10 ทริคแต่งหน้าง่ายๆ "ขั้นพื้นฐาน" หากไม่รู้ถือว่าพลาด!!!

10 ทริคแต่งหน้าง่ายๆ "ขั้นพื้นฐาน" หากไม่รู้ถือว่าพลาด!!!

10 ทริคแต่งหน้าขั้นพื้นฐานที่ผู้หญิงควรรู้

28 April 2016
Tenshi Yuri
28 April 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


  ขึ้นชื่อว่า "ผู้หญิง" การแต่งหน้าเป็นสิ่งที่เราขาดไม่ได้เลย หรือใครจะกล้าหน้าสด ออกจากบ้านก็ไม่ว่ากันค่ะ เทนชิคนนึงล่ะ ที่ไม่กล้าแน่ๆ เบ้าสดไม่เป็นใจจริงๆ เมื่อการแต่งหน้าเข้ามาเป็นส่วนนึงในชีวิตเราแล้ว ความรู้พื้นฐานในการแต่งหน้าจึงเป็นสิ่งจำเป็น วันนี้เทนชิ มีทริคการแต่งหน้า พื้นฐานที่ผู้หญิง ควรรู้ มากฝากันค่ะ
เป็นทริคการแต่งหน้า ของ Kimberly Soane ไดเร็คเตอร์ จากแบรนด์ Bobbi Brown เราไปดูกันเลยค้า!!!

1.คอนซีลเลอร์
image_120936
- ที่มารูป: ell.h-cdn.co

ไม่ควรทาคอนซีลเลอร์ลงบนเปลือกตา ถ้าอยากให้สีอายแชว์โดว์ติดทน ควรใช้อายไพรเมอร์ ไม่ควรใช้คอนซีลเลอร์และรองพื้นแทน เนื่องจากจะทำให้เกิดรอยย่นบนเปลือกตาได้ และสีคอนซีลเลอร์ควรเป็นสีที่มีความสว่างเท่ากับผิวจริง ถ้าเข้มหรือสว่างเกินไป จะทำให้ดูหลอกตาได้

2.รองพื้น
image_120944
- ที่มารูป: ell.h-cdn.co

ในการลงรองพื้น ถ้าอยากให้ปกปิดเต็มที่หรืออยากลงรองพื้นหนาๆ ให้ใช้นิ้วมือในการลงรองพื้น แต่ต้องมั่นใจในความสะอาด ถ้าอยากลงรองพื้นแบบบางเบาเป็นธรรมชาติให้ใช้แปรงในการลงรองพื้น เนื่องจากแปรงมีความบางเบากว่านิ้วมือ และช่วยไม่ให้หน้าเราเหี่ยวเร็วอีกด้วย

3.แป้ง
image_120951
- ที่มารูป: ell.h-cdn.co

การลงแป้ง ให้เน้นบริเวณที่มีความมันมากกว่าส่วนอื่นๆ ก่อน คือ " บริเวณ T-zone " จากนั้นค่อยลงส่วนอื่นแบบเบาๆ อาจเลือกใช้พัฟหรือแปรงแล้วแต่ความถนัดของแต่ละคน

4.บรอนเซอร์
image_120953
- ที่มารูป: ell.h-cdn.co

การลงบรอนเซอร์ เพื่อให้ใบหน้ามีมิติ อย่าลงเฉพาะบริเวณ กรอบหน้า โหนก หรือ ขมับเพียงอย่างเดียว แต่ควรลงบริเวณคอและบริเวณหน้าอกด้วย เพื่อให้สีผิวดูสม่ำเสมอกัน ไม่หลอกตา

5.บรัชออน
image_120954
- ที่มารูป: ell.h-cdn.co

วิธีปัดแก้มที่ได้ผลที่สุด และไม่ทำให้เราดูเป็นงิ้วคือ ยิ้มกว้างๆ แล้วค่อยๆ ปัดบริเวณโหนกแก้มที่ยื่นออกมาเบาๆ โดยค่อยๆ ปัดไปทางกกหู แล้วลากลงมาบริเวณกรามนิดๆ

6.คิ้ว
image_120957
- ที่มารูป: ell.h-cdn.co

ในการเขียนคิ้ว ให้สร้างกรอบคิ้วก่อน โดยเริ่มวาดจากท้องคิ้วก่อน แล้ววาดขอบคิ้วบน จากนั้นระบายคิ้ว ให้เต็มกรอบ สีบริเวณหัวคิ้วควรอ่อนกว่าบริเวณอื่นๆ การวาดคิ้วควรวาดหางคิ้วให้สูงขึ้น เพื่อยกใบหน้าให้ดูกระชับขึ้น

7.ลิปสติก
image_120961
- ที่มารูป: ell.h-cdn.co

การทาลิปสติก ควรวาดตามรูปปากของเรา และให้ระวังบริเวณกระจับปาก ไม่ควรปล่อยให้ลิปกลบกระจับ ดังนั้นควรวาดกระจับก่อน แล้วค่อยๆ ระบายบริเวณอื่น ใครที่มีปากบาง อาจจะทาลิปสติกให้เลยขอบปากออกมานิดนึง ส่วนใครปากหนาเกินไป ก็วาดให้เล็กกว่าขอบปากนิดนึง

8.อายไลเนอร์
image_120963
- ที่มารูป: ell.h-cdn.co

การวาดอายไลเนอร์เป็นสิ่งที่เราต้องใช้สมาธิขั้นสูง เพราะวาดยาก แล้วก็แก้ยากด้วย ทริกการวาดอายไลเนอร์ง่ายๆ คือ แทนที่ส่งกระจกหน้าตรง ให้ลองเงยหน้า เชิดคางขึ้น แล้วชิดกระจกให้มากที่สุด เท่าที่ทำได้ วิธีนี้จะทำให้เราเห็นขอบเปลือกตาบนอย่างชัดเจน แล้วค่อยๆ บรรจงวาดให้ได้รูป

9.อายแชโดว์
image_120966
- ที่มารูป: ell.h-cdn.co

ในการเลือกอายแชโดว์ ควรเลือกอายแชโดว์สีพื้นที่เป็นเนื้อแมทช์และเป็นสีที่เท่ากับสีผิวที่สว่างที่สุดบนใบหน้าของเรา การทาอายแชโดว์สีพื้นก่อน จะช่วยให้สีอายแชว์โดว์มีความกลมกลืนกับตา และอายแชโดว์สีพื้นยังช่วยในการเบลนด์สีตาให้กลมกลืนเมื่อเราคัดเบ้าหรือบล็อกตาอีกด้วย

10.มาสคาร่า
image_120971
- ที่มารูป: ell.h-cdn.co

ในการปัดมาสคาร่าไม่ควรปัดแบบเบาๆ ช้าๆ วิธีปัดคือ จุ่มมาสคาร่า แล้วใช้แปรงปัดตั้งแต่โคนขนตาแล้วปัดแบบซิกแซกขึ้นไปยังปลายขนตาแบบเร็วๆ ไม่ควรปัดมาสคาร่าซ้ำเกิน 3 ครั้ง เพราะมาสคาร่าจะจับตัวกันเป็นก้อน หนาเตอะ

**************************************************************************************


ทริคแต่ล่ะทริค ง่ายๆ ทั้งนั้นเลยนะคะ เป็นพื้นฐานที่ผู้หญิงทุกคนต้องรู้ เทนชิหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับสาวๆ ทุกคน ไม่ว่าจะเพิ่งหัดแต่ง แต่งเป็นแล้ว หรือชำนาญแล้ว ก็สามารถนำทริคเหล่านี้ไปใช้กันได้เลยค่ะ


เกิดเป็นผู้หญิง ธรรมชาติสร้างเราให้เกิดมาคู่กับความงาม ต้องงามทั้งภายในและภายนอก ดังนั้นเป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวยค่ะ สำหรับวันนี้ลาไปก่อนนะคะ บ๊าย บาย :)

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @