ความรัก 10 แบบ 10 สไตล์ที่เธอ " มีโอกาสเจอในอนาคต! "

ความรัก 10 แบบ 10 สไตล์ที่เธอ " มีโอกาสเจอในอนาคต! "

ความรักมีหลากหลายแบบ เธอจะเจอรักสไตล์ไหน มาศึกษาก่อนไว้ได้เลย~

27 August 2015
Mollacake
27 August 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สาวซิสต้าทุกคนน่าจะเคยมีประสบการณ์ด้านความรักมาบ้างไม่มากก็น้อย!
แม้แต่คนโสดก็มีโมเมนต์อกหักหรือแอบรักเขาข้างเดียวเหมือนกัน ส่วนบรรดาคนมีคู่ก็เจอมาสารพัด มุ้งมิ้ง เหงา เศร้า ดราม่า เป็นละครหลังข่าว รายการวงเวียนชีวิตกันไป  มีรักหลากแบบหลายสไตล์ที่เธอต้องเจอแน่นอนในอนาคต อาจไม่ได้เจอครบทุกประเภท แต่ถ้าขึ้นชื่อว่า “ ความรัก ” ยังไงก็หนีไม่พ้น

ความรักเป็นสิ่งสวยงาม ตื่นเต้น เหมือนที่มีคนเปรียบเปรยว่าการมีรักเหมือนขึ้นรถไฟเหาะสิบตลบนั่นแหละ >< เราไม่มีทางรู้ว่าจะมีรักยังไงจนกว่าเราจะเจอด้วยตัวเอง และความไม่รู้นี่แหละที่สนุก!

วันนี้เรามีบทความรวม “ ประเภทของความรัก ” มาให้สาวๆ ได้ศึกษาและเตรียมพร้อมรับมือกับประสบการณ์แปลกใหม่ในอนาคต ลุยกันเลย!


1. รักใสซื่อ
image_30068
- ที่มารูป: ns.kn.ac.th

รักประเภทนี้เป็นแบบที่เจอง่ายที่สุด แค่มองหน้าหนุ่มแล้วรู้สึก “ ชอบ ” ใสๆ แบ๊วๆ ไม่มีเรื่องบนเตียงหรือเรื่อง 18+ มาเกี่ยวข้อง ไม่ต้องการครอบครองเป็นเรื่องเป็นราว เป็นรักใสซื่อบริสุทธิ์ เหมือนรักเพื่อนคนหนึ่ง เรามักพบกับรักแบบนี้ในวัยเด็ก ( นึกถึงภาพยนตร์เรื่อง “ แฟนฉัน ” ขึ้นมาเลย )

เธอสามารถเล่าประสบการณ์รักแบบนี้ให้เพื่อนหรือพ่อแม่โดยไม่คิดอะไร เพราะมันไม่มีอะไรในกอไผ่จริงๆ! คิดถึงรักครั้งแรกสมัยอนุบาลได้ไหม อยากพูด อยากคุย อยากแกล้ง สะกิดกันไปสะกิดกันมา ขอแค่ได้เห็นหน้าก็สุขใจ นั่นแหละคือความรักในข้อนี้ ><


2. ตกหลุมรัก
image_30069
- ที่มารูป: cdn2.gurl.com

เคยรู้สึก “ สบตาแล้วศรรักมันปักอก ” กับหนุ่มคนไหนบ้างไหมเอ่ย ( ต้องมีสักคนสิน่า! ) การตกหลุมรักครั้งแรกมักเป็นประสบการณ์ที่ลืมไม่ลงเสมอ เห็นหน้าหล่อๆ แล้วรู้สึกปวดมวนในท้อง หน้าแดงแจ๋ บิดขวยเขินไปมา เขาเดินผ่านทีไรก็ยิ้มแหยๆ ให้ ถ้าไม่รู้ว่าชอบก็หมดคำพูดจะกล่าวแล้ว ท่าทางออกชัดซะขนาดนี้

แม้จะค่อนข้างเป็นรักบ๊องๆ น้ำเน่าๆ ประเภทที่สามารถเขียนจดหมายรักได้เป็นหน้าถึงคนที่แอบชอบ แต่ก็น่ารักมุ้งมิ้งและยิ้มได้เสมอเมื่อนึกถึง นอกจากเพื่อนร่วมชั้นเปี่ยมเสน่ห์แล้ว เรายังรวมถึงครูฝึกสอนสุดน่ารัก นักแสดงชื่อดังในภาพยนตร์ หรือคนที่ยังไงก็เกินเอื้อมอีกด้วย แม้จะรู้ว่าโอกาสสมหวังแทบจะเป็นศูนย์ แต่ก็ขอให้เพ้อถึงหน่อยก็ยังดี!


3. รักข้างเดียว
image_30070
- ที่มารูป: orig06.deviantart.net

รักประเภทนี้เป็นรักของ “ คนอกหัก ” นั่นเอง สาวซิสต้าไม่ว่าอยู่ในสถานะโสดหรือมีคู่ก็น่าจะเคยอกหักดังเป๊าะด้วยกันทั้งนั้น! รักแห้งๆ ที่เหมือนดอกไม้แห้งเหี่ยวเฉาตาย เธอบอกชอบผู้ชายคนหนึ่งแต่เขากลับปฏิเสธอย่างไม่ไยดี แถมยังตอกหน้ากลับมาว่า “ อย่างเธอ ขาอ่อนฉันก็ไม่ได้เห็นหรอก! ” โอ้โห เจ็บจึ๊ก!

กรณีที่แย่ที่สุด คือได้คบกันระยะหนึ่ง แต่ในที่สุดก็ต้องเลิก เพราะเขาแค่ใช้เธอเป็นเครื่องมือคุยกับสาวอีกคนเท่านั้น! เฮ้อ ทำไมมันปวดหนึบที่หัวใจอย่างนี้นะ

แม้รักแบบนี้จะเหมือนน้ำผึ้งอาบยาพิษ หวานปนขม ( หรือขมจนไม่เหลือความหวานแล้วก็ไม่รู้ ) แต่ข้อดีของมันก็คือ ทำให้เธอรู้จักคุณค่าของรักแท้ได้มากขึ้นค่ะ ถ้าไม่เคยเจอความทุกข์ จะรู้จักความสุขได้ไง จริงไหม


4. รักมัวเมา / รักที่ครอบงำอีกฝ่าย
image_30071
- ที่มารูป: i287.photobucket.com

เธอเป็นคนประเภทรักแล้วเข้าขั้น “ ลุ่มหลง ” ไปเลยหรือเปล่า สาวๆ หลายคนเสพติดความรักสุดๆ เมื่อเจอคนที่ถูกใจจนกลายเป็นแฟน อย่าหวังว่าจะได้เจอเขาเดินคนเดียว ต้องเจอเธอเกาะติดด้วยเป็นตังเม อีกนิดก็เหมือนผีในหนังชัตเตอร์แล้ว! ถ้าไม่ได้กอดเขา รู้สึกเหมือนตุ๊กตาไม่ใส่ถ่าน ไม่ได้ชาร์จไฟ หงอยเหงา สิ้นหวังหมดอาลัยตายอยากในชีวิตสุดๆ

การทำตัวเป็นลิงเกาะติดแบบนี้ ถ้าเขาเป็นคนแบบเดียวกันก็ดีไป แต่ถ้าเธอเจอผู้ชายขี้รำคาญ เขาอาจรำคาญและขอลาออกจากการเป็นแฟนได้ง่ายๆ นะจ๊ะ

รักประเภทนี้มักเจอบ่อยกับคนเพิ่งมีแฟนเป็นครั้งแรก กลัวว่าจะเสียอีกฝ่ายไป ในใจมีแต่ความหวาดระแวง มัวเมาลุ่มหลงเหมือนดื่มของมึนเมาเลยทีเดียว ให้ชีวิตส่วนตัวอีกฝ่ายบ้าง ไม่งั้นจบไม่สวยแน่นอนค่ะ


5. รักเห็นแก่ตัว
image_30072
- ที่มารูป: 33.media.tumblr.com

รักที่มีฝ่ายหนึ่งเห็นแก่ตัว ดูท่าจะไปกันยาก! เขารักเธอสุดหัวใจ แต่เธอรักแต่ตัวเอง ไม่สนว่าเขาจะรู้สึกยังไงแม้แต่น้อย สาวประเภทนี้มักฉลาดแกมโกง เห็นว่าผู้ชายยอมให้ทุกเรื่องจึงฉวยโอกาสนี้ทำตามความต้องการของตน อยากกินข้าวร้านไหน อยากแต่งตัวโทนสีอะไร เขาจะไม่มีสิทธิ์เลือกเพราะเธอจะเลือกให้เอง! โอ๊ย น่ากลัวนะเนี่ยเรา

เธอยอมเดทกับหนุ่มฮอตทั้งที่เขาไม่ใช่สเปคเธอเลย แลกกับการที่เพื่อนยอมยกนิ้วให้ที่ “ สอย ” เขามาได้! ถ้าเธอรู้ตัวว่าเป็นแบบนี้ ปล่อยเขาไปเถอะ หาคนทีใช่ในเวลาที่เหมาะดีกว่า คนที่ยอมกันคนละครึ่งทาง แต่เป็นคนที่เธออยากใช้ชีวิตด้วย รอไม่นานหรอก เดี๋ยวก็เจอ!


6. รักปุบปับ
image_30073
- ที่มารูป: omgcutethings.com

รักแบบนี้มักเกิดขึ้นตามธรรมชาติ อยู่ดีๆ ก็รู้สึกรัก ก่อนความรู้สึกนั้นจะจางหายไปอย่างรวดเร็ว ความรักนี้อาจอยู่ได้แค่ไม่กี่วินาที หรืออาจยาวนานเป็นปี แต่เกิดมาจากความปุบปับ ด่วนจี๋ไม่มีเวลาให้ตั้งตัว

รักแบบนี้ไม่จำเป็นต้องรักแค่กับ “ คน ” เท่านั้น จะเป็นสุนัข แมว แพะ ต้นไม้ใบหญ้าหรือรถยนต์ก็ได้ เขาเรียกว่า “ รักแรกพบ ” ยังไงล่ะ เป็นรักที่ชอบกะทันหัน และไม่มีเรื่องทางเพศมาเกี่ยวข้อง ลองนึกถึงเวลาเพื่อนส่งรูปลูกหมามาให้ แล้วเธอร้องกรี๊ดกับความน่ารักของมันสิ ประมาณนั้นเลย!


 

7. รักเพศเดียวกัน
image_30074
- ที่มารูป: vidacomomama.com

เคยแตะตัวเพื่อนสาวเพศเดียวกัน แต่อยู่ดีๆ ก็รู้สึกวูบวาบ ใจเต้นตึกตักบ้างไหม บางทีก็เป็นแค่ความหวั่นไหวชั่ววูบเท่านั้นแหละ อย่าหลงคิดว่าตัวเองเป็นเลสเบี้ยน! เธอไม่ได้อยากกอด อยากจุ๊บเพื่อนคนนี้เหมือนที่ทำกับผู้ชาย แต่เธอแค่รู้สึกชอบคนๆ นั้นเท่านั้นเอง!

ความรักแบบนี้เกิดได้กับเพื่อน ไปจนถึงคนดังที่เธอติดตามในโลกโซเชียล บางครั้งเราก็มีอารมณ์หวงเน็ตไอดอลคนโปรด ไม่อยากให้โชว์วาบหวิวเกินควร หรือความรู้สึกทึ่งและเคารพความคิดของคนๆ หนึ่ง ก็ถือเป็นความรักประเภทนี้เหมือนกัน ไม่ต้องคิดมาก เธอไม่ได้ผิดปกติ ใครๆ ก็เป็นกัน!


8. รักทรงพลัง / รักมีชีวิตชีวา
image_30075
- ที่มารูป: 41.media.tumblr.com

เธอเคยออกเดทกับใครแล้วไม่มีเวลามาหน้าแดง เพราะได้เล่น ได้จูงมือ ได้กอดกันจนแทบไม่เหลือพื้นที่ให้หายใจกันบ้างไหมเอ่ย ไม่มีคำว่าคนแปลกหน้าหรือความเย็นชาระหว่างเธอและเขา แต่เป็นรักที่สดใส มีชีวิตชีวาเหมือนเด็กน้อย เธอรู้สึกรักและหลงใหลผู้ชายคนนี้สุดๆ ไปเลย

รักประเภทนี้มีอีกชื่อว่า “ รักดึงดูด ” เพราะเธอจะอยากเข้าใกล้ อยากกอด อยากจุ๊บแก้มเขาตลอดเวลา เธอก็ชอบเขา เขาก็ชอบเธอ จะเรียกว่าเป็นช่วงเวลาที่สนุกและตื่นเต้นทีสุดก็คงไม่ผิดนัก โอ๊ย อิจฉาความมุ้งมิ้ง


9. รักโรแมนติก / รักในเทพนิยาย
image_30076
- ที่มารูป: images2.fanpop.com

เป็นความรักสุดซึ้ง แต่งแต้ม ทอด้วยสายรุ้งและเมฆสีคราม มีม้ายูนิคอร์นติดปีกวิ่งผ่าน นางฟ้าเล่นในทุ่งดอกไม้ เธอใส่ชุดเดรสที่ทำจากขนนก รอให้เจ้าชายขี่ม้าขาวรับไปอยู่ด้วยในปราสาท อาการ “ โลกสวย ” แบบนี้แหละ บอกว่าเธอเจอรักที่ออกมาจากนิทานเข้าให้แล้ว!

เธอรู้สึกว่ามีผีเสื้อบินวนเวียน ฉวัดเฉวียนส่งเสียงหวือๆ อยู่ในท้อง โลกนี้ช่างงดงาม มองไปทางไหนก็มีแต่สีชมพู! ทำอะไร ไปที่ไหนก็อดหุบยิ้มไม่ได้ ( ถ้าใครยังไม่รู้ว่าชอบก็ต้องตัดแว่นสายตาใหม่แล้วแหละ ) เธออยากอยู่กับแฟนตลอดเวลา ถ้าต้องมีเหตุให้ไกลกันก็จะคิดถึงอีกฝ่ายตลอดวัน เช้าสายบ่ายค่ำ ฟินไปอีก!

ความรักแบบนี้เป็นรักในฝันของสาวๆ ทุกคน ถ้ามีแล้วก็เก็บรักษาไว้ให้ดีนะคะ ^^


10. รักโดยไม่หวังอะไรตอบแทน / รักแท้
image_30077
- ที่มารูป: thelonghaulproject.com

รัก “ สูงส่ง ” แบบนี้ค่อนข้างหายาก แต่ก็ใช่ว่าจะไม่เจอ! เป็นรักประเภทที่ทุ่มเทให้หมดทั้งใจเพราะเชื่อและศรัทธาในตัวอีกฝ่ายสุดๆ จะเรียกว่าเป็นรักแท้ก็คงจะไม่ผิดความหมายสักเท่าไหร่

เธอเคยรักใครมากกว่าที่รักตัวเองไหม เธอจะหิว จะไม่มีเสื้อผ้าใส่ก็ไม่เป็นไร ขอให้คนๆ นั้นกินอิ่ม นอนหลับ สุขภาพแข็งแรงเธอก็พอใจแล้ว นั่นแหละรักที่ไม่หวังผลตอบแทน!

สาวช่างฝันมักชอบเทพนิยายกับนิยายรักประโลมโลกย์ เพราะมีรักที่หายากในชีวิตจริง ถ้าทั้งเธอและเขามีกันและกัน ไม่เห็นแก่ตัว ก็เหมือนถูกล็อตเตอรี่รางวัลที่หนึ่ง เพราะน้อยคู่นักจะเจอความรักแบบนี้ เป็นรักที่ทุกคนใฝ่ฝันอยากมี บ่างคนก็ใช้ทั้งชีวิตรอคอยมัน ( และอาจตายไปโดยไม่เจอรักก็มี TT )

แม้จะหายากก็ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้ ถ้าเธอมีแฟนที่สามารถเชื่อใจได้ ห่วงหาอาทรกัน สื่อสารพูดคุยกันรู้เรื่อง และมีทิศทางอนาคตไปในทางเดียวกัน ไม่ต้องไปหาที่ไหนไกลอีกแล้ว นี่แหละรักแท้ที่ตามหา ถ้ายังนึกภาพไม่ออก นี่คือรักที่พ่อกับแม่มีให้เธอไงล่ะ ^-^


==========================

แม้ทุกคนใฝ่ฝัน ไขว่คว้าความรัก แต่ในทางกลับกัน ความรักก็ทำให้เหนื่อยล้า เจ็บปวด มีความทุกข์ได้เหมือนกันนะ! เมื่อทะเลาะแล้วไม่เข้าใจ ใช้อารมณ์เหนือเหตุผลก็ย่อมทำให้เกิดเรื่องน่าเศร้าได้  ต่ถึงรักจะไม่หวานหอมตลอดเวลา มันก็ยังคุ้มค่าที่จะลองเสี่ยงอยู่ดี จริงไหม >w<


ความรักจะไม่มีพิษ ต่อเมื่อเธอรักอย่างมีสติ พูดคุยกันอย่างเข้าใจ ไม่ทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่ เท่านี้เธอก็มี “ รักดีๆ ” ที่คุ้มค่ากับการครอบครองแล้วล่ะ ^^

==========================


 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @