5 วิธีดูแลรักษาฝ้า ทำได้ง่ายๆ ที่บ้าน เผยผิวหน้าสวยเนียนใส

5 วิธีดูแลรักษาฝ้า ทำได้ง่ายๆ ที่บ้าน เผยผิวหน้าสวยเนียนใส

อย่าปล่อยให้ฝ้ามาทำลายความมั่นใจ กำจัดออกไปด้วย 5 วิธีดูแลรักษาฝ้า ทำได้ง่ายๆ ที่บ้าน เผยผิวหน้าสวย เนียนใส

15 April 2022
FEVER.TH
15 April 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


หลายคนคิดว่าต้องมีอายุมากถึงจะมี ฝ้า แต่ตอนนี้ต้องเปลี่ยนความคิดแล้วค่ะสาวๆ เพราะแดดจ้าๆ ที่เราเจอทุกวันก็ทำให้เกิดฝ้าได้เช่นกัน ไม่ต้องรอแก่เลยค่ะ ถ้าสาวๆ ต้องออกไปเปชิญกับแดดแรง ๆ ในทุกวันก็มีความเสี่ยงได้เหมือนกัน และเมื่อเกิดขึ้นแล้ววิธีที่หลายคนเลือกทำคือการถมรองพื้น คอนซีลเลอร์ เพื่อบดบังรอยฝ้า แต่จะดีกว่านะถ้าเราสามารถดูแลฝ้าของเราให้จางลงไปเองได้โดยไม่ต้องพึ่งรองพื้น ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวม 5 วิธีดูแลรักษาฝ้า ทำได้ง่าย ๆ ที่บ้าน มาฝากกันค่ะ


1. บำรุงผิวด้วยการกินวิตามิน

image_1082931
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แม้การบำรุงจากภายนอกจะช่วยแก้ปัญหาฝ้าหรือปัญหาผิวต่างๆ ได้ แต่เชื่อว่าสาวๆ คงเคยได้ยินว่าหากอยากมีผิวที่ดีต้องกินอาหารที่มีประโยชน์เพื่อบำรุงผิวจากภายในกันใช่ไหมล่ะคะ ปัญหาฝ้าก็เช่นกัน การเลือกกินวิตามิน โดยเฉพาะวิตามินซี วิตามินเอ และวิตามินอี ที่มีส่วนช่วยลดฝ้า นอกจากนี้ยังทำให้ผิวแข็งแรงและสามารถทนต่อแสงแดดได้ดียิ่งขึ้น และยังป้องกันการเกิดฝ้าใหม่ได้อีกด้วย


2. น้ำใบบัวบก

image_1082932
- ที่มารูป: img.kapook.com

ไม่ต้องอกหักช้ำในก็มีประโยชน์มากพอตัว โดยเฉพาะกันคนที่เป็น ฝ้า ซึ่งวิธีการใช้ไม่ใช่การซดดื่มนะคะ แต่ให้สาวๆ นำสำลีมาจุ่มกับน้ำใบบังบก แล้วนำมาแปะทิ้งไว้บนใบหน้าประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด หรือจะนำไปใช้แทนโทนเนอร์ก็ได้นะคะ ถือว่าเป็นวิธีรักษาฝ้าแบบธรรมชาติ ไม่ต้องกลัวหน้าพังเลยค่ะ


3. ทา Apple Cider Vinegar

image_1082933
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หรือที่เรารู้จักกันว่า น้ำส้มสายชูหมักแอปเปิลนั้นเองค่ะ ต้องบอกเลยว่าน้องเขามีคุณสมบัติช่วยลดฝ้าได้ดีมาก เพราะมีสรรพคุณที่มีฤทธิ์เป็นกรด และยังมีโพแทสเซียมสูงซึ่งช่วยลดฝ้าบนผิวหน้าได้อย่างดี วิธีใช้ก็จะคล้ายๆ กับน้ำใบบัวบกเลยค่ะ โดยให้นำ Apple Cider Vinegar ผสมน้ำอุ่นเล็กน้อย แล้วใช้สำลีชุบเพื่อเช็ดหน้า


4. ทาครีมบำรุงผิวที่มีสารไวท์เทนนิ่ง

image_1082934
- ที่มารูป: i.pinimg.com

นอกจากวิธีจากธรรมชาติแล้วขอมาพึ่งครีมบำรุงผิวกันบ้างค่ะ ซึ่งคนที่เป็นฝ้าเนี่ยขอแนะนำให้เลือกใช้ครีมบำรุงผิวที่มีสารไวท์เทนนิ่งค่ะ เพราะมีส่วนช่วยให้ผิวหระจ่างใส แต่ไม่ใช่ว่าจะครีมแบบไหนก็ได้นะคะ ต้องเป็นไวท์เทนนิ่งที่ได้รับรองทางการแพทย์ด้วยนะคะ ไม่งั้นหน้าจะพังกว่าเดิมนะสิคะ


5. ทายาลดฝ้า

image_1082935
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ในเมื่อเป็นฝ้าก็ต้องแก้ปัญหาให้ตรงจุดด้วยการเลือกใช้ยาลดฝ้าไปเลยสิคะ เพราะนอกจากจะช่วยลดฝ้าสมชื่อแล้ว ยังช่วยป้องกันการเกิดฝ้าใหม่ด้วยค่ะ และเพื่อประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้นสาวๆควรเลือกใช้ครีมกันแดดควบคู่ไปด้วยนะคะ เพราะอย่างที่ทราบว่าฝ้าสามารถเกิดจากแสงแดดได้ด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นอย่าลืมป้องกันด้วยค่ะ


เป็นไงบ้างคะ ถูกใจสาวๆ ที่เป็นฝ้ากันบ้างไหม วิธีที่เราเอามานำเสนอกันในวันนี้ เป็นวิธีแบบง่ายๆ สามารถหาซื้อกันได้ตามห้างสรรพสินค้า หรือร้านยาทั่วไปเลยค่ะ ลองเลือกวิธีที่สะดวกและเหมาะกับสาวๆ ไปลองใช้กันดูได้นะคะ


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @