โสดอย่างมีคุณภาพ! เช็ก 7 สัญญาณบอกชัดว่าสาวๆ กำลัง “ ใช้ชีวิตโสดอย่างมีความสุข ” ถึงอยู่ตัวคนเดียวก็ไม่เหงา

โสดอย่างมีคุณภาพ! เช็ก 7 สัญญาณบอกชัดว่าสาวๆ กำลัง “ ใช้ชีวิตโสดอย่างมีความสุข ” ถึงอยู่ตัวคนเดียวก็ไม่เหงา

ใครว่า “ คนโสด ” ต้องเท่ากับ “ เหงา ” กันละคะ?! วันนี้เราจะขอพาสาวๆ ไปเช็ก 7 สัญญาณบอกชัดว่าเธอกำลัง “ ใช้ชีวิตโสดอย่างมีความสุข ” ต่อให้อยู่ตัวคนเดียวก็ไม่เหงา แถมได้ทำอะไรตามใจตัวเองเต็มที่อีกต่างหากนะ

27 October 2021
Pearrisa
27 October 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ฮายค่ะซิส! ใครที่ยังอยู่ใน สถานะคนโสด ก็รีบตามมาทางนี้ด่วนๆ เลยค่าา ( ❛o❛)/♡

เราเชื่อว่าต้องมีสาวๆ ที่ยังเป็น คนโสด กันอยู่เยอะแน่นอน แล้วเหตุผลที่ยังคงเป็นโสดมาจนถึงตอนนี้ของหลายๆ คนก็คงจะแตกต่างกันไป บางคนอาจเลือกที่จะโสดเพราะประสบการณ์ความรักครั้งเก่ามันแย่มากๆ หรือบางคนอาจโสดเพราะยังไม่มีใครแวะเวียนเข้ามาขายขนมจีบ ในขณะที่บางคนอาจโสดเพราะรู้สึกมีความสุข และคิดว่าการใช้ชีวิตแบบโซโล่มันตอบโจทย์กับตัวเองมากกว่า แต่เราขอบอกเลยนะว่าชีวิตโสดเพียงลำพังก็มีความสุขได้ไม่แพ้คนมีคู่ และไม่ได้เป็นชีวิตที่เหงาหรือโดดเดี่ยวเสมอไปด้วยนะ

วันนี้เราจึงรวบรวม 7 สัญญาณบอกชัดว่าเธอกำลัง “ ใช้ชีวิตโสดอย่างมีความสุข ” มาให้เหล่าคนโสดได้ลองเช็กกับตัวเองดูว่า ณ ตอนนี้เธอใช้ชีวิตโสดอย่างมีคุณภาพ หรือสนุกกับการอยู่คนเดียวรึเปล่า???

◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇

   

⓵ ภูมิใจเวลาทำอะไรด้วยตัวเองแบบไม่ต้องพึ่งพาใคร

image_1060891
- ที่มารูป: i.pinimg.com


บางครั้งคนนอกอาจมองว่าชีวิตของสาวโสดนั้นช่างแสนรันทด เพราะต้องเผชิญหน้ากับสิ่งต่างๆ เพียงลำพังและต้องทำอะไรด้วยตัวเองคนเดียวเสมอ… แต่นั่นไม่ใช่สำหรับคนที่ใช้ชีวิตโสดอย่างมีความสุขหรอกนะคะ เพราะสาวๆ เหล่านี้มักจะ รู้สึกภูมิใจเวลาที่ได้ลงมือทำสิ่งต่างๆ ด้วยตัวเอง แบบไม่ต้องพึ่งพาใคร ไม่ว่าจะเป็นเพียงแค่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ อย่างงานบ้าน เช่น ปลูกต้นไม้ เปลี่ยนหลอดไฟ ซ่อมก๊อกน้ำ ฯลฯ ไปจนถึงเรื่องใหญ่ๆ เลยทีเดียว เพราะการได้ทำอะไรด้วยตัวเองแล้วสิ่งนั้นๆ สำเร็จตรงตามเป้าหมาย ก็จะทำให้เหล่าสาวโสดรู้สึกว่าสามารถพึ่งพาตัวเองได้ โดยที่ไม่ต้องรอความช่วยเหลือจากใครนั่นเองค่ะ

   

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

Kara Skin สกินแคร์จากผลไม้วิตามินซีสูงที่สุดในโลก | Umbra

ผิวหน้า
1
3
8K

⓶ โฟกัสกับเป้าหมายของตัวเองมากกว่าเรื่องอื่นๆ

image_1060892
- ที่มารูป: i.pinimg.com


คิดเหมือนกันมั้ยว่าทุกคนล้วนมีเป้าหมายในชีวิตกันทั้งนั้น แต่ในบางครั้งเวลาที่มีคนรักหรือคบหากับใครสักคน เราก็อาจจะหลงลืมหรือเผลอมองข้ามเป้าหมายของตัวเองไป เพราะต้องแบ่งเวลาไปให้ความสำคัญกับคนข้างๆ ด้วยเช่นกัน แต่เมื่อมีโอกาสได้กลับมาอยู่ในสถานะคนโสดอีกครั้ง หากสาวโสด โฟกัสกับเป้าหมายของตัวเองมากกว่าเรื่องอื่นๆ เคยคิดอยากได้สิ่งไหนหรือตั้งเป้าหมายอะไรไว้ ก็ทุ่มเทสุดกำลังเพื่อไล่ล่ามันโดยไม่สนใจสิ่งอื่นๆ รอบตัว นี่ก็อาจเป็นหนึ่งในสัญญาณที่บ่งบอกชัดเจนเลยว่า เธอกำลังสนุกกับการใช้ชีวิตโสดตัวคนเดียว และให้ความสำคัญกับตัวเองอย่างเต็มที่ด้วยนะ

   

⓷ ชีวิตโสดที่แสนอิสระคือสิ่งที่ต้องการ

image_1060893
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หนึ่งในข้อดีของคนโสดที่อาจทำให้คนมีคู่หลายๆ คนรู้สึกอิจฉา ก็คือ “ ความอิสระ ” นั่นเองค่ะ เพราะการใช้ชีวิตตัวคนเดียว เธอจะมีสิทธิ์คิดและตัดสินใจด้วยตัวเองอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะอยากไปที่ไหน / ไปทำอะไร / ไปกับใคร / ไปเมื่อไหร่ ก็ไปได้เลยแบบไม่ต้องรอคนข้างๆ อนุญาตก่อน แล้วหากคนโสดรู้สึกว่า ชีวิตสุดแสนอิสระแบบนี้มันคือสิ่งที่เธอตามหามานาน และคิดว่าถ้าให้เลือกระหว่างมีคนรักแต่ชีวิตถูกจำกัด กับอยู่คนเดียวแต่มีอิสระในทุกด้าน แล้วคำตอบของเธอคือความอิสระ… แค่นี้ก็เพียงพอที่จะยืนยันได้อีกเสียงแล้วนะว่าเธอมีความสุขกับชีวิตโสด และไม่ได้รู้สึกว่าบางสิ่งบางอย่างในชีวิตขาดหายไปเลยด้วย

   

⓸ ใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการค้นหาสิ่งที่ตัวเองชอบ

image_1060894
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับสาวโสดบางคนที่รู้สึกไม่มีความสุขกับชีวิตโสดของตัวเอง ก็คงจะเสียเวลาไปกับการเฝ้าถามเบื้องบนว่า “ เมื่อไหร่จะส่งเนื้อคู่มาให้สักที?! ” แต่สาวๆ ที่ยังโสดและใช้ชีวิตตัวคนเดียวอย่างมีความสุข พวกเธอจะ ใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการค้นหาตัวเองและสิ่งที่ตัวเองชอบ เพลิดเพลินกับการได้ทดลองทำสิ่งใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา เพื่อค้นหาว่าตัวเองชอบทำอะไร / ถนัดด้านไหน / มีกิจกรรมอะไรที่ทำแล้วรู้สึกมีความสุขบ้าง เพราะแทนที่จะมัวนั่งขอพรให้ได้เจอคนรักเร็วๆ สาวโสดเหล่านี้กลับเลือกที่จะหาทางเติมเต็มความสุขให้กับตัวเอง และรู้สึกสนุกสนานไปกับกิจกรรมเหล่านั้นแทนนั่นเองค่ะ

   

⓹ จัดการตารางเวลาของตัวเองได้ตามใจชอบ

image_1060895
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ขอถามคนที่เคยมีประสบการณ์การคบหากับใครมาก่อนหน้านี้หน่อยสิคะว่า เธอเคยต้องเลื่อนนัดเพื่อนหรือผิดนัดกับคนอื่นๆ โดยมีสาเหตุมาจาก ( อดีต ) คนรักบ้างรึเปล่า??? เราเชื่อว่าหลายคนคงจะตอบว่า “ เคย ” อย่างแน่นอน แต่พอได้กลับมาเป็นสาวโสดตัวคนเดียวอีกครั้ง สิ่งที่จะตามมาด้วยก็คือ อิสระในการจัดตารางเวลาของตัวเองได้ตามใจชอบ โดยไม่ต้องถามความเห็นหรือขออนุญาตจากใครอีกคน อย่างเช่น วันนี้เธอจะออกไปช้อปปิ้งกับเพื่อนสาวสุดซี้ หรือในอีกสองวันข้างหน้าจะไปออกทริปสุดหรรษากับครอบครัว เป็นต้น หากเธอรู้สึกชอบใจและแฮปปี้กับการจัดตารางเวลาในชีวิตที่มีความยืดหยุ่นแบบนี้ ชีวิตโสดก็เป็นอะไรที่ตอบโจทย์และเข้ากับไลฟ์สไตล์ของเธอที่สุดแล้วละ

   

⓺ รู้สึกว่าการอยู่คนเดียวสามารถเป็นตัวของตัวเองมากกว่า

image_1060896
- ที่มารูป: i.pinimg.com


บางคนเวลาตกอยู่ในห้วงแห่งความรัก ก็อาจเผลอเปลี่ยนแปลงตัวเองไปเป็นผู้หญิงแบบที่คนรักชอบ / คาดหวังอยากให้เราเป็น จนรู้สึกอึดอัดใจเพราะไม่สามารถแสดงความเป็นตัวเองออกไปได้อย่างเต็มที่ นี่ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลยอดฮิตที่ทำให้สาวๆ ที่ยังโสดอยู่ตอนนี้ ตัดสินใจเลือกที่จะอยู่คนเดียวเพียงลำพังแทนการมีคู่ หากคนโสดมีความรู้สึกว่า ช่วงเวลาที่อยู่คนเดียวแล้วสามารถเป็นตัวของตัวเองได้มากกว่า ตอนที่คบหากับใคร และเธอเองก็รู้สึกมีความสุข ผ่อนคลาย สบายใจกับชีวิตแบบนี้ ก็ขอให้มั่นใจได้เลยว่าเธอกำลังใช้ชีวิตโสดอย่างมีความสุขและมีคุณภาพมากๆ อีกต่างหากนะ

  

⓻ สนุกสนานกับการนัดเจอผู้คนได้ทุกที่ / ทุกเวลา

image_1060897
- ที่มารูป: i.pinimg.com


อย่างที่เราบอกไปก่อนหน้านี้แล้วว่าชีวิตของคนโสด มักจะมาพร้อมกับความอิสระแบบจัดเต็ม ไม่ว่าเธอจะอยากเจอกับใครหรืออยากนัดเจอกันเมื่อไหร่ ทั้งเพื่อน / ครอบครัว / คนรู้จัก ก็ สามารถออกไปเจอพวกเขาได้ทุกที่ / ทุกเวลา ( ขอแค่ว่างตรงกันก็พอแล้ว! ) แถมยังใช้เวลาดีๆ ร่วมกันแบบไม่ต้องเกรงใจว่าคนรักจะเหงามั้ย หรือต้องรีบกลับไปหาคนรักทั้งๆ ที่ในใจยังอยากอยู่กับคนเหล่านั้นต่ออีกด้วยนะ ถ้าสาวโสดคิดว่านี่คือข้อดีของความโสดที่โดนใจสุดๆ ก็แสดงว่าเธอใช้ชีวิตโสดแบบมีความสุขอยู่ในขณะนี้

  

◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇

หลังจากที่ได้อ่าน สัญญาณบ่งบอกว่ากำลัง “ ใช้ชีวิตโสดอย่างมีความสุข ” ไปจนครบทั้ง 7 ข้อแล้ว พอลองนำมาเช็กกับตัวเองดูแล้วสรุปว่า ณ​ ตอนนี้สาวๆ กำลังทำตัวโสดอย่างมีคุณภาพอยู่รึเปล่า??? เราขอบอกเลยนะว่าบางครั้งที่สาวโสดรู้สึกเหงา อ้างว้าง หรือเหมือนชีวิตขาดอะไรบางอย่างไป อาจเป็นเพราะว่าเธอมัวแต่ไปโฟกัสกับเรื่องความรักมากเกินไป จนหลงลืมที่จะดูแลเอาใจใส่ตัวเองก็ได้นะ แต่หากเธอรู้จักมองหาข้อดีของการใช้ชีวิตคนเดียว รวมทั้งทุ่มเทเวลาและใส่ใจตัวเองอย่างเต็มที่ มันก็จะช่วยทำให้รู้สึกสนุกสนานไปกับชีวิตโสด และเติมเต็มความสุขในแต่ละวันด้วยตัวเองได้แน่นอนค่ะ

(✿ ☯‿☯ ✿)

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @