ชาขาวดียังไง?  รวม " ประโยชน์ชาขาวด้านความงาม " พร้อมกับ 5 ไอเทมบิวตี้ชาขาวหอมๆ 🌿

ชาขาวดียังไง? รวม " ประโยชน์ชาขาวด้านความงาม " พร้อมกับ 5 ไอเทมบิวตี้ชาขาวหอมๆ 🌿

ชาขาวดียังไง? ตามไปดู " ประโยชน์ชาขาวด้านความงาม " พร้อมกับ 5 ไอเทมบิวตี้ชาขาวหอมๆ ในบทความนี้กัน

09 March 2022
chollychon
09 March 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮัลโหลสาวซิสส

มาเมาท์มอยกันหน่อยเร็วว ถ้าพูดถึงเครื่องดื่มสุขภาพ หรือเรื่องความสวยความงาม เพื่อน ๆ น่าจะเคยได้ยินว่ามี " ชาขาว " เป็นส่วนผสมอยู่ในนั้นมาบ้าง หลังจากที่ตามไปทำความรู้จักกับชาขาวมาแล้ว บอกเลยว่าเจ้าชาพรีเมียมตัวนี้เขามีประโยชน์ครอบจักรวาลจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการบำรุงสุขภาพ

อย่างคุณสมบัติป้องกันมะเร็ง ช่วยรักษาโรคเบาหวาน และลดการอักเสบได้ด้วย และนอกจากชาขาวจะดีต่อสุขภาพร่างกาย ยังมีประโยชน์ด้านความสวยความงามอีกด้วย บทความนี้เราเลยชวนเพื่อน ๆ ไปรู้จักกับประโยชน์ด้านความงามของ " ชาขาว " พร้อมกับสกินแคร์ตัวเด็ดที่มีส่วนผสมจากชาขาวอีกด้วย จะเป็นยังไง ลองตามไปดูกัน

image_1076717
- ที่มารูป: teahouseemporium.co.uk

 
ชาขาวช่วยให้หุ่นเป๊ะดูสุขภาพดี

 
สำหรับซิสที่อยากหุ่นดีเป๊ะปังแถมสุขภาพดี ชาขาวอาจจะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่น่าสนใจของซิสก็ได้ เพราะว่าหนึ่งในคุณสมบัติสุดปังของชาขาว ก็คือสามารถเผาพลาญไขมันสะสมในร่างกายได้อย่างดีเยี่ยม และยังช่วยป้องกันการก่อตัวของเซลล์ไขมันใหม่ ไม่พอในชาชาวยังมีสาร Catechins สารที่สามารถเร่งกระบวนการย่อยอาหารและช่วยลดน้ำหนักได้ และยังช่วยป้องกันและควบคุมโรคเบาหวานประเภท 2 ได้อีกด้วย ใครอยากหุ่นปังดูสุขภาพดี ลองหาชาขาวมาจิบบ่อย ๆ ดูค่า

  

ชาขาวช่วยแก้ปัญหาผิว

  
อีกหนึ่งประโยชน์ด้านความงามที่โดดเด่นของชาขาว นั่นก็คือการบำรุงผิวนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นปัญหาผิวไม่สม่ำเสมอ เป็นกระ เป็นฝ้า เรื่องสิว หรือแม้กระทั่งริ้วรอย สารจากชาขาวสามารถป้องกันปัญหาผิวเหล่านี้ได้ เพราะในชาขาวมีสารต้านอนุมูลอิสระมากมาย ที่จะช่วยป้องกันการสร้างเม็ดสีและริ้วรอย และชาขาวยังมีคุณสมบัติต้านการอักเสบ เรื่องรอยแดงหรือการอักเสบจากสิวก็ช่วยได้เหมือนกัน ไม่พอในชาขาวยังมีสารมีฟีนอล สารที่ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน ช่วยให้ผิวเด้งกระชับ เรียบเนียนดูอ่อนเยาว์ด้วยค่า 

  

ชาขาวช่วยเรื่องฟันขาวยิ้มสวย

   
อีกหนึ่งประโยชน์ด้านความงามของชาขาวที่น่าสนใจ นั่นก็คือในชาขาวมีฟลูออไรด์สูง และยังมีสารฟลาโวนอยด์ แทนนิน สารที่ช่วยให้ฟันแข็งแรง ช่วยป้องกันฟันผุ และป้องการสะสมของคราบจุลินทรีย์ที่ก่อให้เกิดฟันฝุได้อีกด้วย ไม่พอชาขาวยังมีคุณสมบัติต้านไวรัสและต้านแบคทีเรีย ทำให้ฟันและเหงือกแข็งแรงขึ้น ทีนี้จะฉีกยิ้มหวานยังไงก็น่ามองค่าซิสส

  

ชาขาวช่วยให้เส้นผมเงางาม

 
นอกจากเรื่องของฟัน ชาขาวยังดีต่อผมอีกด้วย เพื่อน ๆ ที่มีปัญหาผมแห้งเสีย แตกปลายประหนึ่งไม้กวาด หรือผมร่วงผมบางก่อนวัย ลองใช้ชาขาวเป็นตัวช่วยดูค่ะ เพราะว่าในชาขาวมีสารต้านอนุมูลอิสระอย่าง epigallocatechin gallate ที่ช่วยเพิ่มการเจริญเติบโตของเส้นผม และชาขาวยังป้องกันเส้นผมเสียจากการโดนแดดอีกด้วย เพื่อน ๆ ที่อยากผมเงางามมีน้ำหนัก ลองเลือกแชมพูที่มีส่วนผสมของชาขาวมาใช้ดูค่า

  

ชาขาวช่วยให้จิตใจสงบ มีสมาธิ

 
นอกจากประโยชน์ทางด้านสุขภาพร่างกายแล้ว ชาวขาวจะมีประโยชน์ต่อสุขภาพจิตอีกด้วย เพราะในชาขาวมีสาร L-Theanine ( แอลธีอะนีน ) สารที่เป็นเหมือนยารักษาใจ ช่วยให้จิตใจสงบ ผ่อนคลาย และยังเพิ่มสมาธิทำให้เราสามารถโฟกัสการใช้ชีวิตประจำวันได้ดีขึ้นอีกด้วย

พอสุขภาพจิตใจดี สามารถนอนหลับยาว ๆ พักผ่อนอย่างเพียงพอ ก็เป็นผลดีต่อสุขภาพกายของเราด้วย แต่บางคนอาจจะกังวลในเรื่องของคาเฟอีน ไม่ต้องซีเรียสไปค่ะ เพราะในชาขาวมีคาเฟอีนอยู่น้อยมาก สามารถดื่มได้ 3-4 แก้วต่อวันได้เลย สำหรับเพื่อน ๆ อยากควบคุมน้ำหนัก ลองเปลี่ยนจากดื่มกาแฟดำ มาเป็นชาขาวรัว ๆ ก็ไม่ต้องกลัวนอนไม่หลับ หรือสุขภาพเสียเลยค่า


  ++ ไอเทมบิวตี้ที่มีส่วนผสมของชาขาว ++

  
ทำความรู้จักกับประโยชน์ด้านความงามของ " ชาขาว " มาแล้ว เรียกได้ว่าคุณสมบัติครอบจักรวาลความงามเลยทีเดียว บำรุงได้ตั้งแต่จรดเท้ายันจิตใจของเราเลยด้วย ชาขาวเลยเป็นส่วนผสมของไอเทมบิวตี้และสกินแคร์บำรุงด้านต่าง ๆ มากมาย แถมยังมาพร้อมกับกลิ่นหอมชวนให้ผ่อนคลาย และเราก็ไม่พลาดเอาไอเทมบิวตี้และสกินแคร์จากชาขาวมาแชร์เพื่อน ๆ กันด้วย จะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง ลองตามไปดูกัน

image_1075795
- ที่มารูป: www.konvy.com

 
Benice Fruit Tea Shower Gel ครีมอาบน้ำที่มีส่วนผสมจากใบชาขาวและผลไม้ อย่างไวท์สตรอว์เบอร์รี่ แพร์ และพีช ช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้นแบบผิวอิ่มน้ำดูเป็นธรรมชาติสุขภาพดี และยังใช้กลิ่นหอมอ่อน ๆ ผ่อนคลายแถมติดตัวยาวนาน

image_1075796
- ที่มารูป: www.konvy.com

 
อีกหนึ่งครีมอาบน้ำที่มีส่วนผสมจากชาวขาว นั่นก็คือ Yves Rocher Relaxing Bath & Shower Gel Magnolia White Tea ครีมทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน ช่วยเติมความชุ่มชื้นยาวนาน พร้อมกับกลิ่นหอมผ่อนคลายจากดอกแมคโนเลียและชาขาว

image_1075798
- ที่มารูป: laz-img-sg.alicdn.com

 
มาต่อกันที่ Origins A Perfect World Antioxidant Cleanser with White Tea โฟมล้างหน้าเนื้อเจล เหมาะสำหรับผิวหน้ามันและผิวผสม ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดหมดจด พร้อมช่วยเติมความนุ่มชุ่มชื้นให้กับผิว และยังมีรีวิวบอกต่อกันมาว่ากลิ่นหอมมาก ช่วยให้ผิวหน้าสดชื่นผ่อนคลายได้ดีเลย

image_1075800
- ที่มารูป: laz-img-sg.alicdn.com

 
อย่างที่บอกไว้ว่าชาขาวเป็นประโยชน์ต่อฟันด้วย เลยมียาสีฟันชาขาวอย่าง Glister Multi-action White Tea ยาสีฟันช่วยทำความสะอาดฟันขาวไร้คราบ แถมยังช่วยให้ลมหายใจหอมสดชื่น ด้วยกลิ่นชาขาวหอมสะอาดอีกด้วย

image_1075797
- ที่มารูป: img10.jd.co.th

 
จากไอเทมทำความสะอาด มาต่อที่ไอเทมบำรุงผิวจากชาขาว อย่าง Elizabeth Arden White Tea Body Cream ครีมทาผิวสูตรเข้มข้น ช่วยเติมความชุ่มชื่น ปรับให้ผิวนุ่มเนียน เนื้อครีมสามารถซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว และยังมาพร้อมกับกลิ่นหอมสดชื่นของชาขาว ช่วยให้ผิวผ่อนคลายได้ดีเลย

 

❀        


และนี่ก็คือประโยชน์ด้านความงามของ " ชาขาว " พร้อมกับสกินแคร์ตัวเด็ดที่มีส่วนผสมจากชาขาวที่เราเอามาฝากเพื่อน ๆ ในบทความนี้ค่า หลังจากที่ได้ไปทำความรู้จักกับชาขาวมาแล้วเนี่ย บอกเลยว่าเป็นสมุนไพรและเครื่องดื่มที่น่าสนใจมากเลย แถมยังมาพร้อมกับประโยชน์ครอบจักรวาล

ไม่พอยังมีความหอมสบาย ๆ ช่วยผ่อนคลายความเครียดได้ดีอีก สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากเสริมความงาม และผ่อนคลายไปพร้อมกับกลิ่นสบาย ๆ คลายเครียดไปด้วย ลองให้ชาขาวเป็นตัวช่วยของซิสดูได้ค่า ว่าแล้วก็ขอตัวไปเอฟไอเทมชาขาวมาบำรุงร่างกาย เสริมความงามบ้างแล้ว บายค่าซิสสส

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @