profile: pumxpurin
pumxpurin
ติดตาม
icon 11 ม.ค. 2022
icon 18
icon 5K
โควิดแต่ต้องบิน ✈ รวม 6 ไอเทมที่ ' ต้องมี ' ไว้อุ่นใจกว่าใน ' การเดินทางช่วงโควิด '

โควิดแต่ต้องบิน ✈ รวม 6 ไอเทมที่ ' ต้องมี ' ไว้อุ่นใจกว่าใน ' การเดินทางช่วงโควิด '

ช่วงโควิดเลือกแต่ถ้าต้องเดินทาง ก็ต้องดูแลตัวเองกันให้มากขึ้นหน่อย ดังนั้นก็จะต้องมี ' ไอเทม ' ป้องกันไวรัสตัวร้ายเพื่อให้ ' เดินทางในช่วงโควิด ' ได้อย่างปลอดภัย เราก็มีมาแนะนำกันถึง 6 ไอเทมเลย รับรองว่าพกไปได้ใช้แน่นอน

เลือกอ่านตามหัวข้อ


เริ่มมาต้นปีก็ต้องบินไปนั่นไปนี่เลย โควิดก็กลัวแต่ธุระก็ต้องทำ

ช่วงโควิดจะเดินทางแต่ละครั้งต้องระมัดระวังเรื่องโควิดให้เยอะขึ้นมาก ๆ เพราะในสนามบินเป็นจุดที่มีทั้งคนในและนอกประเทศผ่านเข้าออกตลอดเวลา แถมยังเป็นสถานที่ปิดอีกด้วย ถ้าหากมีคนติดเชื้อเข้าไป โอกาสที่เราจะเสี่ยงติดก็เพิ่มมากยิ่งขึ้นด้วย ดังนั้นเนี่ยการเตรียม ' ไอเทมป้องกันโควิด ' ในช่วงออกเดินทางเป็นอะไรที่สำคัญมาก ๆ เลยล่ะค่ะ เพราะสิ่งของพวกนี้นี่แหละที่จะช่วยทำให้เราปลอดภัยและเสี่ยงติดน้อยที่สุด แต่จะมีไอเทมไหน อะไรยังไงบ้าง ก็เลื่อนลงมาอ่านกันเล้ยยยยยย

 

+ สเปรย์แอลกอฮอล์ / เจล +

ปกติทางพวกสนามบินมักจะไม่อนุญาตให้พกพวกสารอันตราย รวมไปถึงแอลกอฮอล์พวกนี้ขึ้นเครื่องด้วยเช่นกัน แต่ในสถานการณ์โควิดแบบนี้ ถ้าจะไม่ให้พกก็ออกจะใจร้ายไปหน่อย เพราะถ้าต้องเดินทางโดยไม่ได้ล้างมือเลยก็แอบรู้สึกว่าเสี่ยงโรคกว่าเดิมอีก จะให้ไปเข้าห้องน้ำสาธารณะก็กลัวเชื้อโรคด้วย ถ้าเลี่ยงได้ก็อยากจะเลี่ยงอะเนอะ ดังนั้นเนี่ยก็ให้พกติดตัวไว้สักขวด ไม่ต้องพกขวกใหญ่แบบ 100 ml. อะไรขนาดนั้นไม่ต้องน้า เอาแค่แบบพกพาเล็ก ๆ ประมาณ 10 - 30 ml. ก็เพียงพอที่จะใช้แล้วเนอะ

image_1068700
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

+ สบู่ล้างมือ +

เราไม่รู้เลยว่าถ้าจะต้องล้างมือ แล้วจะต้องกดสบู่จากเครื่องกดหรือสบู่ของสถานที่ต่าง ๆ จะมีช่วยล้างพวกแบคทีเรียหรือเชื้อโรคไปได้ดีเพียงพอไหม ดังนั้นเนี่ยเราก็ควรจะมีสบู่ล้างมือขวดเล็ก ๆ ไว้สักขวดเผื่อว่าจะต้องใช้ล้างในยามจำเป็น เช่น หลังจากไปเข้าห้องน้ำ อะไรแบบนี้ ก็ควรที่จะล้างมือเพราะเราต้องจับทั้งลูกบิด ทั้งที่กดชักโครกด้วย ล้างมือเป็นวิธีที่ดีและเวิร์กกว่าสเปรย์แอลกอฮอล์ด้วย ยังไงก็แล้วแต่ก็ควรล้างมือด้วยสบู่บ้างเน้อ อย่าล้างแต่กับแค่สเปรย์อย่างเดียวเพราะมันอาจจะไม่ปลอดภัยมากพอนั่นเอง

image_1068699
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

+ ทิชชู่เปียก +

ในบางครั้งสถานการณ์ของร่างกายมักจะไม่ค่อยเข้าใจสถานการณ์ในชีวิตจริงว่า เราไม่อยากเข้าห้องน้ำเพราะเสี่ยงโรคแต่ กระเพาะปัสสาวะเจ้ากรรมก็ดันมาปวดฉิ้งฉ่องจนได้ สุดท้ายเราก็ต้องเข้าห้องน้ำ แต่จะให้นั่งลงไปบนชักโครกที่ไม่รู้มีใครต่อใครนั่งมาแล้วละก็... เราก็ควรมีทิชชู่เปียกแบบฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ไว้สักถุง เพื่อจะได้ให้ในการเช็ดทำความสะอาด เราจะได้ห่างไกลจากโรคนี้ให้ได้มากที่สุดเนอะ หรือจะเอาทิชชู่เปียกมาเช็ดพวกลูกบิดและที่กดชักโครกด้วยก็ได้น้า จะได้เซฟไปอีกทาง หรือจะทั้งฉีดสเปรย์และใช้ทิชชู่เปียกเช็ดอีกรอบก็ได้น้า เพื่อความปลอดภัยของเรา

image_1068701
- ที่มารูป: backend.tops.co.th

 

+ หน้ากากอนามัย +

หน้ากากอนามัยในช่วงนี้คือขาดไปไม่ได้เลยจริง ๆ ค่ะ ยิ่งถ้าจะต้องเดินทางยิ่งจะต้องหาซื้อแมสก์คุณภาพดี ๆ มาใช้ด้วย ถ้าจำเป็นจะต้องนั่งรถโดยสารหรือเครื่องบิน แนะนำให้ใส่ N95 หรือ KF94 น้า เพราะพวกนี้จะช่วยป้องกันเชื้อไวรัสได้ประมาณ 95% และ 94% เลยทีเดียว แถมหน้ากากพวกนี้ส่วนมากจะเป็นแบบ 3D แนบข้างแก้มไม่มีอากาศเข้ามา จึงมีความปลอดภัยมากกว่าหน้ากากทั่วไปน้า และที่สำคัญก็คือ! แมสก์ผ้าไม่ช่วยกันโรคอะไรน้า ถ้าจะใส่แมสก์ผ้าเนี่ยะจะต้องใส่แมสก์ทางการแพทย์ด้วย ไม่อย่างนั้นเราก็อาจจะยังเสี่ยงโรคเหมือนไม่ได้ใส่อยู่ดี

image_1068703
- ที่มารูป: 5.imimg.com

 

+ ถุงมือ +

บางคนอาจจะบอกว่าเวอร์มาก แต่มีคนทำแบบนี้เยอะมากจริง ๆ น้า ซึ่งมันเป็นสิ่งที่ช่วยป้องกันโรคได้ดีมาก ๆ เพราะมีความปลอดภัยค่อนข้างที่จะสูงเลยแหละค่ะ เพราะการที่เราไปในสถานที่ต่าง ๆ เราอาจจะเผลอจับนั่นจับนี่ไปโดยไม่รู้ตัวและไม่ระวัง การพ่นแอลกอฮอล์หรือล้างมือบางครั้งก็ไม่ค่อยสะดวก ดังนั้นเนี่ยถ้าใส่ถุงมือหรือพกถุงมือไปในสถานที่ ๆ จะต้องจับต้องของสาธารณะต่าง ๆ ก็ขอแนะนำว่าให้ใช้น้า แล้วก็อย่าลืมหาอะไรมาปิดตรงช่วงข้อมือให้มันมิดชิดไม่มีอากาศเข้าไปเน้อ ไม่อย่างนั้นที่ใส่ไว้ก็จะไม่เป็นผลเลย

image_1068696
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

+ ยาสามัญ +

ต่อให้เราไม่ได้ป่วยเป็นโรคโควิด-19 แต่ในบางครั้งก็อาจจะเป็นหวัด ปวดหัว เป็นไข้ธรรมดาเนื่องจากอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยได้ หรือเป็นโรคประจำตัวต่าง ๆ ดังนั้นเนี่ยยา... เป็นอีกสิ่งเลยที่เราควรจะมีติดตัวไว้ตลอด เผื่อไปที่ไหนไม่มีร้านขายยาเปิดจะได้ไม่ลำบากต้องตามหาทั้ง ๆ ที่มีอาการป่วยอยู่ด้วย โดยเฉพาะกับยาเฉพาะในการรักษาโรคประจำตัว ถ้าลืมพาไปจะแย่เอามาก ๆ เลยล่ะค่ะ เพราะร้านยาทั่ว ๆ ไปก็ไม่สามารถที่จะจ่ายยาบางชนิดให้เราได้เนอะ ดังนั้นมียาสามัญ + ยาประจำตัวไว้กับตัวจะดีที่สุดในสถานการณ์แบบนี้นะคะ ♥

image_1068704
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ครบทั้ง 6 ไอเทมที่ ' ต้องมี ' ไว้อุ่นใจกว่าใน ' การเดินทางช่วงโควิด ' ยิ่งช่วงนี้มีการระบาดของโควิดสายพันธุ์ใหม่ที่ทำให้ติดง่ายมากขึ้นแล้วด้วยนั้น ยิ่งต้องระมัดระวังให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้เลยค่ะ เตรียมไอเทมต่าง ๆ แล้วก็อย่าลืมที่จะพกบัตรประชาชน ใครฉีดวัคซีนแล้วก็โหลดแอปหมอพร้อมโชว์ใบรับรองการฉีดวัคซีนแล้วให้กับทางเจ้าหน้าที่ดูด้วยน้า ใครที่ยังไม่ได้ฉีดก็จะต้องมีการตรวจ ATK ก่อนน้า แล้วอย่าลืมเผื่อเวลาในการเดินทางล่ะ จะได้มีเวลาเผื่อการตรวจในสนามบินที่อาจจะต้องใช้เวลานานมากยิ่งขึ้นด้วย ยังไงก็ขอให้ทุกคนเดินทางปลอดภัยและปลอดโรคด้วยน้า

แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้าค่า ♥

บทความที่เกี่ยวข้อง