนตอนเย็นก่อนล้างหน้า ให้เช็ดเครื่องสำอางให้เกลี้ยงก่อน ตอนล้างหน้าก็อย่าลืมว่า ล้างเบาๆ นะจ๊ะ - เริ่มล้างจากส่วนที่สกปรกง่ายก่อน จากจมูกแล้วค่อยไล่ไป T-zone
- ที่มา: www.shipcanalgrill.com

 

3. รักษาความชุ่มชื้น

image_8901
- ที่มารูป: nikibikare-hakusho.com
- หลังจากล้างหน้าตอนเช้าหรือตอนเย็น ให้ทาครีมบำรุงทันที - ทาครีมบำรุงตามลำดับ เริ่มจากโลชั่นน้ำ เซรั่ม ครีมน้ำนม และครีมมอยเจอร์ไรเซอร์ตบท้าย - เน้นใช้โลชั่นน้ำกับเซรั่มเป็นหลัก แต่อย่าทาจนเหนียวเหนอะหนะเกินไป - ครีมน้ำนม ครีมมอยเจอร์ไรเซอร์ ซึมเข้าผิวหนังได้น้อยกว่าโลชั่นน้ำหรือเซรั่ม เพราะฉะนั้น จะไม่ให้ผลกับรูขมขนมากนัก - บริเวณปลายจมูกจะเหนียวเหนอะหนะง่ายเป็นพิเศษ ตอนใช้โลชั่นน้ำให้ใช้สำลีช่วยตบเบาๆ จะได้ผลยิ่งขึ้น
- ที่มา: www.shipcanalgrill.com

 

4. นวดรูขุมขน เพื่อให้สิวเสี้ยนหลุดออกมาง่ายขึ้น

image_8898
- ที่มารูป: bijoshi.jp

   ถ้าผิวหนังและรูขุมขนหยาบกร้านขึ้น จะทำให้สิวเสี้ยนหลุดออกยาก การนวดรูขุมขนจะช่วยให้ผิวหน้าและรูขุมขนอ่อนนุ่มขึ้น สิวเสี้ยนก็จะหลุดง่ายด้วยนะ

วิธีนวดรูขุมขน - ใช้นิ้วกลางและนิ้วนางนวดเบาๆ ที่ปีกจมูก - เริ่มนวดจากซ้ายไปขวาก่อน แล้วค่อยนวดจากบนลงล่าง - หมุนปลายนิ้วเป็นวงกลม แล้วกดเบาๆ ที่ปีกจมูก
- ที่มา: www.skincare-univ.com

 

5. ศัตรูอันดับ 1 ของรูขุมขนคือ ความแห้ง!

image_8902
- ที่มารูป: y3.ifengimg.com
ความแห้งของหน้ามีผลต่อรูขุมกว้างและสิวเสี้ยน ความแห้งเป็นตัวกระตุ้นให้ผิวหนังผลิตน้ำมันออกมาเยอะเกิน ส่งผลให้รูขุมขนขยายและเกิดการอุดตันได้ แถมหน้าแห้งยังเป็นสาเหตุของรอยย่น และริ้วรอยอื่นๆ ด้วยนะ
- ที่มา: cosme-review.com

 

6. แก้นิสัยการกินขนมจุกจิก

image_8903
- ที่มารูป: www.fmy.co.jp

   รู้มั๊ยว่า อาหารหรือขนมที่การใส่สารปรุงแต่งมากๆ ก็มีผลต่อรูขุมขนด้วยนะ
อาหารจำพวกนี้ส่งผลให้หน้ามัน และผิวหน้าเหนียวเหนอะหนะ ถ้าอยากผิวสวย ไร้รูขุมขนละก็ ให้ทานอาหารที่มี วิตามิน C, วิตามิน B2 และ วิตามิน B6 จะช่วยให้ผิวหน้าไม่มัน นอกจากนี้วิตามิน C ยังมีสาร Anti Oxidation กระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนอีกด้วย ผิวหน้าจะนุ่มนิ่มขึ้นเลยค่ะ

   สตรอว์เบอร์รี่ ผักขม ลูกพลับ บร็อคโครี่ ไข่แดง เนื้อ ถั่วหมัก ถั่วอัลมอนด์ ปลาซาบะ กล้วย ฯลฯ ทั้งหลายนี้เป็นอาหารที่แนะนำสำหรับผิวสวยเลยค่ะ เห็นมั๊ยว่าไม่ได้มีแค่ผักกับผลไม้เท่านั้น

image_9056
- ที่มารูป: www.supr10.com

   เป็นยังไงบ้างคะ ปัญหาเรื่องรูขุมขน จริงๆ แล้วสาเหตุส่วนมากมาจากสิ่งรอบตัวกับพฤติกรรมประจำวัน...แค่นี้เอง ลองปรับเปลี่ยนวิธีการเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้ดู แล้วปัญหารูขุมขนจะหมดไป สวัสดีผิวเรียบเนียนในฝัน อยู่ใกล้แค่เอื้อม :)

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @