Curator
curator
aonggnt.
31 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. ดินสอเขียนขอบตา และดินสอเขียนขอบปาก
  • 2. Eye Cream
  • 3. ครีมบำรุงผิวหน้า
  • 4. ผลิตภัณฑ์มาส์กหน้า
  • 5. ผลิตภัณฑ์ที่มีวิตามินซี
  • 6. น้ำยาทาเล็บ
  • 7. น้ำหอม
  • บทความที่เกี่ยวข้อง
summary intro: 9231

รู้ไว้ก่อน!! 7 ไอเทมเสริมความงาม ที่ควรเก็บในตู้เย็น

มาดูกันกันว่าไอเทมความงามอันไหนบ้าง ที่ควรเก็บรักษาไว้ในตู้เย็น ?

10 May 2016
curator_aonggnt. aonggnt.
10 May 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ปกติแล้ว คุณผู้หญิงเก็บไอเทมความงามของตัวเองไว้ที่ไหนกันคะ ?
ใครเคยคิดบ้างว่า วางไว้ตรงไหนก็ได้ คงจะไม่เป็นอะไร แต่ก็อย่างที่ทราบกันดี ว่าเครื่องสำอางก็มีวันเสื่อมประสิทธิภาพของมันเช่นกัน ยิ่งกับอากาศในประเทศไทยที่ร้อนเหลือเกิน นั่นก็เป็นอีกปัจจัยที่สามารถทำให้เครื่องสำอางหลายๆ อย่างเสื่อมได้เช่นกัน ดังนั้น ก็ต้องมีการเก็บรักษาไว้อย่างดีแล้วล่ะค่ะ


มาดูกันว่า 7 ไอเทมเสริมความงาม ตัวไหนบ้าง ที่ควรเก็บรักษาไว้ในตู้เย็น ?

image_125777
- ที่มารูป: ratiratbeautyandslim.weebly.com

 

1. ดินสอเขียนขอบตา และดินสอเขียนขอบปาก
image_125795
- ที่มารูป: www.zuiiorganicthailand.com

พวกดินสอเขียนขอบตา และขอบปากเหล่านี้ ถ้ามีการเก็บรักษาไว้ในตู้เย็น หรือแช่ในตู้เย็นสักพักก่อนนำไปใช้ จะช่วยให้เขียนได้ง่าย มีเส้นคมชัดขึ้น และยังสามารถรักษาไว้ ไม่ทำให้ดินสอหักง่าย ช่วยยืดอายุการใช้งานของมันได้อีกนานเลยล่ะค่ะ

 

2. Eye Cream
image_125823
- ที่มารูป: www.perfectcreamcare.com

การเก็บรักษาอายครีม ที่เรานำมาใช้บำรุงบริเวณรอบดวงตาไว้ในตู้เย็น จะช่วยให้ครีมมีประสิทธิภาพมากขึ้นค่ะ ช่วยยืดอายุการใช้งาน และเวลานำออกมาใช้จะรู้สึกสดชื่นยิ่งขึ้น ทำให้ผิวรอบดวงตาชุ่มชื่น แถมช่วยลดการบวมของถุงใต้ตาด้วยนะ

 

3. ครีมบำรุงผิวหน้า
image_125830
- ที่มารูป: www.thlady.com

ในช่วงอากาศที่อบอ้าวแบบนี้ เครื่องสำอางประเภทครีมบำรุงผิวหน้า หรือสกินแคร์ โดนความร้อนนานๆ ก็ไม่ดีนักหรอกนะคะ เพราะจะทำให้เนื้อครีมแยกเป็นชั้น ประสิทธิภาพเสื่อมลง ดังนั้นให้รีบนำไปเก็บในตู้เย็นโดยด่วนเลยค่ะ นอกจากจะช่วยยืดอายุการทำงานแล้ว ยังช่วยทำให้ผิวชุ่มชื่น และลดการอักเสบ ลดรอบแดงได้อีกด้วย

 

4. ผลิตภัณฑ์มาส์กหน้า
image_125841
- ที่มารูป: f.ptcdn.info

มาส์กหน้า ทั้งรูปแบบครีมและแผ่น ที่จะช่วยให้สาวๆ สวยแบบเร่งด่วน ทันใจ ถ้ามีการเก็บรักษาอย่างดีในตู้เย็น จะทำให้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ทำให้ผิวของคุณสดชื่นยิ่งขึ้น และยังลดรอยแดง รอบอักเสบได้ด้วยนะ

 

5. ผลิตภัณฑ์ที่มีวิตามินซี
image_125854
- ที่มารูป: vineverareviews.com

ไอเทมความสวย ความงามทุกชนิดที่มีวิตามินซีเป็นส่วนประกอบ ถ้าโดนความร้อนมากๆ จะส่งผลให้ออกซิเจนเข้ามาทำให้วิตามินซีเกิดการแตกตัว ดังนั้นก็ควรเก็บเข้าตู้เย็นเลยค่ะ เพื่อทำให้ผลิตภัณฑ์ใช้งานได้ยาวนานมากขึ้น และมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

 

6. น้ำยาทาเล็บ
image_125863
- ที่มารูป: myfreezer.files.wordpress.com

เคยสังเกตมั้ยว่า เวลาซื้อน้ำยาทาเล็บทิ้งไว้นานๆ จะเกิดการเหนียว หรือจับตัวเป็นก้อน ทำให้ทายาก ลองเอาไปแช่ในตู้เย็นดูค่ะ เพราะอุณหภูมิเย็นๆ จะทำให้ยาทาเล็บสีโปรดของคุณไม่เหนียวหนืด ทาง่ายขึ้น และแห้งไวอีกด้วย

 

7. น้ำหอม
image_125867
- ที่มารูป: www.casaandcompany.com

ปกติแล้วน้ำหอมสามารถเก็บไว้ได้นานถึง 5 ปีเลยค่ะ แต่ในสภาพอากาศที่อุณหภูมิร้อนมากขนาดนี้ สามารถส่งผลให้น้ำหอมเสื่อมสภาพ อายุการใช้งานลดลงได้ ถ้ายังอยากให้ไอเทมความหอมสุดหวงของคุณมีกลิ่นหอมยาวนาน แนะนำให้ใช้เสร็จแล้วปิดฝาให้สนิท และนำไปเก็บไว้ในตู้เย็นได้เลยค่ะ

 

มาเพิ่มประสิทธิภาพให้เหล่าไอเทมช่วยเสริมเสน่ห์ความงามของคุณได้ง่ายๆ เพียงแค่เก็บรักษาอย่างถูกต้อง เท่านี้ก็จะสามารถยืดอายุการใช้งาน ใช้ได้ยาวนานยิ่งขึ้น ไม่ต้องเปลืองเงินซื้อบ่อยๆ ด้วยนะ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker
Comment
โฆษณา
Search @