มงกุฎของหน้า! เทคนิคเซต " คิ้วฟู " ง่ายๆ แบบชีดิว อริสรา ต้องใช้ไอเทมไหนบ้าง 👑

มงกุฎของหน้า! เทคนิคเซต " คิ้วฟู " ง่ายๆ แบบชีดิว อริสรา ต้องใช้ไอเทมไหนบ้าง 👑

ใครอยากรู้ว่าวิธีการเซตคิ้วให้ออกมาฟูสวยแบบชีดิว อริสรา ทำยังไงต้องตามมาอ่านด่วน ๆ รับรองว่าคิ้วเป๊ะปังสุด ๆ

21 April 2022
A dolly.ble
21 April 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


“คิ้ว คือ มงกุฎของใบหน้า” 

ประโยคคลาสสิกที่ใช้ได้กับทุกยุคทุกสมัย
และดอลลี่ก็ขอเป็นอีก 1 เสียงที่คอนเฟิร์มว่ามันคือความจริงค่ะ !

ถ้าสาว ๆ แต่งหน้าจนสวยปังแต่คิ้วไม่ปังก็น่าเสียดายแย่เลย ดังนั้นวันนี้ดอลลี่จึงได้นำเทคนิคการเขียนคิ้วแบบดาราสาวคนไทยอย่าง ‘ คุณดิว อริสรา ’ ที่มีคิ้วเป๊ะแถมยังขึ้นชื่อในการมีคิ้วที่ฟูสวย ไม่ว่าจะลุคไหน ๆ ชีก็เอาอยู่ จะมีเทคนิคและอุปกรณ์อะไรบ้างตามไปดูกันเล้ยยย Let’s Go !


image_1083605

คิ้วฟูสวย เรียงเส้นเป๊ะแบบสาวดิว อริสรา ทำได้ง่ายๆ นะรู้ยัง?

- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไอเทมอะไรบ้างนะที่สาว ๆ ต้องมี ?

1. แปรงปัดคิ้ว
2. กาวติดขนตา
3. แว็กซ์จัดแต่งทรงผม
4. ดินสอเขียนคิ้วหรือเจลเขียนคิ้ว
5. มาสคาร่าคิ้ว 

    

✧ ทริควิธีการใช้ไอเทมเหล่านี้ ✧

   

แปรงปัดคิ้ว

image_1083617
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เริ่มต้นไอเทมแรกที่สาว ๆ ต้องมีเลยก็คือ ‘ แปรงปัดคิ้ว ’ นั่นเอง ซึ่งเจ้าสิ่งนี้จะเป็นตัวช่วยก่อนเริ่มทำการเซตคิ้วของเราให้เป๊ะ โดยทำการปัดคิ้วให้เป็นระเบียบ เรียงเส้นตรงอย่างสวยงามและเป็นทรงที่สุดเท่าที่จะทำได้ ในระหว่างนี้สาว ๆ อาจจะทำการตัดตกแต่งทรงคิ้วโดยการเล็มขนคิ้วส่วนเกินออก เพื่อไม่ให้ดูรกจนเกินไป แต่ ! ดอลลี่ขอแอบกระซิบบอกไว้ก่อนนะคะว่าให้ค่อย ๆ เล็มน้า อย่ารีบร้อนเชียว เพราะอาจจะทำให้คิ้วของสาว ๆ แหว่งหายไปได้โดยไม่รู้ตัว แหะ ๆ ><

   

กาวติดขนตา

image_1083629
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไอเทมต่อมาเป็นไอเทมลับสุดเด็ดสำหรับสาว ๆ ที่มีขนคิ้วหนาโดยเฉพาะ เพราะน้องเป็นตัวช่วยที่จะทำให้ขนคิ้วของสาว ๆ คงอยู่ตลอดวันแน่นอน สำหรับวิธีการใช้ก็ง่ายแสนง่าย ให้นำแปรงปัดขนคิ้วแต้มกาวติดขนตาเบา ๆ ไม่ต้องเยอะจนเกินไป แล้วค่อย ๆ ปัดไปที่ขนคิ้ว เซตให้เรียงตัวสวยงาม อีกข้อนึงที่ควรระวังก็คือให้สาว ๆ ปัดอย่างรวดเร็วหน่อยนะคะ เพราะน้องค่อนข้างที่จะแห้งไว อาจจะทำให้ขนคิ้วของเราจับตัวเป็นก้อนได้ แต่ข้อดีของน้องก็คือจะอยู่ติดทนนาน รับรองว่าติดแน่น อยู่ทรงตลอดวันแน่นอนค่าา 

  

แว็กซ์จัดแต่งทรงผม

image_1083631
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไอเทมถัดมาก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมตัวช่วยสำหรับการจัดแต่งทรงคิ้วและเซตน้องให้อยู่หมัดเหมือนกับ ‘กาวติดขนตา’ แต่ตัวนี้จะซอฟต์ลงมา เหมาะกับคนที่คิ้วไม่หนาและจัดทรงยากจนเกินไป สามารถใช้ได้ทุกวันรวมถึงเวลาเร่งรีบ ขั้นตอนก็เหมือนกับการใช้กาวติดขนตา คือให้นำแว๊กส์มาป้ายที่แปรงปัดคิ้วในปริมาณที่พอเหมาะแล้วปัดแต่งทรงคิ้วตามที่ต้องการ เพียงเท่านี้ก็จะได้คิ้วฟูตามที่ต้องการแล้วล่ะค่าา

  

ดินสอเขียนคิ้วหรือเจลเขียนคิ้ว

image_1083632
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลังจากทำการเซตคิ้วเรียบร้อยแล้วนั้น ให้สาว ๆ เริ่มทำการเขียนคิ้วด้วย ‘ ดินสอเขียนคิ้วหรือเจลเขียนคิ้ว ’  เลือกในแบบที่ถนัดได้เลยค่ะว่าอยากใช้แบบไหน ทำการเขียนโครงคิ้วและเขียนคิ้วตามสไตล์ที่รับและเข้ากับใบหน้าของเรามากที่สุด ข้อควรระวังคือให้สาว ๆ ค่อย ๆ เขียน อย่ารีบในขั้นตอนนี้นะคะเพราะเป็นขั้นตอนสำคัญเลย ระวังคิ้วจะเข้มจนเกินไป มิเช่นนั้นอาจจะกลายเป็นคิ้วปลิงขึ้นมาได้ หรือหากอ่อนไปก็จะไม่เห็นทรงคิ้วของเราอย่างชัดเจน สำคัญมากกก ดังนั้นค่อย ๆ นะคะ ดอลลี่เตือนแล้วน้าา

  

มาสคาร่าคิ้ว

image_1083633
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไอเทมสุดท้ายก็คือ ‘ มาสคาร่าคิ้ว ’ นั่นเองแต่หากไม่มีสาว ๆ ก็สามารถใช้มาสคาร่าขนตาแทนได้เช่นเดียวกัน โดยนำน้องมาปัดเซทเป็นขั้นตอนสุดท้ายเพื่อให้ขนคิ้วของเราเรียงเส้นสวยและอยู่นานกว่าเดิม นอกจากจะช่วยในเรื่องของการเซทขนคิ้วของเราให้เป๊ะปังอยู่ทรงแล้ว แถมในปัจจุบันยังมีมาสคาร่าคิ้วอีกหลากหลายแบรนด์ที่มีส่วนผสมที่ช่วยในการบำรุงขนคิ้วของเราให้แข็งแรงอีกต่างหาก เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่สาว ๆ อย่างเราไม่ควรพลาดเป็นอันขาดเลยนะคะ

   

ดอลลี่รับรองว่าหากมีไอเทมเหล่านี้ก็จะเป็นตัวช่วยที่ดีและง่ายมาก ๆ สำหรับทรงคิ้วสุดปัง แถมยังอุยฟูสุด ๆ แบบสาวดิวแน่นอน รับรองว่าเราจะสวยเป๊ะได้เหมือนกัน ไม่ไกลเกินเอื้อม เพราะเราจะไปเป็นดาวโดดเด่นบนฟากฟ้า คิคิ สำหรับวันนี้ดอลลี่ก็ต้องขอตัวลาสาว ๆ ไปก่อนนะคะ แล้วพบกันใหม่กับเทคนิคและเคล็ดลับดี ๆ ในด้านบิวตี้แบบนี้ได้ใหม่ในครั้งหน้า รอไว้เลยว่าดอลลี่จะนำเคล็ดลับอะไรมาฝาก แล้วเจอกันน้า บ๊าย บาย~


How to เขียนคิ้วให้ฟูสวยเป็นธรรมชาติ
- ที่มา: lalanastudio.com
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @