รวมรุ่นศิษย์เก่า! ทำความรู้จักกับเหล่า " นักแสดงคนดัง " ที่เคยแสดงซีรีส์ School

รวมรุ่นศิษย์เก่า! ทำความรู้จักกับเหล่า " นักแสดงคนดัง " ที่เคยแสดงซีรีส์ School

สำหรับซีรีส์เกาหลีตระกูล School ที่โด่งดังมาตั้งแต่ปี 1999 สร้างเหล่านักแสดงคนดังประดับวงการมากมาย จะมีใครบ้าง ตามไปทำความรู้จักกับพวกเขากัน

chollychon
09 January 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮัลโหล คอซีรีส์

คอซีรีส์มาเมาท์มอยซีรีส์เกาหลีด้วยกันเร็วว แบบว่าช่วงนี้ติดซีรีส์ School 2021 หนักมากกก อินสุดรอตอนต่อไปไม่ไหว จนต้องตามไปดูซีรีส์เรื่องก่อน ๆ จากตระกูล School ไปพราง ๆ เห็นว่าฉายมาแล้วถึง 7 เรื่อง ตั้งแต่ปี 1999 แถมยังมีนักแสดงมากหน้าหลายตามากมายที่ร่วมแสดงในซีรีส์เซต School

ตามไปส่องรายชื่อนักแสดงแต่ละเรื่องมาแล้ว บอกได้เลยว่านี่มันแหล่งรวมนักแสดงตัวท็อปทั้งนั้น บทความนี้เราเลยจะชวนเพื่อน ๆ ตามไปทำความรู้จักกับเหล่านักแสดงคนดังที่เคยแสดงซีรีส์ School กันค่ะ จะมีนักแสดงขวัญใจชาวโซนเกาหลีคนไหนบ้าง ลองตามไปทำความรู้จักกับพวกเขากันเลย

 



School 1

image_1068444

School ซีรีส์เริ่มต้นเซ็ต School ฉายในปี 1999 เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับความรุนแรง การใช้ความรุนแรงในโรงเรียน มีนักแสดงรุ่นใหญ่แจ้งเกิดในซีรีส์เรื่องนี้มากมาย จะเป็นใครบ้างไปดูกัน

- ที่มารูป: d263ao8qih4miy.cloudfront.net

  

image_1068178
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  
นักแสดงรุ่นใหญ่ศิษย์เก่าซีรีส์เซต School จากซีรีส์ School 1 นั่นก็คือนักแสดง " จางฮยอก " นักแสดงฝีมือดีฟาดมาแล้วทุกบทบาท ไม่ว่าจะเป็นบทคุณหมอที่มีปมในใจ จากซีรีส์ดราม่าน้ำตาแตก Thank you บทศัลย์แพทย์ไร้ความรู้สึกในซีรีส์ A Beautiful Mind หรือจะเป็นบทคุณพ่อไม่เอาไหนในซีรีส์ Bad Papa บทนักสืบหมาบ้าที่มีปมในอดีตในซีรีส์เรื่อง Voice 1 หรือจะเป็นบทมาเฟียเจ้าพ่อ จางฮยอกก็เคยรับบทมาแล้วในซีรีส์ Wok of Love ด้วยค่า

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

ฟื้นฟูผิวให้แข็งแรงสำหรับสาวผิวมันเป็นสิวง่าย เคล็บลับดีๆ ที่ห้ามพลาด!
ผิวหน้า
6
0
7.7K
LUCAS PAPAW OINTMENT สารพัดประโยชน์
ปาก
7
3
6.7K
เจลแต้มสิว 49 บาท ต๊าซมั้ย? ทำไมคนใช้เยอะ? 💚
ผิวหน้า
0
3
6.6K
image_1068182
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
อีกหนึ่งนักแสดงรุ่นใหญ่ศิษย์เก่าซีรีส์เซต School ที่หลายคนอาจจะรู้จักในบทคุณหมอผู้ช่วยแพทย์แห่ง Kingdom อย่าง " แบ ดูนา " สำหรับนักแสดงสาวมากความสามารถคนนี้ ตีบทแตกมาแล้วมากมายหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นหนัง ซีรีส์ หรือสาย Model แถมยังมีผลงานโด่งดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น The Silent Sea ซีรีส์เกี่ยวกับนักบินของ Original Netflix ซีรีส์ Stranger ซีรีส์สืบสวนสอบสวนตีแผ่การใช้อำนาจของเหล่านายทุนและผู้มีอิทธิพล ซีรีส์แนวครอบครัวอย่าง Matrimonial Chaos หนังเรื่อง The Host, A Girl at My Door และ As One ด้วยค่า

image_1068183
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
มาถึงคุณแม่ที่ไฟท์ทุกอย่างเพื่อความประสบความสำเร็จของลูกในซีรีส์ Sky Castle อย่างนักแสดงสาว " ยอม จองอา " ก็เป็นหนึ่งในศิษย์เก่าเซตเคยร่วมแสดง School 1 ด้วยเหมือนกัน และนอกจาก School 1 และ Sky Castle นักแสดงรุ่นใหญ่ก็มีผลงานโด่งดังน่าติดตามมากมายมาจนถึงตอนนี้ อย่างซีรีส์ Secret Healer, Royal Family, และ Your Neighbor's Wife หนังคอมเมดี้เรื่อง Start-Up หนังแอคชั่น Hit-and-Run Squad หนังดราม่าลึกลับ Another Child หนังคอมเมดี้เฮฮา Lovely Rivals ด้วยค่า

  

School 2

image_1068449

ส่วนเรื่องราวใน School 2 จะขยับประเด็นกว้างขึ้น นอกจากปัญหาความรุนแรง ก็ยังพูดถึงปัญหาขีวิตที่วัยรุ่นวัยเรียนต้องเจอ ทั้งการเรียน เพื่อน ความรักด้วยค่า ว่าแต่นักแสดงรุ่นใหญ่ ศิษย์เก่าจาก School 2 จะมีใครบ้างไปดูกัน

- ที่มารูป: cdn.idntimes.com

  

image_1068191
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
นักแสดงรุ่นใหญ่ ศิษย์เก่าเซ็ต School จากซีรีส์ School 2 หนึ่งในนั้นก็มี นักแสดงหนุ่มรุ่นใหญ่ " คิม แรวอน " เจ้าของผลงานหนังและซีรีส์โด่งดังน่าติดตามากมาย อย่างซีรีส์แอ็กชันไซไฟ L.U.C.A ซีรีส์โรแมนติกดราม่าแนวการแพทย์เรื่อง The Doctors ซีรีส์นักศึกษากฎหมายในตำนานอย่าง กฎหมายรักฉบับฮาร์วาร์ด หนังแอ็กชันสืบสวนสอบสวน Mr. Socrates และ Gangnam Blues ค่า

image_1068447
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
มาต่อกันที่นักแสดงสาวอย่าง " อี โยวอน " นักแสดงสาวรุ่นใหญ่แต่ยังสวยไม่สร่าง มีผลงานมาแล้วมากมายหลายบทบาท ไม่ว่าจะเป็นบทมหาราชินีสามแผ่นดินในซีรีส์ Queen Seon Duk หญิงสาวที่มีปมในใจในซีรีส์เรื่อง 49 Days บทสาว Working Woman ในซีรีส์เรื่อง My Horrible Boss หรือในบทนักธุรกิจสาวทายาทธุรกิจใหญ่ในซีรีส์ Avengers Social Club ก็สนุกน่าติดตามอยู่เหมือนกัน

image_1068194
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
นักแสดงสาว " ฮา จีวอน " ก็แจ้งเกิดจากซีรีส์ตระกูล School ด้วยเหมือนกัน และนอกจากซีรีส์ School 2 จะเป็นซีรีส์เดบิวต์เปิดตัวฮาจีวอนในฐานะนักแสดงแล้ว นักแสดงสาวฮาจีวอนก็ยังมีซีรีส์โด่งดังน่าติดตามอยู่หลายเรื่อง หนึ่งในนั่นก็คงไม่พ้นซีรีส์โรแมนติกแฟนตาซีในตำนานอย่าง Secret Garden ซีรีส์พีเรียดเรื่อง ฮวางจินยี จอมนางหัวใจทระนง และ Empress Ki ซีรีส์แนวการแพทย์อย่าง Hospital ship หรือหนังดราม่าแนวครอบครัวเรื่อง Pawn หนังสายกีฬาอิงประวัติศาสตร์อย่าง As One ก็ด้วยค่า

image_1068195
- ที่มารูป: 0.soompi.io

 
ส่วนนักแสดงหนุ่ม " กีแทยอง " อัปป้าของ 2 สาวตัวน้อยโรฮีและโรลิน สามีคนอบอุ่นของนักแสดงสาวยูจิน ก็เป็นอีกหนึ่งนักแสดงศิษย์เก่าซีรีส์เซ็ต School ด้วย นอกจากบทบาทคุณพ่อในวาไรตี้ The Return of Superman ที่หลาย ๆ คนพอรู้จัก นักแสดงหนุ่มกีแทยอง ก็มีผลงานโดดเด่นมากมาย อย่างซีรีส์เรื่องยาว Mother of Mine ซีรีส์ To the Beautiful You และ Royal Family ด้วยค่า

  

School 3

image_1068450

สำหรับ School 3 ก็ยังคงเล่าเรื่องประเด็นปัญหาชีวิตวัยรุ่นวัยเรียนเหมือนเดิม แต่ใน School 3 มี 2 โอปป้ารุ่นใหญ่นำแสดงในเรื่องนี้ด้วย จะเป็นใครบ้างตามไปดูกัน

- ที่มารูป: cdn.idntimes.com

  

image_1068198
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
และนักแสดงหนุ่มระดับตัวท็อปที่เคยแสดง School 3 ก็คือนักแสดงหนุ่ม " อี ดงอุค " นั่นเองค่า สำหรับนักแสดงหนุ่มคนนี้ คาดว่าคอซีรีส์หลายคนน่าจะเคยรู้จักจากหลากหลายบทบาทต่างกันไป เพราะโอปป้ารุ่นใหญ่คนนี้ ฟาดมาแล้วทุกบทบาท ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์คอมเมดี้ในตำนานอย่าง My Girl รักหมดใจยัยกะล่อน ซีรีส์สายแฟนตาซีอย่าง Tale of the Nine Tailed, Blade Man และที่ขาดไม่ได้บทยมฑูตหนุ่มจากซีรีส์ในตำนานอย่าง Goblin เลยมาจิ้นกันต่อในบททนายคู่กับนางเอกคู่ขวัญยูอินนาในซีรีส์เรื่อง Touch Your Heart ซีรีส์ลึกลับสยองขวัญ Strangers From Hell หนุ่มอีดงอุคก็ฟาดบทหมอฟันลึกลับจนคนดูขนลุกเลยล่ะค่า

image_1068200
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
อีกหนึ่งนักแสดงหนุ่มตัวท็อปที่เคยแสดง School 3 นั่นก็คือนักแสดงหนุ่ม " โจ อินซอง " นั่นเอง สำหรับนักแสดงหนุ่มรุ่นใหญ่ตัวท็อปแห่งวงการคนนี้ ก็มีผลงานโดดเด่นโด่งดังมากมายเลย ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์โรแมนติกดราม่าอบอุ่นหัวใจอย่าง It’s Okay, That’s Love ซีรีส์ปนดราม่ารับหน้าหนาวอย่าง That Winter, The Wind Blows หนังในตำนานที่เป็นที่พูดถึงตลอดอย่าง The Classic และ Frozen Flower นั่นเองค่า

  

School 4

image_1068451

มาต่อกันที่ School 4 คราวนี้ย้ายสายมาเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับคุณครูและนักเรียนในโรงเรียนศิลปะ ซึ่ง School 4 เป็นผลงานเดบิวต์ของ 2 นักแสดงรุ่นใหญ่ระดับพระเอกนางเอกดังหลายคนเลย จะมีใครบ้างตามไปดูกันเลย

- ที่มารูป: cdn.idntimes.com

  

image_1068203
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
นักแสดงรุ่นใหญ่ระดับพระเอกนางเอกที่เคยเล่นซีรีส์ School 4 หนึ่งในนั้นมีโอปป้ารุ่นใหญ่ " กงยู " แสดงนำด้วย สำหรับพี่กงยูก็คงไม่ต้องพูดถึงอะไรใด ๆ มาก เพราะพ่อเป็นขวัญใจมหาชนมีซีรีส์โด่งดังในตำนานมากมาย ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์ Coffee Price, Goblin, The Silent Sea, Big, One Fine Day หนังดังที่หลายคนพูดถึงอย่าง Train to Busan, Kim Ji-young: Born 1982, Seo Bok และ Silenced หนังตีแผ่ความรุนแรง อาชญกรรมในโรงเรียน ที่นักแดสงหนุ่มกงยูทุ่มทุนสร้างเองด้วยค่า

image_1068216
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
มาต่อกันที่นักแสดงระดับนางเอกตัวท็อปที่เคยแสดง School 4 นั่นก็คือ นักแสดงสาวหน้าเด็กตลอดกาล " อิม ซูจอง " นักแสดงสาวเจ้าบทบาทที่มีผลงานมากมายโด่งดังมาจนถึงปัจจุบัน อย่างซีรีส์ดราม่าน้ำตาแตกในตำนานอย่าง I'm Sorry, I Love You ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้สายนูน่ารักเด็กอย่าง Search: WWW ซีรีส์สายเนิร์ดและวิชาคณิตศาสตร์อย่าง Melancholia ซีรีส์ย้อนรอยประวัติศาสตร์อย่าง Chicago Typewriter ด้วยค่า

image_1068221
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
อีกหนึ่งนักแสดงระดับนางเอกตัวท็อปที่เคยแสดง School 4 นั่นก็คือนักแสดงสาว " อี ยูริ " นักแสดงสาวเจ้าบทบาทที่มีผลงานซีรีส์มาแล้วหลายเรื่องมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Lie After Lie, Spring Turns to Spring, Hide and Seek, My Father Is Strange, The Promise แถมยังโด่งดังเล่นซีรีส์ต่างประเทศกับซีรีส์เรื่อง Honey, I am Sorry ซีรีส์ของจีนมาแล้วด้วยค่า นอกจากสกีลการแสดง นักแสดงสาวอียูริ ยังมีสกีลทำอาหารจัดว่ามืออาชีพได้เลย อยากเห็นสาวอียูริโชว์ฝีมือทำอาหาร ลองตามไปดูได้ในวาไรตี้ Stars' Top Recipe At Fun-Staurant กันได้เลย

  

School 2013

image_1068458

ซีรีส์เซ็ต School ห่างหายไปถึง 10 กว่าปี และกลับมาอีกครั้งในปี 2013 และถ่ายทอดปัญหาความรุนแรงในโรงเรียนคล้ายกับเรื่องก่อน ๆ แต่ผสมเรื่องราวมิตรภาพของเหล่านักเรียนลงไปด้วย แถมเรื่องนี้ยังมีนักแสดงสุดฮอตแห่งยุคร่วมแสดงอยู่หลายคนเลย จะเป็นใครบ้างไปดูกัน

- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com

  

image_1068223
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับนักแสดงตัวท็อปที่เคยแสดงซีรีส์ School 2013 นั่นก็คือนักแสดงหนุ่ม " อี จงซอก " นักแสดงหนุ่มมากความสามารถที่ฟาดมาแล้วหลากหลายบทบาท พร้อมกับซีรีส์น่าติดตามที่โด่งดังเป็นพลุแตก อย่างซีรีส์ Secret Garden, High Kick: Revenge of the Short Legged, I Can Hear Your Voice, Doctor Stranger, Pinocchio, W Two World, While You Were Sleeping, Hymn of Death, Romance Is a Bonus Book หรือหนังอย่าง VIP, Hot Young Bloods, No Breathing, As One ก็ด้วยค่า

image_1068243
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
มาต่อกันที่เพื่อนซี้ของหนุ่มอีจงซอก อย่างหนุ่ม " คิม อูบิน " นักแสดงสายนายแบบที่มีผลงานโดดเด่นมากมายไม่แพ้เพื่อนอย่างหนุ่มอีจงซอกเลย ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์โรแมนติกดราม่าอย่าง Uncontrollably Fond ซีรีส์สุดฮอตครองใจคอซีรีส์หลายคนอย่าง The Heirs ซีรีส์คอมเมดี้แนวครอบครัว A Gentleman's Dignity และซีรีส์ซิทคอมที่หนุ่มอูบินรับบทเป็นแวมไพร์จากต่างดาวอย่าง Vampire Idol ส่วนหนังก็มีเรื่อง Twenty เรื่องราวมิตรภาพของแก๊งหนุ่ม ๆ วัย 20 ต้น ๆ อยู่ด้วยค่า

image_1068234
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
พระมเหสีคิมโซยงจากเรื่อง Mr. Queen อย่างนักแสดงสาว " ชิน ฮเยซอน " ก็เป็นอีกหนึ่งศิษย์เก่าที่เคยแสดงซีรีส์ School ด้วยเหมือนกัน และนอกจากผลงาน School 2013 สาวชินฮเยซอนก็ฝากผลงานซีรีส์สนุกน่าติดตามอยู่หลายเรื่องเหมือนกัน ไมว่าจะเป็น Angel's Last Mission: Love, The Hymn of Death, Thirty but Seventeen, Legend of the Blue Sea, She Was Pretty และซีรีส์ Oh My Ghost ด้วยค่า

image_1068439
- ที่มารูป: d263ao8qih4miy.cloudfront.net

   
ส่วนหนุ่ม " อี อีคยอง " ที่คอซีรีส์หลายคนน่าจะรู้จักในโหมดหนุ่มสายเฮฮาจากซีรีส์เรื่อง Welcome to Waikiki ก่อนจะมาเป็นหนุ่มสายฮาเล่นใหญ่ ก็เคยเป็นศิษย์ซีรีส์ School มาก่อนด้วย และนอกจากซีรีส์ 2 เรื่องนี้ หนุ่มอีอีคยองก็มีผลงานสนุกน่าติดตามอีกหลายเรื่องเลย ไม่ว่าจะเป็น Royal Secret Agent, Partners for Justice, Mirror of the Witch, Descendants of the Sun และ My Love from the Star ด้วยค่า

  

Who Are You: School 2015

image_1068466

ตามมาติด ๆ กับ School 2015 ยังเล่าเรื่องราวความรุนแรงในโรงเรียนเหมือนเดิม แต่เพิ่มเติมความสนุกน่าติดตาม ด้วยเรื่องราวของคู่แฝดในเรื่อง และเรื่องนี้ก็เป็นซีรีส์รวมนักแสดงรุ่นใหม่มาแรงอยู่หลายคนเลย จะมีใครบ้างไปดูกัน

- ที่มารูป: s.isanook.com

    

image_1068235
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
สำหรับนักแสดงตัวท็อปมาแรงที่เคยแสดงซีรีส์ School อีกหนึ่งคนก็คือ " คิม โซฮยอน " นักแสดงสาวมากความสามารถที่เข้าวงการตั้งแต่ยังเด็ก มีผลงานน่าติดตามมากมาย ไม่ว่าจะเป็น River where the moon rises, Love Alarm, The Tale Of Nokdu, Radio Romance, Let’s Fight Ghost ซีรีส์ที่สาวโซฮยอนแสดงเป็นตัวละครวัยเด็กอย่าง missing you, Moon Embracing the Sun และ The Baker King ด้วยค่า

image_1068237
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
ส่วนนัมโดซานจาก Start-up หรือหนุ่ม " นัม จูฮยอก " ก็เป็นศิษย์เก่าซีรีส์ School ด้วยเหมือนกัน และอย่างที่พอรู้กันหนุ่มนัมจูฮยอกก็มีซีรีส์สนุกน่าติดตาม โด่งดังเป็นที่พูดถึงอีกหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น School Nurse Ahn Eun-young, The Light in Your Eyes, The Bride of Habaek, Weightlifting Fairy Kim Bok-joo, Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo และ Cheese in the Trap ด้วยค่า

image_1068242
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
ส่วนหนุ่ม " ยุก ซองแจ " ถึงจะเป็นไอดอลสายโวคอลในวงบอยแบนด์ BTOB แต่ก็ได้โชว์ผลงานซีรีส์อยู่หลายเรื่อง ไม่ใช่แค่ School 2015 แต่หนุ่มคนนี้ยังโชว์ฝีมือการแสดงในซีรีส์สุดฮอตโด่งดังหลายเรื่อง อย่าง Golden Spoon, Mystic Pop-up Bar, Goblin, The Village: Achiara's Secret และ Plus Nine Boys ด้วยค่า

image_1068244
- ที่มารูป: 0.soompi.io

 
อย่างที่บอกเอาไว้ว่า Who Are You: School 2015 ส่งออกศิษย์เก่านักแสดงมาแรงมากมาย หนึ่งนั้นก็มีหนุ่ม " คิม มินซอก " ซึ่งหนุ่มคนนี้ก็มีผลงานน่าติดตามากมาย อย่างซีรีส์ Hi! School: Love On, Imaginary Cat, Descendants of the Sun, The Doctors, Innocent Defendant และซีรีส์ Because This Is My First Life ด้วยค่า

image_1068247
- ที่มารูป: image.tmdb.org

 
มาต่อกันที่นักแสดงสาวตาโตน่าหลงไหล อย่างสาว " คิม โบรา " ที่หลายอาจจะรู้จักกันในบทบาท คิมฮเยนาจากซีรีส์ Sky Castle หรือซินดี้ คิมฮโยจิน ในซีรีส์เรื่อง Her Private Life แต่นอกจากซีรีส์เหล่านี้ สาวคิมโบราก็ยังมีผลงานน่าติดตามอีกเพียบ อย่าง Avengers Social Club, The King in Love, My Only Love Song และซีรีส์เรื่อง Touch ด้วยค่า

image_1068248
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
อีกหนึ่งนักแสดงรุ่นลูก ๆ จาก Sky Castle ที่เคยแสดงซีรีส์ School ก็คือหนุ่ม " โจ บยองกยู " หรือที่คอซีรีส์น่าจะรู้จักในบทบาทโซมุนจาก The Uncanny Counter แต่นอกจากซีรีส์น่าติดตามเรื่องนี้แล้ว โจบยองกยูยังมีผลงานน่าติดตามอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น Hot Stove League, Arthdal Chronicles, He Is Psychometric, Radio Romance, Girls' Generation 1979 และ Hello, My Twenties! 2 ด้วยค่า

  

School 2017

image_1068467

มาต่อกันที่ School 2017 สำหรับซีรีส์เรื่องนี้ จะย้ายสายมาเล่าเรื่องเกี่ยวกับปัญหาการใช้ชีวิตวัยรุ่น และเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับความฝัน ความหวังของวัยรุ่นมากขึ้น แน่นอนว่ามีนักแสดงมาแรงแห่งยุคนี้ร่วมแสดงหลายคนเลย มีใครบ้างไปดูกัน

- ที่มารูป: image.sistacafe.com

      

image_1068253
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

   
สำหรับสาว " คิม เซจอง " ก็เป็นอีกหนึ่งไอดอลที่เป็นศิษย์เก่าเคยแสดงซีรีส์เซ็ต School ด้วย และนอกจากซีรีส์ School 2017 สาวเซจองก็มีผลงานซีรีส์อีกเพียบให้ได้ติดตาม ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์ I wanna hear your song ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ลึกลับ ที่สาวเซจองรับบทเป็นนักดนตรีสาวที่สูญเสียความทรงจำ และซีรีส์เรื่อง The Uncanny Counter ซีรีส์แอ็กชันแฟนตาซีที่สาวเซจองรับบทเป็นสาวที่มีพลังพิเศษค่า

image_1068254
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
มาต่อกันที่หนุ่ม " คิม จองฮยอน " หรือที่คอซีรีส์รู้จักในบทบาทของพระเจ้าชอลจง ในซีรีส์สายคอมเมดี้ย้อนยุคเรื่อง Mr. Queen นอกจากซีรีส์สุดฮอตเรื่องนี้หนุ่มคิมจองฮยอน ยังฝากผลงานการแสดงในซีรีส์สุดฮอตอีกหลายเรื่อง อย่างเช่น Crash Landing on You, Time และซีรีส์สายตลกโปกฮาอย่าง Welcome to Waikiki 1 ด้วยค่า

image_1068255
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
อีกหนึ่งนักแสดงหนุ่มศิษย์เก่าซีรีส์ School ที่สุดฮอตมาแรงไม่แพ้กัน นั่นก็คือหนุ่ม " จาง ดงยุน " หนุ่มหน้าหวานที่เคยรับบทแม่ม้ายมาแล้ว ในซีรีส์เรื่อง The Tale of Nokdu และนอกจากซีรีส์เรื่องนี้ จางดงยุนยังฝากผลงานการแสดงไว้ในซีรีส์อีกหลายเรื่อง อย่างเช่น Search, Just Dance, A Poem a Day และซีรีส์เรื่อง Solomon's Perjury ด้วยค่า

  

School 2021

image_1068469

ซีรีส์ School เรื่อล่าสุด มาถึง School 2021 แล้วค่ะ สำหรับเรื่องนี้ยังคงเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการตามหาความฝัน ผสมกับเรื่องราวมิตรภาพเข้าไปด้วย และซีรีส์เรื่องนี้ก็เป็นอีกหนึ่งซีรีส์เปิดตัวนักแสดงรุ่นใหม่มาแรงหลายคน จะเป็นใครบ้างตามไปดูกัน

- ที่มารูป: i0.wp.com

        

image_1068262
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

 
สำหรับนักเรียนใหม่ในซีรีส์ School คนล่าสุด ก็คือ " คิม โยฮัน " ไอดอลหนุ่มความสามารถรอบด้านทั้งร้อง แร็ป เต้น เล่นละคร แถมยังเป็นนักกีฬาอีกต่างหาก นอกจากผลงานซีรีส์ School 2021 หนุ่มโยฮันเลยมีผลงานหลากหลายมากทั้งผลงานเพลงโซโล่และผลงานของวง Wei ผลงานวาไรตี้ War of Villains, Chick High Kick และซีรีส์รักใส ๆ A Love So Beautiful ด้วยค่า

image_1068264
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
อย่างที่บอกไว้ว่า School 2021 รวมนักแสดงหน้าใหม่มาแรงไว้เพียบ หนึ่งในนั้นก็คือสาว " โจ อีฮยอน " เทรนนี่จาก JYP ที่เข้ามาเป็นนักแสดงเต็มตัว สำหรับคอซีรีส์เป็นเคยได้ดูซีรีส์สายแพทย์สุดฮอตอย่าง Hospital Playlist น่าจะเคยเห็นหน้าโจอีฮยอนอยู่บ้าง เพราะสาวคนนี้ร่วมเล่นซีรีส์เรื่องนี้ด้วย และนอกจากซีรีส์เรื่องนี้ ก็ยังมีซีรีส์ All of Us Are Dead, How to Buy a Friend, My Country: The New Age, Less than Evil และ Bad Papa ด้วยค่า

image_1068266
- ที่มารูป: photos.hancinema.net

 
มาต่อกันที่อีกหนึ่งนักแสดงจากซีรีส์การแพทย์ Hospital Playlist ที่ร่วมแสดงซีรีส์เซต School เรื่องนี้ด้วยเหมือนกัน นั่นก็คือ " คิม คังมิน " นักแสดงที่ร่วมแสดงซีรีส์สุดฮอตมาแล้วหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น Hot Stove League, She Knows Everything, Tale of the Nine Tailed, Dark Hole, So Not Worth It และซีรีส์เรื่อง To My Star ด้วยค่า

image_1068269
- ที่มารูป: asianwiki.com

 
มาต่อกันที่นักแสดงหน้าใหม่มาแรง อย่าง " ชู ยองอู " นักเรียนหน้าใหม่ในซีรีส์ School ที่ถึงเดบิวต์ได้ไม่นาน แต่คาริสม่าความฮอตพุ่งแรงไม่แพ้กัน สำหรับใครที่อยากติดตามผลงานของก่อนซีรีส์เรื่อง School 2021 ของชูยองอู ลองตามไปดูซีรีส์เกี่ยวกับโรงเรียนตำรวจ ที่หนุ่มชูยองอูรับบทเป็นพัคมินกยูกันได้ค่า เห็นว่ากำลังจะมีซีรีส์ใหม่เรื่อง You Make Me Dance สุดฮอตมาแรงขนาด ตั้งตารอซีรีส์เรื่องต่อ ๆ ไปของหนุ่มคนนี้ไม่ไหวแล้วว

image_1068273
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
ส่วนอีกหนึ่งนักแสดงหน้าใหม่มาแรง นักเรียนล่าสุดของซีรีส์ School นั่นก็คือ " ฮวังโบรึมบยอล " แค่ชื่อว่าเจิดจรัสแล้ว ออร่าคาริสม่าโครงหน้าเป๊ะของนักแสดงสาวคนนี้เจิดจรัสยิ่งกว่า ถึงแม้จะเดบิวต์ในฐานะนักแสดงได้ไม่นาน มีผลงานที่ผ่านมาคือซีรีส์ Girl’s World และ Dear M. ( ยังไม่ทราบกำหนดฉาย ) แต่ออร่าคาริสม่าสุดปังของฮวังโบรึมฮยอน จะต้องเสริมงานรุ่งให้นักแสดงสาวคนนี้พุ่งขึ้นไปอีกแน่นอน

 

 ✩  ✩  ✩  ✩ 


และนี่ก็คือนักแสดงคนดังที่เคยแสดงซีรีส์ School ที่เราชวนเพื่อน ๆ ชาวโซนเกาหลีไปทำความรู้จักในบทความนี้ค่า ขอบอกว่านี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นนะคะ ก็ซีรีส์เซต School เขาฉายมาตั้งแต่ปี 1999 นักแสดงต้องล้นหลามแน่นอน และสำหรับใครที่อยากทำความรู้จักกับเหล่าศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันของซีรีส์เซ็ต School ลองตามไปดูผลงานของพวกเขากันได้ รับรองว่าสนุกน่าติดตามไม่แพ้ซีรีส์ School เลย ว่าแล้วก็ขอตัวไปดูซีรีส์ School ต่อก่อนแล้ว แล้วเจอกันใหม่บทความหน้าค่า อันยองง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ