ฉันมีค่าเสมอ 💞 รวม 6 วิธีคิด เปลี่ยนวันท้อๆ ให้ชีวิตมีพลังบวกมากขึ้น

ฉันมีค่าเสมอ 💞 รวม 6 วิธีคิด เปลี่ยนวันท้อๆ ให้ชีวิตมีพลังบวกมากขึ้น

อย่ามองว่าตัวเองไร้ค่า เพราะคนทุกคนมีดีแตกต่างกัน จงขยันสร้างพลังบวก ไม่ใช่เพิ่มแต่พลังลบ ใช้ชีวิตให้มีความสุข แล้วความสุขจะเข้ามาหาเราเอง วันนี้เรามีวิธีคิดง่ายๆ มาแนะนำ สำหรับร

04 April 2022
belfry
04 April 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_1081193
- ที่มารูป: cdn-ak.f.st-hatena.com


ตั้งแต่โควิดเข้ามา เราเชื่อว่ามีหลายคนที่กำลังรู้สึกท้อ อยากยอมแพ้ สู้ไม่ไหว หมดกำลังใจ ซึ่งตัวเราเองก็เป็นเหมือนกัน แต่ว่าถ้าเราคิดแต่จะยอมแพ้ หรือคิดแต่จะทำร้ายตัวเอง ด้วยค่าตัวเอง ไม่เคยให้กำลังใจตัวเองเลย แล้วเราจะมีแรงฮึดสู้ขึ้นมาได้ยังไง จริงมั้ยคะ แม้วันนี้เราจะสู้จนแทบจะหมดแรงแล้วก็ตาม แต่เราก็ต้องให้กำลังใจตัวเองบ้าง เราจะได้มีแรงสู้ต่อไป อาจจะเหนื่อยหน่อย แต่เราเชื่อว่า ยังไงช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ สักวันมันจะต้องดีขึ้น วันนี้เรามี 6 วิธีคิด เปลี่ยนวันท้อๆ ให้ชีวิตมีพลังบวกมากขึ้น จะมีวิธีคิดแบบไหนบ้าง เราไปอ่านพร้อมๆ กันเลยค่ะ

1. อย่าเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับใคร

image_1081194
- ที่มารูป: cdn-ak.f.st-hatena.com

การให้กำลังใจตัวเองที่ดีที่สุดคือ เราต้องหยุดเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่น เพราะการเปรียบเทียบมีแต่จะทำให้เรารู้สึกแย่และเป็นการด้อยค่าตัวของเราเองด้วย อย่ามองว่าตัวเองด้อยกว่าคนอื่น อย่าคิดว่าคนอื่นเก่งกว่าตัวเอง ยิ่งเปรียบเทียบกับคนอื่นที่มีหลายสิ่งเหนือกว่า ก็จะยิ่งทำให้เรารู้สึกแย่ลง แย่ลง ไม่มีอะไรดีขึ้นเลย คนเราทุกคนมีคุณค่าในตัวเองเสมอ หัดมองให้เห็นคุณค่าของตัวเอง มองดูว่าตัวเรามีดีอะไรบ้าง แล้วทำในสิ่งดีๆ สิ่งที่เรารักและถนัด เชื่อมั่นในตัวเองให้มากที่สุด สุดท้ายแล้วความเชื่อมั่นและความรักที่จะทำ จะนำมาซึ่งความสำเร็จ แม้จะมาช้าหรือต้องพยายามมากกว่าคนอื่นหน่อย แต่เชื่อเถอะ เมื่อถึงวันที่คุณประสบความสำเร็จ คุณจะมีความสุขมากๆ

2. หมั่นชมตัวเองเยอะๆ

image_1081195
- ที่มารูป: cdn-ak.f.st-hatena.com

แม้จะไม่มีใครชมเราเลยก็ไม่เป็นไร คุณไม่จำเป็นต้องรู้สึกแย่เมื่อไม่ได้รับคำชม ในเมื่อไม่มีใครชมเรา เราก็ชมตัวเองเลยค่ะ การชมตัวเองไม่ใช่เรื่องผิด จริงๆ แล้วเราว่ามันเป็นสิ่งที่ควรทำด้วย เพราะการชมตัวเองเท่ากับการให้กำลังใจตัวเอง ในวันที่เราประสบความสำเร็จ ลองชมตัวเองดู หรืออาจจะให้รางวัลตัวเองก็ได้ เราจะได้มีกำลังใจด้วย ทุกครั้งที่ทำงานสำเร็จหรือทำสิ่งดีๆ ไม่ว่าจะเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ จงภูมิใจตัวเองให้มากๆ และจงพูดให้กำลังใจตัวเอง โดยไม่จำเป็นต้องรอคำชมจากใครนะคะ

3. เอาชนะความกลัวให้ได้

image_1081196
- ที่มารูป: cdn-ak.f.st-hatena.com

คนทุกคนมักจะต้องเผชิญหน้ากับความกลัวและเผชิญหน้ากับสิ่งที่เราไม่เคยทำมาก่อน บ่อยครั้งที่ความกลัวมักจะมาทำให้โอกาสดีๆ ของเราหลุดลอยไปอย่างน่าเสียดาย ความกลัว ความกังวลความไม่กล้า มักจะทำให้เราหยุดอยู่กับที่ ไม่กล้าที่จะก้าวเดินต่อไป ถ้าวันนี้คุณอยากเป็นคนหนึ่งที่ประสบความสำเร็จ อยากเป็นคนที่ดีกว่าเดิม มีความกล้ากว่าเดิม คุณต้องรู้จักที่จะเอาชนะความกลัวในใจให้ได้ กัดฟันเข้มแข็ง ฮึดสู้สิ! ตอนเผชิญหน้ากับความกลัวแรกๆ อาจจะยากสักหน่อย แต่เชื่อเถอะว่า ถ้าคุณได้ลองต่อสู้กับมันแล้ว ไม่มีอะไรยากเกินไปหรอก เพราะงั้นมั่นใจในตัวเอง แล้วออกไปสู้ดูสักตั้งสิคะ!

4. มีเป้าหมายในชีวิต

image_1081197
- ที่มารูป: cdn-ak.f.st-hatena.com

คนเราทุกคนต่างก็มีเป้าหมายในชีวิต ไม่ว่าเป้าหมายนั้นจะเป็นเรื่องเล็ก เรื่องใหญ่ เรื่องง่าย หรือเรื่องยาก เป้าหมายก็คือเป้าหมาย การตั้งเป้าหมายจะช่วยทำให้เรามีความทะเยอทะยานที่อยากจะเอาชนะ ถ้าวันนี้คุณเป็นคนหนึ่งที่ไม่เคยมีเป้าหมายในชีวิตเลยและอยากลองตั้งเป้าหมายให้กับตัวเองดูสักครั้ง แนะนำให้เริ่มต้นทำเรื่องง่ายๆ เรื่องเล็กๆ ก่อน เช่น ทำความสะอาดห้อง รถน้ำต้นไม้ และเรื่องอื่นๆ ที่ไม่ต้องใช้เวลามากนะ ลองทำมันให้สำเร็จก่อน และเมื่อคุณทำมันสำเร็จ คุณจะได้มีกำลังใจ ที่จะเดินหน้าทำงานชิ้นใหญ่ต่อไป ลองดูนะคะ

5. เราก็มีดีนะ

image_1081198
- ที่มารูป: cdn-ak.f.st-hatena.com

คนเราเวลาทำผิดพลาดไปครั้งหนึ่ง ก็มักจะโทษตัวเองและมองว่าตัวเองไร้ค่า ความผิดพลาดเพียงครั้งเดียว ทำให้เรามองไม่เห็นคุณค่าและความดีของตัวเองอีกตั้งมากมาย อย่าทำเป็นนั้น เพราะมันเป็นการบันทอนความรู้สึกและกำลังใจของตัวเอง ดังนั้นอย่าให้ความผิดพลาดเพียงไม่กี่ครั้ง มาทำมห้กำลังใจและการทำดีที่ผ่านมาต้องด้อยค่า ให้คิดไว้เสมอว่า เรายังมีดี เราทำได้ เราเก่ง และเราไม่เคยย่อท้อ วันนี้พลาดไม่เป็นไร วันหน้าเอาใหม่ได้!

6. นำพาตัวเองเข้าหาพลังงานบวก

image_1081199
- ที่มารูป: cdn-ak.f.st-hatena.com

ข้อนี้ไม่ได้หมายความว่า เอะอะลาออกจากงานนะคะ แต่ในความหมายนี้คือ ในเมื่อสิ่งแวดล้อมรอบตัวของคุณไม่เวิร์ค วันๆ เจอแต่คนคิดลบ ขี้นินทา ขี้ประจบ อยู่ไปก็สุขภาพจิตแย่ พลอยแต่จะทำให้ตัวเรารู้สึกแย่ไปตามๆ กัน แนะนำให้เปลี่ยนสิ่งแวดล้อม ลองมองหาจุดยืนใหม่ เอาตัวเองไปเข้าใกล้อะไรที่มันจรรโลงใจ หรือลองหากลุ่มเพื่อนที่คิดบวก มีพลังงานบวกเยอะๆ รับรองว่าช่วยได้แน่นอน การที่เราได้ใกล้ชิดกับคนที่มีพลังงานบวกหรือคนที่คิดดีทำดี มันช่วยให้จิตใจเราเป็นสุขนะ ถ้าไม่เชื่อลองดูก็ได้

image_1081200
- ที่มารูป: cdn-ak.f.st-hatena.com


ลองเอาวิธีคิดที่เราหยิบมาแชร์ในวันนี้ ไปทำตามกันดู เอาจริงๆ ชีวิตของคนเรา มันจะดีหรือไม่ดี มันไม่ได้อยู่ที่ใคร แต่มันอยู่ที่ตัวเราเอง ถ้าเราอยากให้มันดี มันก็จะดี แต่อาจจะต้องแลกมาด้วยความเหน็ดเหนื่อยและความพยายามสักหน่อย เพราะฉะนั้นอย่ามัวแต่มานั่งด้วยค่าตัวเองค่ะ เอาเวลานี้ไปทำอะไรที่ดีกว่านี้ เกิดประโยชน์มากกว่านี้จะดีกว่านะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
5 April 2022 18:42
Search @