ห้องเดิมมันจำเจ! สร้างห้องใหม่ด้วย 7 ไอเทมที่จะเปลี่ยนห้องเดิม ๆ ให้ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ✨

ห้องเดิมมันจำเจ! สร้างห้องใหม่ด้วย 7 ไอเทมที่จะเปลี่ยนห้องเดิม ๆ ให้ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ✨

แนะนำ 7 ไอเทมที่จะเปลี่ยนห้องเดิม ๆ ของซิสให้ดูเหมือนใหม่แบบง่าย ๆ

11 September 2021
saturnxjan_
11 September 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

อยู่ในห้องทั้งวัน อยากเปลี่ยนบรรยากาศบ้างจัง ทำไงดีนะ?

image_1055422
- ที่มารูป: i.pinimg.com

HELLOOOOOOOO :-D

เซย์เฮลโหลค่าซิส ช่วงนี้สถานการณ์ยังค่อยไม่ปลอดภัย จะไปไหนมาไหนก็กลัวจะเสี่ยง แต่อยู่ในบ้านก็รู้สึกเบื่อ ๆ หันไปมองรอบข้างก็เป็นห้องบรรยากาศเดิม ๆ ทำให้รู้สึกหมดไฟกับการเรียนและการทำงานไปซะอย่างนั้น เรื่องนี้เราเข้าใจดีเลยค่ะ เพราะห้องที่เราอยู่ในทุก ๆ วัน ถ้าสภาพแวดล้อมมันไม่สวยงามก็ทำให้รู้สึกไม่อยากจะเรียนหรือทำงาน

แต่! ซิสจะปล่อยให้เป็นแบบนี้ไม่ได้เป็นอันขาดน้า เพราะการเรียนและการทำงานนั้นเป็นเรื่องสำคัญเช่นกัน ดังนั้นเราวันนี้เราก็เลยมาแนะนำ ' 7 ไอเทมที่จะเปลี่ยนห้องเดิม ๆ ของซิส ให้กลายเป็นห้องที่ซิคและกิ๊บเก๋ ' 

ทริค : ก่อนจะไปดูว่ามีไอเทมอะไรบ้าง ซิสจะต้องมีโทนสีของห้องในใจก่อนน้า ว่าอยากให้ห้องเป็นโทนสีอะไร มินิมอลหรือคุมโทนสีสัน การมีโทนสีในใจจะสะดวกและง่ายต่อการเลือกแมทช์ไอเทมนั่นเองค่า


ถ้าซิสมีโทนสีในใจแล้วละก็.... ตามมาโลดค่า ヽ (* ⌒ ▽ ⌒ *) ノ

 

ผ้าม่าน

image_1055390
- ที่มารูป: cf.shopee.co.th
ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
shsfai
แดดที่ไหนจะมาสู้ ☀️
9
5
Baimonmeow
ยาทาเล็บสีแดงโดนใจ
2
1
falapitha
คลีนบิวตี้ ✨ คลีนเซอร์ที่ควรมี
1
2

เริ่มต้นที่ผ้าม่านกันเลย เจ้าผ้าม่านนอกจากจะช่วยให้ห้องดูมีสีสัน ดูมีลูกเล่นแล้ว ยังช่วยกันแสงแดดและช่วยลดอุณหภูมิภายในห้องอีกด้วยน้า ซิสอาจจะมีคำถามว่าแล้วเราจะเลือกผ้าม่านยังไงได้บ้างนะ? อันดับแรกเลยซิสจะต้องเลือกผ้าม่านให้เหมาะกับการใช้งาน ถ้าซิสอยากให้ห้องเย็น ๆ แนะนำให้ใช้ม่านแบบกัน UV เลย ซึ่งแบบกัน UV ก็จะไล่่เปอร์เซ็นต์ตั้งแต่น้อย-มาก ซึ่งยิ่งกัน UV ได้มากก็จะราคาสูง ซิสต้องคำนวณเงินในกระเป๋าและความเหมาะสมด้วยน้า แต่ถ้าห้องเราไม่ได้ร้อนแต่อยากมีม่านช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวก็สามารถใช้ม่านทั่วไปได้น้า ราคาไม่แพงแถมยังทำให้ห้องดูมีลูกเล่นเพิ่มขึ้นอีกด้วย

สำหรับสีผ้าม่านก็เลือกตามความชอบหรือโทนสีที่ต้องการคุมได้เลยค่ะ แต่ถ้าให้แนะนำจะขอแนะนำเป็นสีขาว สีครีมหรือสีเทา เพราะสามารถแมทช์กับไอเทมอื่น ๆ ได้ง่าย เนื่องจากเป็นสีพื้นนั่นเองค่า 
(‘. • ᵕ •.`)

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

 

ชุดเครื่องนอน

image_1055409
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาต่อที่ชุดเครื่องนอนกันเลยค่า การเลือกชุดเครื่องนอนนอกจากเน้นความสบาย เนื้อผ้าดีไม่บาดผิวแล้ว ยังต้องคำนึงถึงสีสันอีกด้วยน้า เพราะห้องนอนของเรา จุดที่เด่นที่สุดก็จะต้องเป็นส่วนของเตียงนอน ดังนั้นการเลือกผ้าปูที่นอนจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ ถ้าซิสอยากคุมโทนแบบสุด ๆ แนะนำให้ซื้อทั้งผ้าปูที่นอนและผ้าห่มเพื่อให้โทนสีไปในทางเดียวกัน จะช่วยให้คุมโทนได้ง่ายขึ้นค่า

สำหรับสีของชุดเครื่องนอนที่อยากแนะนำก็คือ
สีพื้นที่แมทช์กับสีผนังห้องเลยค่า แต่ถ้าหากผนังห้องเป็นสีขาวสามารถเลือกผ้าปูที่นอนเป็นสีที่ชอบได้เลยน้า เช่น ชอบสีชมพู ก็เลือกชุดเครื่องนอนสีชมพูได้เลย เพราะผนังห้องสีขาวสามารถแมทช์เข้ากับทุกสี แต่ถ้าซิสคนไหนอยากได้ห้องที่มีความมินิมอลแนะนำเป็นสีขาวหรือสีครีมเลยค่ะ ใช้แล้วห้องจะดูมินิมอลเรียบ ๆ สบายตา หรือใครที่ชอบชุดเครื่องนอนแบบมีลวดลาย เช่น ลายตาราง ลายจุด ลายการ์ตูน ก็สามารถใช้ได้เหมือนกันน้า เป็นการเพิ่มลวดลายให้ห้องดูมีลูกเล่นมากขึ้นอีกด้วยค่า

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

 

ไฟแต่งห้อง

image_1055395
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

ไฟแต่งห้องเป็นอีกไอเทมที่ทำให้ห้องของเราเปลี่ยนไปจากแนวเดิม ๆ ได้อย่างดีเยี่ยมเลยละค่ะ ซึ่งไฟตกแต่งก็มีหลากหลายแบบให้เลือกซื้อเลยทั้งไฟหยดน้ำ ไฟริบบิ้น (LED Strip) หรือจะเป็นโคมไฟก็ช่วยทำให้ห้องมีสีสันหลากหลายได้เหมือนกัน นอกจากจะทำให้ห้องมีสีสัน ก็ยังทำให้เปลี่ยนบรรยากาศการดูหนัง ฟังเพลงได้ด้วยนะเออ เวลาดูหนังถ้าเราเปลี่ยนสีไปตามประเภทก็จะยิ่งสร้างบรรยากาศให้รู้สึกอินกับหนังเข้าไปอี๊ก หรือแม้กระทั่งโคมไฟที่มีสีสันสวย ๆ เช่น โคมไฟแบบสาวโรเซ่ BLACKPINK ที่กำลังฮอตฮิตมาก ๆ ในตอนนี้ นอกจากทำให้ห้องดูสวยงามแล้ว ยังได้รูปสวยเก๋ไปโพสต์โซเชียลด้วย ซื้อหนึ่งได้ถึงสองแบบปัง ๆ ไปเลยค่า

ในส่วนของการแนะนำ ขอแนะนำไฟริบบิ้นเลยค่ะ จะมีบางตัวที่สามารถเปลี่ยนสีได้ตามรีโมตคอนโทรล ซิสสามารถเปลี่ยนสีได้ทุกเมื่อเลย ( แอบกระซิบว่าไฟแบบนี้เหมาะกับคนขี้เบื่อสุด ๆ ) o (≧▽≦) o

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

 

พรม

image_1055398
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

ต่อมาเป็นพรมปูพื้นนั่นเอง ต้องบอกเลยว่าพรมเนี่ย นอกจากได้ความสวยงามแล้วยังทำให้เฟอร์นิเจอร์ของเราไม่มีรอยขูดขีดบนพื้นอีกด้วย ซึ่งพรมก็มีทั้งแบบขนฟูนุ่ม ๆ หรือจะเป็นแบบเรียบ ๆ อันนี้เลือกเอาจากความชอบของซิสได้เลยนะคะ เรื่องการใช้งาน ส่วนมากคนจะนำมาใช้ปูเพื่อนั่งหรือนอนเล่น แต่ซิสรู้ไหมคะว่าพรมยังสามารถทำให้ห้องของเราดูน่ารักและเพิ่มโซนให้ห้องดูมีอะไรมากขึ้นอีกด้วย เช่น ซิสอาจจะซื้อพรมมาปูไว้ที่มุมนึงของห้อง จัดโต๊ะเล็ก ๆ วางบนพรม ไว้ใช้เวลานั่งอ่านหนังสือหรือทานข้าวทานขนมก็ดูน่ารักไม่หยอก หรือซิสจะนำมาจัดเป็นพรมข้างเตียงไว้นั่งเล่น นอนเล่นได้อีกด้วยน้า

สำหรับสีที่อยากแนะนำคือพยายามเลือกสีให้คุมโทนไปกับห้อง ถ้าเลี่ยงสีขาวได้จะดีมากนะคะ เพราะพรมสีขาวเสี่ยงจะเลอะเทอะได้ง่ายมาก หากทำเครื่องดื่ม/อาหารหกลงไปก็จะซักออกยากหรืออาจจะเป็นเท้าของเราที่ไม่สะอาดพอ เมื่อเหยียบลงไปทำให้สกปรก สิ่งพวกนี้จะทำให้พรมดูเก่าไวด้วยค่ะ พยายามเลือกสีที่ค่อนข้างเข้มหรือเลือกพรมที่มีสีสัน จะทำให้พรมดูใหม่เสมอแน่นอน คอนเฟิร์มค่า

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

  

ชั้นวางของ

image_1055401
- ที่มารูป: s11.favim.com

มาถึงไอเทมที่ 5 ชั้นวางของกันแล้วค่า ชั้นวางของเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่จะช่วยทำให้ห้องของเราเป็นระเบียบมากขึ้น ไม่รกและยังสามารถวางของประดับตกแต่งได้อีกด้วย ซึ่งชั้นวางของก็มีหลากหลายแบบ ทั้งมีบานประตูไว้ปิดเพื่อป้องกันฝุ่นหรือแบบเปิดโชว์เพื่อให้เห็นสิ่งของชัด ๆ แต่ไม่ว่าแบบไหนก็ช่วยให้ห้องของเราดูสวยงามเหมือนใหม่ได้ ถ้าเราจัดวางของในชั้นให้สวยงาม อย่างในภาพก็นำนาฬิกา กระจก และโคมไฟมาจัดวาง วึ่งทำให้ห้องดูน่ารักและเป็นระเบียบอีกด้วย

สำหรับการเลือกซื้อ อันนี้ขึ้นกับความชอบของซิสเลยค่ะ ซิสต้องลองชั่งน้ำหนักเอาน้าว่าชอบแบบไหนและอยากให้ห้องออกมาแบบไหน แต่ขอแนะนำสายมินิมอลเป็นแนวชั้นวางของที่เป็นไม้และเป็นแบบเปิดจะทำให้ห้องดูอบอุ่นและมินิมอลสุด ๆ ไปเลยค่า

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

 

ของตกแต่งผนัง

image_1055406
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ต่อมาเป็นในส่วนของของตกแต่งผนัง เป็นการเพิ่มลวดลายให้ผนังดูไม่ว่างเปล่าจนเกินไป ซึ่งของที่จะนำมาติด ซิสสามารถดีไซน์ได้ตามความชอบเลยค่ะ บางคนอาจจะนำรูปถ่ายมาแปะผนัง ผ้าที่มีลวดลายมาแขวน หรือจะเป็นกรอบรูป บางคนอาจจะนำรูปวาดฝีมือตัวเองมาแปะก็ทำได้นะคะ ดูเป็นงานฝีมือที่น่ารักมาก ๆ หรือนำพวกชั้นติดผนังมาติดเพื่อวางตุ๊กตาหรือวางของตกแต่ง ก็ช่วยทำให้ผนังของเราดูมีสีสันและลวดลายมากขึ้น

สำหรับคำแนะนำ ขอแนะนำให้เลือกเทปกาวในการติดผนังแบบที่ใช้เฉพาะแปะผนัง เพราะเทปกาวแบบเฉพาะจะไม่ทำลายพื้นผิวผนังและสิ่งของที่เราแปะลงไป อยากจะแปะอะไรหรืออยากลอกออกเมื่อไหร่ เราก็จะได้ไม่ต้องกังวลว่าสีผนังจะลอก หรือรูปจะฉีกขาดไหมนั่นเองค่า

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

 

กระจก

image_1055407
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาถึงไอเทมสุดท้ายนั่นก็คือกระจกนั่นเองค่า กระจกมีหลายแบบ มีทั้งตั้งโต๊ะ ติดผนัง หรือตั้งพื้นแบบเต็มตัว ซึ่งแต่ละแบบก็ช่วยทำให้ห้องดูมีเหมือนใหม่มากขึ้น เพราะกระจกทำให้ห้องดูกว้างขวางและมีมิติมากขึ้นด้วย และที่สาว ๆ หลายคนน่าจะชอบเลยก็คือซิสสามารถแต่งห้องเพื่อให้กระจกสะท้อนวิว แล้วก็สามารถเซลฟีแบบเก๋ ๆ ได้อีกหนึ่ง นอกจากใช้ส่องยังได้รูปไปลงโซเชียลอีกด้วย เลิศปังอย่าบอกใครเลยใช่ไหมละคะ (o '▽ `o)

ข้อแนะนำคือซิสควรวางกระจกไว้ที่ผนังฝั่งตรงข้ามหน้าต่างหรือผนังที่อยู่ใกล้หน้าต่างเพราะจะช่วยสะท้อนมุมในห้องทำให้ห้องกว้างขึ้น ดูสว่างขึ้น เห็นวิวภายนอกหน้าต่าง อีกทั้งยังสร้างบรรยากาศให้ห้องดูไม่น่าเบื่ออีกด้วย

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

 

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ ' 7 ไอเทมที่จะเปลี่ยนห้องเดิม ๆ ของซิส ให้กลายเป็นห้องที่ซิคและกิ๊บเก๋ ' ขอบอกเลยว่าเป็นไอเทมที่เราคัดสรรมาแล้วว่าจะช่วยเปลี่ยนห้องเดิม ๆ ของซิสให้เหมือนใหม่ แถมเปลี่ยนบรรยากาศให้ห้องน่าอยู่อีกด้วย ใครกำลังหมดไฟในการเรียนและการทำงาน แนะนำให้ลองเปลี่ยนดูนะคะ จะได้รู้สึกกระปรี้กระเปร่ามากขึ้น

สำหรับซิสคนไหนกลัวว่าจะซื้อของไม่ไหวเพราะมีหลายชิ้นเกินไป แนะนำให้ค่อย ๆ เก็บเงินแล้วก็ทยอยซื้อทีละชิ้นก็ได้น้า ไม่ต้องรีบเปลี่ยนทันทีเอาเท่าที่เราไหวนะคะ จะได้ไม่ต้องรบกวนคุณพ่อคุณแม่ด้วยเนอะ

แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้านะคะ ♥

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @