เมคอัพพาเลทที่ต้องมี! สวยครบทั้งหน้า ครีเอทแต่งหน้าได้หลายลุคในตลับเดียว!

เมคอัพพาเลทที่ต้องมี! สวยครบทั้งหน้า ครีเอทแต่งหน้าได้หลายลุคในตลับเดียว!

Makeup Tutorials 2 ลุคแบบง่ายๆ สวยแต่งง่าย เพื่อนๆ แต่งหน้าตามได้ กับเมคอัพพาเลทของ Vie Cosmetics ที่มีครบทั้งบลัชออน ไฮไลท์ อายแชโดว์ ที่เขียนคิ้ว ตอบโจทย์ทุกสีผิว ใช้งานง่ายได้ทุกวันค่ะ

10 May 2022
about.siri
10 May 2022


สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้ศิริจะมาทำ Makeup Tutorials 2 ลุคแบบง่ายๆ สวยแต่งง่ายเพื่อนๆ แต่งตามได้ กับลุคสาวหวานซุนซน Sweet Look กับสาวแซ่บเปรี้ยวแต่ดูแพง Sexy Look กับเมคอัพพาเลทของ Vie Cosmetics แบรนด์คอสเมติกส์ที่ได้รับการดีไซน์จากเมคอัพอาร์ติสมืออาชีพจากประเทศฝรั่งเศส ซึ่งบอกเลยว่าเมคอัพพาเลทนี้ ทำศิริเลิฟมากกก เพราะมันทำได้มากกว่าที่คิด! น้องเค้าปังยังไง ไปดู Howto แต่งหน้า 2 ลุคที่เพื่อนๆ เห็นกันเลยยย~

image_1079944

Vie Cosmetics : วี คอสเมติกส์

" แบรนด์คอสเมติกส์ที่ได้รับการดีไซน์จากเมคอัพอาร์ติสมืออาชีพจากประเทศฝรั่งเศส หลอมรวมทุกแรงบันดาลใจแห่งการจับคู่สีสันและเนื้อสัมผัสของกูรูด้านความงาม บนพื้นฐานแห่งการใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวัน จนมาเป็นเมคอัพพาเลทที่สมบูรณ์แบบ ตอบโจทย์ทุกสีผิว ครบครันทุกความต้องการ ใช้งานง่ายได้ทุกวัน เป็นเมคอัพที่ช่วยสะท้อนบุคลิกภาพในแบบฉบับของตัวคุณเอง "
.
สีสันที่เมคอัพอาร์ติสคัดสรรมาแล้ว ก่อให้เกิดความงามที่สอดคล้องลงตัว ความงามอันน่าหลงใหล และที่สำคัญความงามที่ช่วยส่งเสริมความมั่นใจ ส่งเสริมบุคลิกภาพโดดเด่นเฉพาะตัวให้กับแต่ละคน

image_1079945

Romance Nude Ombre Blossom Palette

คอนเซปต์ของเค้าทำให้ศิริสนใจที่จะลองน้องเค้ามากๆ โดยเลือกเมคอัพพาเลท Romance Nude Ombre Blossom Palette เพราะว่าน้องเค้าเป็นพาเลทใหม่ล่ามาแรงเวอร์ แถมสวยครบจบในตลับเดียวทั้ง ไฮไลท์ บลัชออน อายแชโดว์ สามารถปรับใช้ทำเป็นคอนทัวร์ ที่เขียนคิ้วตัวเดียวแบบจบๆ เนื้อสัมผัส สีเป็นยังไงเราไปต่อกันจ้า

image_1079946

อายแชโดว์ 8 เฉดสี บลัชออน 2 เฉดสี สีส้มออมเบรไล่เฉดไปสีชมพู และสีชมพูตุ่นกุหลาบ และไฮไลท์ประกายทองฉ่ำโกลว์ น้องเค้ามีทั้งเนื้อแมตต์และเนื้อชิมเมอร์ ที่ศิริว่าตอบโจทย์ทุกสีผิวจริงๆ สีแตกต่างกันแต่ลงตัวดี สามารถใช้จบในตลับเดียวได้จริงๆ ค่ะ แถมครีเอทได้หลายลุค ตั้งแต่ลุดนู้ดสุภาพ สวยหวานสดใส สวยละมุนเป็นธรรมชาติ ไปจนถึงลุคเซ็กซี่สายฝอเลย ก่อนที่เราจะไปดูวิธีการแต่งหน้า เดี๋ยวเราไปดูพิกเมนต์สีก่อนค่ะ ว่าเริ่ดไม่เริ่ดยังไง

image_1079947

Texture : เนื้อสัมผัสของเนื้อแมตต์จะมีความแห้งนิดหน่อยแต่ไม่ได้แห้งมากค่ะ มี fall out นิดหน่อยค่ะ แต่สีมีความแน่นชัดมาก สีไม่เพี้ยน บิลต์ได้ให้ความทึบของสีได้สาแก่ใจอิช้อยนัก 555 ส่วนเนื้อชิมเมอร์แตะแล้วรู้เลยว่า แน่น! วาว! เพราะเนื้อมีความนุ่มมือแต่ไม่ใช่เนื้อดินน้ำมันค่ะ ปาดมาแล้วสีสวย เล่นแสงได้ฉ่ำวาว แต่ไม่ได้เป็นเม็ดกลิตเตอร์ใหญ่ๆ เด้อ เป็นฟีลเนื้อกึ่งเมทัลลิกผสมเข้ามาจ้า กำลังดีเลย

image_1079948

มาค่ะเดี๋ยวเราไปเริ่มกับลุคแซ่บๆ แต่ดูแพง Sexy Look ที่ศิริต้องการให้สามารถแต่งออกงานได้ เที่ยวได้ไม่เปรี้ยวเข็ดฟันจนแต่งตามยากเกินไป โดยจะลงคอนซีลเลอร์ เซตแป้งต่างๆ แล้วเด้อสาว ซึ่งศิริจะสร้างสีสันบนใบหน้าโดยใช้แค่ Romance Nude Ombre Blossom Palette ตัวเดียวจบ!

image_1079949

Step 1 : ใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลในการทำคอนทัวร์หน้า ไล้บริเวณสันจมูก ใต้โหนกแก้ม กรอบหน้าทั้งหมดเพื่อสร้างมิติให้ใบหน้า แนะนำว่าให้แต่อย่างเบามือค่ะ เพราะสีน้องเค้าแน่นและสีเข้มค่ะ
Step 2 : ใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มในการเขียนคิ้ว ใช้แปรงเขียนคิ้วที่ปลายเพื่อทำให้คิ้วดูคม เขียนตามทรงคิ้วเดิม เขียนให้เต็มคิ้วโดยเว้นหัวคิ้วไว้
Step 3 : หลังจากนั้นใช้แปลงปัดคิ้วในการเบลนด์สีให้คิ้วดูละมุนขึ้น ไม่เป็นชินจังค่ะ เบลนด์แค่ช่วงหัวคิ้วถึงกลางคิ้วพอค่ะ เพราะอยากให้ช่วงห่างคิ้วเข้มและคม

image_1079950

Step 4 : ใช้อายแชโดว์สีส้มพีชจะทาทั่วเปลือกตาและใต้ตา เกลี่ยให้ฟุ้งละมุน
Step 5 : ใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มทาบริเวณห่างตาและใต้ตา เบลนด์สีให้ฟุ้งไม่เป็นเส้น
Step 6 : ใช้อายแชโดว์กลิตเตอร์สีเทาทาชิดโคนขนตา เกลี่ยให้ฟุ้งเล็กน้อยเพื่อให้ไม่เป็นเส้นเกินไป

image_1079951

Step 7 : โดยชิมเมอร์สีเทาเราจะทำเป็นกึ่งๆ Smoky eyes เพราะฉะนั้นหลังจากเกลี่ยสีรอบแรกแล้ว จะลงทับช่วงชิดโคนขนตา ยาวไปถึงหางตาและใต้ต้าช่วงหางตาซ้ำอีกทีจ้า
Step 8 : ทาชิมเมอร์สีแชมเปญกลางเปลือกตาโดยใช้นิ้วแท็บๆ และใช้แปลงทาตาหัวเล็ก ทาชิมเมอร์สีแชมเปญบริเวณหัวตาและใต้ตาช่วงกลางตา
Step 9 : ใช้อินไลเนอร์สีดำทาขอบตาบนด้านใน สเต็ปนี้ใครไม่เป็น ค่อยๆ ทำไปค่ะ โดยเลือกเป็นแบบดินสอที่เป็นเนื้อเจลจะช่วยให้เขียนง่ายขึ้น

image_1079952

Step 10 : ใช้อายไลเนอร์สีดำบริเวณหางตาให้ตาดูเชิดขึ้น ศิริจะเขียนตั้งแต่กลางตาถึงหางตาจ้า
Step 11 : ปัดมาสคาร่าสีดำ และปัดมาสคาร่าคิ้วให้คิ้วตั้งฟู
Step 12 : ติดเทปตาสองชั้นไซส์ใหญ่เพื่อเพิ่มให้ชั้นตาดูหนาขึ้น ดูสาวสายฝอ

image_1079953

Step 13 : ปัดบลัชออนสีส้มช่วงหน้าแก้มและโหนกแก้ม ศิริจะพยายามแตะสีส้มอย่างเดียว พยายามจะให้โดยสีออมเบรอมชมพูให้น้อยที่สุดจ้า
Step 14 : ปัดไฮไลท์บริเวณจุดรับแสง โหนกแก้ม ปลายจมูก คาง หน้าผาก
Step 15 : ทาลิปชายส์สีโทนส้มอิฐทั่วริมฝีปากและเบลนด์ขอบปากให้ฟุ้งละมุน
แค่นี้สวยแซ่บกับ Sexy Look แล้วค่ะ ไม่เปรี้ยวเกินไปยังดูแพงแต่งปาร์ตี้ได้ ออกงานได้

image_1079956

ปิดท้ายด้วยลุคหวานๆ Sweet Look ที่ศิริอยากให้ดูสดใสขึ้นรับซัมเมอร์ เลยใส่คอนแทกต์เลนส์ตาฟ้าสดใสและแก้มชมพูบ่มๆ แดดกันไปเลย โดยสีสันของทั้งหน้าก็จะเป็นเมคอัพพาเลท Romance Nude Ombre Blossom Palette ตัวเดียวเช่นเดิมจ้า

image_1079965

Step 1 : ใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลในการทำคอนทัวร์หน้า บริเวณสันจมูก กรอบหน้าทั้งหมดเพื่อสร้างมิติให้ใบหน้า ใช้อย่างเบามือและให้ฟุ้งกว่าลุคแรกจ้า
Step 2 : ใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลในการเขียนคิ้ว วัดตามเส้นโครงคิ้วเดิม โดยเน้นการวาดโครงและเติมบริเวณที่ไม่มีขนคิ้วให้ดูเต็มขึ้น เขียนเลยกลางคิ้วมาเล็กน้อยหลังจากนั้นใช้แปรงปัดคิ้วในการเบลนด์สีคิ้วให้ดูละมุนขึ้น
Step 3 : ทาอายแชโดว์ชิมเมอร์สีชมพูทั่วเปลือกตาบนและล่าง โดยที่ทาให้แน่นๆ ประมาณ 2-3 รอบเพื่อให้ได้สีเข้มชัด หลังจากนั้นใช้แปลงทาตาเบลนด์สีให้ฟุ้ง

image_1079972

Step 4 : ทาชิมเมอร์สีแชมเปญกลางเปลือกตาโดยใช้นิ้วแท็บๆ และใช้แปลงทาตาหัวเล็ก ทากลิตเตอร์สีแชมเปญบริเวณหัวตาและใต้ตาช่วงกลางตาจนถึงหัวตา
Step 5 : ใช้แปลงหัวตัดทาอายชาโดว์สีน้ำตาลเข้มบริเวณหางตาลากเส้นให้คม ฟีลคล้ายๆ อายไลเนอร์แต่จะดูฟุ้งละมุนไม่เป็นเส้นคมค่ะ
Step 6 : ปัดมาสคาร่าสีม่วงอมแดงปาดทั้งขนตารวมถึงใช้ตัดขนคิ้วให้ตั้งฟูค่ะ

image_1079978

Step 7 : ปัดบลัชออนสีชมพูตุ่นกุหลาบบริเวณโหนกแก้มหน้าแก้มและปัดพาดถึงจมูก โดยปัดอย่างเบามือ และใช้อายแชโดว์สีชมพูที่เราทาตานำมาปัดแก้มและพาดถึงจมูกเพื่อเพิ่มความหวานกรุบ
Step 8 : ปัดไฮไลท์บริเวณโหนกแก้ม สันจมูก ใต้ท้องคิ้ว โดยใช้อายแชโดว์กลิตเตอร์สีขาวปักก่อนหลังจากนั้นใช้ไฮไลท์สีทองปัดทับอีกทีค่ะ
Step 9 : ทาปากสีนู้ดอมส้มริมฝีปาก ทาลิปชายส์สีโทนแดงอมชมพูด้านในปาก เบลนด์สีให้ละมุน

แค่นี้ก็เสร็จแล้วค่ะ กับลุคหวานสดใส Sweet Look ฟีลแบบใส่ฟิลเตอร์ไอจีกันไปเลยยย~

image_1079984

เพียงเท่านี้ก็สามารถครีเอท look แต่งหน้าได้หลากหลายสไตล์ ซึ่งศิริครีเอท 2 ลุคที่คิดว่าหลายๆ คนน่าจะชอบ และมีโอกาสได้แต่งบ่อยๆ นะคะ สามารถลองไปแต่งตามดูได้ หรือปรับใช้กับวิธีการแต่งหน้าของแต่ละท่านตามความถนัดเลยจ้า ศิริขอสรุปเลยว่า Vie Cosmetics เป็นเมคอัพพาเลทที่ควรมี เพราะพิกเมนต์สีถือว่าทำได้ดีเลย สีชัดเจน ไม่เป็นดวง ชิมเมอร์ฉ่ำสวยมาก แต่ที่ชอบที่สุดคือ เค้าเลือกสีได้ดีมากๆค่ะ ได้ใช้จริงทุกสีเลย สามารถใช้เขียนคิ้ว สร้างมิติให้กรอบหน้าได้จริงๆ สีในพาเลทใช้ง่ายและตอบโจทย์ทุกสีผิวอย่างที่เค้าบอกจริงๆไม่จกตาจ้า
.

ใครที่มองหาตัวช่วยเพิ่มสีสันบนใบหน้าตัวเดียวจบๆ ศิริไม่ได้ขายไปดูน้องเค้าได้น้องเค้าที่ร้าน Watsons, ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ และช่องทางออนไลน์

www.viecosmetics.co.th

Facebook : www.facebook.com/viecosmeticsthailand

Instagram : www.instagram.com/viecosmetics_official

Line ID : https://lin.ee/f6TpQeo

สำหรับวันนี้ศิริขอตัวลาไปก่อน เจอกันใหม่รอบหน้านะคะ ช่วงนี้ศิริอยากให้เพื่อน ๆ รักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ ขอให้ปลอดภัยสุขภาพดี และสดใสในทุกๆ วันเลยนะคะ Take Care ka #XOXO


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @