6 รองพื้น ที่เหมาะกับคน 'หน้ามัน' ที่สุด!

6 รองพื้น ที่เหมาะกับคน 'หน้ามัน' ที่สุด!

รองพื้นที่เหมาะกับสาวหน้ามันอยู่นี่แล้ว!!

28 April 2016
☆* Dream Inspired *☆
28 April 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ปัญหาผิวหน้ามัน นี่เป็นปัญหาโลกแตกมากๆ หน้าเยิ้ม รู้สึกร้อนตลอดเวลา แถมยังต้องมารับมือกับเครื่องสำอางเลือนหายง่าย เป็นคราบ ละลายง่ายอีกต่างหาก!! อาห์...ทนไม่ไหวแล้วหนาาาา  แล้วยิ่งฤดูร้อนนี่ยิ่งแล้วใหญ่ จะไม่ให้แต่งหน้าเลยใช่มะ ห๊ะ..ห๊ะ...

เดี๋ยวๆ ใจเย็นๆ ก่อนนะจ๊ะ ถ้าสาวหน้ามันคนไหน กำลังมองหารองพื้นที่ไปได้ดีกับผิวมันล่ะก็ มาดู 6 รองพื้นสำหรับสาวหน้ามันกันดูดีกว่า!!

1. BareMinerals SPF 15 Matte Foundation
image_121686
- ที่มารูป: demandware.edgesuite.net

BareMinerals SPF 15 Matte Foundation เป็นรองพื้นที่เหมาะกับคนผิวมันมากๆ เพราะเมื่อทาแล้วมันจะให้ลุคแมตต์  เป็นรองพื้นแบบผง ดูเป็นแป้ง แต่พอโดนเนื้อแล้วจะให้สัมผัสเหมือนครีม เหมาะสำหรับคนที่ผิวมันแต่ไม่ได้มีปัญหาอะไรมาก ถ้าทาไปแล้วจะให้ความรู้สึกหน้าเนียนแบบบางเบา เป็นธรรมชาติเหมือนไม่ได้แต่งหน้า นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์นี้ยังปราศจากน้ำมันและแวกซ์ เพื่อให้ผู้ใช้มั่นใจว่าจะไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองด้วย

ข้อดี
- Oil free และ Wax free
- ให้สัมผัสบางเบา ดูธรรมชาติ

2. Clarins Ever Matte Oil-Free Foundation
image_121691
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

Clarins Ever Matte Oil-Free Foundation ถือเป็นรองพื้นที่ดีและเหมาะกับคนผิวมันซู้ดๆ เพราะเป็นเนื้อแมตต์ ทาปุ๊ป แมตต์แทบจะทันที แถมยังทำให้รูขุมขนดูเล็กลงอีกต่างหาก นอกจากนี้ยังทำให้ผิวชุ่มชื้นและติดทนนานตลอดวัน  มีผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า " รองพื้นนี้เหมาะกับคนทุกสภาพผิว แต่ได้ผลดีสุดกับคนผิวมัน " งานนี้จัดไป!

ข้อดี
- แมตต์แทบทันทีที่โดนผิว
- ใช้ได้กับทุกสภาพผิว
- กระชับรูขุมขนให้ดูเล็กลง

 

3. MAC Studio Fix fluid
image_121698
- ที่มารูป: www.maccosmetics.com

ขอบอกว่านี่เป็นรองพื้นที่คนหน้ามันควรจะมีไว้เลย เนื่องจากมีส่วนผสมของ Silica ที่ใช้ควบคุมความมัน และยังช่วยทำให้รูขุมขนที่มองเห็นได้ดูเล็กลง เรียกได้ว่าได้ผิวสวยใสเพียงขวดเดียวจบ ไม่ต้องทาอะไรเพิ่มยังได้  เนื้อรองพื้นปกปิดระดับกลางไปจนถึงเยอะ อ้อ แล้วยังมี SPF15 กันแดดให้ด้วยนะ

ข้อดี
- ติดทนนานถึง 8 ชั่วโมง
- เป็นแบบปกปิดผิวหน้าได้มาก และมีสารควบคุมความมันบนใบหน้า

  

4. Stila Stay All Day Foundation And Concealer
image_121699
- ที่มารูป: cdn2.stylecraze.com

นี่ก็ถือเป็นอีกหนึ่งรองพื้นที่ดีที่สุดสำหรับสาวผิวมัน เพราะมีเทคโนโลยีออกซิเจนที่เป็นเอกลักษณ์ ที่ไม่ใช่แค่ให้ความชุ่มชื้น แต่ยังช่วยบำรุงผิวในเวลาเดียวกัน โดยเทคโนโลยีนี้ยังมีสารสกัดที่มาจากพืช และรองพื้นนี้มาคู่กับคอนซีลเลอร์และแปรงให้ด้วย

ข้อดี
- Oil-free
- เป็นรองพื้นที่ทาแล้วติดทนนนาน
- มาพร้อมกับคอนซีลเลอร์และแปรงในตัว

 

5. Nars Sheer Matte Foundation
image_121700
- ที่มารูป: www.all-lady-shop.com

Nars Sheer Matte Foundation มาพร้อมกับแพ็คเก็จจิ้งสวยๆ หรูเรียบ และผู้ใช้ต่างก็ยกย่องให้เป็นรองพื้นสำหรับสาวผิวมันที่ดีที่สุด ด้วยประสิทธิภาพคุมมันตลอดวัน  ผู้เชี่ยวชาญบอกว่าเป็นรองพื้นที่ให้การปกปิดที่บางเบา ถ้าเราเกลี่ยทาทีละชั้น จะให้ผิวหน้าที่สวยมีออร่า

ข้อดี
- ควบคุมความมัน
- เกลี่ยง่ายมาก

 

6. Revlon Photo Ready Makeup Foundation with SPF 20
image_121704
- ที่มารูป: cdn2.stylecraze.com

รองพื้น Revlon ขวดนี้เป็นแบบปราศจากน้ำมัน เกลี่ยง่าย และให้สัมผัสเรียบลื่น  ไม่ทำให้หน้าดูหนาเตอะ คงทนยาวนาน 5 ชั่วโมง  แถมยังปราศจากน้ำหอมอีกต่างหาก ราคาก็ไม่แพง เหมาะสำหรับใช้ทาไปเที่ยวกับเพื่อน หรือไปงานกลางคืน

ข้อดี
- ปกปิดปานกลาง-มาก
- ปราศจากน้ำมันและน้ำหอม
- ให้ผิวสัมผัสบางเบา


ได้รู้จักรองพื้นที่เหมาะกับผิวหน้าตัวเองไปแล้ว ก็อย่าลืมบำรุงรักษาผิวหน้าให้เหมาะสมกับสภาพผิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผิวสวยใสดูสุขภาพดี ที่ไม่ต้องพึ่งแม้แต่รองพื้นเลยก็ดีนะ ^^

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @