13 เมืองสวยที่สุดในโลก! ชาตินี้ต้องได้ไปถึงจะตายตาหลับ!!

13 เมืองสวยที่สุดในโลก! ชาตินี้ต้องได้ไปถึงจะตายตาหลับ!!

นี่คือ 22 เมืองทั่วโลกที่ได้รับการโหวตแล้วว่างามงด งดงามที่สุดในโลก ชีวิตนี้ต้องไปให้ถึงให้ได้ ตามมาดูความสวยงามด้วยกันเลย

29 April 2016
TheNitiMe
29 April 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ในโลกของเรานี้มีสถานที่หลายแห่งที่รอให้เราไปค้นพบและเรียนรู้ เราเชื่อว่าสาวๆ ที่มีจิตใจหลงใหลในการเที่ยวก็คงมีลิสต์สถานที่เที่ยวในใจยาวเป็นหางว่าวกันอยู่แล้วเป็นแน่แท้

แต่!!! อย่าเพิ่งพับลิสต์ในมือลงกระเป๋าค่ะ เปิดมันออกมาดูก่อน ลองดูซิว่าเธอได้จดสถานที่ที่ใครๆ เค้าก็ว่าสวยที่สุดในโลกเหล่านี้ลงไปหรือยัง ถ้ายังล่ะก็ ตามเรามาดูเลยว่าสถานที่เหล่านี้สวยจริงหรือสวยหลอก!! บอกเลยว่าถ้าไม่ได้ไป สาวๆ รักการท่องเที่ยวอย่างเรานอนตายตาไม่หลับแน่นอนเลยล่ะค่ะ

 

#1 OIA, SANTORINI, GREECE

เรียกว่าปฏิเสธไม่ลงเลยว่าหมู่เกาะประเทศกรีซนั้นมีความสวยงามแบบหาที่สุดไม่ได้จริงๆ แต่ถ้าเธอได้มีโอกาสได้ไป ขอแนะนำให้ไปบริเวณเนินเขาของเมือง Oia เพื่อชมจุดชมวิวที่สวยที่สุด จิบมาการิต้าพร้อมชมพระอาทิตย์ตกดินกับวิวทะเลสีฟ้าทะเลอีเจี้ยนชิวๆ ชีวิตนี้ไม่ต้องการอะไรอีกแล้ว!!

image_124334
- ที่มารูป: cos.h-cdn.co
#2 CHERRY BLOSSOMS SEASON, JAPAN

ปกติแล้วประเทศญี่ปุ่นก็สวยงามอยู่แล้วล่ะ แต่จะสวยงามเป็นพิเศษในช่วงไม่กี่สัปดาห์ในฤดูใบไม้ผลิเท่านั้น เพราะอะไรน่ะหรอคะ? ก็เพราะว่าช่วงนั้นจะเป็นช่วงเวลาที่ดอกซากุระจะเริ่มผลิบานทั่วทั้งประเทศยังไงล่ะ และนี่แหละคือเหตุผลที่เธอห้ามพลาดที่จะไปเยี่ยมชมประเทศนี้ ยิ่งถ้าได้จับมือกับหวานใจไปเดินสวยๆ ด้วยล่ะก็ ... สวีทอย่าบอกใครเชียว!! 

image_124339
- ที่มารูป: cos.h-cdn.co
#3 MARRAKESH, MOROCCO

Marrakesh เป็นเมืองที่ตั้งอยู่บริเวณเนินเขา Atlas ประเทศโมร็อคโคค่ะ นับตั้งแต่ยุคกลางเป็นต้นมาสถานที่แห่งนี้มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย แต่ถ้าได้ไปเยือนล่ะก็สามารถสัมผัสได้ถึงอารยธรรมที่ยาวนานรวมถึงทิวทัศน์ที่สวยงาม เธอสามารถใช้เวลาเป็นวันๆ ที่นี่เดินท่องเที่ยวไปเรื่อยๆ เพราะที่นี่ไม่ว่าจะเป็นตลาดนัดกลางแจ้ง ราชวัง หรือแม้กระทั่งสวนต่างๆ ล้วนมีความสวยงามและเสน่ห์ที่ไม่อาจต้านทานได้

image_124350
- ที่มารูป: cos.h-cdn.co
#4 BORA BORA, FRENCH POLYNESIA

French Polynesia เป็นประเทศอาณานิคมของประเทศฝรั่งเศสและเป็นเกาะที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของมหาสมุทรแปซิฟิกค่ะ ฟังดูห่างไกลความเจริญแต่จริงๆ แล้ว Bora Bora เป็นสถานที่ท่องเทียวสุดฮิตของเหล่าเซเลบริตี้เลยล่ะค่ะ เพราะถ้าได้มีโอกาสไปแล้วที่นี่แหละคือการพักผ่อนอย่างแท้จริง ทั้งทะเลสาบ Turquoise สีฟ้าใส แนวปะการังอุดมสมบูรณ์และบังกะโลกลางน้ำ นี่มันสวรรค์บนดินดีๆ นี่เอง

image_124362
- ที่มารูป: cos.h-cdn.co
image_124363
- ที่มารูป: www.calgaryherald.com
#5 TAMIL NADU, INDIA

ใครที่เคยคิดว่าอินเดียช่างเป็นประเทศน่าอี๋ และฉันจะไม่มีวันไปเหยียบเด็ดขาดนี่บอกเลยว่างานนี้มีเปลี่ยนใจค่ะ เพราะทางตอนใต้ของรัฐทมิฬนาฑูนั้นได้รวบรวมวัดฮินดูที่สวยงามที่สุดของประเทศไว้ รวมไปถึง Sri Ranganathaswamy Temple วัดที่มีสีสันสดใจในรูปด้านล่าง และ Meenakshi Temple Complex ที่ยิ่งใหญ่มากขนาดที่เรียกว่ากินพื้นที่ไปกว่าครึ่งเมืองเลยทีเดียว ยิ่งใหญ่อลังการมาก เรื่องความสวยงามและความขลังไม่ต้องพูดถึงเพราะอินเดียก็ขึ้นชื่อเรื่องวัฒนธรรมอันยาวนานอยู่แล้ว

image_124369
- ที่มารูป: cos.h-cdn.co
image_124375
- ที่มารูป: www.skai.gr
#6 TORRES DEL PAINE NATIONAL PARK, CHILE

ถ้าสถานที่เที่ยวในฝันของเธอคือสถานที่เงียบสงบสำหรับการพักผ่อนอย่างแท้จริงล่ะก็ ขอแนะนำที่นี่เลย เมือง Patagonia ของประเทศชิลีค่ะ เพราะที่นี่มีภูเขาที่มีความสวยงามมากและวิวที่สวยงามมากจนแทบจะหยุดหายใจไปเลย

image_124380
- ที่มารูป: cos.h-cdn.co
#7 FORBIDDEN CITY, BEIJING, CHINA

เมืองต้องห้ามของประเทศจีนมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกในเรื่องของความสวยงามอลังการ เมืองต้องห้ามนี้ตั้งอยู่กลางกรุงปักกิ่งเลยค่ะ เนื่องจากเคยเป็นมหาราชวังของจักรพรรดิจีนมาก่อนกว่าห้าศตวรรษ ที่นี่จึงเป็นสถานที่ที่เธอสามารถมาชื่นชมความยิ่งใหญ่ของจีนรวมถึงอารยธรรมอื่นๆ ที่มีการเก็บรักษาไว้เป็นอย่างดี

image_124385
- ที่มารูป: cos.h-cdn.co
#8 AMALFI COAST, ITALY

อิตาลีเป็นประเทศในฝันของสาวๆ อยู่แล้วล่ะเพราะนอกจากความสวยงามของประเทศแล้ว สิ่งสำคัญก็คืออย่างที่รู้กันว่าอิตาลีคืออีกประเทศที่เป็นผู้นำทางด้านแฟชั่นระดับโลก แต่ถ้าจะให้เลือกว่าเมืองไหนน่าไป น่าเที่ยวที่สุดก็เห็นทีจะเลือกยากเพราะแต่ละเมืองก็มีความสวยงามกินกันไม่ขาด ถ้างั้นเราขอแนะนำแทนการฟันธงด้วยเมืองที่ตั้งบนเนินเขาเลียบชายฝั่ง Amalfi Coast อย่างเมือง Positano ละกัน บอกเลยว่าควรจดใส่ลิสต์ต้องไปเยือนเป็นที่สุดค่ะ เพราะวิวทิวทัศน์ที่นั่นเรียกว่าสวยกระชากใจกันเลยทีเดียว

image_124636
- ที่มารูป: cos.h-cdn.co
#9 BAGAN, MYANMAR

สาวๆ คนไหนที่บอกว่างบมีไม่เยอะ เดินทางไกลเป็นเรื่องยาก งั้นลองแวะเวียนไปที่ประเทศเพื่อนบ้านใกล้ๆ อย่างพม่าดูสิ เมืองโบราณแห่งนี้ตั้งอยู่ทางตอนกลางของประเทศพม่าและมีประวัติศาสตร์ทางศาสนา วัดวาอารามรวมไปถึงเจดีย์ต่างๆ ยาวนานกว่าหนึ่งพันปีเลยทีเดียว!! ถ้าอยากได้วิวที่สวยงาม มองเห็นได้รอบด้าน ขอแนะนำให้ขึ้นบอลลูนตอนพระอาทิตย์ตกดินค่ะ ถึงจะไปใกล้ๆ แต่คุ้มค่ามากเลยล่ะ

image_124638
- ที่มารูป: cos.h-cdn.co
#10 SHEIKH ZAYED GRAND MOSQUE, ABU DHABI, UAE

กว่า 82 โดมและห้องสำหรับละหมาดที่สามารถรองรับผู้แสวงบุญกว่า 40,000 คน ทำให้มัสยิส Sheikh Zayed Grand Mosque ไม่เพียงเป็นมัสยิสที่ใหญ่ที่สุดในโลก แต่ยังเป็นหนึ่งในสถานที่ที่สวยงามที่สุดพร้อมด้วยลานหินอ่อนที่ประดับลวดลายดอกไม้จากกระจกสี ยิ่งทำให้ที่นี่ดูขลัง สวยงาม และน่าไปเยี่ยมชมที่สุดในดินแดนตะวันออกกลาง

image_124642
- ที่มารูป: cos.h-cdn.co
#11 ST. BASIL'S CATHEDRAL, MOSCOW, RUSSIA

อ๊ะๆ นอกจากรัสเซียเค้าจะขึ้นชื่อเรื่องวอดก้าแล้ว สถานที่ท่องเที่ยวเค้าก็สวยงามโด่งดังไม่แพ้กันนะจ๊ะ รู้หมือไร่!! ว่าตำนานเค้าว่ากันว่าหลังจากที่วิหาร St. Basil's Cathedral สร้างเสร็จในศตวรรษที่ 16 แล้ว Ivan the Terrible หรือกษัตริย์ Ivan IV Vasilyevich ได้สั่งให้สถาปนิกผู้สร้างวิหารแห่งนี้ไปทรมานจนตาบอดเพื่อที่ว่าเขาจะได้ไม่ต้องสร้างอะไรที่มหัศจรรย์เช่นนี้ที่ไหนอีก!!! ( โหดแท้!! บอกกันดีๆ ก็ได้นะคะท่าน... TT )

image_124644
- ที่มารูป: cos.h-cdn.co
#12 PARIS, FRANCE

เป็นเรื่องที่เป็นไปได้ยากมากที่จะไม่ตกหลุมรักเมืองอย่างปารีส ประเทศฝรั่งเศส นอกจากหอไอเฟลที่แสนจะโด่งดัง ร้านรวงต่างๆ ก็ยังเต็มไปด้วยโปสการ์ดรูปภาพศิลปะสุดละมุน ไหนจะสถาปัตยกรรมยุโรปที่ยากจะถอนสายตา สวนสาธารณะต่างๆ ก็เต็มไปด้วยผู้คนแต่งตัวมาอย่างกับแฟชั่นวีค แล้วไหนจะอาหารอีก! ใครที่เป็นแฟนคลับมาการูนนี่ยิ่งห้ามพลาดมาเยือนประเทศต้นฉบับเลยค่ะ

image_124646
- ที่มารูป: cos.h-cdn.co
#13 BLUE LAGOON, ICELAND

Blue lagoon หรือบึงน้ำสีฟ้าแห่งนี้ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของ Reykjavik ประเทศไอซ์แลนด์ค่ะ บึงสีฟ้าสดใสแห่งนี้ขึ้นชื่อจากน้ำที่มีธาตุซิลิกาสูง ทำให้น้ำมีลักษณะออกมาเป็นสีฟ้าจนน่าลงไปแหวกว่ายขนาดนี้ นอกจากความสวยงามแล้ว เค้ายังบอกว่าอีกว่าสิ่งที่ทำให้บึงสีฟ้าแห่งนี้โด่งดังก็เพราะว่าน้ำในบึงมีคุณสมบัติทำให้ผิวสวยอีกด้วยล่ะ สาวๆ ยิ่งต้องห้ามพลาดไปเยือนเลยนะคะ

image_124651
- ที่มารูป: cos.h-cdn.co


++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ทั่วทั้งโลกของเรานี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวเด็ดๆ อีกมากมายเหลือเกิน แต่สถานที่ที่เราหยิบมานี้ต้องบอกเลยว่าคัดมาแล้วว่าก่อนชีวิตนี้จะหาไม่ ต้องไปเยือนให้ได้จริงๆ ค่ะ สาวๆ คนไหนที่มีฝันอยากออกเดินทางก็อย่าเพิ่งท้อแท้นะคะ ถ้าเรามุ่งมั่นตั้งใจ ไม่ว่าจะไกลแค่ไหนก็ต้องไปให้ได้ค่ะ คิดไว้ว่าปลายทางที่เราจะไปเยือนนั้นคุ้มค่าเหนื่อยอย่างแน่นอน ขอเป็นกำลังใจให้สาวๆ ทุกคนได้ออกเดินทางตามความฝันนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @