ฝนมาก็ไม่หวั่น! 6 เคล็ดลับดูแล ‘ ผิวหน้า ’ ในช่วงหน้าฝน ให้สวยได้ตลอดทั้งวัน 🌨

ฝนมาก็ไม่หวั่น! 6 เคล็ดลับดูแล ‘ ผิวหน้า ’ ในช่วงหน้าฝน ให้สวยได้ตลอดทั้งวัน 🌨

ตกหนักเเค่ไหนไม่กลัวผิวพัง หากรู้จักดูเเลผิว ซึ่งวันนี้เรามี 6 เคล็ดลับดูแล ‘ผิวหน้า’ ในช่วงหน้าฝน ให้สวยได้ตลอดทั้งวัน 🌨

19 May 2022
FEVER.TH
19 May 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เมื่อเข้าสู่หน้าฝนก็มักตามมาด้วยสารพัดปัญหาผิวมากมาย ซึ่งหลายคนมักจะมองข้ามเพราะเห็นว่าไม่มีแดดเลยคงไม่ต้องดูแลผิวมาก แต่ทุกคนรู้ไหมคะว่าความชื่นในช่วงฤดูฝนนำพาปัญหาผิวต่างๆ มากมาย โดยเฉพาะสิว ปัญหาผิวที่ใครหลายคนไม่ชอบ พยายามหาทางบอกลาแต่ก็ไม่ได้สักที ซึ่งวันนี้ทางเราได้ทำการรวบรวมเคล็ดลับในการดูแลผิวในช่วงหน้าฝนให้หน้ายังสวยใสกันอยู่ ซึ่งจะมีอะไรบ้างมาดูกันเลยค่ะ


บำรุงด้วยมอยส์เจอไรเซอร์

image_1086257
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลายคนอาจจะคิดว่าหน้าฝนนำมาซึ่งความชื้น ซึ่งอาจจะทำให้ผิวหน้าของเราชุ่มชื้น แต่คิดผิดเลยค่ะเพื่อนๆ เพราะความแปรปรวนของอาการอาจส่งผลให้ผิวหน้าเราโดยตรง ซึ่งความชื้นก็จะส่งผลให้ผิวของเราแห้งมากกกก อาจแห้งมากจนทำให้ลอกเป็นขุยกันเลยก็ว่าได้ ดังนั้นการเติมมอยเจอไรเซอร์ให้ความชุ่มชื้นกับผิวยังเป็นสิ่งที่จำเป็น


ทาครีมกันแดด

image_1086258
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถึงแม้ในหน้าฝนจะไม่มีแดดออกมาให้เราเจอ แต่ใช่ว่าผิวหน้าของเพื่อนๆ จะรอดพ้นจากรังสีต่างๆ นะคะ โดยเฉพาะแสงสีฟ้าจากโทรศัพท์อาจเป็นตัวการที่ทำร้ายผิวมากกว่ารังสียูวีอีกค่ะ และที่สำคัญสภาพอากาศที่แปรปรวนมากๆ จะเกิดแดดขึ้นมาตอนไหนไม่มีใครรู้ ดังนั้นจึงต้องทาครีมกันแดดป้องกันไว้ตลอดน้า


สครับผิวสม่ำเสมอ

image_1086259
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เพื่อนๆ รู้ไหมคะ ว่าในช่วงหน้าฝนผิวหน้าของเราแห้งเนี่ย ทำให้ผิวหน้าดูหมองคล้ำ ดังนั้นจึงไม่ควรละเลยการสครับเพื่อเป็นการผลัดเซลล์ผิวเพื่อกำจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ รวมไปถึงสิ่งสกปรก เครื่องสำอางตกค้างต่างๆ เพื่อกระตุ้นให้ผิวหน้ากระจ่างใสขึ้นมากกว่าเดิมแม้จะในหน้าฝนแต่ใบหน้าก็ต้องพร้อมเฉิดฉาย


ล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง

image_1086260
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สภาพอาการที่เต็มไปด้วยความชื้น ทำให้ต่อมไขมันบนผิวหน้าของเราผลิตไขมันออกมาเยอะมากกว่าปกติ และอาจทำให้รูขุมขนอุดตัน สาเหตุของการเกิดสิว รวมไปถึงเชื้อโรค สิ่งสกปรกต่างๆ ก็ด้วย ดังนั้นขอแนะนำให้เพื่อนๆ ใส่ใจการล้างหน้าเป็นพิเศษในช่วงหน้าฝน ขอแนะนำอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง รวมกับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าแบบโฟมที่เป็นสูตรอ่อนโยน


เช็ดโทนเนอร์

image_1086261
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไม่ว่าจะฤดูไหนแค่เพียงการล้างหน้าเพียงอย่างเดียว บอกเลยว่าไม่เพียงพอ  ขอแนะนำให้เช็ดด้วยโทนเนอร์อีกครั้งเพื่อความสะอาดอย่างหมดจด และขอแนะนำให้เป็นสูตรที่ไม่มีแอลกอฮอล เพราะโทนเนอร์หรือครีมบำรุงผิวที่มีแอลกอฮอลจะดูดเอาความชุ่มชื้นบนใบหน้าออกไปทำให้แห้งหร้านได้


กินผักผลไม้ที่มีประโยชน์

image_1086262
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไม่ว่าจะดูแลผิวแบบไหน ฤดูไหน การรับประทานอาหารคือพื้นฐานของการมีผิวที่ดี โดยเพื่อนๆ ควรเลือกทานอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินที่หลากหลาย เพราะจะช่วยทำให้ผิวดูสุขภาพดี มีน้ำมีนวล  โดยเฉพาะผลไม้อย่าง ส้ม สตรอว์เบอร์รี ฝรั่ง ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีสูง เพื่อบำรุงผิวให้ดูกระจ่างใสและยังช่วยป้องกันหวัดได้อีกด้วย


เป็นไงบ้างคะทุกคนกับเคล็ดลับที่เรานำมาฝากกัน เหมาะสุดๆ เลยกับช่วงหน้าฝนแบบนี้ เพื่อนๆ อย่าลืมเอาไปปรับใช้กันด้วยนะคะ รับรองผิวสวยแน่นอน


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @