เก็บครบยัง? รวมลิสต์ " ซีรีส์เกาหลี Netflix Original " ช่วงครึ่งปีแรก 2022 ✨ ตามดูจุกๆ ให้ตาแตก!!

เก็บครบยัง? รวมลิสต์ " ซีรีส์เกาหลี Netflix Original " ช่วงครึ่งปีแรก 2022 ✨ ตามดูจุกๆ ให้ตาแตก!!

ผ่านมาครึ่งปีคอซีรีส์เก็บลิสต์ซีรีส์สนุก ๆ ครบรึยังเอ่ย? ถ้าเกิดว่ายังไม่ครบ เรารวมมาให้แล้วกับลิสต์ " ซีรีส์เกาหลี Netflix original " ช่วงครึ่งปีแรก 2022 ตามไปดูให้จุกๆ กันไปเลย

16 June 2022
chollychon
16 June 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   
อันยอง คอซีรีส์ ~

ทักทายคอซีรีส์แบบนี้ แน่นอนว่าบทความนี้ต้องมีซีรีส์สนุก ๆ มาชวนเพื่อน ๆ ตามไปดูให้ตาแฉะกันอีกเช่นเคย และด้วยความที่ตอนนี้ผ่าน 2022 มาครึ่งปีแล้ว ในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมา Netflix original ก็มีซีรีส์เกาหลีสนุก ๆ ออนแอร์ให้คอซีรีส์ได้ติดตามอยู่หลายเรื่องเลย สำหรับคอซีรีส์คนไหนที่อยากตามเก็บซีรีส์สนุก ๆ ให้ครบ ตามมาส่องบทความนี้กันได้เลย เพราะว่าเรารวม " ซีรีส์เกาหลี Netflix original " ช่วงครึ่งปีแรกของ 2022 มาให้แล้วแบบจุก ๆ ยังมีเรื่องไหนที่คอซีรีส์ยังไม่ได้เก็บลงลิสต์บ้าง ตามไปดูกัน

 
All Of Us Are Dead


เปิดต้นปี 2022 มาด้วยซีรีส์แอ็กชันระทึกขวัญ อย่างซีรีส์ " All Of Us Are Dead " ซีรีส์มัธยมซอมบี้ที่มาพร้อมกับเรื่องราวชวนลุ้นน่าติดตาม ภายในโรงเรียนมัธยมฮโยซัน ที่เกิดเหตุเด็กสาวคนหนึ่งหายตัวไป แล้วกลับมาในสภาพเหมือนถูกทำร้าย เธอเล่าว่าครูสอนวิชาวิทย์ จับเธอขังไว้และฉีดยาบางอย่างให้เธอ หลังจากเหตุการณ์นี้ผู้คนต่างกลายเป็นซอมบี้ไล่กัดคน เหล่านักเรียนที่รอดชีวิต จึงหาวิถีต่อสู้กับฝูงซอมบี้และด้านมืดภายในใจ เพื่อเอาชีวิตรอดให้ได้

  

Forecasting Love and Weather

   
จากซีรืส์แอ็กชันระทึกขวัญ เปลี่ยนแนวมาทางซีรีส์เกาหลีสายโรแมนติกดราม่าจาก Netflix original กับเรื่อง Forecasting Love and Weather ซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการทำงานของเจ้าหน้าที่ให้บริการด้านอุตุนิยมวิทยา เล่าผ่านจินฮาคยอง บทของนักแสดงสาวตัวท็อปพัคมินยอง หญิงสาวหัวดีแต่เจ้าระเบียบ เธอแบ่งแยกเรื่องานและเรื่องส่วนตัวไว้ชัดเจน ภาพลักษณ์ของเธอดูเย็นชา และไม่ค่อยเปิดใจให้ใครสักเท่าไร แต่เธอกลับเผลอใจให้กับอีชีอู บทบาทของนักแสดงหนุ่มหล่อออร่าซงคัง หนุ่มงุ่มง่าม แต่ไอคิวสูง มีความสามารถและมุ่งมั่น แต่สิ่งที่เขาสนใจมีเพียงแค่เรื่องของสภาพอากาศเท่านั้น 

  

Twenty Five Twenty One

 
มาถึงซีรีส์จากช่วงต้นปีที่ผ่านมาครึ่งปีแล้ว แต่คนดูหลายคนก็ยังไม่ยอมมูฟออนจากซีรีส์เรื่องนี้ กับ Twenty Five Twenty One ซีรีส์เกาหลีใน Netflix original แนว Coming of age พูดถึงยุคสมัยที่ทั้งพรากความฝันและมอบความฝันให้กับผู้คน เล่าผ่านกลุ่มเด็กหนุ่มสาววัยรุ่นในยุควิกฤติ IMF อย่างโกยูริม มุนจีอุง จีซึงวาน แพคอีจิน และนาฮีโด เรื่องราวของมิตรภาพ การเติบโต และความรักของวัยรุ่นกลุ่มนี้จะเป็นยังไงในวัย 25 และ 21 ลองตามไปดูกันได้ในซีรีส์เรื่องนี้เลยค่า

  

Thirty-Nine

 
จากซีรีส์วัยรุ่นหนุ่มสาว มาต่อกันที่ซีรีส์ของสาววัยกลางคน ในเรื่อง Thirty-Nine ซีรีส์สายดราม่าเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับความรักและชีวิตของกลุ่มเพื่อนที่กำลังจะย่างเข้าวัยเลข 4 ผ่านแก๊งเพื่อนสาววัย 39 หนึ่งในนั้นมีหญิงสาวเจ้าของคลีนิกย่านกังนัม ที่เติบโตมาอย่างเพียบพร้อมมีครอบครัวที่อบอุ่น หญิงสาวที่มีความฝันอยากเป็นนักแสดง แต่ลงเอยด้วยการเป็นครูสอนการแสดง และหญิงสาวผู้จัดการเคาน์เตอร์แบรนด์เครื่องสำอาง ที่ไม่เคยมีความรักจริง ๆ จัง ๆ เรื่องราวมิตรภาพและความรักของแก๊งสาว ๆ วัย 39 จะชวนซึ้งจนบ่อน้ำตาแตกขนาดไหน ลองตามไปดูในเรื่องนี้เลยค่า

  

Business Proposal


ส่วนซีรีส์เรื่อง Business Proposal อีกหนึ่งซีรีส์ Netflix Original ที่มาแรงสุด ๆ ในช่วงครึ่งปีแรกของ 2022 ด้วยความเป็นคอมเมดี้คลายเครียด แถมนักแสดงก็เล่นดีเคมีเข้ากันเวอร์ ๆ ไม่ว่าเลยทำให้คอซีรีส์ติดเรื่องนี้กันงอมแงม เป็นเรื่องราวของชินฮารี สาวนักวิจัยพัฒนาอาหาร ที่ต้องแกล้งไปนัดบอดแทนเพื่อนสนิท แต่บุญบาปหนุ่มที่นัดบอดกับเธอคือประธานบริษัทที่เธอกำลังทำงานอยู่ แถมท่านประธานดูจะชอบเธอขึ้นมาจริง ๆ เรื่องราววุ่น ๆ ลุ้นรักท่านประธาน พร้อมกับคู่เพื่อนสาวและเลขาฮอตเนิร์ดจะสนุกสนานชวนฟินจิกหมอนขนาดไหน สายซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ห้ามพลาดเลย

  

Juvenile Justice

 
ตามมาติด ๆ กับซีรีส์ Juvenile Justice ซีรีส์แนวกฎหมายเล่าเรื่องราวของชิมอึนซอก ผู้พิพากษาที่มีอดีตเคยตกเป็นเหยื่อในคดีอาชญากรรมจากเด็กและเยาวชนมาก่อน ทำให้เธอมีอคติกับผู้กระทำความผิดที่เป็นเยาวชนเอามาก ๆ ต่อมาเธอได้รับหน้าที่เป็นผู้พิพากษาประจำศาลคดีเด็กและเยาวชน แต่หลังจากที่เธอต้องเผชิญกับคดีมากมาย และได้เจอกับชาแทจู ผู้พิพากษาคดีอาญาเยาวชนที่แตกต่างจากเธอสุดขั้ว เขาเป็นห่วงเด็กอยู่เสมอ และเชื่อว่าเด็กทุกคนสามารถกลับตัวกลับใจได้ และการทำคดีและได้เจอกับชาแทจู ทำให้ชิมอึนซอกได้เข้าใจความหมายที่แท้จริงของการเป็นผู้ใหญ่อีกด้วย

  

Tomorrow

 
มาต่อกันที่ซีรีส์เรื่อง Tomorrow ซีรีส์แนวชีวิตเรื่องราวของชเวจุนอุง ชายหนุ่มผู้ดิ้นรนกับการใช้ชีวิตหางานทำมา 3 ปี หลังจากสัมภาษณ์งานเสร็จเขาได้ช่วยเหลือคนกำลังกระโดดสะพานฆ่าตัวตาย แต่ตัวเองกลับพลาดประสบอุบัติเหตุจมน้ำ เขากลายเป็นกึ่งคนกึ่งวิญญาณ เขาได้เจอกับเหล่ายมฑูตทีมจัดการวิกฤติของแผนจัดการวิญญาณสำนักงานมาจูดึง และถูกชวนมาร่วมงานเพื่อช่วยเหลือผู้คนที่คิดจะฆ่าตัวตาย เป็นอีกหนึ่งซีรีส์สนุกน่าติดตาม แถมให้ข้อคิดกับคนดูเยอะเลยค่ะ

  

Our Blues

 
อีกหนึ่งซีรีส์เกาหลีจาก Netflix Original ที่หลายคนพูดถึงในช่วงครึ่งปี 2022 ที่ผ่านมา ในซีรีส์เรื่อง Our Blues ซีรีส์ที่รวม 8 เรื่องราวหลายรสชาติเอาไว้ด้วยกัน ผ่านชีวิตเรียบง่ายของเหล่าผู้คนที่อาศัยอยู่บนเกาะเล็ก ๆ ในเชจู อย่างอีดงซอก พ่อค้าเร่ขายของไปทั่วเกาะแต่มีปมกับครอบครัว มินซอนอา สาวจากเมืองกรุงที่เพิ่งย้ายมาอยู่บนเกาะพร้อมกับความลับบางอย่าง

ชเวฮันซู หนุ่มเพอร์เฟกต์ที่กลับมาอยู่เกาะบ้านเกิดอีกครั้ง และได้มาเจอกับจองอึนฮี หญิงสาวที่เคยเป็นรักแรกของเขา และเป็นเพื่อนกับโกมีรัน หญิงสาวที่เบื่อหน่ายชีวิตในเมืองใหญ่ อียองอ๊ก หญิงสาวร่าเริง ที่เพิ่งย้ายมาอยู่ได้ไม่นานแต่โดนชาวบ้านเมาท์ไปทั่ว และพัคจองจุน กัปตันเรือคนอบอุ่น ที่อยากมอบหัวใจให้กับหญิงสาวที่คิดจะอยู่ยาวในเกาะเล็ก ๆ แห่งนี้ เรื่องชีวิตของผู้คนบนเกาะจะเป็นยังไง ฮีลใจคนดูได้ขนาดไหน ลองตามไปดูได้ในซีรีส์เรื่องนี้เลย

  

My Liberation Notes

 
ตามมาติด ๆ กับอีกหนึ่งซีรีส์แนวชีวิตที่หลายคนพูดถึง อย่าง My Liberation Notes เล่าเรื่องราวของ 3 พี่น้องตระกูลยอมที่อาศัยอยู่ในซันโพ เมืองเล็ก ๆ ห่างไกลจากเมืองใหญ่พอสมควร แต่พวกเขาตังเดินทางยาวนานเพื่อเข้ามาทำงานในโซลเป็นประจำทุกวัน ทั้ง 3 พี่น้องยอมกีจอง ยอมชางฮี และยอมมีจอง ต่างพยายามใช้ชีวิตเพื่อหนีจากชีวิตน่าเบื่อหน่ายที่เป็นอยู่ พร้อมกับคุณกู ชายขี้เมาลึกลับที่เข้ามาอาศัยอยู่ในละแวกบ้านพวกเขา เขามักจะเก็บตัวอยู่ตามลำพัง ไม่ยุ่งกับใครจนมีจองดึงดูดเขาให้เขามาพัวพันกับพี่น้องตระกูลนี้ ทั้ง 3 พี่น้องและคุณกูจะมีหนทางปลดปล่อยตัวเองสู่อิสรภาพในแบบไหน ลองตามไปดูในซีรีส์เรื่องนี้กันได้ค่า

   

Green Mothers' Club

 
มาต่อกันที่ซีรีส์สายดราม่าครอบครัว Green Mothers’ Club เรื่องราวของเหล่าคุณแม่ในชมรมสีเขียว เล่าผ่านอีอึนพโย คุณแม่นักเรียนนอกที่ย้ายไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่ย่านซังวีกับลูกชาย เนื่องจากอุบัติเหตุลูกชายของเธอเล่นซน และดันกดเผยแพร่ความลับของมหาวิทยาลัยที่เธอทำงานอยู่โดยไม่ตั้งใจ แต่ชีวิตใหม่ของอีอึนพโย ก็ไม่ได้ราบรื่นอย่างที่คิด จนเธอได้มาเจอกับเหล่าแม่ ๆ ของเด็กวัยประถมในโรงเรียน พวกเธอเลยกลุ่มกันเพื่อพัฒนาลูก ๆ ให้เติบโตอย่างดี อยู่ในสภาพแวดล้อมที่เหมาะสม 

  

The Sound of Magic

 
จากซีรีส์แนวดราม่าสู้ชีวิต ตามมาดูซีรีส์สายแฟนตาซีจาก Netflix Original กันบ้าง ในซีรีส์เรื่อง The Sound of Magic เรื่องราวของยุนอาอี นักเรียนม.ปลายเรียนดี แต่สถานะทางบ้านค่อนข้างย่ำแย่ เธอมีความฝันอยากเป็นนักมายากล แต่เธอกลับพยายามอย่างหนักเพื่อโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีงานมั่นคงแทน จนเธอได้มาพบกับอีอึล นักมายากลลึกลับที่อาศัยอยู่ที่สวนสนุกร้าง เขาเข้ามาเปลี่ยนแปลงชีวิตและปลุกความฝันของยุนอาอีขึ้นมาอีกครั้ง เรื่องราวเวทมนตร์แฟนตาซีของนักมายากล และเพลงมิวสิคัลสุดไพเราะจะสนุกสนานน่าติดตามขนาดไหน ลองตามไปดูในซีรีส์เรื่องนี้เลย

  

Welcome to Wedding Hell

   
ส่วนซีรีส์เรื่อง Welcome to Wedding Hell มาในช่วงครึ่งปี 2022 พอดิบพอดี เป็นซีรีส์สายโรแมนติกเล่าเรื่องราวของคู่รักอย่างซอจุนฮยอง ชายหนุ่มสุดเพอร์เฟกต์ ที่คบหาอยู่กับแฟนสาวคิมอาอึน สาวร่าเริงสดใส มีหน้าที่การงานมั่นคง ทั้งคู่คบกันได้ประมาณ 2 ปีกว่าและกำลังวางแผนเรื่องแต่งงานด้วยกัน แต่ระหว่างเตรียมงานแต่งทั้งคู่ได้เจอกับเรื่องราวและปัญหาชีวิตคู่มากมาย เส้นการแต่งงานของทั้งคู่จะกลายเป็นสวรรค์หรือนรกกันแน่ ลองตามไปดูจากซีรีส์เรื่องนี้เลย

 

  ✩ ✩    ✩ 


และนี่ก็คือลิสต์ " ซีรีส์เกาหลี Netflix Original " ช่วงครึ่งปีแรกของ 2022 ที่เราเอามาฝากเพื่อน ๆ คอซีรีส์แบบจุก ๆ และบอกเลยว่านี่เป็นแค่ครึ่งแรกของปีเท่านั้นนะ ครึ่งหลังของซีรีส์เกาหลี Netflix Original ยังมีซีรีส์จ่อคิวรอออนแอร์มาติด ๆ อีกเพียบ

ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์พีเรียดสายแฟนตาซีอย่าง Alchemy of Souls ซีรีส์แนวแอคชั่นอย่าง Money Heist: Korea - Joint Economic Area ซีรีส์ลึกลับคอมเมดี้ Cafe Minamdang ซีรีส์กฎหมายสายดราม่า Extraordinary Attorney Woo และอีกมากมายให้คอซีรีส์ได้เลือกดูยาว ๆ จนถึงปีหน้าไปเลย ว่าแล้วก็ขอตัวไปตามเก็บซีรีส์ที่ดูค้างไว้ต่อแล้วจ้า เจอกันใหม่บทความหน้า อันยอง

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @