profile: chollychon
chollychon
ติดตาม
icon 28 พ.ย. 2021
icon 15
icon 15.4K
ตามไปดู หนังและซีรีส์ Live Action ของ " ยามาซากิ เคนโตะ " นักแสดงหนุ่มสุดฮอต ฉายาเจ้าพ่อ Live Action

ตามไปดู หนังและซีรีส์ Live Action ของ " ยามาซากิ เคนโตะ " นักแสดงหนุ่มสุดฮอต ฉายาเจ้าพ่อ Live Action

ตามไปดูหนังและซีรีส์ Live Action ของ " ยามาซากิ เคนโตะ " นักแสดงหนุ่มสุดฮอต ฉายาเจ้าพ่อ Live Action แบบจุก ๆ ในบทความนี้กัน

เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮัลโหล เพื่อน ๆ ชาวโซนญี่ปุ่น

สำหรับบทความนี้เรามีหนังและซีรีส์ญี่ปุ่นมาแนะนำเพื่อน ๆ กันอีกแล้ว แต่ความพิเศษกว่านั้น ก็คือเราจะชวนเพื่อน ๆ ตามไปดูหนังและซีรีส์ญี่ปุ่น Live Action ที่สร้างมาจากมังงะการ์ตูนกันด้วย และถ้าพูดถึงหนัง Live Action จะไม่พูดถึงเจ้าพ่อ Live Action อย่างยามาซากิ เคนโตะ 

หนุ่มออร่าโครงหน้าเป๊ะประหนึ่งหลุดออกมาจากการ์ตูนไปได้ยังไง ด้วยความที่โครงหน้าเป๊ะ การแสดงหลากหลายเหมาะกับแทบทุกบทบาท ก็เลยฟาดแสดงหนังและซีรีส์ Live Action กันไปหลาย ๆ เรื่อง บทความนี้เลยขนหนังและซีรีส์ญี่ปุ่น Live Action เรื่องดังของยามาซากิ เคนโตะส่วนหนึ่งมาฝากเพื่อน ๆ กันด้วย จะมีเรื่องไหนบ้างลองตามไปดูกันเลย

 

 ✪  ✪  ✪ 


Wolf Girl and Black Prince

image_1063485
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com

   
มาเริ่มกันที่เรื่อง Wolf Girl and Black Prince หรือชื่อไทยว่ายัยหมาป่ากับเจ้าชายเย็นชา เรื่องราวของเด็กสาวที่บังเอิญไปเข้ากลุ่มเพื่อนสาวหน้าตาดี แถมมีแฟนกันหมดแล้วทุกคน เธอเลยต้องตีเนียนแอ๊บมีแฟนกับเขาบ้าง โดยการไปแอบถ่ายรูปหนุ่มหล่อออร่าคนหนึ่งในเมืองแล้วอ้างว่าเขาคือแฟนของเธอ

แต่ความบังเอิญเข้าไปอีกคือหนุ่มหล่อสุดเฟอร์เฟกต์คนนั้น กลับกลายเป็นเพื่อนร่วมโรงเรียนของเธอ แถมเขายังเป็นเจ้าชายในฝันของใครหลายคน เธอเลยต้องไปขอให้หนุ่มฮอตออร่าเจ้าชายแกล้งเป็นแฟนกับเธอ แลกกับข้อเสนอที่เธอต้องกลายเป็นน้องหมา เชื่อฟังคำสั่งของเขาทุกอย่าง ซึ่งในหนังเรื่องนี้หนุ่มยามะเคน มาในบทหนุ่มผมทองหล่อออร่าที่นางเอกอ้างว่าเป็นแฟนนั่นเอง ยามาซากิ เคนโตะจะแผ่ออร่าน่าหลงไหลขนาดไหน ลองตามไปดูกันเองในเรื่องนี้เลย

  

L-DK

image_1063494
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

   
อีกหนึ่งบทบาทเจ้าชายไฮสคูลของยามะเคน มาจากหนัง Live Action เรื่อง L-DK เรื่องราวของอาโออิ เด็กสาวม.ปลายที่อยู่คนเดียวมาโดยตลอด จนวันหนึ่งชีวิตของเธอก็เปลี่ยนไป เมื่อเธอต้องมาใช้ชีวิตอยู่ร่วมบ้านเดียวกับชูเซย์ หนุ่มฮอตฉายาเจ้าชายประจำโรงเรียน บทบาทของหนุ่มยามาซากิ เคนโตะในเรื่อง เรื่องวุ่น ๆ ของวัยรุ่นเพื่อนร่วมห้องจะน่ารักกุ๊กกิ๊ก ชวนให้คันยุบยิบในหัวใจขนาดไหน ลองตามไปดูในหนัง Live Action ของยามาซากิ เคนโตะเรื่องนี้เลยค่า

  

One Week Friends

image_1063488
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

   
มาต่อกันที่อีกหนึ่งหนัง Live Action วัยใสไฮสคูลของยามาซากิ เคนโตะกันต่อเลย ในเรื่อง One Week Friends สำหรับในเรื่องนี้หนุ่มยามะเคนรับบทเป็นฮาเสะ ยูกิ นักเรียนหนุ่มที่ดันไปทำอะไรแปลก ๆ กับบัตรห้องสมุดของคาโอริ สาวเพื่อนร่วมห้องที่ไม่ค่อยสุงสิงกับใครด้วย ยูกิเลยพยายามเข้าไปตีสนิทกับเธอ เพื่อแก้ไขความเข้าใจผิดเรื่องบัตรห้องสมุด แต่คาโอริกลับไม่สนใจเขา

และเขาก็ได้รู้ความจริงว่าคาโอริสามารถจำเพื่อน ๆ ได้เพียงหนึ่งสัปดาห์เท่านั้น และสัปดาห์ถัดมาเธอก็จะลืมไปหมดทุกอย่าง แต่ยูกิก็ไม่ย่อท้อ พยายามตามตื้อเป็นเพื่อนกับคาโอริด้วยการแลกสมุดไดอารี่ จนคาโอริเปิดใจให้กับเขา เรื่องราวดูเหมือนจะเป็นรักใส ๆ วัยมัธยมธรรมดา แต่ว่าหน่วงหัวใจเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน อยากรู้ว่าหน่วงยังไง ลองตามไปดูได้ในหนังเรื่องนี้เลยค่า

  

Your Lie in April

image_1063484
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com

 
อีกหนึ่งหนัง Live Action รักใส ๆ แต่หน่วงหัวใจแบบสุดของยามาซากิ เคนโตะ ในเรื่อง Your Lie in April เพลงรักสองหัวใจ เรื่องนี้หนุ่มยามะเคนรับบทเป็นโคเซย์ อัจฉริยะนักเปียโน แต่ต้องสูญเสียความสามารถไปเมื่อแม่ของเสียไป เค้าไม่สามารถเล่นเปียโนได้อีก จนกระทั่งได้มาเจอกับคาโอริ มิยาโซโน

สาวนักไวโอลีนสุดติสท์ที่ทำให้เขาเริ่มกลับมาสู่เส้นทางสายดนตรีอีกครั้ง โดยที่ต้องปิดบังความรู้สึกที่มีต่อเธอไปด้วย เพราะมิยาโซโนกำลังคบหากับเพื่อนสนิทของเขาอย่างเรียวตะ เรื่องราวความรัก มิตรภาพ และความฝันของแก๊งเพื่อนรักนักดนตรีจะเป็นยังไง ลองตามไปดูได้ในเรื่องนี้เลยค่า 

  

Orange

image_1063483
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com

   
มาถึงหนัง Live Action สายแฟนตาซีดราม่าของยามาซากิ เคนโตะกันบ้าง ในเรื่อง Orange เรื่องราวของนาโฮ ทาคิยามะ เด็กสาวม.ปลายวัย 16 ปีอยู่ ๆ ก็ที่ได้รับจดหมายจากตัวเองในอีก 10 ข้างหน้า ในจดหมายเล่าว่าให้จับตาดูนารุเสะ คาเครุ นักเรียนที่เพิ่งย้ายมาใหม่ พวกเขาจะสนิทกัน

และวันหนึ่งใน 1 ปีหลังจากนั้นคาเครุจะเสียชีวิตลง ในจดหมายขอให้เธอช่วยแก้ไขเรื่องราวในอดีต เพื่อไม่ให้เธอต้องมาเสียใจในอนาคต ซึ่งหนุ่มยามะเคนรับบทเป็นคาเครุ หนุ่มเพื่อนใหม่ปริศนานั่นเอง ยามะเคนในบทคาเครุจะเป็นยังไง และทาคิยามะจะสามารถแก้ไขอดีตได้มั้ย ลองตามไปเอาใจช่วยได้ในหนังเรื่องนี้เลยค่า

  

Hyouka

image_1063487
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   
ยังไม่จบกับบทบาทหนุ่มไฮสคูลของยามาซากิ เคนโตะค่ะ ลองตามมาดูหนัง Live Action แนวลึกลับเรื่อง Hyouka กันก่อน สำหรับเรื่องนี้ยามะเคนรับบทเป็นโอเรกิ โฮทาโร่ เด็กหนุ่มสายประหยัดพลังงาน ถือคติที่ว่าไม่ทำอะไรที่ไม่จำเป็นต้องทำ ชีวิตของโฮทาโร่ในโรงเรียนนั้นมืดมนและน่าเบื่อหน่ายสุด ๆ

จนวันหนึ่งพี่สาวของเขาได้ส่งจดหมายมาให้พร้อมกับบอกให้เขาเข้าชมรมวรรณศิลป์ ทำให้เขาได้พบกับจิทันดะ เอรุ หญิงสาวขี้สงสัยที่มาพร้อมกับปริศนาให้โฮทาโร่ช่วยไข ร่วมไปถึงเรื่องคุณอาที่หายสาบสูญของเธอและหนังสือที่ชื่อว่าเฮียวกะ หนังสือที่รวบรวมเรื่องราวลึกลับโดยอดีตสมาชิกชมรมในสมัยก่อน หนังสือเฮียวกะจะมีความลับอะไร ตามไปไขปริศนาได้ในหนังเรื่องนี้กันค่า

  

Wotaku ni Koi wa Muzukashii

image_1063482
- ที่มารูป: img.online-station.net

 
นอกจากบทเด็กหนุ่มไฮสคูล ยังมีอีกหลายบทบาทที่เจ้าพ่อ Live Action ยามาซากิ เคนโตะได้โชว์ฝีมือการแสดงเอาไว้ อย่างในเรื่อง Wotaku ni Koi wa Muzukashii ยามะเคนก็มาในบทบาทโอตาคุสายเกม เรียกได้ว่าเป็นเซียนเกมระดับเทพ แต่ต้องแอ๊บทำตัวเป็นมักเกิ้ล เพราะหน้าที่การงานในบริษัทการแข่งขันสูงของเขา ไปพร้อมกับเก็บความลับให้สาวพนักงานออฟฟิศเพื่อนวัยเด็กที่เป็นโอตาคุสาววายเอาไว้ด้วย เรื่องราวน่ารัก ๆ ของเหล่าโอตาคุวัยทำงานจะเป็นยังไง ลองตามไปดูได้ในหนังเรื่องนี้เลยค่า

  

Death Note

image_1063486
- ที่มารูป: img.monomax.me

   
มาต่อกันที่ Live Action มังงะในตำนานอย่าง Death Note กันบ้าง สำหรับเวอร์ชันที่ยามะเคนแสดงเป็น Death Note เวอร์ชั่นซีรีส์ มีให้ดูประมาณ 12 ตอนจุก ๆ ในเรื่องยามาซากิ เคนโตะรับบทเป็นแอล นักสืบระดับโลกฝีมือดีเยี่ยมหาตัวจับยากที่เข้ามาตามสืบคดีของคิระหรือไลท์ เจ้าของ Death Note ที่ใช้สมุดเขียนชื่อเพื่อฆาตกรรมเหล่าอาชญากร หนุ่มยามะเคนจะถ่ายทอดบทบาทนักสืบคาแรคเตอร์เป็นเอกลักษณ์อย่างออกมาได้สมบทบาทขนาดไหน ลองตามไปดูได้ในซีรีส์เรื่องนี้ค่า

  

JoJo's Bizarre Adventure

image_1063495
- ที่มารูป: doramaku.org

   
มาต่อกันที่อีกหนึ่งหนัง Live Action สายแฟนตาซีของยามาซากิ เคนโตะ คราวนี้มาพร้อมกับเรื่องราวผจญภัยที่คงจะโดนใจสายแอ็กชันน่าดู ในหนังเรื่อง JoJo's Bizarre Adventure เรื่องราวที่ย้อนไปในปี 1999 เมืองโมริโอ เมืองที่เต็มไปด้วย สแตนด์ หรือผู้มีพลังพิเศษอาศัยปะปนอยู่กับคนธรรมดา

รวมไปถึงฮิงาชิคาตะ โจสุเกะ หนุ่มผู้มีพลังสแตนด์รับษาอาการบาดเจ็บและซ่อมวัตถุเสียหายได้ วันหนึ่งเขาได้พบกับคูโจ โจทาโร่ หนุ่มปริศนาที่มาเตือนว่าเมืองที่เขาอาศัยอยู่มีสิ่งชั่วร้ายจ้องทำลายอยู่ และคนที่สามารถหยุดยั้งสิ่งชั่วร้ายได้คือโจสุเกะเท่านั้น เขาจะสามารถหยุดสิ่งชั่วร้ายได้หรือไม่ ตามไปผจญภัยกับโจสุเกะได้ในหนังเรื่องนี้เลยค่า

  

The Disastrous Life of Saiki K

image_1063496
- ที่มารูป: doramaku.org

 
แสดง Live Action มาก็หลากหลาย แต่ถ้าให้จัดอันดับบทบาท Live Action ที่พีคที่สุดของเจ้าพ่อ Live Action ยามาซากิ เคนโตะ เราก็คงต้องยกให้เรื่อง The Disastrous Life of Saiki K ที่ยามะเคนรับบทเป็นไซคิ คุสิโอะ นักเรียนมัธยมหนุ่มผมชมพู ผู้มาพร้อมกับพลังจิตทุกรูปแบบ

ไม่ว่าจะเป็นเทเลพอร์ตย้อนเวลา สะกดจิต ถอดร่าง เป็นทุกอย่างได้แล้วบนโลกใบนี้ เขาก็เลยจำเป็นต้องปิดบังพลังพิเศษของตัวเองเอาไว้ แต่เหมือนเพื่อน ๆ และคนรอบข้างจะไม่เข้าใจ คอยสรรหาปัญหามาให้ไซคิต้องใช้พลังเพื่อหลีกเลี่ยงและช่วยเหลือพวกเขาอยู่ตลอด เรื่องราวของหนุ่มผมชมพูและพลังจิตของเขาจะเป็นยังไงต่อ หนุ่มยามะเคนในบทของไซคิจะสนุกสนานขนาดไหน ลองตามไปดูได้ในหนังเรื่องนี้กันค่า

   

✪  ✪  ✪  ✪ 


และนี่ก็คือหนังและซีรีส์ญี่ปุ่น Live Action เรื่องดังของยามาซากิ เคนโตะที่เราเอามาฝากเพื่อน ๆ ในบทความนี้ค่า พอจะมีเรื่องไหนน่าสนใจต้องตามไปดูบ้างมั้ยเอ่ย แต่สำหรับใครที่ยังไม่จุใจ ขอบอกว่านี่เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งที่ยามะเคนเล่นเท่านั้นนะคะ จากที่ไปส่องมาเห็นว่ายังมีอีกหลายเรื่องมาก ๆ ถึงมากที่สุดเลย ใครอยากเห็นฝีมือการแสดงอิน ๆ หลากหลายบทบาทของยามาซากิ เคนโตะก็ลองตามไปดูผลงานอื่น ๆ ของเขากันได้ค่า ส่วนวันนี้ขอตัวไปดูยามะเคนในบทหนุ่มโอตาคุต่อแล้ว บ๊ายบายย

  

ตามไปดูหนังและซีรีส์ของเคนโตะกันต่อที่นี่เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง