[-เปิดกรุรีวิว-] 10 รองพื้นที่สาวๆ ควรมี! (สาวหน้ามันห้ามพลาด)

[-เปิดกรุรีวิว-] 10 รองพื้นที่สาวๆ ควรมี! (สาวหน้ามันห้ามพลาด)

สวัสดีค่ะทุกคน.. ชื่อขมิ้นนะคะ วันนี้ จะมารีวิว 10 รองพื้นที่ดีที่สุด ที่ทุกคนควรมี
รองพื้นที่นำมารีวิวนั้นมีหลากหลายราคา ทั้งเคาน์เตอร์แบรนด์ ราคากลางๆ ไปจนถึงดรัคสโตร์

21 April 2016
kaminnotsoplain
21 April 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะทุกคน.. ชื่อขมิ้นนะคะ วันนี้ จะมารีวิว 10 รองพื้นที่ดีที่สุด ที่ทุกคนควรมี รองพื้นที่นำมารีวิวนั้นมีหลากหลายราคา ทั้งเคาท์เตอร์แบรนด์ ราคากลางๆ ไปจนถึงดรัคสโตร์

นอกจากหลากหลายราคาแล้ว ยังหลากหลายเนื้อมีตั้งแต่ Light  – Full Coverage
ซึ่งการประเมินนั้นประเมินจากการปกปิด การติดทน ควบคุมความมัน และการเกลี่ย
ท้ายกระทู้มีการเลือกรองพื้นที่สุดของที่สุดในดวงใจด้วยค่ะ อย่ารอช้าเริ่มกันเลยดีกว่า

สภาพผิวของเรา : ผิวมัน แพ้ง่าย ขาดน้ำ

1. Gino McCray Pro-Skin Healthy Glow Foundation

image_117213


รองพื้นตัวนี้ให้ความบางเบามาก ไม่ค่อยปกปิด แต่ทำให้ผิวดูสุขภาพดีเหมือนไม่ได้ใช้รองพื้น เนื้อรองพื้นเป็นเนื้อลิขวิด เกลี่ยง่ายมาก เนื้อรองพื้นเป็น Light – Medium หมิ้นว่ามันไปไม่ถึง Full Coverage ปกปิดไม่เยอะ เหมือนทำให้รอยสิวดูเบลอๆ เฉยๆ ด้วยความที่เป็นรองพื้นเน้นโชว์ เลยไม่ค่อยควบคุมความมันเท่าไหร่ เหมาะกับงานที่ต้องการโชว์ผิว หรือใช้เป็น Every Day ลุคมากๆ

image_117221


คุมมัน : หมิ้นปั๊มรองพื้นใส่กระดาษซับมันทิ้งไว้ 1 ชม. ผลลัพธ์ที่ได้คือมีน้ำมันออกมาพอประมาณ อย่างที่บอกว่าไม่ช่วยเรื่องคุมมันเท่าไหร่
กันน้ำ : ทารองพื้นไว้ที่หลังมือและนำมือไปใส่น้ำประมาณซักพักหนึ่ง ปรากฏว่ามันเกาะอยู่บนรองพื้น กันน้ำได้ประมาณหนึ่ง

ให้คะแนน
การเกลี่ยง่าย : 4.5/5
การปกปิด : 3/5
การติดทน : 3.5/5
การควบคุมความมัน : 3.5/5

2. L'oreal True Match

image_117222


ขออธิบายของชื่อรองพื้นตัวนี้ก่อนว่า หลายคนเข้าใจว่ามันคือทรูแมทแบบเนื้อแมท แต่จริงๆ แล้วชื่อ True Match แมชแบบเข้ากับสีผิวอะไรแบบนี้ ตัวนี้เค้าปรับสูตรใหม่มาซักพักนึงแล้ว ให้เหมาะสมกับผิวสาวเอเชียมากขึ้น เนื้อรองพื้นเป็น Medium – Full คือสามารถเพิ่มการปกปิดได้ ถ้าลงรอบแรกแล้วต้องการลงอีก สามารถลงเพิ่มอีกชั้นได้ เนื้อรองพื้นไม่แมท อย่างที่บอก ทำให้ผิวสุขภาพดี ปกปิดได้ปานกลางนะ ดูจากภาพ เป็นรองพื้นที่สามารถใช้ได้ทุกวัน หรือไปงานก็พอได้อยู่นะ

image_117223

คุมมัน : หมิ้นปั๊มรองพื้นใส่กระดาษซับมันทิ้งไว้ 1 ชม. ผลลัพธ์ที่ได้คือมีน้ำมันออกมาพอประมาณ
กันน้ำ : ทารองพื้นไว้ที่หลังมือและนำมือไปใส่น้ำประมาณซักพักหนึ่ง ปรากฏว่ามันเกาะอยู่บนรองพื้น กันน้ำได้ประมาณหนึ่ง รองพื้นไม่หลุดออกมากับน้ำ

ให้คะแนน
การเกลี่ยง่าย : 4.5/5
การปกปิด : 4/5
การติดทน : 4.5/5
การควบคุมความมัน : 3/5

คำแนะนำในการใช้ : เนื่องจากเนื้อรองพื้นค่อนข้างเหลวมาก จากที่ทดสอบรองพื้นตัวนี้เหมาะกับการใช้นิ้วมือ และแปรงในการลงบนผิวหน้า

3. EityEight Liquid Foundation SPF 30 PA++

image_117224


รองพื้นตัวนี้มาพร้อมแปรง คือเค้าไม่ขายแยก พูดถึงรองพื้นกันก่อน รองพื้นเป็นเนื้อลิขวิด เนื้อรองพื้นเป็น Medium Coverage มันสามารถบิ้วให้ปกปิดได้มาก แต่ไม่ทำให้หน้าหนา ดูได้จากภาพการปกปิดค่ะ ให้ลุคแบบใสๆ ฉ่ำๆ แต่ไม่เยิ้ม ตอนลงไปแรกๆ จะตกใจซักนิดนึง คือมันขาว แต่รอให้เซ็ทตัวซักพักก็จะเข้ากับสีผิวมากขึ้น มีความเป็นผิวมาก แต่ปกปิด ระหว่างวันไม่หมอง ไม่ดรอป ติดทนพอสมควรเลยค่ะ

ในส่วนของแปรงคือมีส่วนโค้งส่วนเว้าเข้ากับรูปหน้า ใช้ง่ายดี นิ่มด้วย ลองใช้กับรองพื้นตัวอื่นๆ ก็โอเคเลยนะคะ กริบ ลดเวลาการลงรองพื้นได้ดี

image_117225


คุมมัน : หมิ้นปั๊มรองพื้นใส่กระดาษซับมันทิ้งไว้ 1 ชม. ผลลัพธ์ที่ได้คือมีน้ำมันออกมาพอประมาณ ไม่มากเวอร์ แต่ก็ไม่ได้ออกมาเยอะ ส่วนการใช้ในชีวิตจริงนั้นระหว่างวันก็มีมันๆ บ้าง แต่ไม่ได้เยิ้มแบบไม่ไหวแล้ว
กันน้ำ : ทารองพื้นไว้ที่หลังมือและนำมือไปใส่น้ำประมาณซักพักหนึ่ง น้ำบางส่วนมันไหลลงไป คือมันไม่เกาะอยู่กับมือ กันน้ำผ่านมากค่ะ


ให้คะแนน
การเกลี่ยง่าย : 4.5/5
การปกปิด : 4/5
การติดทน : 5/5
การควบคุมความมัน : 4/5

4. Laura Mercier Smooth Finish Flawless Fluide

image_117227


รองพื้นอีกตัวที่เนื้อลิขวิดมาก เวลาใช้ต้องเขย่าดีๆ เนื้อรองพื้นเป็น Light – Medium Coverage ค่ะ ปกปิดได้ประมาณนึง ดูได้จากภาพค่ะ ให้ลุคแบบเบาๆ ใสๆ เหมาะสมในการใช้ในทุกๆ วัน การติดทนนั้นก็ติดทนนานอยู่เหมือนกัน คือปกติแล้วรองพื้นที่บางเบามักไม่ค่อยติดทน แต่ตัวนี้เรื่องติดทนโอเคเลย

ขอเพิ่มเติมเวลาลงรองพื้นตัวนี้ จริงๆ ที่เห็นทางแบรนด์แนะนำตอนออกใหม่ๆ ว่าควรใช้คู่กับฟองน้ำ แต่หมิ้นว่าลงด้วยนิ้วมือจะกริบกว่า ติดทนกว่าค่ะ

image_117579


คุมมัน : หมิ้นปั๊มรองพื้นใส่กระดาษซับมันทิ้งไว้ 1 ชม. ผลลัพธ์ที่ได้คือมีน้ำมันออกมาเยอะอยู่นะ แต่ส่วนตัวคิดว่าใช้คู่กับไพรเมอร์คุมมัน ค่อนข้างรอดค่ะ
กันน้ำ : ทารองพื้นไว้ที่หลังมือและนำมือไปใส่น้ำประมาณซักพักหนึ่ง ปรากฏว่าน้ำบางส่วนมันไหลลงไป คือมันเกาะอยู่กับมือ แต่รองพื้นไม่เป็นคราบนะคะ

ให้คะแนน
การเกลี่ยง่าย : 4/5
การปกปิด : 3/5
การติดทน : 4/5
การควบคุมความมัน : 3.5/5

5. 1028 Double Wear Hydrating CC - Dation SPF 25 PA++

image_117582


ตัวนี้ไม่ใช่รองพื้น หากใครหวังเรื่องการปกปิด บอกลาตัวนี้ไปได้เลย แต่ไม่ได้หมายความว่ามันไม่ดีนะคะ ความดีของเจ้า CC ตัวนี้คือบางเบามากๆ สามารถทำให้ผิวที่โทรมๆ ดูดีขึ้น ในวันสบายๆ ไม่อยากแต่งหน้า ใช้เจ้านี่แล้วตามด้วยแป้งผสมรองพื้น หรือแค่แป้งฝุ่นก็อยู่เหมือนกัน หรือวันไหนต้องการความเป๊ะมากๆ ลง CC ตัวนี้ไปก่อน เพื่อปรับสภาพสีผิว แล้วค่อยตามด้วยรองพื้น จะโอเคมากค่ะ

image_117584

คุมมัน : หมิ้นปั๊มรองพื้นใส่กระดาษซับมันทิ้งไว้ 1 ชม. ผลลัพธ์ที่ได้คือมีน้ำมันออกมาประมาณหนึ่ง คือก็อย่างที่บอกถึงคุณสมบัติ คือบางเบาเนอะ ใช้ในวันสวยๆ สบายๆ
กันน้ำ : ทารองพื้นไว้ที่หลังมือและนำมือไปใส่น้ำประมาณซักพักหนึ่ง ปรากฏว่าน้ำก็เกาะอยู่ที่ผิว เนื้อรองพื้นไม่หลุดออกเท่าไหร่นะคะ

ให้คะแนน
การเกลี่ยง่าย : 4.5/5
การปกปิด : 3/5
การติดทน : 3.5/5
การควบคุมความมัน : 3.5/5

6. Essence Pure Nude Makeup

image_117586


ยังคงอยู่กับรองพื้นที่ให้ความใสๆ (ก็ขมิ้นเป็นคนใสๆ 55+) เนื้อรองพื้นเป็นแบบ Light Coverage คือบางเบามาก ทาลงไปเหมือนไม่มีอะไรอยู่บนหน้า ปกปิดได้นิดหน่อย คล้ายกับการทำให้สีผิวสม่ำเสมอกันมากกว่า เกลี่ยง่ายมากค่ะ แต่ความติดทนไม่ได้ติดทนทั้งวัน 18 24 ชม. อะไรแบบนั้น เหมาะสำหรับใช้ทุกๆ วัน

image_117588


คุมมัน : หมิ้นปั๊มรองพื้นใส่กระดาษซับมันทิ้งไว้ 1 ชม. มีน้ำมันออกมาพอควรเลยแหละ แต่ใช้คู่กับไพร์มเมอร์คุมมันก็โอเคอยู่นะคะ
กันน้ำ : ทารองพื้นไว้ที่หลังมือและนามือไปใส่น้ำประมาณซักพักหนึ่ง กันน้ำโอเคเลย ไม่หลุด

ให้คะแนน
การเกลี่ยง่าย : 4.5/5
การปกปิด : 3/5
การติดทน : 3/5
การควบคุมความมัน : 3/5

7. Nars All day luminous weightless foundation

image_117590


รองพื้นนาร์สตัวนี้ คงคุ้นหน้าคุ้นตาเพื่อนๆ หลายคน เป็นรองพื้นเนื้อลิขวิด หรือรองพื้นแบบน้ำนี่แหละ ตัวนี้ ให้ Finish look แบบ Matte เพราะฉะนั้นเนื้อรองพื้นจะแห้งเร็วมาก แนะนำให้ใช้นิ้วมือ หรือฟองน้ำในการเกลี่ย ให้การปกปิดระดับ Medium – Full Coverage ใช้ได้ตั้งแต่ในชีวิตประจาวันที่ต้องการผิวเพอร์เฟค ไปจนถึงความต้องการผิวหน้าที่กริบเพื่อไปงาน ต่างๆ สามารถควบคุมความมันได้ค่อนข้างดีและติดทนนาน

หมิ้นเคยลองแต่งหน้าตั้งแต่ 07.00 กว่า – 23.00กว่า มาล้างหน้า รองพื้นยังอยู่บนผิวหน้า หลุดออกน้อยมาก บางทีก็ตกใจความถึกทนของมันเหมือนกันค่ะ

image_117592


คุมมัน : หมิ้นปั๊มรองพื้นใส่กระดาษซับมันทิ้งไว้ 1 ชม. ผลลัพธ์ที่ได้คือมันน้อยมากกกกกกกกกกก อุ่นใจแล้วค่ะ
กันน้ำ : ทารองพื้นไว้ที่หลังมือและนามือไปใส่น้าประมาณซักพักหนึ่ง ปรากฏว่ามันเกาะอยู่บนรองพื้น และรองพื้นไม่หลุดด้วยค่ะ

ให้คะแนน
การเกลี่ยง่าย : 3/5
การปกปิด : 4.5/5
การติดทน : 5/5
การควบคุมความมัน : 4/5

8. Marc Jacobs

image_117593


ไม่อยากพูดมากไปให้คะแนนเลยดีมั้ย 555+ พูดนิดนึงเนอะ เป็นรองพื้นที่เลอค่ามากที่สุด ปกปิดดีมาก ติดทนมาก มีสีให้เลือกเยอะมาก ไม่ต้องไปผสมสีให้เยอะเรื่องมากมาย มีเรื่องเตือนเรื่องเดียวคือ เนื้อรองพื้นหนามาก เป็น Full Coverage ของแท้ ควรใช้ทีละนิด ไม่งั้นจะกลายเป็นการโบกหนาๆ ไปเลยอ่ะ งานปัง ไม่ควรพลาดเลย

image_117594


คุมมัน : หมิ้นปั๊มรองพื้นใส่กระดาษซับมันทิ้งไว้ 1 ชม. ผลลัพธ์ที่ได้คือมีน้ำมันออกมานิดหน่อย จริงๆ แล้วไม่คิดว่ามันคือผลมาจากรองพื้นเท่าไหร่ หากสังเกตดีๆ คือมันมีวงน้ำ (หรือน้ำมัน) ออกมาตั้งแต่แรกที่ทำการหยดรองพื้นไปบนกระดาษซับมัน
กันน้ำ : ทารองพื้นไว้ที่หลังมือและนำมือไปใส่น้ำประมาณซักพักหนึ่ง ปรากฏว่าน้ำไหลลงจากมือหมดเลยค่ะ ไม่เกาะ แต่ไหลลงเลย และรองพื้นไม่หลุดเลย เหมือนน้ำทำอะไรนางไม่ได้

ให้คะแนน
การเกลี่ยง่าย : 3.5/5
การปกปิด : 5/5
การติดทน : 5/5
การควบคุมความมัน : 5/5

9. Bourjois Air MAT

image_117596


เนื้อรองพื้นค่อนข้างข้นๆ เชิงเนื้อครีมนิดๆ ปกปิดประมาณหนึ่ง เนื้อรองพื้นเป็น Medium – เกือบ Full Coverage ให้ Finish Look เป็นแมทสุดๆ คาดว่าถูกใจสาวหน้ามันหลายๆ คนแน่นอน ใช้ได้ในทุกวันเลย ติดทนประมาณนึงนะ ไม่ถึงขนาดว่าโอ้โห.. ทนมากขนาดนี้เลยเหรอ แต่ประมาณว่าเฮ้ยติดทนอ่ะ เนื้อรองพื้นค่อนข้างแห้ง เพราะฉะนั้นเวลาใช้ต้องใช้ทีละจุด และค่อยๆ ลง

image_117598


คุมมัน : หมิ้นปั๊มรองพื้นใส่กระดาษซับมันทิ้งไว้ 1 ชม. ผลลัพธ์ที่ได้คือมีน้ำมันออกมาพอสมควร คือเราก็งง เหมือนกันทั้งๆ ที่ฟินิชลุคแมทมาก แต่ระหว่างวันที่ใช้จริงก็มีมันนะ ต้องซับระหว่างวัน
กันน้ำ : ทารองพื้นไว้ที่หลังมือและนำมือไปใส่น้ำประมาณซักพักหนึ่ง กันน้ำโอเค แต่แอบมีคราบนะคะ ตอนลงรองพื้นคงต้องเกลี่ยดีๆ ไม่งั้นจะเป็นคราบแบบบนมือหมิ้นค่ะ

ให้คะแนน
การเกลี่ยง่าย : 3/5
การปกปิด : 4/5
การติดทน : 3.5/5
การควบคุมความมัน : 3/5

10. REVLON Color Stay

image_117599


รองพื้นถูกและดี ที่มีชื่อเสียงมายาวนาน ปกปิดได้ดีที่เดียว สีที่หมิ้นมีมันเข้มกว่าสีผิวหมิ้นเยอะมาก หมิ้นมีความรู้สึกว่าสีอ่อนๆ ของเค้าแอบมีติ่งสีชมพู ไม่รู้คิดไปเองหรือเปล่า เพราะเราค่อนข้างเหลือง ชอบใช้รองพื้นที่อันเดอร์โทนเหลืองด้วยแหละ บางคนอาจคิดว่าหมิ้นบ้าซื้อรองพื้นเข้มกว่าสีผิวตัวเองมากๆ ทำไม หมิ้นไว้ผสมกับรองพื้นตัวอื่นๆ เวลาสีผิวเข้มขึ้น และบางครั้งไว้เชดดิ้งหน้า ติดทนดีมากกว่าเคาน์เตอร์แบรนด์บางตัวซะอีก เกลี่ยง่ายและควบคุมความมันได้ดี เนื้อผลิตภัณฑ์ค่อนไปทาง Full Coverage

image_117600


คุมมัน : หมิ้นปั๊มรองพื้นใส่กระดาษซับมันทิ้งไว้ 1 ชม. ผลลัพธ์ที่ได้คือมีน้ำมันออกมาน้อยมาก ประทับใจ
กันน้ำ : ทารองพื้นไว้ที่หลังมือและนำมือไปใส่น้ำประมาณซักพักหนึ่ง น้ำไม่เกาะรองพื้นเลย ไหลลงๆ คือมันคงกันน้ำได้ดีจริงๆ ไม่มีรองพื้นหลุดออกมาด้วย

ให้คะแนน
การเกลี่ยง่าย : 4/5
การปกปิด : 4.5/5
การติดทน : 5/5
การควบคุมความมัน : 4.5/5

จบไปแล้วสำหรับการรีวิวรองพื้นที่เลือกออกมาจากกรุทั้งหมด 10 ตัว อย่างที่บอกด้านบนว่าจะเลือกรองพื้นที่สุดในดวงใจ ทั้งหมด 2 ตัวนะคะ 1. งาน Full Coverage คุมมันเนียนกริบ ยกให้ Marc Jacobs จริงๆ รักมาก เนียนกริบจริงๆ เนียนมาก ผิวแพงมาก แต่อย่างที่บอกให้ค่อยๆ ลง (เตือนหลายรอบเลยนะ)

image_117601


2. รองพื้นในดวงใจ ตำแหน่ง บางเบา ใช้ได้ทุกวัน เหมือนตื่นมาแล้วผิวสวยเลย ได้แก่ Eighty Eight คือตอนแรกไม่ค่อยเชื่อกับคุณสมบัติเท่าไหร่ พอลองได้ใช้จริงเท่านั้นแหละ ใช้ทุกวันเลยค่ะ รักทั้งตัวนางเอง และแปรงด้วย

image_117602


ขอจบรีวิวเพียงเท่านี้ ไว้มีอะไรดีๆ จะมาบอกต่ออีกนะค้าาาาาาา ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านกันค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @