5 เคล็ดลับ แก้ ข้อศอกดำ ข้อศอกด้าน ให้ ขาว เนียน นุ่ม

5 เคล็ดลับ แก้ ข้อศอกดำ ข้อศอกด้าน ให้ ขาว เนียน นุ่ม

ไม่อยากโดนล้อว่าเป็นสาวข้อศอกด้าน มาอ่านวิธีแก้กันเลยค่ะ

18 June 2015
Smithy Girl
18 June 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สาวๆ คนไหนมีปัญหาเรื่องข้อศอกด้านบ้างคะ ไหนลอกพลิกแขนตัวเองขึ้นมาดูซิ ไม่ว่าจะเกิดจากการเท้าแขนนานหรือเกิดจากความสกปรก ก็ไม่มีใครอยากเป็นทั้งนั้น เพราะมันทำให้รูสึกไม่มั่นใจเลยใช่มั้ยล่ะ? ต่อให้หน้าสวยแต่ข้อศอกด้านดำก็ไม่ไหวนะคะ!! วันนี้มาดูวิธีแก้ข้อศอกดำและด้านกันดีกว่าค่ะ

 

1. กำจัดด้วยน้ำมะนาว
image_9501
- ที่มารูป: pad1.whstatic.com

วิธีนี้ง่ายมากๆ เลยล่ะคะ สาวๆ เดินเข้าครัวแล้วไปเอามะนาวมาหั่นครึ่งลูก จากนั้นนำมาถููอย่างเบามือบริเวณข้อศอก ในน้ำมะนาวจะมีกรดซิตริกซึ่งมีสรรพคุณเป็นสารฟอกขาว! แอร๊ย...ฟังดูน่ากลัว แต่อย่าเพิ่งตกใจ เพราะนี่เป็นสูตรธรรมชาตินะคะ และจะทำให้ข้อศอกดูขาวขึ้นได้ภายใน 2-3 สัปดาห์ค่ะ และอย่าลืมทาครีมบำรุงหลังจากขัดผิวด้วยน้ำมะนาวด้วยน้า ไม่งั้นผิวจะแห้ง แล้วจะหาว่าไม่เตือนนะคะ ^^

 

2. ขจัดเซลล์ผิวและบำรุงให้เนียนนุ่ม
image_9504
- ที่มารูป: pad3.whstatic.com

ในขณะอาบน้ำสาวๆ สามารถขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปได้ด้วยนะคะ เพราะสิ่งนี้ที่ทำให้ข้อศอกของสาวๆ ดูคล้ำไม่น่ามอง การขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วนั้น ทำได้ง่ายๆ โดยการใส่ครีมอาบน้ำลงบนฟองน้ำถูตัว เน้นขัดวนเบาๆ บริเวณข้อศอก หรือจะเปลี่ยนจากครีมอาบน้ำเป็นน้ำตาลผสมกับน้ำผึ้งก็จะทำให้ผิวเนียนขึ้นเลยล่ะค่ะ

image_9506
- ที่มารูป: pad3.whstatic.com

อย่าลืม หลังจากขัดผิวแล้วให้คิดไว้เลยว่าผิวบริเวณนั้นก็จะแห้งมากขึ้นเพราะเราได้ไปขัดถูมันมาเมื่อสักครู่ ยิ่งถ้าสาวๆ อาบน้ำด้วยน้ำอุ่นก็จะทำให้ผิวยิ่งแห้งกร้าน ดังนั้นอย่าลืมทาครีมบำรุง, วาสลีนหรือน้ำมันมะพร้าวเพิ่มเติมความชุ่มชื้นให้ข้อศอกด้วยนะคะ

 

3. ทาครีมกันแดด
image_9509
- ที่มารูป: pad3.whstatic.com

แดดช่วงนี้ก็แรงซะเหลือเกิน ทั้งร้อนและทำให้ผิวหยาบกร้าน ไม่เว้นแม้แต่ผิวตรงศอกและเข่า ทำให้ยิ่งคล้ำขึ้นไปอีก เพราะฉะนั้นสาวๆ ควรทาครีมกันแดดทุกครั้งก่อนออกพื้นที่กลางแจ้งนะคะ

 

4. อย่าวางเท้าแขนบ่อยๆ
image_9511
- ที่มารูป: j.lnwfile.com

นี่แหละคือตัวการที่ทำให้สาวๆ มีข้อศอกที่ดำคล้ำ เนื่องจากเกิดการเสียดสีของผิวบริเวณนี้ ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงจากการเท้าแขนที่โต๊ะทำงานเป็นเวลานานๆ เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวคล้ำและด้านขึ้นด้วยนะคะ

 

5. ขัดด้วยมะขามเปียก
image_9514
- ที่มารูป: ct.lnwfile.com

มะขามเปียกจะช่วยเร่งความกระจ่างใสให้สีผิว เพราะมีฤทธิ์เป็นกรด จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดออกอย่างอ่อนโยนเลยล่ะ สาวๆ สามารถหาส่วนผสมเพิ่มเติม เช่น น้ำมันมะกอก น้ำผึ้ง โยเกิร์ต มาช่วยเพิ่มความนุ่มนวลของผิวได้อีกด้วยนะคะ

 

ปัญหาข้อศอกดำเป็นสิ่งเล็กๆ ก็จริง แต่เพื่อให้ดูดีทั่วทั้งร่างกายก็ไม่ควรปล่อยปละละเลยนะคะ สมิทตี้เชื่อว่าหากสาวๆ ทำตามที่แนะนำเป็นประจำ และสม่ำเสมอ ปัญหาข้อศอกดำ เข่าด้าน จะไม่มีมาให้เห็นแน่นอนเลยจ้า

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
เครดิต
- ที่มา: www.wikihow.com
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @