ชวนทำความรู้จัก Micellar คืออะไร?! ทำไมอะไรๆ จำเป็นแค่ไหนก็กลายเป็น Micellar ไปหมด 📌

ชวนทำความรู้จัก Micellar คืออะไร?! ทำไมอะไรๆ จำเป็นแค่ไหนก็กลายเป็น Micellar ไปหมด 📌

เดี๋ยวนี้เวลาไปซื้อผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวก็เจอแต่คำว่า Micellar เต็มไปหมด… วันนี้เราจึงจะพาสาวๆ ไปทำความรู้จักกับ Micellar มากขึ้นว่าคืออะไร? และเจ้าสิ่งนี้มีดีเรื่องไหน? กันค่ะ

03 May 2022
SIS GURU
03 May 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

สังเกตเห็นเหมือนกันมั้ยคะซิส?! เดี๋ยวนี้เวลาออกไปช้อปปิ้งหรือเดินเล่นดูของที่โซนสกินแคร์ทีไร ก็ต้องเจอกับผลิตภัณฑ์ที่มีคำว่า “ Micellar ” เต็มไปหมดเลยค่ะ แล้วที่ได้ยินบ่อยสุดๆ เลยก็หนีไม่พ้น Micellar Water หรือคลีนซิ่งรูปแบบน้ำ สำหรับหยิบมาใช้ทำความสะอาดผิวหน้าให้ใสกิ๊งไร้สิ่งตกค้างนั่นเอง เราเชื่อว่าหลายคนคงอยากรู้แน่ๆ เลยล่ะสิว่า เจ้า “ Micellar ” มันคืออะไรกันแน่? มีความจำเป็นแค่ไหน? แล้วแตกต่างจากผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวตัวอื่นๆ ตรงไหน? วันนี้เราก็ไม่รอช้าแล้วรีบหาคำตอบมาช่วยคลายข้อสงสัยให้คุณสาวๆ กัน… ว่าแล้วก็รีบตามไปดูพร้อมกันได้เลยค่าา~

   

image_1083523
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  


   

☰ Micellar คืออะไร? ☰

  

image_1083524
- ที่มารูป: i.pinimg.com


มาเริ่มต้นไขข้อสงสัยคาใจกับคำถามข้อแรกที่เรียกได้ว่าเป็นนัมเบอร์วัน อย่าง “ Micellar คืออะไร?! ” ก่อนเลยค่ะซิส เจ้า Micellar หรือ ไมเซล่า คือสารลดแรงตึงผิว ( Surfactant ) ชนิดหนึ่งที่มีลักษณะเป็นทรงกลมๆ ภายในมี 2 ส่วนด้วยกันคือส่วนหัวและส่วนหาง โดย ส่วนหัว ที่มีรูปร่างกลมๆ จะชอบน้ำและทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่ละลายน้ำได้ แต่ ส่วนหาง ที่มีรูปร่างเป็นเส้นยาวๆ จะชอบน้ำมันแต่ไม่ชอบน้ำ ทำหน้าที่ดึงสิ่งสกปรก ความมัน และเมคอัพออกจากผิว

จึงมีคุณสมบัติในการทำความสะอาดผิวล้ำลึก ผิวหน้าสะอาดหมดจด แม้ว่าจะเป็นคราบเมคอัพหรือสิ่งสกปรกขนาดเล็กๆ ก็ตาม แต่ล้างออกง่ายและมีความอ่อนโยนต่อผิวมากๆ อีกด้วย จึงไม่น่าแปลกใจที่ไมเซล่าจะถูกเลือกนำไปเป็นส่วนผสมอยู่ในคลีนซิ่งหลายๆ ยี่ห้อยังไงล่ะคะซิส


   

☰ Micellar เหมาะกับใคร? ☰

   

image_1083527
- ที่มารูป: i.pinimg.com


พอได้รู้ว่า Micellar คืออะไรไปแล้ว คำถามข้อต่อมาที่ฮอตฮิตไม่แพ้กันก็คือ “ Micellar เหมาะกับผิวแบบไหน? ” นี่แหละค่ะ ทางเราต้องบอกเลยว่าไมเซล่า วอเตอร์ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ เหมาะกับทุกสภาพผิว ทั้งผิวธรรมดา ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม หรือแม้แต่ผิวบอบบาง - แพ้ง่าย ก็สามารถใช้ได้ด้วยเช่นกันค่ะ

นั่นก็เพราะไมเซล่า ปราศจากส่วนผสมหรือสารที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคือง อย่างเช่นสบู่และแอลกอฮอล์ แถมกลีเซอรีนที่เป็นหนึ่งในสารประกอบหลักของไมเซล่า วอเตอร์ ยังช่วยลดการอักเสบและการระคายเคืองผิว นี่จึงเป็นเหตุผลที่ไมเซล่าเป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับคนผิวแพ้ง่ายนั่นเอง


   

☰ Micellar มีประโยชน์เด่นๆ เรื่องไหนบ้าง? ☰

   

ซิสคะ! ถ้าเจ้า Micellar มีดีแค่เรื่องการช่วยทำความสะอาดผิวเพียงอย่างเดียว ก็คงจะไม่ได้รับความนิยมถล่มทลาย และถูกนำไปเป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหรือสกินแคร์มากขนาดนี้หรอกค่ะ เพราะจริงๆ แล้วไมเซล่ายังมีประโยชน์ที่โดดเด่นและดีต่อผิวอีกหลายอย่าง ทางเราจึงไม่พลาดที่จะลิสต์ 5 ประโยชน์ของไมเซล่า มาให้ได้ลองส่องกัน ว่าแล้วก็ตามไปดูพร้อมกันได้เลย…

  

image_1083528
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

➊ ขจัดสิ่งสกปรกและความมันหมดจด

ประโยชน์ข้อแรกของไมเซล่าก็ต้องเป็นเรื่องของการ ช่วยขจัดสิ่งสกปรกและความมันได้อย่างหมดจด แน่นอนอยู่แล้วค่ะ โดยคลีนซิ่งที่มีไมเซล่าจะช่วยขจัดคราบเครื่องสำอาง สิ่งสกปรก และความมันส่วนเกินออกจากผิว แล้วหากคุณสาวๆ ใช้ไมเซล่า วอเตอร์ เช็ดผิวก่อน เสร็จแล้วตามด้วยการล้างหน้าด้วยคลีนเซอร์ ก็จะช่วยเสริมประสิทธิภาพให้คลีนเซอร์ทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึกมากยิ่งขึ้นค่ะ

   

➋ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว

อย่างที่เราบอกไปก่อนหน้านี้แล้วว่า “ กลีเซอรีน ” เป็นหนึ่งในส่วนประกอบสำคัญของไมเซล่า วอเตอร์ แล้วกลีเซอรีนนี่แหละค่ะที่จะช่วยเสริมให้ผิวกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะคนที่มีสภาพผิวแห้ง - แพ้ง่าย กลีเซอรีนจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวและเสริมเกราะป้องกันผิวด้วยค่ะ

   

➌ เคลียร์สิวให้ผิวใส

รู้รึเปล่าคะว่าไมเซล่าก็เป็นหนึ่งในตัวช่วยเคลียร์ผิวให้แลดูเนียนใส สำหรับคนที่มีปัญหาสิวหรือรูขุมขนอุดตันได้เช่นกันค่ะ เพราะหนึ่งในสาเหตุหลักที่ทำให้สิวผุดขึ้นบนใบหน้า มันเกิดจากสิ่งสกปรกที่ตกค้างและเข้าไปอุดตันในรูขุมขน จนเกิดการอักเสบและกลายเป็นสิวขึ้นมาในที่สุด แต่หากใช้ไมเซล่า วอเตอร์ ทำความสะอาดผิวหน้า ก็จะช่วยขจัดแบคทีเรียและความมันออกจากผิว จึงช่วยลดโอกาสที่รูขุมขนจะเกิดการอุดตัน ลดการเกิดสิว และทำให้ผิวหน้าดูเนียนใสขึ้นด้วยค่ะ

   

➍ ปราศจากสารเคมีอันตราย

สำหรับสาวผิวแพ้ง่าย เวลาใช้คลีนซิ่งบางตัวเช็ดผิวอาจเคยรู้สึกแสบๆ หรือระคายเคืองผิวกันอยู่บ่อยๆ ใช่มั้ยคะ? สาเหตุที่เป็นแบบนี้อาจเพราะคลีนซิ่งที่ใช้อยู่ มีส่วนประกอบของสารเคมีที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองก็เป็นได้ แต่ไมเซล่าเป็นตัวช่วยทำความสะอาดผิวที่ปราศจากสารเคมีอันตราย เช่น สบู่ แอลกอฮอล์ น้ำหอม ฯลฯ แถมยังช่วยรักษาสมดุลความ pH ของผิวอีกต่างหากค่ะ

   

➎ พกพาง่ายและใช้งานสะดวก

หนึ่งในเหตุผลที่ใครๆ ได้ลองใช้ไมเซล่า วอเตอร์ ทำความสะอาดผิวแล้วรู้สึกติดอกติดใจ ก็คงเป็นเพราะทั้งพกพาง่ายและใช้งานสะดวกมากๆ เลยค่ะ โดยผลิตภัณฑ์ไมเซล่าหนึ่งขวดเป็นได้หลายอย่าง ทั้งเมคอัพรีมูฟเวอร์ คลีนเซอร์ และโทนเนอร์ จึงช่วยให้สาวๆ อย่างเราไม่จำเป็นต้องพกไอเทมหลายชิ้นให้รู้สึกหนัก หรือเปลืองพื้นที่ในกระเป๋าเวลาเดินทาง แล้วยังหยิบขึ้นมาใช้ทำความสะอาดผิวและขจัดคราบเมคอัพได้โดยไม่ต้องใช้น้ำ เหมาะสำหรับช่วงเวลาเร่งรีบที่สุดเลยค่ะ


   

            

เรามั่นใจว่าหลังจากที่อ่านบทความนี้จบแล้ว คุณสาวๆ คงหายสงสัยและรู้จักกับ “ Micellar ” มากขึ้นกว่าเดิมแน่ๆ เพราะวันนี้เราหาคำตอบของคำถามยอดฮิตมาให้แบบครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น Micellar คืออะไร? มีประโยนช์ยังไง? เหมาะกับใครบ้าง? แบบนี้ใครที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์คลีนซิ่งที่มีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก แต่อ่อนโยน ล้างออกง่าย และใช้งานสะดวก ก็ต้องรีบหาซื้อไมเซล่า วอเตอร์ มาใช้เป็นตัวช่วยเคลียร์ผิวสะอาดใสไร้สิ่งตกค้างด่วนๆ เลยค่ะ ^^


   


Designer : lilybaecon
Writer: Pearrisa


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @