เลือกยังไงดี ❓ แชร์ทริค " เลือกมาสก์หน้าให้เข้ากับสภาพผิว " พร้อมกับแนะนำมาสก์หน้าเข้ากับแต่ละปัญหาผิว

เลือกยังไงดี ❓ แชร์ทริค " เลือกมาสก์หน้าให้เข้ากับสภาพผิว " พร้อมกับแนะนำมาสก์หน้าเข้ากับแต่ละปัญหาผิว

การเลือกมาสก์หน้าจะเลือกมาแบบส่ง ๆ ไม่ได้อีกต่อไป ควรเลือกให้เข้ากับสภาพผิวด้วย ถึงจะบำรุงได้อย่างจัดเต็ม ลองตามไปส่องทริค " เลือกมาสก์หน้าให้เข้ากับสภาพผิว " พร้อมกับแนะนำมาสก์หน้าเข้ากับแต่ละปัญหาผิวในบทความนี้กันเลย

09 May 2022
chollychon
09 May 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

  
มามาสก์หน้าบำรุงผิวกันค่ะซิสส

สำหรับบทความนี้เราจะชวนเพื่อน ๆ ไปมาสก์หน้ากัน แต่ ๆ จะให้หยิบมาสก์มาโปะเลยสุ่มสี่สุ่มห้าก็คงไม่ได้ ถ้าอยากให้การมาสก์หน้าเกิดประสิทธิภาพสูงสุด อย่างหนึ่งที่ควรใส่ใจก็คือมาสก์หน้าที่เหมาะกับสภาพผิวหรือปัญหาผิวของเรา จะได้แก้ปัญหาปรับผิวให้ดีชึ้นแบบตรงจุดตรงประเด็น บทความนี้เราเลยเอาทริคเลือกมาสก์หน้าให้เข้ากับสภาพและปัญหาผิว พร้อมกับแนะนำมาสก์เข้ากับผิวแต่ละแบบไปด้วย มาสก์แบบไหนแก้ปัญหาอะไร ลองตามไปดูกันเลย

  

image_1084821
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

มาสก์หน้าสำหรับ "ผิวแห้ง"

 
สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีสภาพผิวแห้ง น่าจะเป็นหนึ่งในสภาพผิวที่ต้องการมาสก์หน้ามากที่สุด เพราะคุณสมบัติที่แน่นอนของไอเทมมาสก์หน้าก็คือช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิว สามารถเลือกมาสก์ที่เป็นสูตรเพิ่มความชุ่มชื้นได้หมดไม่ติด หรือถ้าอยากคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวแห้งแบบล้ำลึก ลองหามาสก์ที่มีส่วนผสมของ hyaluronic acid ตัวช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น และชะลอการเกิดริ้วรอย

ส่วนสายออแกนิค เน้นสารสกัดจากธรรมชาติ ลองเลือกมาสก์ที่มีส่วนผสมของแตงกวา ว่านหางจระเข้ สาหร่ายทะเล น้ำมันมะกอก ชาเขียว เชียบัตเตอร์ และน้ำผึ้งดูค่ะ ขอแนะนำอีกนิดสำหรับซิสผิวแห้ง ว่าควรเลือกมาสก์ที่เป็นสูตร Sleeping Mask ไว้ก่อนนะ เพราะมาสก์สูตรนี้จะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นได้ดีกว่าแบบแผ่นและแบบโคลนค่า

image_1084316

Innisfree My Real Squeeze Mask Cucumber แผ่นมาสก์สูตรแตงกวา ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวอย่างล้ำลึก ช่วยแก้ปัญหาผิวแห้งกร้านได้ดี

- ที่มารูป: www.konvy.com
image_1084322

The Face Shop Real Nature Green Tea Face Mask มาสก์สกัดจากชาเขียว ช่วยเติมน้ำหล่อเลี้ยงผิว และยังช่วยทำให้ผิวหน้าเปล่งปลั่งสดใสอีกด้วย

- ที่มารูป: images-static.nykaa.com
image_1084315

Nature Republic Soothing & Moisture Aloe Vera 92% Soothing Gel Mask Sheet มาสก์หน้าที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากว่านหางจระเข้ ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างล้ำลึก เนื้อผ้าทำมาจากผ้าฝ้าย 100% ยึดเกาะสูง ไม่ระคายผิว

- ที่มารูป: d3i908zd4kzakt.cloudfront.net

 

มาสก์สำหรับ "ผิวมัน"

   
สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีผิวมัน หนึ่งปัญหาผิวที่ตามมานั่นก็คือสิว สิวเสี้ยน การเกิดไขมันอุดตันในรูขุมขน มาสก์ที่จะช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ ควรเลือกมาสก์หน้าที่มีส่วนประกอบของ AHA หรือ BHA ตัวช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่า เสริมสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว ลดเลือนริ้วรอยจุดด่างดำ หรือส่วนผสมจากธรรมชาติ อย่างสารสกัดทีทรี ( Tea Tree ) บิจา ( Bija ) หรือชาร์โคล และควรเน้นมาสก์แบบโคลน เพราะมาสก์ประเภทจะช่วยดูดซับสิ่งสกปรกและความมันส่วนเกินได้ดี ที่สำคัญอย่าลืมเลี่ยงส่วนผสมที่อาจจะก่อให้เกิดการอุดตัน อย่างซิลิโคนด้วยนะคะซิส

image_1084319

PLANTNERY TEA TREE PROBIOTIC INTENSE FACE MASK แผ่นมาสก์สารสกัดจาก Tea Tree ตัวช่วยลดสิว คุมมัน ลดรอยสิว และจุดด่างดำได้ด้วย

- ที่มารูป: cf.shopee.co.th
image_1084318

Garnier SkinActive Super Purifying Charcoal Facial Mask มาสก์หน้าชาร์โคล ช่วยลดเลือนริ้วรอย เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว

- ที่มารูป: console.multybeauty.com
image_1084317

Origins Clear Improvement Active Charcoal Mask มาสก์ชาร์โคล ตัวช่วยดึงสิ่งสกปรกและสิ่งอุดตันที่ตกค้างออกจากรูขุมขน เพื่อให้ผิวดูสะอาดเนียนใส

- ที่มารูป: www.cosmenet.in.th

 

มาสก์หน้าสำหรับ "ผิวหมอง เกิดฝ้า จุดด่างดำ"

 
สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากแก้ปัญหาผิวหน้าหมอง เกิดฝ้า จุดด่างดำ ด้วยการมาสก์หน้า ลองเลือกมาสก์ที่มีส่วนผสมของวิตามินซี ตัวช่วยปรับผิวกระจ่างใส หรือพลาเซนตา ไนอาซินาไมด์ ส่วนผสม 2 ตัวนี้ก็ช่วยในเรื่องผิวกระจ่างใสด้วยเหมือนกัน หรือจะเป็นส่วนผสมธรรมชาติ อย่างมาสก์ที่มีมะเขือเทศ กุหลาบ ส้ม ก็ช่วยปรับผิวเนียนกระจ่างใสได้ด้วย และนอกจากการมาสก์หน้า ควรใช้สกินแคร์ที่ช่วยป้องกันเลี่ยงแสง UV ควบคู่ไปด้วย เพื่อป้องกันการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ แบบแน่นตึบเข้าไปอีก

image_1084325

It's Skin The Fresh Mask Sheet Rose มาสก์หน้าสูตรเพิ่มความชุ่มชื้น มีส่วนผสมของกุหลาบที่อุดมไปด้วยวิตามินเอ ช่วยลดการอักเสบของผิว และช่วยลดเลือนจุดด่างดำ

- ที่มารูป: image.sistacafe.com
image_1084323

The Body Shop Vitamin C Glow Sheet Face Mask มาสก์หน้า Vegan เหมาะกับผิวบอบบางแพ้ง่าย ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีและว่านหางจระเข้ ช่วยปรับผิวให้เปล่งปลั่งดูเป็นธรรมชาติ ทำให้ผิวชุ่มชื้นสุขภาพดีขึ้น

- ที่มารูป: clicks.co.za
image_1084324

Garnier-Vitamin C Shot Fresh-Mix Booster Mask มาสก์หน้าอุดมไปด้วยวิตามินซี ฟื้นฟูและบำรุงผิวอย่างล้ำลึก ให้ผิวดูกระจ่างใสเปล่งประกาย

- ที่มารูป: img.wongnai.com

 

มาสก์หน้าสำหรับ "ผิวมีริ้วรอย"

 
พอมีอายุเพิ่มขึ้นทั้งความชุ่มชื้นและความยืดหยุ่นมักจะหายไปพร้อมกับคอลลาเจน เลยเกิดเป็นริ้วเป็นร่องรอยตีนกาชัดขึ้นมา แอบทำให้หน้าโทรมหน้าเหี่ยวดูมีอายุและหมองลงได้ ซึ่งมาสก์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาริ้วรอย ก็พอมีอยู่เหมือนกัน ส่วนใหญ่ควรจะเป็นมาสก์ที่เป็นสูตรฟิ้นฟูเซลล์ผิวแข็งแรง

มีส่วนผสมของเปปไทด์ โคคิวเทน คอลลาเจน วิตามินอี ที่เพิ่มความยืดหยุ่นของผิวหน้า หรือส่วนผสมอื่น ๆ อย่างเมือกหอยทาก เชียบัตเตอร์ ชาเขียว และอะโวคาโด และปัญหาเรื่องของริ้วรอยเป็นหนึ่งปัญหาผิวที่ต้องใช้เวลาในการแก้ใช้ อาจจะต้องเน้นความสม่ำเสมอในการมาสก์หน้า หรือใช้สกินแคร์อื่น ๆ ร่วมด้วย เพื่อช่วยบำรุงผิวเนียนกริบ ไร้ริ้วรอยเป๊ะปังยิ่งขึ้นไปอีก

image_1084321

Hada Labo Super Hyaluronic Acid Hydrating Mask มาสก์สูตรช่วยเพิ่มผิวชุ่มชื้นและยืดหยุ่นได้ดี ไม่มีส่วนผสมของสีและน้ำหอม

- ที่มารูป: s2.konvy.com
image_1084314

Etude House Moistfull Collagen Sheet Mask มาสก์ที่จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ด้วยคอลลาเจนเข้มข้น ช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างดี

- ที่มารูป: d3i908zd4kzakt.cloudfront.net
image_1084320

TONYMOLY I'm Real Avocado Mask Sheet Nutrition มาสก์อะโวคาโดที่ช่วยฟื้นฟูผิวหมองคล้ำ แห้งกร้านให้กลับมาเนียนนุ่มชุ่มชื้น

- ที่มารูป: cf.shopee.co.th

 

มาสก์หน้าสำหรับ "ผิวบอบบางแพ้ง่าย"

  
ส่วนเพื่อน ๆ ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย น่าจะต้องใส่ใจในการเลือกมาสก์อย่างหนักพอสมควร และควรลงลึกรายละเอียดไปถึงส่วนผสม อย่างส่วนผสมที่ควรเลี่ยงสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย เช่น พาราเบน ซัลเฟต แอลกอฮอล์ และน้ำหอม ผิวบอบบางไม่เหมาะกับส่วนผสมเหล่านี้สุด ๆ เพราะอาจจะทำให้เกิดอาการระคายเคืองและอักเสบได้ค่า ลองเลือกมาสก์หน้าที่เป็น Vegan มีส่วนผสมออร์แกนิกจากธรรมชาติ น่าจะปลอดภัยกับผิวบอบบางแพ้ง่ายได้มากกว่าค่า

image_1084330

Klairs sheet mask มาสก์หน้าที่มีเนื้อผ้าทำมาจากผ้าผ้าย 100% และเนื้อผ้า tencel ถูกออกแบบมาเพื่อลดการระคายเคืองผิวหนัง ซิสผิวบอบบางแพ้ง่ายหายกังวลได้เลย

- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com
image_1084327

Dr. Jart+ Sheet Mask มาสก์หน้าจากแบรนด์เกาหลี ที่คัดสรรส่วนผสมจากธรรมชาติอ่อนโยนต่อผิวมาเป็นส่วนประกอบ ตัวเนื้อผ้าแผ่นมาสก์ก็ทำมาจากเส้นใยธรรมชาติอ่อนโยนต่อผิวด้วยค่า

- ที่มารูป: boots.scene7.com
image_1084328

Glow Recipe Sleeping Mask มาสก์จากแบรนด์ Vegan เลือกส่วนผสมจากธรรมชาติมาเป็นส่วนประกอบ เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแพ้ง่ายค่า

- ที่มารูป: static.thcdn.com  ✹


ตามไปส่องทริคเลือกมาสก์หน้าที่เหมาะกับสภาพผิวมาแล้ว คราวนี้คงบำรุงผิวหน้าได้แบบตรงจุด ช่วยให้ผิวหน้าดีขึ้นได้แน่นอน สำหรับเพื่อน ๆ ที่เลือกมาสก์หน้าไม่ค่อยถูก ลองเอาทริคไปเลือกใช้กันได้ หรือลองเลือกจากมาสก์หน้าตัวเด็ดในบทความนี้ดูได้เลย ว่าแล้วก็ขอตัวไปเลือกมาสก์หน้ามาบำรุงผิวบ้างแล้ว แล้วเจอกันใหม่บทความหน้าค่า บายค่าซิส

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @