3 เทรนด์สีผมใหม่ล่าสุดปี 2016 "Made to Create" ทำแล้วเกิดแน่นอน!!

3 เทรนด์สีผมใหม่ล่าสุดปี 2016 "Made to Create" ทำแล้วเกิดแน่นอน!!

สีผมแต่ละปีก็มีการเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ มาดูกันว่าเทรนด์สีผมระดับโลกปีนี้ แบบไหนมาแรงแซงโค้ง ไม่ทำล่ะก็ตกเทรนด์แย่เลย!!

29 April 2016
TheNitiMe
29 April 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

เรื่อง " สีผม " กับสาวๆ นี่เป็นเรื่องที่ยากพอๆ กับการเลือกการว่าจะใส่ชุดไหนในแต่ละวันเลยทีเดียว เพราะว่ามันไม่ใช่แค่เรื่องสีผมอย่างเดียวที่เราต้องนึกถึง ไหนจะต้องดูว่าเสื้อผ้าในตู้จะไปด้วยกันได้มั้ย เบ้าหน้าจะเข้ากันมั้ย คือว่ากันตรงๆ ว่าถ้าหน้าไปกับทรงผมไม่ได้นี่เรียกว่ามีแต่พังกับพังเลยทีเดียวนะคะสาวๆ

แต่ต่อไปนี้อย่าได้เป็นห่วงไป เพราะวันนี้ SistaCafe ขอหยิบเทรนด์สีผมใหม่ล่าสุดที่เพิ่งปล่อยสดๆ ร้อนๆ จากประเทศเยอรมนี กับงาน EL (Essential Looks 2016) Spring/Summer 2016 งานอัพเดทสีสันทรงผมที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเทรนด์เสื้อผ้า การแต่งหน้าในเวทีแฟชั่นวีคทั่วโลก ทำให้มั่นใจได้เลยว่าเทรนด์เหล่านี้ผ่านการคัดสรรมาแล้วว่า ทำได้จริง เข้าได้กับทุกการแต่งกายจริงแท้แน่นอนค่ะ!

 

The Made to Create collection (เดอะ เมด ทู ครีเอท คอลเลคชั่น) เป็นคอนเซ็ปต์ที่เค้ายึดเป็นหลักในการคัดสรรสีผมสุดแซ่บปีนี้ออกมาค่ะ โดยอย่างที่บอกไปว่าได้แรงบันดาลใจจากเสื้อผ้าและการแต่งหน้าจากแฟชั่นวีคทั่วโลก ทำให้เทรนด์สีผมในปีนี้ออกมาในลักษณะของความสนุกสนานในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ เรียกว่ารวมรวมเอาความคิดสร้างสรรค์ ความเป็นศิลปินในตัวของช่างผมออกมาผสมผสานกับเทรนด์และเทคโนโลยีใหม่ๆ ในการทำสีผมมาผสมรวมกันได้อย่างลงตัว

อย่าได้รอช้า ลองมาดูกันเลยว่าทั้ง 3 เทรนด์สีใหม่มาแรงนี้มีอะไรกันบ้าง ตามมาดูเลย!!

 

#1 URBURN SPORTS (เออเบินท์ สปอร์ต)

เทรนด์นี้เป็นตัวแทนของชาวเมืองยุคใหม่ที่ดึงเอาลักษณะเด่นมาเล่น คือความกระฉับกระเฉง การแต่งตัวแนวสปอร์ต บวกกับทรงผมที่เรียบง่าย แต่ทั้งนี้ก็อดไม่ได้ที่จะสร้างจุดเด่นให้ตัวเอง ด้วยสีผมที่แรงเด่นชัดด้วย " คัลเลอร์ บล็อก " เทคนิค สีผมแบบ เออเบินท์ สปอร์ต เลยมีความแซ่บ จี๊ดจ๊าด ทั้งสีเจ็บๆ และเทคนิคเริดๆ อย่างการทำไฮไลต์เพิ่มสีสันเข้าไป

 

image_123991
image_123974
image_123993
image_123994
image_123998

 

#2 FREECREATION (ฟรีครีเอชั่น)

เทรนด์ของฟรีครีเอชั่นนี้เป็นสไตล์การทำสีผมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแบบสุด ตามชื่อเลยว่า Free Creation จึงเรียกว่าเป็นเทรนด์ที่เปิดให้ช่างผมได้ใช้เทคนิคออกมาอย่างเต็มที่ สร้างสรรค์สีผมด้วย " ฟรีแฮนด์เทคนิค " ช่วยสร้างมิติให้กับเส้นผม ผสานกับการแต่งตัวในแบบเลเยอร์ที่กำลังมา รับรองว่ามองกี่ครั้งก็ไม่มีเบื่อ ไม่มีเอ้าท์แน่นอนค่ะ!!

 

image_124037
image_124090
image_124091
image_124095
image_124101

นายแบบก็มา สีแบบนี้เข้าได้กับทั้งผู้ชายผู้หญิงจริงๆ

 

#3 FUTURE WAVE (ฟิวเจอร์ เวฟ)

เทรนด์สี Future Wave เรียกได้ว่าเป็นเทรนด์สีผมแห่งอนาคตเลยก็ว่าได้ล่ะเธอ เพราะเทรนด์นี้เป็นการนำผมลอนกับมาเล่นอีกครั้ง แถมด้วยการสร้างวอลุ่มให้กับเส้นผมให้ดูพริ้วไหวอย่างเป็นธรรมชาติ เพิ่มความล้ำด้วยเสื้อผ้าแนวฟิวเจอร์ริสติคสีขาวเงิน ยิ่งทำให้ดูล้ำไปอีก 

 

image_124118
image_124121

ผมมีวอลลุ่มด้วยเทคนิคการทำไฮไลต์สีน้ำตาล

image_124133

ถึงจะเป็นผมหยิกลอน แต่ก็ไม่ทิ้งเทคนิคการทำไฮไลต์ซึ่งทำให้ผมดูมีมิติเก๋ขึ้นมาอีกค่ะ

image_124136

เอาหนุ่มหล่อมามัดใจสาวๆ ผิด!! ดูสีผมสิคะ แหม่..

 

แต่ละสี แต่ละเทรนด์ ไม่เพียงแค่สีสันที่เจ็บโดนใจ แต่จะเห็นได้ว่าแต่ละเทรนด์ได้รวบรวมเอาการสร้างสรรค์ผลงานรวมไปถึงฝีมือและเทคนิคอันแพรวพราวของช่างผมไว้อัดแน่นเลยทีเดียว ถ้าสาวๆ คนไหนอยากจะเปลี่ยนสีผมล่ะก็ ลองหยิบเทรนด์พวกนี้ไปลองดูได้นะคะ โดยเฉพาะเทคนิคต่างๆ นี้ รับรองว่านอกจากจะเปรี้ยง จะปัง จะสะกดทุกสายตาแล้ว ที่สำคัญผมยังดูสวยสุขภาพดีอีกด้วยล่ะค่ะ

ขอขอบคุณ :: ข้อมูลดีๆ ภาพสวยๆ ชวาร์สคอฟ โปรเฟสชั่นแนล (ประเทศไทย) ผู้นำด้าน เทรนด์ทรงผมระดับโลก ด้วยค่ะ 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @