ผิวดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ✨ ส่อง 7 เคล็ดลับวิธี ' ดูแลผิวหน้า ' ฉบับวัยเรียน ให้ผิวปังฉ่ำจนออร่าพุ่งทะลุแมสก์

ผิวดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ✨ ส่อง 7 เคล็ดลับวิธี ' ดูแลผิวหน้า ' ฉบับวัยเรียน ให้ผิวปังฉ่ำจนออร่าพุ่งทะลุแมสก์

ช่วงนี้เปิดเทอมออนไซต์กันแล้วใช่ม้า ทางเราก็เลยอยากจะมาแนะนำวิธีดูแลผิวหน้าให้ผิวมันปัง มันฉ่ำเป๊ะทะลุแมสก์กันไปเลยจ้า มีทั้งหมด 7 เคล็ดลับวิธีมาฝากทุกคนกัน รับรองว่าทำได้ง่ายไม่ยาก งบน้อยก็ทำไหว จะเป็นยังไงก็ลองมาส่องกันเลย!

21 May 2022
saturnxjan_
21 May 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_1086994
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เฮลโหลลลลลลลลลลลล สวัสดีค่าทุกคน ♥ ช่วงนี้เริ่มเปิดเทอมกันแล้วละซิ ไหน ๆ มีใครเปิดเทอมแล้วยกมือขึ้น!? เยอะแยะเลยนะเนี่ย เปิดเทอมได้ไปเรียนออนไซต์กันแล้ว เชื่อเลยว่าทุกคนคงจะมีความสุขสนุกสนานเพราะได้เจอเพื่อน ๆ แน่เลย แต่จะได้เจอเพื่อน ๆ ทั้งที แถมแมสก์ก็ต้องใส่ ถึงจะเห็นแค่ช่วงครึ่งหน้าด้านบน แต่เราจะปล่อยผิวหน้าของเราให้ไปโรงเรียนแบบโทรม ๆ ไม่ได้เด็ดขาดเลยนะคะชาวซิสต้า! เพราะเรื่องงานผิวยิ่งปล่อยไว้ยิ่งแก้ยาก วันนี้เราก็เลยอยากจะมาแนะนำทุกคนให้มาส่อง 7 เคล็ดลับวิธีดูแลและบำรุงผิวยังไงให้ผิวหน้าของเรายังฉ่ำ ยังปัง แบบเห็นครึ่งหน้าก็รู้ว่าคน ๆ เนี้ยะผิวดีเวอร์มาฝากทุกคนกันไปเลยจ้า อะ ๆ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ใครอยากรู้เคล็ดลับดี ๆ ก็ตามมาดูด้านล่างกันเล้ย > 0 <

 

• - • - • - • - • - • - • - • - • - • - • - • - •

 

❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀

• 7 เคล็ดลับวิธี ' ดูแลผิวหน้า ' ให้ปังออร่าพุ่ง แม้ใส่แมสก์ •

 ❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀

1. ทาครีมกันแดดทุกวัน

image_1086967
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เริ่มต้นด้วยวิธีแรกเลยก็คือการทาครีมกันแดดนั่นเองค่า ครีมกันแดดนี่ไม่ว่าจะวัยไหนก็ควรทาน้า เพราะแสงแดดมีความอันตรายต่อผิวของเรามาก ๆ ทั้งทำให้เกิดฝ้า ผิวแห้ง ผิวเหี่ยวไว หรืออาจจะร้ายแรงถึงขั้นเป็นมะเร็งผิวหนังได้เลยล่ะ! เรื่องนี้สำคัญมาก ๆ อยากให้วัยเรียนทุกคนใส่ใจเรื่องนี้กันมาก ๆ ด้วยเน้อ ครีมกันแดดมันอาจจะมีราคาที่ค่อนข้างสูง ถ้าใครงบน้อยแนะนำพวกแบบซองเลยค่ะ มีให้เลือกตามร้านสะดวกซื้อเยอะมาก ๆ ซองนึงก็ใช้ได้หลายครั้งอยู่ แต่อย่าลืมทากันแดด 2 ข้อนิ้ว ( แบบเต็ม 2 ข้อนิ้ว ) ด้วยนะคะ ถ้ากลัวมันขาววอกก็ทาทีละ 1 ข้อนิ้วเวิร์คสุดเลยค่า ถ้ากลัวหน้าจะมันเยิ้มก็ทาแป้งฝุ่นโปร่งแสงหรือแป้งฝุ่นคุมมันได้นะคะ เห็นไหมคะว่าง่ายนิ้ดเดียวเอง ทำแค่นี้ผิวของเราก็จะปลอดภัยมากขึ้นแล้ว อย่าลืมไปหากันแดดมาทากันน้า

 

2. ทำความสะอาดขั้นแรกด้วยคลีนซิ่ง

image_1086970
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ทากันแดดไปเรียนแล้ว กลับมาถึงบ้านจะอาบน้ำก็อย่าเพิ่งรีบอาบนะคะทุกคน ต้องทำความสะอาดผิวหน้าขั้นแรกกันก่อน เชื่อว่าหลายคนน่าจะยังไม่ค่อยรู้กันแน่ ๆ เลยใช่ม้าว่าครีมกันแดดไม่สามารถล้างออกได้ด้วยการใช้โฟมล้างหน้าแค่อย่างเดียว ถ้าอยากทำความสะอาดผิวแบบสะอาดหมดจดต้องมีคลีนซิ่งมาเช็ดออกก่อนเลยหนึ่ง ที่ต้องทำความสะอาดให้หมดจดก็เพราะว่าไม่งั้นงานสิวผุดแน่ ๆ ค่า ตัดไฟตั้งแต่ต้นลม ซื้อมาเช็ดด่วน ๆ จ้า ซึ่งคลีนซิ่งก็มีหลายแบบให้เลือกซื้อเลย ทั้งแบบน้ำ แบบบาล์ม แบบออยล์ แบบผสมออยล์ และอีกหลากหลายแบบให้เลือกซื้อกันตามความชอบ หรือแบบทิชชู่ก็มีนะเออ แบบว่าตอบโจทย์สายชอบความรวดเร็วทันใจสุด ๆ สำหรับวัยเรียนแนะนำแบบทิชชู่ก็เลิศน้า ใช้งานง่าย ไม่ต้องคอยหาซื้อสำลีเพื่อมาเช็ดหน้าด้วย ใช้ทิชชู่แผ่นเดียวอยู่หมัด

 

3. ต่อด้วยโฟม/คลีนเซอร์ล้างหน้าอีกรอบ

image_1086971
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลายคนอาจจะแบบเอ๊า เราก็ทำความสะอาดไปแล้วหนึ่งรอบนี่นา ทำไมต้องใช้โฟมล้างหน้าอีก คือการใช้โฟมล้างหน้าอีกรอบมันเรียกว่า Double Cleansing นั่นเอง ถ้าพูดง่าย ๆ ก็คือการทำความสะอาด 2 รอบ ซึ่งก็จะช่วยให้พวกสิ่งตกค้างที่อยู่บนผิวหลุดออกไปนั่นเอง วัน ๆ นึงเราเจอทั้งฝุ่นควัน มลภาวะต่าง ๆ ที่เกาะบนผิว แถมบางคนก็ยังมีเมคอัพบนหน้าด้วย ใส่แมสก์ทั้งวันอีกหนึ่ง ก็คือผิวแบบไม่ไหวเวอร์ ล้าง 2 รอบเพื่อความสะอาดดีสุดเลยล่ะจะบอกให้! ซึ่งโฟมล้างหน้าก็พยายามเลือกสูตรที่ไม่มีสารซัลเฟตนะคะ ผิวของเราจะได้ไม่ถูกเอาความมันออกไปมากเกินความจำเป็น ไม่งั้นถ้าใช้บ่อย ๆ หน้าเราจะเริ่มแห้งแล้วก็จะผลิตน้ำมันมากขึ้นเพื่อทำให้ผิวยังคงชุ่มชื้น มีส่วนให้ผิวมันจนเกิดสิวได้เน้อ ระมัดระวังตรงนี้สักนิดนึง ก็จะช่วยให้ผิวเราปลอดภัยขึ้นแล้วน้า

 

4. เตรียมผิวให้พร้อมด้วยโทนเนอร์

image_1086972
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ทำความสะอาดผิวมา 2 รอบแล้ว ก็เตรียมผิวสู่ขั้นตอนบำรุงกันด้วยโทนเนอร์เลยจ้า โทนเนอร์นอกจากจะทำความสะอาดผิวได้แล้ว ยังสามารถเป็นบำรุงทั้งเป็นน้ำตบ ทั้งเทใส่สำลีเอามามาสก์ผิว หรือจะเอามาใส่ขวดสเปรย์แล้วใช้ฉีดผิวระหว่างวันก็ได้นะเออ คือซื้อหนึ่งได้ถึง 3 - 4 วิธีการใช้คุ้มค่าสุด ๆ ที่แนะนำให้ทุกคนใช้โทนเนอร์ก็เพราะว่าโทนเนอร์ส่วนใหญ่เลยจะช่วยให้ผิวของเราสะอาดขึ้น พร้อมรับสกินแคร์ต่าง ๆ ได้มากขึ้น แล้วก็อาจจะช่วยทำให้สกินแคร์ทำงานได้ดีขึ้นอีกด้วย แนะนำเพิ่มอีกนิดนึงว่าพยายามเลือกโทนเนอร์ที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื้นหรือปรับค่าสมดุลผิวก็จะดีนะคะ พวกนี้จะช่วยให้ผิวเราสมดุลขึ้น พร้อมรับสกินแคร์มากขึ้นด้วย โทนเนอร์ก็มีหลากหลายราคานะคะ ร้อยต้น ๆ ก็มีให้เลือกซื้อเน้อ ใครงบน้อยก็สอยได้นะจ๊ะ ยังไงลองไปหาซื้อกันได้นะคะ ♥

 

5. เติมความฉ่ำให้ผิวด้วยมอยส์เจอไรเซอร์

image_1086968
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ปรับผิวให้พร้อมรับสกินแคร์แล้ว ก็อย่าลืมเจ้ามอยส์เจอไรซ์เซอร์กันด้วยนะจ๊ะทุกคน คือแต่ละคนมีปัญหาผิวที่ต่างกัน บางคนผิวแห้ง บางคนผิวมัน บางคนผิวแพ้ง่าย เป็นสิว ผิวผสม บลา ๆ ก็หาซื้อสกินแคร์ที่แก้ปัญหานั้น ๆ ได้ตามสะดวกเลยจ้า ไม่มีห้ามอะไรใด ๆ แต่ทุกคนต้องไม่ลืมสกินแคร์สายเติมความชุ่มชื้นแบบมอยส์เจอไรเซอร์ด้วยนะคะ คือไม่ว่าจะผิวแบบไหนก็ไม่ควรปล่อยให้ผิวขาดความชุ่มชื้นน้า คือพวกมลภาวะ แสงแดด แสงไฟ การล้างหน้า นอนดึก ดื่มน้ำน้อยต่าง ๆ มีส่วนทำให้ผิวของเราเสียความชุ่มชื้นได้หมดเลย ดังนั้นเนี่ยต้องไม่ลืมเติมความชุ่มชื้นกลับให้ผิวด้วย พวกสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของไฮยารูลอนและเซราไมด์ก็คือซื้อตุนได้เลยจ้า ตอบโจทย์ ผิวจะได้ไม่แห้ง ไม่มีสิวมากวนใจ แถมยังไม่ทำให้หน้าแก่ไวด้วยนะค้า รู้แบบนี้ก็ต้องซื้อตุนแล้วล่ะ!

 

6. อย่าลืมบำรุงริมฝีปากก่อนนอนด้วยล่ะ

image_1086969
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ผิวหน้าเราก็มีอีกส่วนที่ไม่ควรละเลยก็คือริมฝีปากนั่นเองค่ะ ถ้าไม่บำรุงอะไรเลยก็จะทำให้ปากของเราลอกเป็นขุย ๆ แล้วแน่นอนว่าเราไม่ดึงก็คงต้องกัดมันออก แล้วทีนี้แหละค่ะทุกคนขาาาาา~ เลือดสาดแน่นอน เพื่อไม่ให้ปากของเราแห้งจนเกินไปก็โบกลิปบำรุงก่อนนอนเลยค่ะ จะใช้ปริโตเลียมเจล ลิปสลีปปิ้งมาสก์ ลิปแคร์ สีผึ้งอะไรก็ได้ที่ชอบหรือสะดวกก็คือโบกก่อนนอนได้เลยค่ะ ตื่นเช้ามารับรองว่าริมฝีปากจะไม่แห้งแตก และเพื่อเอาหนังตรงริมฝีปากที่เป็นขุย ๆ แนะนำว่าตอนแปรงฟันให้ใช้แปรงสีฟันถูเบา ๆ มันก็จะหลุดออกมาแล้วล่ะค่ะ หรือใครจะทำสครับปากก็ได้น้า ริมฝีปากจะได้นุ่ม ๆ น่าจุ๊บอยู่เสมอ ลิปพวกนี้ราคาไม่แพงมีให้เลือกหลากหลายด้วยนะคะ ใครชอบแบบไหนก็ไปหามาใช้กันได้ บางตัวหลักสิบเท่านั้นเอง ลองไปหาซื้อกันดูน้า ♥

 

7. ดื่มน้ำเยอะ ๆ และทานอาหารให้ครบ 5 หมู่

image_1086974
- ที่มารูป: i.pinimg.com

และวิธีสุดท้ายในการดูแลผิวหน้าให้สวยใสปิ๊งสะดุดตานั่นก็คือการดื่มน้ำให้มาก ๆ และก็ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่นั่นเองค่า การทานอาหารและน้ำดื่มเป็นการสวยจากภายใน คือถ้าเราทานอาหารที่มีประโยชน์ ครบถ้วน ร่างกายของเราก็จะได้รับสารอาหารดี ๆ ไปบำรุงร่างกาย บำรุงผิว อย่างผักผลไม้ก็มีวิตามินต่าง ๆ มีกากใยทำให้ขับถ่ายสะดวก เมื่อเราขับถ่ายสะดวกก็จะทำให้ร่างกายของเราแข็งแรง เรื่องผิวก็จะดีตามมาด้วย และต้องไม่ลืมดื่มน้ำวันละ 8 แก้วด้วยนะคะ ร่างกายคนเราเสียน้ำได้แทบจะตลอดเวลาเลย ถ้าไม่ดื่มน้ำมาทดแทน ร่างกายอาจจะขาดน้ำ ทำให้ผิวของเราแห้งได้ด้วยนะเออ แถมระบบขับถ่ายก็จะไม่ดีตามไปด้วย ใครที่กินน้ำน้อยอย่าลืมหาทางเตือนตัวเองให้ดื่มน้ำมาก ๆ ด้วยนะคะ ส่วนใครไม่ค่อยทานผักผลไม้ก็พยายามทานให้มากขึ้นด้วยน้า เพื่องานผิวของเราที่จะเปล่งประกาย > - <

 

• - • - • - • - • - • - • - • - • - • - • - • - •

 

ครบทั้ง 7 เคล็ดลับวิธีที่เรานำมาฝากกันแล้วค่า เป็นยังไงกันบ้างเอ่ย? ใครละเลยวิธีไหนไปบ้าง อย่าลืมจดและจำแล้วนำไปใช้ด่วน ๆ เลยน้า ไม่งั้นผิวพังแก้ไม่ทันไม่รู้ด้วยน้า ที่อยากให้วัยเรียนดูแลผิวตัวเองกันดี ๆ ก็เพราะว่ายิ่งเราโตขึ้นร่างกายก็จะผลิตนั่นผลิตนี่ยากขึ้น ทำให้ผิวของเราเนี่ยพังได้ง่าย แต่ถ้าเราดูแลผิวดีตั้งแต่แรก ๆ ก็จะไม่ค่อยมีผลเสียตามมาเท่าไหร่นั่นเองค่า เริ่มตั้งแต่วันนี้ดีกว่าเสียเงินแก้ปัญหาผิวร้อยแปดเรื่องน้า แล้วก็พยายามซื้อเท่าที่จำเป็นแล้วก็จ่ายไหวนะคะ อันไหนจ่ายไม่ไหวก็อาจจะต้องลดส่วนนั้นไป หรืออาจจะหาตัวที่ราคาถูกลงมาก็ได้นะคะ เดี๋ยวนี้งานบำรุงผิวถูกและดีมีให้เลือกเยอะมากเวอร์ ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่คุ้มเงินเลยล่ะค่ะ ตอนนี้ก็หมดเวลาของเราแล้วล่ะ~ ต้องขอตัวไปบำรุงผิวก่อน เดี๋ยวจะสวยสู้วัยเรียนไม่ได้ คิคิ ไปก่อนนะคะ บ๊ายบายค่าทุกคน > 3 <

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @