5 สัญญาณที่บอกว่า 'รักของเรา' กลับไปเป็นเหมือนเดิมไม่ได้อีกแล้ว

5 สัญญาณที่บอกว่า 'รักของเรา' กลับไปเป็นเหมือนเดิมไม่ได้อีกแล้ว

เคยรัก ก็เลิกรักได้...

10 May 2016
Peony
10 May 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ในเรื่องของ ' ความรัก '  ไม่ว่าหญิงหรือชาย ไม่มีใครอยากจะตกอยู่ในสถานะ " แฟนเก่า " ของอีกฝ่ายหรอก แต่เรื่องแบบนี้มันก็เลี่ยงไม่ได้ หากเลิกกันแล้วไม่ต้องเจอกันก็ดีไป ต่างฝ่ายก็จะได้ตัดใจ ไม่ต้องมายุ่งเกี่ยวกันอีก แต่ถ้าหากว่ามันมีความจำเป็นบางอย่างที่ทำให้ต้องเจอหรือพบปะ พูดคุยกันล่ะ!! เราจะทำยังไง? 

เราไม่รู้ว่าในการเลิกกัน แต่ละคู่เขามีเหตุผลอะไรบ้าง บางคู่อาจหมางเมินใส่กัน หรือบางคู่อาจจะจากกันด้วยดี เป็นเพื่อนกันได้ หรือบางคนก็อยากจะรีเทิร์น กลับมาคบกันเหมือนเดิม ซึ่งเรื่องหลังสุดนี่มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะอะไรน่ะเหรอ? เพราะว่าทุกอย่างมันไม่สามารถกลับไปเป็นเหมือนเดิมได้แล้วน่ะสิ...

image_124851
- ที่มารูป: pic.pimg.tw


บางคนอาจโชคดีที่ได้กลับมาเป็นแฟนกัน แต่บางคน จนแล้วจนรอดก็ทำไม่สำเร็จสักที วันนี้เราจึงพามาดูสัญญาณเหล่านี้ ที่จะเตือนให้คุณ " ตัดใจ " และไปตามทางของตัวเองสักที จะมีอะไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลย!

1. สายตาที่มองเราอย่างเย็นชา และเฉยเมย

 

image_124883

สายตาของคนที่กำลังมีความรัก และการได้ถูกรัก มันคงเป็นแบบนี้เองสินะ

- ที่มารูป: asia.todotnv.com
ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Kittiyanee Thongaram
เซรั่มหน้าใสหาซื้อง่ายราคาน่ารักก
4
1
PingPing Malinee
ปิงปิงบิวตี้ล๊อคเกอร์ขอเสนอ : ตัวช่วยจับลอนผม บำรุงผมให้เป็นลอนสปริงธรรมชาติ
0
0
มือใหม่ หัดป้ายยาสกินเเคร์
เซรั่มกู้ผิวพัง😑... ง๊าย... ง่าย ในขั้นตอนเดียว 😘
6
4

 
เมื่อ " ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ " ดวงตาหนึ่งคู่ที่มองมาทางเรา ย่อมจะบอกอะไรบางอย่างออกมาได้เป็นอย่างดี การที่คนคนหนึ่งมองเรา แล้วทำให้เรารู้เขินอาย หรือสัมผัสอะไรดีๆ บางอย่างได้จากสายตาคู่นั้น ย่อมเป็นเรื่องที่ดี 

image_124856
- ที่มารูป: 33.media.tumblr.com


แต่ในขณะเดียวกัน หากเรารู้สึกว่าดวงตาคู่เดิมคู่นั้นมันเปลี่ยนไป จากสายตาที่เคยบ่งบอกว่ารัก มันกลับกลายเป็นเฉยชา หรือบางครั้งก็ไม่อยากจะชายตามามองเราเลย นั่นก็เริ่มเป็นสัญญาณแล้วค่ะ ว่ารู้สึกที่เคยมีให้กันนั้น มันไม่เหมือนเดิม 

 

2. คำพูดหรือน้ำเสียงที่เปลี่ยนไป

 

image_124880
- ที่มารูป: shamrockmom3.files.wordpress.com

 
หากมองหน้าก็แล้ว สบตาก็แล้ว ก็ยังรู้สึกไม่ชัดเจน การพูดคุยกัน ก็เป็นสิ่งที่สามารถบอกได้ค่ะ สังเกตได้จากน้ำเสียงที่เขาพูดกับเรา เนื้อความที่ส่งมาถึงเรา รวมไปถึง " สรรพนาม " ที่ใช้ในการเรียกชื่อของกันและกัน

ตอนคบกันอยู่ อาจจะมีชื่อเรียกกันโดยเฉพาะ รู้กันอยู่สองคน พูดจาหวานๆ จิ๊จ๊ะ น่ารัก แต่บางคนพอเลิกกันแล้ว สิ่งเหล่านี้ก็เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ ชื่อเรียกเหล่านั้นอาจกลายเป็นแค่ " ผม กับ คุณ " , " เรา กับ เธอ "  เท่านั้น กลายเป็นเหมือนเพื่อนกันปกติ ไม่มีอะไรหวือหวาเหมือนดังแต่ก่อน มิหนำซ้ำน้ำเสียงที่พูดด้วยในยามเจอกันก็เสียงแข็ง มึนตึงเหมือนไม่อยากจะพูดด้วย ทำให้เรารู้สึกว่าตัวเองเหมือนเป็นไส้เดือนกิ้งกือที่เขาไม่อยากเข้าใกล้ ถ้าเป็นแบบนี้ เริ่มคิดกันได้แล้วค่ะว่ายังอยากจะกลับไปคบกันมั้ย ( แค่ข้อนี้ก็ยากแล้วล่ะเธอเอ๋ย )

 

3. พยายามหลบเลี่ยงที่จะไม่เจอเราต่อหน้า

 

image_124910
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com


การที่เราไม่ต้องเจอกับอดีตคนรัก นับว่าเป็นเรื่องดีที่จะทำให้เราไม่จมปลัก และตัดใจได้ง่ายขึ้น แต่บางคนก็เลี่ยงไม่ได้จริงๆ เพราะแฟนเก่าอาจเป็นคนในที่ทำงานเดียวกัน หรือเพื่อนร่วมชั้นเรียนกัน ในกรณีนี้มันก็ต้องพบหน้ากันเป็นเรื่องธรรมดา

เราอาจจะหวังอาศัยโอกาสนี้ในการสานสัมพันธ์กันใหม่ แต่ถ้าหากว่าเขาพยายามเลี่ยงที่จะไม่เจอหน้าเราในทุกๆ ทาง เวลาที่ต้องเจอกันก็หนีหน้าให้พ้นจากสายตาเราโดยเร็วที่สุด นั่นยิ่งเป็นการย้ำเตือนว่าเขาไม่อยากเจอเราจริงๆ นั่นแหละ มาถึงข้อนี้แล้ว มันก็เริ่มมีเค้าลางแล้วนะคะ เริ่มทำใจไว้ได้เลย แต่ถ้าใครยังรู้สึกว่ายังมีหวังอยู่ ตามไปดูข้อต่อไปกันเลย

 

4. พยายามปิดทุกช่องทางการติดต่อกับเรา

 

image_124961

สงสัยงานนี้ท่าทางจะได้นกหลายตัวกลับบ้าน

- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com


จากข้อที่แล้ว หลบหน้าไม่เจอเรายังไม่พอ ยังสร้างอุปสรรคในการติดต่อบนโลกโซเชียลกับเราอีก เช่น ทักแชทไปแล้วไม่ตอบ หรืออ่านข้อความแล้วแต่ไม่ตอบ , ถามคำตอบคำ , ตอบคำว่า " อืม " ใส่เรา ฯลฯ ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นการบ่งชี้ได้อย่างชัดเจนว่าเขาไม่อยากเจอเราแบบจริงจัง แม้กระทั้งบนโลกโซเชียลที่ไม่ต้องเจอหน้ากัน เขาก็ยังไม่อยากจะคุยกับเราเลย มีเหตุผลหลักๆ สองข้อเลยก็คือ 1. เขาไม่อยากให้ความหวังลมๆ แล้งๆ กับเรา และ 2. ต้องการตัดความสัมพันธ์กันอย่างเด็ดขาด ชนิดที่ว่าชาตินี้ไม่ต้องมาพบพานกันอีก ( ข้อนี้อาจจะดูแรงนะ แต่ว่ามันก็เป็นสิทธิ์ของเขาอ่านะ ) 

image_124988
- ที่มารูป: myeternalstory.files.wordpress.com

 
มาถึงข้อนี้ถึงกับสตั๊นไปเลยสินะ จะมีความหวังหลงเหลือให้ได้กลับไปเคียงคู่กันบ้างมั้ยเนี่ย? TT^TT #ร้องไห้หนักมาก

 

5. เขามีใครคนใหม่

 

image_124989
- ที่มารูป: www.hancinema.net


มาถึงข้อสุดท้าย เป็นคำตอบที่ชัดเจนที่สุดจนไม่รู้ว่าจะชัดยังไงแล้ว ทางที่ดีขอเตือนให้ถอยทัพกลับลำเสียเถอะค่ะ โดยเฉพาะใครที่พบสัญญาณทั้งสี่ข้อก่อนหน้านี้มาจนหนักพอแล้ว แต่ถ้ายังอยากดันทุรังต่อไป ก็ไม่รับรองความปลอดภัยของสภาพจิตใจนะคะว่าจะเป็นยังไง เพราะถ้าหากวันดีคืนดีได้ไปเห็นเขาคนนั้น ( ของเรา ) ไปสนิทสนมกับคนอื่นในลักษณะที่ดูมากกว่าความเป็นเพื่อน เราจะเป็นยังไงล่ะ?

ในกรณีนี้บอกได้เลยว่าคนที่เจ็บไม่ใช่ใครที่ไหน ตัวเราเองนั่นแหละค่ะ เพราะแฟนเก่าเราก็ไม่ได้ผิด คนที่มาใหม่ก็ไม่ได้ผิด และถึงตัวเราจะไม่ผิด แต่เราจะเอาตัวเองไปตั้งไว้ตรงไหน? จะไปแทรกกลางระหว่างเขาสองคนก็ใช่ที่ มันจะยิ่งทำให้เขาคนนั้นอยากตีตัวออกห่างเรามากขึ้นเป็นทวีคูณ สัญญาณข้อนี้จึงเป็นสิ่งที่ชัดเจนทีสุดว่าให้ตัดใจเสียจะดีกว่า ไม่งั้นจะเจ็บมากไปกว่านี้

 

*****************************************************

' การเลิกรัก '
 สำหรับใครบางคนอาจเป็นเรื่องง่ายแสนง่าย แต่สำหรับหลายคนก็เป็นเรื่องที่ยากมาก ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเหตุผลของแต่ละคนว่ามันเป็นไปในทิศทางใด สำหรับคนที่ผิดหวังกับความรัก จงอย่าเศร้าใจไปค่ะ เราไม่ได้บอกให้คุณต้องเลิกรักเขาให้ได้ตอนนี้เดี๋ยวนี้ ของแบบนี้มันต้องใช้เวลา มีสติ อยู่กับปัจจุบัน เรื่องแบบนี้เราบังคับจิตใจคนอื่นไม่ได้ แต่เราสามารถหักห้ามใจตัวเองได้ และที่สำคัญที่สุดการเจออะไรใหม่ๆ คนใหม่ๆ มันก็อาจจะดีกว่ากลับไปมีรักแบบเดิมๆ ก็ได้นะคะ ใครจะไปรู้ :)

สุดท้ายนี้คุณจะมีความรักครั้งใหม่กับคนเก่าหรือไม่ เราก็อยากให้คุณโชคดีกับเส้นทางที่คุณเลือกนะคะ วันนี้ต้องขอลาไปก่อน ดราม่ามาเยอะ ซับน้ำตาไม่ทัน ฮ่าาา บ๊ายบายค่าาา

Sista Peony

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @