6 ทริคง่ายๆ ถ้าอยากมีปากเจ่อเซ็กซี่น่าจุ๊บ 💋💄

6 ทริคง่ายๆ ถ้าอยากมีปากเจ่อเซ็กซี่น่าจุ๊บ 💋💄

ปากบางมากก แค่ยิ้มก็ไม่เห็นสีลิปที่ทาแล้ว! ถ้าเพื่อนๆ กำลังเจอปัญหาแบบนี้ต้องมาลอง 6 ทริคง่ายๆ ถ้าอยากมีปากเจ่อเซ็กซี่น่าจุ๊บที่ทำแล้วเห็นผลทั้งระยะสั้นและยาวกันเล้ยย

22 May 2022
Ppom
22 May 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ปากใครชอบลอกแตกบ้างคะ เวลาดึงทีเลือดซิบ ทาลิปไม่สวยเอาซะเลย! สวัสดีค่าเพื่อนๆ ชาวซิสต้าคาเฟ่ทุกคนน ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยจริงๆ เลยนะคะ เดี๋ยวก็ร้อนเดี๋ยวก็ฝน ปากเราที่อยู่เฉยๆ ก็แตกแห้งกร้านกันเอาดื้อๆ วันนี้เราเลยอยากมาแนะนำ 6 ทริคง่ายๆ ถ้าเพื่อนๆ อยากมีปากเจ่อเซ็กซี่น่าจุ๊บ ที่เป็นวิธีดูแลริมฝีปากง่ายๆ แต่ได้ผลจริงที่อยากให้ชาวซิสตาได้ลองไปทำกัน เรารับรองเลยค่ะว่าเพื่อนๆ จะได้ ริมฝีปากที่ทั้งนุ่ม ทั้งลื่นและอิ่มเจ่อน่าจุ๊บกลับไปแน่นอน ถ้าเกิดว่าพร้อมแล้วก็ไปดูที่ทริคแรกกันเลย


1. ใช้ลิปสติกที่มีสูตรส่วนผสมน้อยที่สุด

image_1086620
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เพื่อนๆ รู้ไหมคะว่ายิ่ง ลิปสติกมีส่วนผสมมากเท่าไหร่ก็แสดงว่ามีสารเคมีมากเท่านั้น การดูส่วนผสมในการเลือกลิปสติกที่ดีต่อริมฝีปากเป็นเรื่องที่เราควรให้ความสำคัญอันดับต้นๆ เลยทีเดียว ซึ่งในส่วนผสมของลิปสติกที่เพื่อนๆ ต้องการจริงมีดังนี้ shea butter, beeswax, mineral oil, natural oils, petroleum, และ lanolin โดยส่วนผสมเหล่านี้จะเป็นตัวช่วย กักเก็บความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากของเราได้มากที่สุด และถ้าจะให้ดีเพื่อนๆ ควรหลีกเลี่ยง ส่วนผสมที่มีสารย้อมสีหรือน้ำหอม เพราะส่วนผสมพวกนี้จะทำให้ผิวเราเกิดอาการแพ้ได้ และอาจทำให้ร่างกายของเรารับสารเคมีเข้ามามากเกินความจำเป็น แต่ถ้าเพื่อนๆ คนไหนที่ผิวแพ้ได้ง่ายมากๆ ใช้อะไรก็แพ้ เพื่อนๆ อาจจะเลี่ยงไปใช้ petroleum แทนการใช้ lanolin และ beeswax ได้ค่ะ


2. ขัดริมฝีปากอย่างน้อย 1 ครั้งต่อสัปดาห์

image_1086621
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ปากเราก็เหมือนใบหน้าที่จะต้องขัดหรือลอกเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วออกเพื่อให้ผิวของเราดูสดใสไม่หมองคล้ำ ริมฝีปากของเราก็เช่นเดียวกัน เพียงแต่ปากเราเป็นผิวส่วนที่บอบบางกว่าผิวส่วนอื่นเพราะทุกคนสามารถเห็นสีแดงระเรื่อจากเลือดใต้ผิวหนังได้ ดังนั้นใน การขัดริมฝีปากจำเป็นที่ต้องใช้วิธีที่มีความอ่อนโยนเพื่อให้ได้ริมฝีปากที่ไม่หมองคล้ำและเรียบลื่น อย่างเช่น

- การสครับปาก : วิธีนี้เป็นวิธีง่ายๆ ที่ใช้จากของที่มีอยู่ที่บ้าน นั่นคือผสมน้ำมันมะพร้าวหรือน้ำมันมะกอก 1 ช้อนชากับน้ำตาล ½ ช้อนโต๊ะและใช้นิ้วถูวนที่ริมฝีปากและเช็ดออกด้วยผ้าชุบน้ำหมาดๆ ก็เรียบร้อย

- ใช้แปรงสีฟันแปรง : วิธีนี้เพื่อนๆ สามารถทำหลังจากแปรงฟันเสร็จได้เลย คือการเอาแปรงสีฟันมาแปรงเบาๆ ที่ริมฝีปาก วิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายมากที่สามารถช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายได้แล้วยังช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดและลดริมฝีปากคล้ำได้ด้วย


3. หยุดเลียปาก

image_1086622
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การจะมีปากอวบอิ่มเจ่อเซ็กซี่ได้นั้น ก่อนอื่นสาวๆ จะต้องมีริมฝีปากที่นุ่มชุ่มชื่นก่อน การเลียปากเป็นพฤติกรรมที่ทำลายริมฝีปากของเราโดยไม่รู้ตัว เนื่องจากในน้ำลายเรามีสถานะเป็นกรดอ่อนๆ ที่ใช้ในการย่อยอาหาร การเลียปากเวลาปากแห้งจะเป็นการทำให้ริมฝีปากระคายเคืองและแห้งกว่าเดิม ถ้าเพื่อนๆ หลีกเลี่ยงได้ก็พยายามห้ามตัวเองเลียปากและดื่มน้ำแทนนะคะ


4. ปากเจ่อเหมือนฉีดปาก (แบบชั่วคราว)

image_1086623
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าเพื่อนๆ ไม่อยากฉีดปาดแต่ อยากได้ปากเจ่อๆ แบบทันควันเพื่อถ่ายรูปเก๋ๆ จากของที่อยู่ที่บ้าน เราต้องทำให้ปากเกิดการการระคายเคืองและพองขึ้นเล็กน้อยจากส่วนผสมที่มีฤทธิ์ร้อน เช่น สะระแหน่, เมนทอล, พริก พืชสมุนไพรพวกนี้จะสามารถ ไปกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและทำให้ปากพองเจ่อขึ้นได้ทันที ถ้าจะหาจากของใกล้ๆ ตัวก็เช่น ยาสีฟันเลยค่ะ เพื่อนๆ ลองใช้ยาสีฟันทาริมฝีปากและทิ้งไว้จะได้ผลดีเช่นกัน 


5. ปากเจ่ออวบอิ่มแบบยาวๆ

image_1086625
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การที่จะทำให้ปากดูสวยอวบอิ่มแบบระยะยาวได้นั้น เพื่อนๆ จำเป็นที่จะต้อง ให้ความชุ่มช่นกับริมฝีปากอย่างต่อเนื่อง ด้วย Hyaluronic acid ที่มีประสิทธิภาพในการ ดึงดูดความชุ่มชื่นเข้าสู่ริมฝีปาก ซึ่ง Hyaluronic acid สามารถไป กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในริมฝีปากได้ทำให้ปากของเพื่อนๆ จะดูอิ่มเจ่อมากขึ้นถ้าใช้ในระยะยาว ดังนั้นเวลาเลือกทาลิปสติกให้ลองเลือกลิปสติกที่มีส่วนผสมของ Hyaluronic acid ทานะคะ


6. แต่งหน้าแต่งปาก

image_1086627
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แต่ถ้าเราอยากได้ปากเจ่อแบบวันนี้พรุ่งนี้และไม่มีเวลาสร้างปากเจ่อในระยะยาว เมคอัพช่วยเราได้ค่ะต่อให้เราจะปากบางแค่ไหน โดยทริคการแต่งปากเจ่ออวบอิ่มอยู่ที่ การทาลิปสติกเลยเนื้อปากส่วนบน และทาทับด้วย lip gloss หรือ lip oil การที่ปากดูวาวจะเป็นการ เพิ่มมิติและทำให้ปากเราดูอิ่มขึ้นได้ทันทีเลย แต่ถ้าไม่พอเพื่อนๆ สามารถทาแป้งหรือชิมเมอร์เพิ่มตรงกึ่งกลางริมฝีปากบนและล่างได้ด้วย เท่านี้เพื่อนๆ ก็ได้ริมฝีปากเจ่อปังๆ มาแล้วว


เป็นยังไงบ้างคะเพื่อนๆ? ใน 6 ทริคง่ายๆ ถ้าอยากมีปากเจ่อเซ็กซี่น่าจุ๊บ มีเทคนิคไหนที่อยากลองเลยบ้างไหมคะ ส่วนตัวที่เอามาฝากวันนี้ก็อยากแนะนำให้เพื่อนๆ ไม่ต้องรีบร้อนและค่อยๆ สร้างปากเจ่อๆ ในระยะยาวดูนะคะ หลายๆ เทคนิคส่วนใหญ่เป็นการดูแลสุขภาพริมฝีปากที่ดี เพราะฉะนั้นถ้าทำควบคู่กันไปจะสามารถเห็นผลได้เร็วขึ้นแน่นอน ถ้าเพื่อนๆ มีเทคนิคปากเจ่ออยากแชร์สามารถมาแบ่งปันกันได้นะคะ อิอิ ไว้เจอกันใหม่ในบทความหน้านะคะ บ๊ายบายย~

buzzfeed.com
- ที่มา: www.buzzfeed.com
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @