15 สถานที่เจอหนุ่มโดนใจ น่ากดเลิฟใส่รัวๆ

15 สถานที่เจอหนุ่มโดนใจ น่ากดเลิฟใส่รัวๆ

เกิดเป็นโสดมาตั้งนาน หัวใจก็แอบเปลี่ยวเหงาเบาๆ อยากหาใครมาดูแล เดินเคียงข้างไปด้วยกัน~ แต่ถ้าเอาแต่นั่งจับเจ่าอยู่กับบ้าน จะมีแฟนได้ยังไงล่ะจริงมั้ย!? ออกไปล่า เอ๊ย! ออกไปตามหาคนในฝันกันเถอะ

25 April 2016
Mollacake
25 April 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ยุคสมัยนี้ แม้จะมีเทคโนโลยีก้าวไกล ทุกคนสามารถติดต่อกันได้ผ่านโซเชียล ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Line, Instagram รู้จักข้อมูลของทุกคนได้แค่ปลายนิ้วสัมผัส แต่ข้อเสียที่ตามมาคือ เราไม่กล้าทำความรู้จักกับคนในโลกแห่งความเป็นจริงอีกต่อไป ไม่รู้ว่าคนไหนโสดหรือมีคู่แล้ว // เพราะคนโสดอาจกำลังนั่งกดโทรศัพท์คุยกับแฟนอยู่ก็ได้

แม้ผู้ชายจะมีมากมาย เดินไปตามถนนก็เจอได้ง่ายๆ แต่จะมีสักกี่คนที่เหมาะสม มีทัศนคติ ความคิดความอ่านตรงสเปคของสาวๆ ( เช็คดีๆ ว่าแมนหรือเปล่าด้วย! ) สาวโสดทั้งหลายคะ... หนุ่มในฝันบนหน้าจอ ไม่อาจมาอยู่กับเราในชีวิตจริงได้นะคะ ต้องออกไปไขว่คว้าค่ะ!

ปัญหาต่อไปคือ...จะไปหาหนุ่มน่ารักคนนั้นที่ไหนล่ะ


หมดกังวลตลอดกาล ถ้าเธอได้อ่านบทความนี้! เพราะเราได้รวบรวมสถานที่ดีๆ ที่มีหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ที่น่าสนใจ รอให้เธอไปทำความรู้จัก แล้วแต่ lifestyle ของแต่ละคน >w< 

ถ้าพร้อมจะไปตามหาคนในฝันแล้วก็  หายใจลึกๆ  Ready set go ไป!!!

 

#1 ยิม / ฟิตเนส
image_119812
- ที่มารูป: image.dek-d.com

ฟิตเนสนี่แหละสถานที่อันดับหนึ่งของสาวโสดที่อยากหาคู่! คิดดูสิ หนุ่มที่มาฟิตเนส ย่อมต้องเป็นคนรักสุขภาพ แข็งแรง กล้ามแน่น // เดี๋ยวๆ เฮลตี้แมนบอยแบบนี้ น่ากดเลิฟใส่สุดๆ โดยเฉพาะห้องยกเวท คือดี คือดูแล้วเป็นอาหารตา อาหารใจ 

ผู้ชายที่รู้จักดูแลสุขภาพ กินอาหารดีๆ มีประโยชน์และออกกำลังกาย ต้องรู้จักเทคแคร์คนสำคัญในชีวิตให้เฮลตี้ไปด้วยกันได้แน่ๆ เช่น แฟนหรือภรรยาไงล่ะ จะได้อยู่ด้วยกันไปจนแก่จนเฒ่าเลย ^-^ 

สมัครคอร์สฟิตเนสซะ! เข้าไปแล้วก็อย่าก้มหน้าใส่หูฟัง ปั่นจักรยานหรือวิ่งบนลู่ไม่พูดไม่จา หันหน้าคุยกับเพื่อนลู่วิ่งข้างๆ หรือขอให้ผู้ชายคนนั้นสอนยกเวทบ้าง เท่านี้ก็เป็นจุดเริ่มต้นของความรักแล้ว

#2 ร้านขายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์
image_119815
- ที่มารูป: pplware.sapo.pt

ผู้ชายส่วนใหญ่ชอบอุปกรณ์เทคโนโลยี Gadget หรือของไอทีทั้งนั้นแหละ! ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ แท็บเลต โทรศัพท์มือถือ หูฟัง เครื่องเสียง etc. สังเกตได้ว่างานเปิดตัวของไอที หรือเทศกาลลดราคากระหน่ำ ประชากรส่วนใหญ่ก็เป็นผู้ชายค่ะ

ถ้าเธอก็เป็นคนหนึ่งที่หลงใหลในเรื่องไอที อัพเดตข่าวสารใหม่ๆ ในวงการนี้ตลอดเวลา เป็นโอกาสที่ดีที่จะเจอ "หนุ่มๆ" ตามงานเหล่านี้ หรือทำความรู้จักผ่านแชทในเว็บบอร์ดคนรักเรื่องไอทีก็ได้ ปรึกษากันไปปรึกษากันมา อาจจะได้คนรู้ใจเพิ่มอีกคนก็ได้นะเออ ฮิ้วววว!

#3 งานแข่งแรลลี่ / แคมเปญ
image_119819
- ที่มารูป: jediyuth.files.wordpress.com

สาวๆ รักสุขภาพ สายเฮลตี้ สายสปอร์ตมาทางนี้! ถ้าเธอเป็นคนหนึ่งที่หลงรักการวิ่ง ลงแข่ง walk rally วิ่งมาราธอนการกุศลชิงเหรียญ ไม่ต้องกลัวจะขึ้นคาน เพราะเธอจะได้เจอหนุ่มๆ นักกีฬาที่ชอบการวิ่งเหมือนกัน จะได้ปิ๊งกันก็ในงานนี่แหละค่ะ

ถ้าอยากออกกำลังกาย ลดน้ำหนักเพื่อสุขภาพ ( แต่ถ้าได้แฟนด้วยก็กำไร ) ลองลงชื่อแข่งวิ่งมาราธอนสักงานดูสิ ถึงไม่เจอใคร อย่างน้อยก็ได้ความแข็งแรงและเพื่อนใหม่ที่มีอุดมการณ์เดียวกันแน่ๆ 

#4 ร้านหนังสือ
image_119820
- ที่มารูป: www.lacapital.com.ar

เป็นสาวสายเนิร์ด รักการอ่าน ขลุกอยู่ในห้องสมุดทั้งวัน จะไปเจอแฟนได้ที่ไหน TT ไม่ต้องโอดครวญไป ผู้หญิงที่ชอบอ่านวรรณกรรม หลงใหลในตัวอักษรนี่แหละน่าค้นหาสุดๆ ใน "ร้านหนังสือ" เธอก็เจอผู้ชายดีๆ ที่ชอบอ่านเหมือนกันได้ค่ะ

การเข้าร้านหนังสือร้านเดิมๆ เป็นประจำ เธออาจได้เจอหนุ่มขาประจำที่เจอหน้ากันบ่อยๆ ลองเริ่มสานสัมพันธ์ด้วยการ "ยิ้มทัก" ดูสิ! แล้วลองชวนคุย แม้เธอกับเขาจะอ่านหนังสือคนละแนวกัน แต่นั่นไม่ใช่ปัญหา เพราะอย่างน้อยก็ชอบ "อ่าน" เหมือนกัน นี่คือโอกาสที่จะชวนคุยเรื่องหนังสือที่เขาชอบ ได้รู้เรื่องอื่นๆ เป็นผลพลอยได้อีกด้วย ถ้าได้แฟนแถมมาด้วยก็โชคสองชั้นไปอีก!

#5 เว็บไซต์ / แอพพลิเคชั่นหาคู่เดทออนไลน์
image_119821
- ที่มารูป: az598155.vo.msecnd.net

เป็นสาวที่ lifestyle ไม่ค่อยได้ไปไหน ทำงานออฟฟิศ นั่งจับเจ่าอยู่หน้าคอมทั้งวัน ถามว่าจะเอาเวลาที่ไหนหาแฟน อยู่กับอินเตอร์เน็ตก็ใช้ให้เป็นประโยชน์ได้ เว็บไซต์หรือแอพพลิเคชั่นหาคู่เดทไงคะ ^^

อย่าเพิ่งเบะปากเบือนหน้าหนีอย่างนั้นสิ! บางคนอาจคิดว่า "ฉันยังไม่ได้หมดหนทางขนาดนั้นสักหน่อย มีแต่พวกหน้าตาแย่ๆ เท่านั้นแหละที่จะเล่น อันตรายอีกต่างหาก" มันก็ไม่เสมอไปหรอก แอพพลิเคชั่นหลายตัวที่มีความปลอดภัยในระดับหนึ่ง หากเราเลือกคุยดีๆ เช่น Tinder เป็นต้น 

ถึงจะไม่ได้แฟนเป็นตัวเป็นตน ก็อาจจะได้เพื่อนสนิทคนใหม่มาแทนค่ะ ^^

#6 ร้านกาแฟ
image_119822
- ที่มารูป: applebrides.com

สถานที่ยอดฮิตติดอันดับต้นๆ ของการนัดพบของเพื่อน หรือ "ส่อง" หาคนรู้ใจก็คือ "ร้านกาแฟ" ด้วยบรรยากาศชิวๆ นั่งสบาย นั่งได้ทั้งวัน จิบกาแฟมองคนผ่านไปผ่านมา มีกลิ่นกาแฟหอมๆ และขนมหวานอบอวลไปทั่วร้าน ทำให้อยู่แล้วมีความสุขสุดๆ

ลองสำรวจร้านกาแฟในละแวกที่ตัวเองอาศัยอยู่ เช็คว่าที่ไหนสามารถนั่งได้สบายๆ มีหนุ่มเข้าตามาใช้บริการบ่อยๆ ก็จัดการสิงตัวเองอยู่ที่นั่นได้เลย! เธออาจจะได้แฟนเป็นหนุ่มน่ารักที่ชอบรสกาแฟของที่นี่ หรืออาจเป็นบาริสต้าที่คุยด้วยบ่อยๆ จนเกิดปิ๊งปั๊งกันก็ได้ ใครจะรู้!

#7 เล่นกีฬาที่ออกแรงเยอะ
image_119823
- ที่มารูป: applebrides.com

เป็นผู้หญิงสายโหด จะให้นั่งเย็บปักถักร้อยทำอาหารก็ใช่ที่ อย่างเรามันต้องไปเล่นกีฬาหนักๆ ให้อะดรีนาลินพุ่ง จะปีนเขา ชกมวย สกี ขี่มอเตอร์ไซค์วิบากก็มาเถอะ รับได้หมด แบบนี้แหละดี เพราะกิจกรรมวิบากๆ แบบนี้มักจะมีแต่ผู้ชาย ต้องมีสักคนที่เข้ากับเธอได้แน่ค่ะ

กิจกรรมแบบนี้มีข้อดีหลายอย่าง เช่น ได้ทำอะไรใหม่ๆ ที่ไม่เคยทำมาก่อน เพิ่มพูนสมรรถภาพทางกาย แข็งแรง เลือดลมสูบฉีดได้อีก ลองสะกิดเพื่อนผู้ชายให้ลองช่วยใส่อุปกรณ์ให้บ้าง ถือของให้บ้าง อาจจะเป็นจุดเริ่มต้นของอะไรดีๆ ก็ได้นะคะ ^-^

#8 วัด / โบสถ์
image_119824
- ที่มารูป: i.telegraph.co.uk

สถานที่ทางศาสนาก็เจอหนุ่มดีในดวงใจได้ ไม่บาป! วัดหรือโบสถ์นั้นล้วนมีกิจกรรมมากมายตามเทศกาล เช่น เวียนเทียน ฟังเทศน์ฟังธรรม ทำบุญตักบาตร รดน้ำดำหัวช่วงสงกรานต์ เป็นต้น อย่ามองข้ามไป เธออาจได้ "กัลยาณมิตร" จากกิจกรรมเหล่านี้ก็ได้ 

ข้อดีจากการมองหนุ่มๆ ในวัดหรือโบสถ์ ส่วนใหญ่จะอ่อนโยน ใจเย็น มีศีลธรรม อยู่ด้วยแล้วรู้สึกอบอุ่น ไม่แบดบอยแน่นอน! ใครชอบผู้ชายสายนิ่มๆ จัดไปค่ะ

#9 ที่ทำงาน
image_119826
- ที่มารูป: www.clipmass.com

ในที่ทำงานก็เจอคนดีๆ ได้นะ! แม้เธอจะเคยได้ยินคำว่า "อย่าเอาคนในที่ทำงานมาเป็นแฟน เลิกกันจะมองหน้ากันไม่ติด!" แต่ถ้าเจอคนหล่อ น่ารักถูกสเปคและยังโสด เธอจะยอมปล่อยไปจริงๆ เหรอ ต้องลองเสี่ยงดูสักตั้งก่อนสิ =w=

สำหรับวัยทำงาน ออฟฟิศเป็นสถานที่หลักๆ ที่เราใช้ชีวิตอยู่ในนั้น สังคมที่เจอก็เป็นคนหน้าเดิมๆ มีเรื่องคุยกันทุกวันทำให้สนิทกันเร็ว พร้อมจะสานสัมพันธ์ต่อได้ง่าย ( ถ้าเขามีใจ! ) ยิ่งถ้ามีรสนิยม ความคิด ทัศนคติคล้ายกันก็ยิ่งไปกันได้ไกล 

หากตอนนี้ยังไม่เจอใครเข้าตา ก็ใช่จะหมดหวัง รอไปก่อนจนกว่าจะเจอพนักงานใหม่ก็ได้ค่ะ ^^

#10 ในมหาวิทยาลัย
image_119827
- ที่มารูป: image.free.in.th

แม้เราจะรู้ว่า ความรักในรั้วมหาวิทยาลัยเหมือนจุดไฟในเปลวเทียน น้อยคู่ที่จะคบกันต่อถึงวันแต่งงาน แต่การมีใครให้คิดถึง มีโมเมนต์น่ารักกุ๊กกิ๊กชวนฝัน ไปเที่ยว ไปเดทด้วยกันก็ถือเป็นความทรงจำดีๆ ที่คุ้มค่านะคะ ^^ ถ้าเจอคนที่ถูกใจก็อย่าปิดโอกาสตัวเอง ถ้าแบ่งเวลาเรียน - รัก ให้ดีก็ไม่มีปัญหาแล้วล่ะ

ในทางกลับกัน ถ้าเธอเรียนจบแล้ว ( สี่ปีโสดสนิท ) เธอก็สามารถกลับไปเรียนต่อได้! อาจจะเป็นคอร์สสั้นๆ หรือปริญญาโท เธออาจเจอผู้ชายอนาคตไกลมาเป็นเพื่อนร่วมคอร์สเรียน นั่งข้างๆ เธอก็เป็นได้ อิอิ

#11 เพื่อนของเพื่อน
image_119828
- ที่มารูป: www.feex.com

ไม่รู้จะไปหาด้วยตัวเองที่ไหน ก็ใช้แม่สื่อเป็น "กลุ่มเพื่อน" ของเธอนี่แหละ ช่วยแนะนำเพื่อนของเพื่อนให้หน่อย พี่ชายเพื่อนบ้าง น้องชายของแฟนเพื่อนบ้าง อะไรก็ว่ากันไป ต้องมีสักคนที่คลิกเข้าตาบ้างล่ะน่า!

เธอไม่มีวันรู้หรอกว่า เนื้อคู่อาจจะอยู่ประตูถัดไป วนเวียนอยู่ในสังคมเพื่อนของเธอเองก็ได้! ปาร์ตี้มีตติ้งแก๊งเพื่อนครั้งหน้า บอกให้เพื่อนสาวลากพี่ชาย ญาติ เพื่อนคนนั้นคนนี้มาสังสรรค์ด้วยกันสิ แม้จะไม่ได้แฟน ก็ต้องได้เพื่อนใหม่แน่ๆ ค่ะ ><

#12 สถานที่ท่องเที่ยวในวันหยุด
image_119829
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com

วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ หรือวันหยุดยาวตามเทศกาล อย่าเอาแต่หมกตัวเล่นเกม ดูทีวีอยู่แต่ในบ้าน ออกมาหาเพื่อนหาฝูง หรือมาเที่ยวคนเดียวชิคๆ ฮิปสเตอร์บ้าง ไปตามสถานที่แนะนำในกระทู้ต่างๆ ในหนังสือไกด์บุ๊ค เช่น พิพิธภัณฑ์ สวนสนุก ห้างสรรพสินค้า หรือไปทริปเที่ยวต่างจังหวัด 2-3 คืนก็ได้ เผื่อจะเจอหนุ่มในฝันที่ต้องการไงล่ะ!

มีคนบอกว่า "คนที่เจอกันช่วงวันหยุด ก็แค่คนเหงากับคนเหงามาเจอกัน คุยจบก็คงไม่ได้ติดต่อกันอีกหรอก" แต่มันก็ไม่แน่เสมอไปนี่นา! เธออาจเจอตัวจริงในชีวิตก็ได้ เพราะชีวิตคือการเดินทาง จะแปลกอะไรถ้าเราจะเจอคนรักระหว่างทางด้วย จริงไหม ^^

#13 สวนสาธารณะ
image_119832
- ที่มารูป: www.goodchoicesgoodlife.org

สวนสาธารณะ... สถานที่เงียบๆ สงบๆ มีคนเดินวนเวียนไปมา มีคุณลุงนั่งอ่านหนังสือที่ม้านั่ง มีหนุ่มหล่อจูงน้องหมาตัวใหญ่เบิ้มมาออกกำลังกาย หนุ่มฟิตมาวิ่งรอบสวนยามเช้า สาวๆ มาปูเสื่อปิกนิก ให้อาหารนก บรรยากาศแสนสบายแบบนี้ จุดประกายความรักได้ไม่ยากเลยล่ะค่ะ

วันไหนว่างๆ ( และแดดไม่ร้อนจนต้องร้องขอชีวิต ) หาเวลาไปเดินเล่นในสวนสาธารณะใกล้บ้างดูสิ นอกจากได้เดินออกกำลังกาย สูดลมอากาศดีๆ เข้าปอด อาจจะได้หนุ่มน่ารักเป็นกำไรด้วย ก็เป็นด้ายยยย //ลากเสียงเพื่ออรรถรส

#14 งานนิทรรศการจัดแสดงผลงานทางศิลปะ / Art Gallery
image_119834
- ที่มารูป: noonasoverforks.com

สาวๆ สายติสต์ โลกส่วนตัวสูง ชีวิตส่วนใหญ่อยู่ที่พิพิธภัณฑ์งานศิลปะ ไม่ต้องกลัวว่าจะขึ้นคาน เพราะยังมีหนุ่มอีกมากมายที่เป็นจิตรกร สายศิลปะ รอให้เธอทำความรู้จักอยู่ค่ะ

ในงานนิทรรศการจัดแสดงผลงานต่างๆ ทางศิลปะ นอกจากดูงานสวยๆ แล้ว อย่าลืมสอดส่องหาหนุ่มถูกใจไปด้วย สังเกตว่าเขาสนใจงานแนวไหน ภาพแบบไหน ถ้าเขามีรสนิยมแบบเดียวกับเธอก็ยิ่งดี แค่เข้าไปทัก ยิ้มหวานๆ แล้วถามว่า "คุณชอบภาพนี้เหมือนกันเหรอคะ" ก็มีเรื่องให้คุยกันยาวแล้ว เผลอๆ อาจจบลงด้วยการนัดเดทก็ได้ ใครจะรู้ *-*

#15 งานแต่งงาน
image_119844
- ที่มารูป: cdn.skim.gs

สถานที่สุดท้ายที่เราอยากแนะนำคือ "งานแต่งงาน" ของเพื่อน ญาติผู้ใหญ่ หรือคนรู้จักนี่แหละค่ะ! การแต่งงานเป็นช่วงเวลาของความสุข เพราะได้แสดงความรักของคนสองคนที่สุกงอมเต็มที่ พร้อมใช้ชีวิตร่วมกัน โดยแสดงผ่านบรรยากาศหวานๆ อบอุ่นในงาน สาวหลายคนมางานแบบนี้เพื่อรับ "พลังเจ้าสาว" เผื่อตนเองจะเป็นรายต่อไปนั่นเอง

ในงานแต่งงานของใครก็ตาม แต่งหน้า แต่งตัวให้สวยที่สุด ( อย่าใส่ชุดขาวแข่งกับเจ้าสาวเป็นใช้ได้! ) แล้วมองหาคนถูกใจ สร้างสถานการณ์ด้วยการเข้าไปคุย แค่แนะนำตัวเองและถามว่าเขาเป็นใคร ก็เริ่มมีเรื่องคุยกันแล้วล่ะค่ะ ^^

 

=========================

เห็นไหมว่า ยังมีหนุ่มๆ น่ารัก น่าค้นหามากมายรอให้เธอไปทำความรู้จัก สานสัมพันธ์ในสถานที่ต่างๆ ทั่วเมือง หลายครั้งที่โซเชียลทำให้เราได้  "เสพ" รูปผู้ชายในฝัน ได้คุยแชทกับคนที่แอบชอบในเว็บออนไลน์ ได้กรี๊ด ได้มโนไปทั้งวัน แต่จะมีประโยชน์อะไร ถ้าเขาไม่สามารถเป็นคนรักเราได้ในชีวิตจริง เป็นได้แค่ตัวอักษรไร้ตัวตนมันเจ็บนะเออ!

ท้ายที่สุดแล้ว ความรักก็คือความสัมพันธ์ที่คนสองคนรักกัน เป็นห่วงเป็นใย ผ่านอุปสรรคทั้งดีและร้ายมาด้วยกัน ซึ่งนั่นหมายถึงต้องใช้เวลาร่วมกันแบบตัวเป็นๆ เห็นหน้าตากันโดยไม่ผ่านหน้าจอค่ะ


รวบรวมความกล้า เก็บมือถือใส่กระเป๋า ออฟไลน์คอมพิวเตอร์แล้วไปลุยโลกกว้าง เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ กันเถอะค่ะ ได้ทั้งความทรงจำ ทั้งเพื่อน และอาจจะได้แฟน! ของแบบนี้ต้องลองเสี่ยง ได้เวลาลงจากคานแล้ว! 

แล้วเจอกันใหม่คราวหน้านะคะ บ๊ายบาย ^^//

=========================

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @