How to ดูแลเล็บและมือให้สวยปิ๊ง ✨ แม้ต้องล้างมือบ่อยที่สุดในชีวิต

How to ดูแลเล็บและมือให้สวยปิ๊ง ✨ แม้ต้องล้างมือบ่อยที่สุดในชีวิต

มือก็ต้องล้าง ผิวก็ต้องดูแล แต่จะมีวิธียังไงที่แม้จะล้างมือบ่อยๆ แต่มือยังสวยสุขภาพดีอยู่ วันนี้เรามี How to ดูแลเล็บและมือให้สวยปิ๊ง มาฝากเพื่อนๆ กัน

18 February 2022
Ploy Chanokwan
18 February 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ในช่วงการแพร่ระบาดของ COVID-19 เรามักจะล้างมือทำความสะอาดกัน แทบจะตลอดเวลา ไม่ว่าจะล้างด้วยสบู่ หรือเจลแอลกอฮอล์ แต่พอล้างไปล้างมา กลับพบเจอปัญหาเล็บอ่อนแอเปราะหักง่าย ผิวมือแห้งกร้าน ลอก คัน บางคนถึงขั้นแพ้ โดยเฉพาะการล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ เพราะเจ้าแอลกอฮอล์เนี่ยจะไปลดน้ำมันที่ผลิตขึ้นมาเพื่อเคลือบผิวมือของเราจนหมดไป  ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้มือของเราแห้งกร้าน วันนี้จึงอยากมาแนะนำวิธีการดูแลผิวมือยังไงให้ดูสวยปิ๊งงงงง เนียนนุ่มมม ถึงแม้จะต้องล้างมือบ่อยแค่ไหนก็ไม่กลัววว จะมีอะไรบ้างดูกันเลยดีกว่า


image_1074236
- ที่มารูป: sites.google.com

1.เลือกใช้สบู่เหลวแทนสบู่ก้อน

image_1074238
- ที่มารูป: pin.it

 การเลือกผลิตภัณฑ์ในการล้างมือก็เป็นสิ่งสำคัญ เพราะสบู่ก้อนเนี่ยยย มีค่า PH ที่เป็นด่าง ทำให้มือเราตึงแห้ง ดังนั้นเราจึงควรเปลี่ยนมาใช้สบู่เหลว ในการล้างทำความสะอาดผิวมือ เพื่อลดความตึงแห้งของผิวหนังและควรเลือกสบู่เหลวที่มีส่วนผสมของสารให้ความชุ่มชื้น หรือจะใช้สบู่เหลวที่มีส่วนผสมของธรรมชาติก็ได้นะ ( ควรล้างมือและเล็บให้สะอาดจากสบู่ทุกครั้งด้วยนะเพื่อนๆ เพื่อความสะอาดและเล็บของเราจะได้ไม่เสีย )


2.เช็ดมือและเล็บให้แห้งสนิททุกครั้งหลังล้างมือ

image_1074240
- ที่มารูป: miro.medium.com

   เพื่อนๆ สังเกตมั้ย หลังจากมือเราสัมผัสน้ำบ่อยๆ มักทำให้เล็บนิ่ม เปื่อย และฉีกง่าย แต่จะให้ทำยังไงได้ในยุคนี้จะไม่ล้างมือบ่อยก็ทำไม่ได้อีกกกกกก หากหลีกเลี่ยงไม่ได้ หลังจากล้างมือทำความสะอาดเสร็จ แนะนำให้เพื่อนๆ เช็ดมือและบริเวณเล็บจนแห้งสนิททุกครั้งงงงงงง เพื่อที่เล็บของเราจะได้ไม่เกิดการอับชื้นซึ่งเป็นสาเหตุของการทำให้เล็บของเรานั้น เปราะง่ายและอ่อนแอลง


3.ทา Hand Cream อย่างสม่ำเสมอ

image_1074261
- ที่มารูป: www.pinterest.com

 หลังจากเช็ดมือและบริเวณเล็บจนแห้งสนิท เพื่อนๆควรหมั่นทา Hand Cream อยู่เป็นประจำ ห้ามขี้เกียจน้าซิสสส ควรเลือกใช้ Hand Cream ที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ที่มีคุณสมบัติช่วยเติมน้ำให้ผิวและเติมความชุ่มชื้น เพื่อบำรุงเล็บมือให้กลับมาแข็งแรงและคืนความชุ่มชื้นให้ผิวมือ ให้กลับมานุ่มมมเนียนนน  แถมลดอาการมือแห้งกร้านหรือลอกอีกด้วยยยยย


4.ทำสปาเองแบบง่ายๆ

image_1074266
- ที่มารูป: pin.it

 การทำสปาก็เป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามนะคะซิสสส เพราะการทำสปาจะช่วยขจัดเซลล์ผิวหนังเก่า ผิวหนังที่ตายแล้วออกไป วันนี้จึงนำเอาสูตรทำสปาง่ายๆ อุปกรณ์ไม่เยอะ ทำเองได้ที่บ้าน มาแนะนำให้เพื่อนๆได้ลองกัน โดยนำกากกาแฟ 2 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำตาลทรายและน้ำมันมะพร้าวอย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ แล้วนำมาขัดๆวนๆ ที่มือเบาๆ แล้วล้างออกเพียงทำอย่างน้อย 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ แค่นี้ก็จะกู้ผิวมือแห้งกร้านให้กับมาชุ่มชื้น นุ่มทันตาอีกครั้ง


image_1074268
- ที่มารูป: pin.it

เป็นยังไงบ้างคะเพื่อนๆ สุขนิสัยเป็นเรื่องที่สำคัญมากกกกในยุคโควิดก็จริง แต่จะดูแลแต่ความสะอาดก็ไม่ได้ เพราะทั้งผิวมือและเล็บของเราก็สำคัญเหมือนกัน เพื่อป้องกันผิวมือและเล็บไม่ให้อ่อนแอ เปราะบาง ผิวมือแห้งกร้าน เพื่อนๆอย่าลืมดูแลตัวเองอย่างสม่ำเสมอนะคะ อย่าละเลยจนเกิดอาการผิวแห้งแบบรุนแรงนะคะ เพียงทำตามขั้นตอนง่ายๆ ที่สามารถเริ่มจากตัวเราค่ะซิสสสสส


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @