ผีเหรอ? มาเจอกันหน่อย รวม " 7 อนิเมะญี่ปุ่นแนวล่าท้าผี " ปราบผีผนึกวิญญาณอสูรร้าย  😈

ผีเหรอ? มาเจอกันหน่อย รวม " 7 อนิเมะญี่ปุ่นแนวล่าท้าผี " ปราบผีผนึกวิญญาณอสูรร้าย 😈

มาตามล่าท้าผีไปกับ " 7 อนิเมะญี่ปุ่นแนวล่าท้าผี " ปราบผีผนึกวิญญาณอสูรร้ายในบทความนี้กันค่ะซิส บันเทิงแน่นอนพูดเลย

chollychon
30 October 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ทักทายเพื่อน ๆ สายอนิเมะค่า

สำหรับบทความนี้เราก็มีอนิเมะสนุก ๆ มาฝากเพื่อน ๆ กันอีกแล้วค่า และถ้าเกิดเพื่อน ๆ ชอบการ์ตูนแนวแฟนตาซีเหนือจินตานการ น่าจะมีอนิเมะในบทความนี้โดนใจเพื่อน ๆ อยู่บ้าง และอนิเมะเหล่านี้ก็ไม่ได้มาพร้อมกับเรื่องราวเหนือจินตนาการอย่างเดียว แต่ยังเอาใจเพื่อน ๆ สายบู๊แอคชั่น

และคนที่ชอบเรื่องราวลี้ลับอีกด้วย เพราะว่าเราจะชวนเพื่อน ๆ ไปรับบทองเมียวจิ จอมขมังเวทย์ ไปล่าท้าผี ผนึกวิญญาณอสูรร้าย ไปพร้อมกับเหล่าตัวละครในอนิเมะเหล่านี้ ว่าแต่จะมีอนิเมะแนวล่าท้าผี ผนึกวิญญาณอสูรเรื่องไหนน่าติดตามเก็บลงลิสต์บ้าง ลองตามไปดูกันเลย

 
Jujutsu Kaisen

image_1061012
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
มาเริ่มกันที่อนิเมะปราบผีเรื่องแรกกันเลยกับ Jujutsu Kaisen อนิเมะญี่ปุ่นสายภูติผีสุดฮอตที่หลายคนพูดถึง และแนะนำให้ตามไปดูเพราะว่ามันสนุกมากเวอร์ เรื่องราวของอิตาโดริ ยูจิ เด็กหนุ่มวัย 15 ปี เด็กหนุ่มพลังเหลือล้นที่ชอบสิงอยู่ในชมรมลี้ลับ วันหนึ่งเขาได้เข้ามาพัวพันกับวัตถุต้องคำสาป จากการที่เขากลืนนิ้วต้องคำสาปของเทพอสูร เรียวเมนสุคุนะลงไปจนกลายเป็นภาชนะคำสาปของเทพอสูรในตำนาน เขาเลยใช้พลังร่างกายและพลังคำสาประดับสูงช่วยเหลือผู้อื่นตามคำสั่งเสียของปู่ที่ล่วงลับ

  

Shonen Onmyoji

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

แผ่นไฮโดรเจลวิตซี ฮีลผิวใต้ตา สูตรคลีน 🌿💛✨

ตา
2
0
19.8K
image_1061013
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
ไปตามล่าเหล่าเทพอสูรต้องคำสาปกันมาแล้ว คราวนี้มาตามล่าปีศาลกับจอมขมังเวทย์ของญี่ปุ่น ในอนิเมะเรื่อง Shonen Onmyoji เรื่องราวของมาซาฮิโระ เด็กหนุ่มที่เกิดในตระกูลองเมียวจิ ตระกูลจอมเวทย์ของญี่ปุ่น ทั้งปู่ พ่อ และพี่ชายของเขาต่างก็เป็นจอมเวทย์ที่เก่งกาจ แต่มาซาฮิโระเหมือนจะเป็นคนเดียวในบ้านที่ไม่ได้รับพรสวรรค์นั้น จนกระทั่งเขาได้ไปพบกับปีศาจขาว โมโนโคะ และเขาได้ยอมให้ปีศาจขาวเป็นตาในการมองเห็นปีศาจของเขา เรื่องราวของจอมเวทย์ไร้พรสวรรค์จะแอ็กชันสุดมันขนาดไหน ลองตามไปดูได้ในอนิเมะเรื่องนี้ค่า

  

Kekkaishi

image_1061018
- ที่มารูป: thumbs.gfycat.com

 
ปราบผีกันต่อยาว ๆ ในอนิเมะเรื่อง Kekkaishi เรื่องราวของเด็กหนุ่มสาวในตระกูลผู้ผนึกมาร อย่างโยชิโมริ ผู้สืบทอดตระกูลสุมิมูระ และโทนิเนะ ผู้สืบทอดตระกูลยูกิมูระ พวกเขาต้องปกป้องคาราสุโมริไม่ให้ปีศาจเข้าไปได้ แถมต้องกำจัดปีศาจให้ได้ภายในวันเดียว ถ้าไม่สำเร็จเหล่าปีศาจอาจจะเปลี่ยนร่างไปได้ เรื่องราวการผจญภัยปราบผีปีศาจของผู้สืบทอดตระกูลผู้ผนึกมารจะสนุกน่าติดตามขนาดไหน ลองตามไปดูได้ในอนิเมะเรื่องนี้เลยค่า

  

Kimetsu no Yaiba

image_1061020
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
มาต่อกันที่อนิเมะปราบผีปีศาจในดวงใจที่หลายคนพูดถึง อย่าง Kimetsu no Yaiba หรือดาบพิฆาตอสูร เรื่องราวของทันจิโร่ เด็กหนุ่มที่มีจิตใจอ่อนโยนและเฉลียวฉลาด เขาเติบโตมาอย่างดีในครอบครัวคนเผาถ่าน แต่ทุกอย่างเปลี่ยนไปเมื่ออสูรเข้ามาสังหารครอบครัวของเขา เขาเลยตัดสินใจเป็นนักล่าอสูรตามคำชวนของกิยู นักล่าอสูรที่ต้องการจะฆ่าน้องสาวทันจิโร่ที่กลายเป็นอสูรในเหตุการณ์ครั้งนั้น ทันจิโร่จะล้างแค้นอสูรที่ทำร้ายครอบครัวของเขา และหาทางช่วยให้น้องสาวกลับมาเป็นมนุษย์ได้มั้ย ตามไปลุ้นเอาใจช่วยได้ในอนิเมะเรื่องนี้เลยค่า

  

Ghost Hunt

image_1061019
- ที่มารูป: 24.media.tumblr.com

   
จากอนิเมะล่าผี ปีศาจ อสูรร้าย สายบู้แอ็กชัน คราวนี้ตามมาดูอนิเมะล่าผีสายลึกลับซับซ้อนซ่อนปมน่าติดตามกันบ้าง ในอนิเมะเรื่อง Ghost Hunt ปีศาจนักล่าผี เรื่องราวของทานิยามา ไม สาววัยมัธยมปลาย ที่ได้พบกับชิบุยะ คาซึยะ ชายหนุ่มมาดดี ผอ. ของ SPRShibuya Psychic Research

และเธอจำเป็นต้องเข้าไปเป็นผู้ช่วยในการทำงานขององค์กรแห่งนี้
เพื่อชดใช้ค่ากล้องวีดิโอที่สายหายในอุบัติเหตุ ซึ่งงานที่เธอต้องรับผิดชอบก็คือการการตามล่าผีที่เธอเข้าไปมีส่วนพัวพันด้วย เรื่องราวการตามล่าผีเพื่อไขคดีจะเป็นยังไง ลองตามไปดูในอนิเมะเรื่องนี้เลยค่า

  

Natsume Yuujinchou

image_1061022
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
มาต่อกันที่อนิเมะล่าภูติผีสาย Feel Good ดูเพลินได้เรื่อย ๆ กับอนิเมะเรื่อง Natsume Yuujinchou เรื่องราวของนัตสึเมะ ทาคาชิ เด็กหนุ่มที่สามารถมองเห็นภูติผีได้ ทำให้คนรอบตัวมองเขาด้วยสายตาแปลกอยู่เสมอ วันหนึ่งเขาได้พบกับบันทึกสหายจากกองมรดกของย่า

และได้รู้ว่ามันคือหนังสือรวมรายชื่อปีศาจที่เคยพ่ายแพ้ให้กับย่าของเขา หลังจากที่ได้เจอบันทึกเล่มนั้นเขาก็ถูกปีศาจตามตัว จนได้มาพบกับอาจารย์เนียนโกะ เทพหมาป่าในร่างแมวกวักที่เข้ามาคุ้มครองนัตสึเมะ เพื่อแลกเปลี่ยนกับการเป็นเจ้าของบันทึกสหายต่อจากเขา เรื่องราวของเด็กหนุ่มสัมผัสพิเศษและปีศาจจากบันทึกสหายจะเป็นยังไง จะอบอุ่นหัวใจและให้ข้อคิดได้ดีขนาดไหน ลองตามไปดูจากอนิเมะเรื่องนี้เลยค่า

  

Fukigen na Mononokean

image_1061024
- ที่มารูป: i.postimg.cc

 
อีกหนึ่งอนิเมะล่าภูติผีปีศาจสาย Feel Good กับอนิเมะเรื่อง Fukigen na Mononokean เรื่องราวของอาชิยะ ฮานาเอะ เด็กหนุ่มมองโลกในแง่ดีแต่ดันโดนภูติผีก่อกวนจนป่วย เขาเลยต้องไปขอความช่วยเหลือจากอาเบโนะ ฮารุอิตสึกิ ผู้สืบทอดรุ่นที่ 2 ของ Mononokean ที่เชี่ยวชาญเรื่องภพภูมิภูติผีเป็นอย่างดี อาชิยะเลยต้องมาช่วยงานอาเบโนะไล่ภูติผีเพื่อใช้หนี้ที่อาเบโนะได้ช่วยอาชิยะไว้ เรื่องราวของ 2 หนุ่มวัยมัธยมกับการส่งวิญญาณไปสู่ประตูภพภูมิจะอบอุ่น Feel Good ให้ข้อคิดกลับมายังไง ลองตามไปดูได้ในอนิเมะเรื่องนี้เลยค่า

 

 ✪  ✪    ✪ และนี่ก็คืออนิเมะญี่ปุ่นแนวล่าท้าผีที่เราเอามาฝากเพื่อน ๆ สายอนิเมะในบทความนี้ค่า พอจะมีเรื่องไหนน่าสนใจบ้างมั้ยเอ่ย ใครโดนใจเรื่องราวล่าท้าผี ผนึกวิญญาณอสูรจากเรื่องไหน ก็ลองตามไปดูเพลิน ๆ กันได้ นอกจากจะได้โมเมนต์ความสนุกสนาน บันเทิงใจแล้วอาจจะได้ข้อคิดดี ๆ กลับมาจากอนิเมะล่าท้าผีเหล่านี้ด้วยก็ได้ ว่าแล้วก็ขอตัวไปรับองเมียวจิดูอนิเมะล่าท้าผีต่อแล้ว แล้วเจอกันใหม่บทความหน้าค่า บ๊ายบายย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
1 February 2022 02:46
Search @