ผมเยินหนักมาก! แชร์ 7 เคล็ดลับ “ ฟื้นฟูผมเสีย ” หลังสงกรานต์ ฟื้นคืนชีพผมแห้งเสีย ชี้ฟู ให้เส้มผมนุ่มสลวย 💦

ผมเยินหนักมาก! แชร์ 7 เคล็ดลับ “ ฟื้นฟูผมเสีย ” หลังสงกรานต์ ฟื้นคืนชีพผมแห้งเสีย ชี้ฟู ให้เส้มผมนุ่มสลวย 💦

ช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่เส้นผมต้องเผชิญกับทั้งน้ำ ทั้งแดด จนผมเยินหนัก!!! ก็ต้องรีบทำตาม 7 เคล็ดลับ “ ฟื้นฟูผมเสีย ” หลังสงกรานต์ ที่จะช่วยฟื้นคืนชีพเส้นผมนุ่มสลวยและแข็งแรงได้อีกครั้งค่ะ

10 April 2022
Pearrisa
10 April 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

วันสงกรานต์ปี 2565 นี้ คุณสาวๆ มีแพลนไปเที่ยวที่ไหนกันรึยังคะ ???

พอถึงวันหยุดยาวในช่วงสงกรานต์ หลายคนก็อาจวางแผนไปเล่นน้ำหรือทำกิจกรรมคลายร้อนเพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มฉ่ำกันแน่ๆ แต่หลังจากช่วงเวลาแห่งความสนุกสุดเหวี่ยงจบลง ก็อาจต้องเจอกับปัญหาเกี่ยวกับความสวยความงามตามมา ไม่ว่าจะเป็นผิวหมองคล้ำและไหม้แดด รวมถึงปัญหา “ ผมแห้งเสีย ” เพราะเส้นผมต้องเจอกับทั้งน้ำ ทั้งแดด และสิ่งสกปรกอีกสารพัดอย่าง จนทำให้ผมแห้งเสียชี้ฟู เส้นผมหยาบกระด้าง หรืออาจลามถึงขั้นทำให้เกิดเชื้อราบนหนังศีรษะขึ้นได้อีกด้วยนะ #กลัวแล้ววว

วันนี้เราจึงหยิบ 7 เคล็ดลับ “ ฟื้นฟูผมเสีย ” หลังสงกรานต์ มาช่วยแก้ปัญหาผมเยินขั้นสุดกัน โดยวิธีดูแลผมเหล่านี้จะช่วยฟื้นคืนชีพเส้นผมที่แห้งเสียให้กลับมาชุ่มชื้น นุ่มสลวย และแข็งแรงอีกครั้งค่ะ

✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧


   

➊ เลือกใช้แชมพู & ครีมนวดผมสำหรับผมแห้งเสีย

   

image_1081743
- ที่มารูป: i.pinimg.com


มาเริ่มต้นมิชชั่นกู้ชีพผมพังหลังสงกรานต์ข้อแรกได้เลยค่ะ ก่อนที่จะไปมองหาวิธีดูแลเส้นผมและหนังศีรษะขั้นแอดวานซ์ สิ่งที่คุณสาวๆ ควรให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกก็คือ ขั้นตอนการสระผม นี่แหละค่ะ เพราะหลังจากที่เส้นผมต้องเผชิญกับทั้งแสงแดดและอากาศร้อนจากการเล่นน้ำ ก็อาจทำให้ผมขาดความชุ่มชื้นจนแห้งเสียได้ง่ายๆ จึงควร เลือกใช้แชมพูและครีมนวดผมสูตรสำหรับผมแห้งเสียโดยเฉพาะ มาใช้เป็นตัวช่วยทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะ ไม่ให้มีสิ่งสกปรกและสารเคมีตกค้างสะสม รวมทั้งช่วยบำรุงให้เส้นผมชุ่มชื้น ไม่หยาบกระด้าง และดูนุ่มสลวยอีกครั้งค่ะ

   

➋ ลองสลับมาสระผมทุกๆ 2-3 วัน แทนการสระผมทุกวัน

   

image_1081742
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หลายคนอาจชอบสระผมเป็นประจำทุกวัน หรืออาจถึงขึ้นสระผมวันละหลายๆ รอบในช่วงหน้าร้อนนี้ เพราะคิดว่าการสระผมบ่อยๆ จะช่วยขจัดสิ่งสกปรกและความมันออกจากเส้นผมได้ แต่ทางเราต้องขอเตือนไว้ก่อนเลยค่ะว่า การสระผมบ่อยเกินไปอาจทำร้ายเส้นผมจนแห้งเสียและพังหนักมากขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะคนที่กำลังอยู่ในช่วงสภาพผมยับเยินขั้นสุดหลังสงกรานต์ เพราะการสระผมบ่อยเกินไปอาจทำลายน้ำมันตามธรรมชาติ ที่เคลือบปกป้องเส้นผมและหนังศีรษะออกไป จนทำให้เส้นผมแห้งเสียและถูกทำร้ายง่ายขึ้นกว่าเดิม ทางที่ดีแนะนำให้ลองสลับมา สระผมทุกๆ 2 - 3 วัน แทนการสระผมทุกวัน จะดีกว่านะคะ

   

➌ เปลี่ยนผมเสียให้นุ่มสลวยด้วย “ น้ำมันมะพร้าว ”

   

image_1081744
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ปัญหาเส้นผมที่สาวๆ หลายคนมักจะเจอหลังจากเล่นน้ำสงกรานต์ หรือทำกิจกรรมกลางแจ้งที่ต้องเผชิญกับแสงแดดเป็นเวลานานก็คือผมแห้งเสียนั่นเองค่ะ แบบนี้จึงต้องหาตัวช่วยดีๆ มาช่วยเติมความชุ่มชื้นและคืนความนุ่มสลวยเงางามให้กับเส้นผม แล้วหากอยากได้ตัวช่วยจากธรรมชาติมาช่วยบำรุงเส้นผม ทางเราก็แนะนำให้เลือกใช้ “ น้ำมันมะพร้าว ” ได้เลยค่ะ อย่างที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าน้ำมันมะพร้าวโดดเด่นเรื่องการช่วยบำรุงผิวพรรณและเส้นผมให้มีความชุ่มชื้น เพราะ น้ำมันมะพร้าวอุดมไปด้วยไขมัน ธาตุเหล็ก สังกะสี รวมถึงวิตามินอีและวิตามินเค เพียงแค่หมักผมด้วยน้ำมันมะพร้าวเป็นประจำ ก็จะสัมผัมได้เลยว่าเส้นผมและหนังศีรษะมีความชุ่มชื้นขึ้น แถมยังผมนุ่มสลวยและดูสุขภาพดีขึ้นเยอะเลยค่ะ

   

➍ บำรุงเส้นผมแห้งเสียอย่างล้ำลึกด้วย “ แฮร์มาสก์ ”

   

image_1081745
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เวลาที่ผิวหน้าแห้งกร้านขาดน้ำ หรือริมฝีปากแห้งแตกลอกแบบสุดๆ หลายคนก็คงจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์มาสก์หน้าหรือมาสก์ปาก มาใช้เติมความชุ่มชื้นให้ผิวนุ่มลื่นขึ้นใช่มั้ยละคะ??? แล้วทางเราต้องบอกเลยว่าหากเจอปัญหาเส้นผมแห้งเสียหลังสงกรานต์ ก็สามารถหยิบ “ แฮร์มาสก์ ” หรือมาสก์บำรุงผม มาใช้เป็นตัวช่วยกู้ชีพผมพังได้ด้วยเหมือนกันค่ะ โดยผลิตภัณฑ์แฮร์มาสก์ก็มีให้เลือกใช้หลายรูปแบบเลยนะ ทั้ง แฮร์มาสก์สำหรับมาสก์ผมทิ้งไว้ 15 นาทีระหว่างอาบน้ำ หรือถ้าอยากมอบความชุ่มชื้นให้เส้นผมแบบจัดเต็ม ก็เลือกใช้ แฮร์มาสก์แบบ Overnight ที่ใช้หมักผมได้ตลอดคืนแบบไม่ต้องล้างออก ได้เลยค่ะ

   

➎ หยุดพฤติกรรมที่อาจทำให้เกิดผมแตกปลาย

  

image_1081746
- ที่มารูป: i.pinimg.com


รู้รึเปล่าคะว่าสาเหตุที่ทำให้เส้นผมที่พังอยู่แล้ว มันพังยับเยินจนฟื้นบำรุงยากและต้องใช้เวลานานขึ้น อาจเกิดจากพฤติกรรมบางอย่างที่เผลอทำแล้วมันทำร้ายเส้นผมแบบไม่รู้ตัวก็ได้นะ อย่างคุณสาวๆ ที่ชอบหวีผมแรงๆ ขณะที่เส้นผมยังเปียกอยู่ หลังจากที่เพิ่งสระผมเสร็จใหม่ๆ ก็อาจเป็นพฤติกรรมที่กระตุ้นให้เกิดผมแตกปลายได้ง่ายขึ้น นั่นก็เพราะ ช่วงเวลาที่ผมเปียกเส้นผมจะอ่อนแอและเปราะบางมากๆ พอหวีผมแรงๆ ก็อาจทำให้เส้นผมขาดหลุดร่วงหรือเกิดผมแตกปลายขึ้นได้ แล้วยิ่งถ้าเส้นผมถูกทำร้ายในช่วงสงกรานต์มาอย่างหนักหน่วง ก็จะยิ่งทำให้ผมพังหนักกว่าเดิมหลายเท่า ดังนั้น จึงต้องคอยระมัดระวังด้วยการไม่ทำรุนแรงกับเส้นผม รวมทั้งหยุดพฤติกรรมทำร้ายเส้นผมทั้งหลายด้วยนะคะ

   

➏ หลีกเลี่ยงการจัดแต่งทรงผมด้วยความร้อนสูง

   

image_1081747
- ที่มารูป: i.pinimg.com


แค่เส้นผมต้องเผชิญกับทั้งแสงแดด ความร้อน น้ำ และสารพัดสิ่งในช่วงวันสงกรานต์ ที่รุมเร้าเข้ามาทำร้ายเส้นผมจนแห้งกรอบแล้ว หากสาวซิสยิ่งใช้อุปกรณ์จัดแต่งทรงผมที่ใช้ความร้อนสูงในการเป่า หนีบ หรือม้วนผมเป็นประจำ ก็ไม่ต่างอะไรจากการทำร้ายเส้นผมแบบซ้ำๆ เลยนะคะ เพราะความร้อนจะทำร้ายเส้นผมให้แห้งเสีย ชี้ฟู และอ่อนแอจนขาดหลุดร่วงง่ายขึ้น ดังนั้น ในช่วงเวลาที่เส้นผมพังหนักหลังสงกรานต์ก็ควร หลีกเลี่ยงการจัดแต่งทรงผมด้วยความร้อนสูง ไปก่อน หรือไม่อย่างนั้นก็ควร ฉีดสเปรย์กันความร้อนเพื่อปกป้องเส้นผม ก่อนที่จะลงมือจัดแต่งทรงผมด้วยอุปกรณ์ที่ต้องใช้ความร้อนด้วยนะคะ

   

➐ ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ และกินผักผลไม้ให้มากขึ้น

   

image_1081748
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เคล็ดลับฟื้นฟูผมเสียที่เราแนะนำไปก่อนหน้านี้ เน้นเรื่องการดูแลเส้นผมจากภายนอกเป็นหลัก แต่เคล็ดลับข้อสุดท้ายที่เราหยิบมาฝากกันอย่างการ ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ และกินผักผลไม้ให้มากขึ้น เป็นการช่วยฟื้นบำรุงและเติมความชุ่มชื้นให้เส้นผมจากภายในค่ะ โดยการดื่มน้ำเปล่าให้มากเพียงพอต่อความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน นอกจากจะช่วยเร่งการเผาผลาญและบำรุงให้ผิวพรรณแลดูเปล่งปลั่งสดใสได้แล้ว ยังช่วย กระตุ้นระบบไหลเวียนเลือดให้ไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกายได้ดี ส่งผลให้เส้นผมแข็งแรงและยาวไวขึ้น ส่วนการเลือกกินผักและผลไม้ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ กรดอะมิโน และวิตามินหลายชนิด ก็จะช่วย ปกป้องและเพิ่มความชุ่มชื้นให้เส้นผม ทำให้เส้นผมแข็งแรงและนุ่มสลวยขึ้นด้วยค่ะ


   

✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧

และทั้งหมดนี้ก็คือ เคล็ดลับ “ ฟื้นฟูผมเสีย ” หลังสงกรานต์ ทั้ง 7 ข้อ ที่เราหยิบมาแชร์ให้คุณสาวๆ ได้ลองทำตามกันค่ะ นอกจากช่วงสงกรานต์ปีนี้จะต้องคอยระมัดระวังตัวเองให้ห่างไกลจากโควิดตัวร้ายแล้ว ก็ต้องไม่ลืมดูแลใส่ใจเรื่องของเส้นผมด้วยนะคะ เพราะการที่เส้นผมต้องเจอกับทั้งแสงแดด ความร้อน และน้ำ ก็อาจเพิ่มโอกาสที่เส้นผมจะโดนทำร้ายจนแห้งกรอบได้ง่ายๆ

จึงต้องใส่ใจทั้งการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เส้นผมให้เหมาะกับสภาพผมและปัญหาผม หลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่อาจกระตุ้นให้ผมแห้งเสียหนักขึ้น รวมทั้งหันมากินอาหารที่ช่วยบำรุงเส้นผมจากภายใน แบบนี้จะได้ช่วยฟื้นบำรุงผมแห้งเสียชี้ฟู ให้กลับมาเป็นเส้นผมนุ่มสลวย แข็งแรง ไร้ปัญหาผมกวนใจยังไงล่ะคะ ><


   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @