ฮาวทูแก้ผมร่วงเยอะ! บอกต่อวิธีสระผมที่ถูกต้อง #สไตล์ญี่ปุ่น 🧴🚿

ฮาวทูแก้ผมร่วงเยอะ! บอกต่อวิธีสระผมที่ถูกต้อง #สไตล์ญี่ปุ่น 🧴🚿

ซิสกำลังสระผมไม่ถูกวิธีอยู่รึเปล่า? มาดูกันค่ะ! กับวิธีสระผมให้ถูกต้องตามสไตล์ญี่ปุ่น ต้องขอบอกว่าสาว ๆ คนไหนที่มีปัญหากลุ้มใจกับการที่ผมร่วงเยอะต้องอ่านบทความนี้แล้วเตรียมโบกมือลาผมร่วงไปได้เลยล่ะค่า~

05 April 2022
yin.ggg
05 April 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


โอฮาโย~ ชาวซิสต้าทุกคน!

---------------------------

วันนี้เราขอเปิดตัวมาแบบญี่ปุ่น ๆ พราะว่าวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการสระผมยังไงให้แก้ปัญหาผมร่วงกันด้วยวิธีสไตล์ชาวญี่ปุ่นกันค่ะซิส! ขอบอกเลยว่าฮาวทูดี ๆ ที่สอนซิสทีละขั้นตอนแบบนี้ พลาดไม่ได้เลยจริง ๆ นะคะซิส!

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่มีหรือไม่มีปัญหาผมร่วงก็ตาม ควรจดตามขั้นตอนต่อไปที่เราจะมาแชร์กันเลยล่ะค่ะ เพราะนอกจากจะแก้ผมร่วงได้แล้ว ยังช่วยทำให้เส้นผมของเราไม่มันง่าย แถมหนังศีรษะของเรายังจะแข็งแรงขึ้นอีกด้วยนะคะซิส!

1. สระผมด้วยน้ำเปล่าก่อน 1 รอบ เป็นเวลาประมาณ 1 นาที

image_1081481

ก่อนที่เราจะลงฟองด้วยการสระแบบใช้แชมพู เราต้องล้างผมของเราด้วยน้ำเปล่าก่อนค่ะ! แต่ไม่ใช่แค่การทำให้ผมเปียกอย่างเดียวนะคะ ต้องนวด ๆ ที่หนังศีรษะและขยี้บริเวณเส้นผมด้วยค่ะ

สาว ๆ หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าการสระผมด้วย “น้ำเปล่า เนี่ย สามารถขจัดสิ่งสกปรกไปได้เกินครึ่งเลยล่ะค่ะ! ยิ่งถ้าเราไปเจอมลภาวะต่าง ๆ นอกบ้านมา การที่สระด้วยแชมพูเพียงรอบเดียวเลยขอบอกว่าไม่สามารถล้างพวกฝุ่นละอองที่ติดผมของเราไปได้ทั้งหมดหรอกนะคะซิส! เราจึงควรล้างหรือสระผมด้วยน้ำเปล่าก่อนรอบนึงนั่นเองค่า~

2. ไม่เทแชมพูใส่ศีรษะโดยตรง ต้องตีแชมพูให้เป็นฟองก่อน

image_1081482

ขอบอกเลยว่าซิสคนไหนที่เวลาสระผมจะกดแชมพูใส่ฝ่ามือแล้วก็จัดการลูบไปที่ศีรษะเลยเนี่ย ต้องหยุดตอนนี้เลยนะคะซิส! สาเหตุแรกเลยเนี่ย ก็เพราะว่าถ้าเราลงแชมพูที่ยังเหลว ๆ ลงไปที่ศีรษะเลย หากว่าเราล้างแชมพูออกไม่หมด เจ้าแชมพูนั้นก็จะตกค้างอยู่ที่หนังศีรษะของเรานั่นเองค่ะ!

สาเหตุที่สองก็เพราะว่าการที่เราลงแชมพูไปโดยตรง เราก็จะขยี้ไปตรง ๆ บริเวณหนังศีรษะเลยใช่ไหมล่ะคะ การทำแบบนี้อาจทำให้หนังศีรษะของเราเกิดแผลได้ค่ะ อีกทั้งยังสามารถทำให้ผมของเราขาดและหลุดร่วงได้ง่ายขึ้นอีกด้วยนะคะซิส!

3. สระผมด้วยการ "นวด" เท่านั้นเป็นเวลาประมาณ 2 นาที

image_1081483

การสระผมที่ดีนั้นควรเป็น การนวด” มากกว่า “การเกาหรือการขยี้ไปที่บริเวณหนังศีรษะค่ะ! เพราะว่าการที่เราค่อย ๆ นวดไปนั้นจะทำให้เกิดการหมุนเวียนเลือดที่ดีขึ้น ส่งผลให้เส้นผมของเราแข็งแรงขึ้นและลดการหลุดร่วงของเส้นผมได้นั่นเองค่ะซิส~

อีกทั้งการนวดนั้นจะทำให้เราล้างสิ่งสกปรกได้อย่างทั่วถึง! ไม่งั้นล่ะก็ สิ่งสกปรกก็จะยังติดที่เส้นผมของเรา และจะมีพวกไขมันหรือฝุ่นละอองที่ออกไม่หมดมาอุดตันตามรูขุมขนอยู่ ซึ่งเป็นอีกสาเหตุนึงของการที่ผมร่วงง่ายนั่นเองค่ะซิส!

4. ล้างศีรษะด้วยน้ำเปล่า 2 นาที โดยให้เริ่มจากที่ท้ายทอยขึ้นไป

image_1081484

มาถึงขั้นตอนเกือบสุดท้ายกันค่ะ! นั่นก็คือการล้างแชมพูออกให้หมดนั่นเอง การล้างแชมพูออกอย่างถูกวิธีนั้น ไม่ควรเป็นแค่การเอาน้ำมาชะล้างออก แต่ควรมีหลักการด้วยค่ะ!

เวลาที่เราล้างเนี่ย ควรล้างจากที่ท้ายทอยขึ้นไป! เพราะว่าหากเราล้างจากบนศีรษะลงมา พวกฟองต่าง ๆ ก็มีโอกาสไปค้างอยู่ที่ท้ายทอยอยู่ดีนั่นเองค่ะ ดังนั้นการที่เราล้างแบบนี้จะเหมือนเป็นการล้างแบบย้อนศร ทำให้สามารถล้างเอาสิ่งสกปรกและแชมพูออกได้อย่างหมดจดกว่าปกตินั่นเองค่า~

โดยจริง ๆ จะล้างนานกว่าเวลา 2 นาทีก็ได้นะคะ เพียงแค่ต้องล้างจนกว่าฟองจะหมด เพื่อม่ให้มีอะไรไปอุดตันรูขุมขนจนเกิดผมร่วงได้นั่นเองค่าซิส!~

5. ต้องเป่าผมให้แห้งภายใน 5 นาทีหลังจากสระผมเสร็จ

image_1081485

ซิสคนไหนที่ชอบพันผมที่เปียก ๆ ด้วยผ้าเช็ดผมไว้นานเป็นชั่วโมงกว่าจะเป่าผมให้แห้ง หรือบางคนอาจจะปล่อยให้ผมแห้งเองไปเลยโดยที่ไม่เป่าผม ขอบอกว่าต้องเปลี่ยนพฤติกรรมด่วนเลยนะคะ! การที่เราทำแบบนั้นจะเสี่ยงเกิด เชื้อราที่หนังศีรษะ ได้ไม่พอ ยังอาจทำให้เกิด การอักเสบ เมื่อทำเป็นประจำได้อีกด้วยนะคะซิส!

ดังนั้นการรีบเป่าผมให้แห้งหลังจากสระผมทันทีนี้จึงเป็นข้อที่สำคัญไม่แพ้ขั้นตอนอื่น ๆ เลยล่ะค่ะ! และแนะนำเพิ่มเติมอีกนิดหน่อยคือเราควรเป่าผมไล่จากโคนมาถึงปลายค่ะ! ส่วนตัวเราใช้วิธีนี้อยู่ ซึ่งทำให้ผมแห้งได้เร็วขึ้นจริง ๆ นะคะซิส~


จบกันไปแล้วนะคะซิสกับ ฮาวทูสระผมที่ลดอาการผมร่วงได้จริงตามสไตล์ชาวญี่ปุ่น ที่เราบอกต่อทีละขั้นตอนเลยทีเดียว! การสระผมนั้นขอบอกเลยว่าควรให้ความสำคัญมาก ๆ ไม่แพ้การบำรุงผมเลยนะคะ เพื่อที่จะให้ผมสวย ๆ ของเราอยู่ด้วยกันไปนาน ๆ เลยนั่นเองค่าซิส~
————————————————————

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ถูกใจบทความนี้ก็ขอฝากกดไลก์ กดแชร์ กดติดตาม เป็นกำลังใจให้เราสร้าง content ดี ๆ แบบนี้อีกนะค้า~

สำหรับวันนี้ก็ขอลาไปก่อน สวัสดีค่า!~

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @