ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด! แชร์ 7 เคล็ดลับเอาชนะความกลัว “ การเป็นโสด ” อยู่คนเดียวยังไงให้มีความสุข ❤

ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด! แชร์ 7 เคล็ดลับเอาชนะความกลัว “ การเป็นโสด ” อยู่คนเดียวยังไงให้มีความสุข ❤

หลายคนอาจมองความโสดเป็นเรื่องน่ากลัว แต่ทางเราขอปฏิเสธแรงๆ เลยว่าไม่จริงสักนิดค่ะ วันนี้เราจึงหยิบ 7 เคล็ดลับเอาชนะความกลัว “ การเป็นโสด ” มาฝากชาวซิส เพื่อช่วยให้รู้สึกรักตัวเองมากขึ้น และใช้ชีวิตโสดให้มีความสุขสุดๆ ไปเลย

05 November 2022
Pearrisa
05 November 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

สวัสดีค่าา ขอเสียง “ คนโสด ” หน่อยเร็ว !!!

เราเชื่อว่าต้องมีชาวซิสหลายคนที่อยู่ในสถานะโสดเหมือนกันแน่ๆ ทั้งคนที่โสดยิงยาวมานานหลายปี คนที่โสดแบบสดๆ ร้อนๆ เพราะเพิ่งเลิกกับแฟน หรือคนที่โสดมาตลอดชีวิตเพราะไม่เคยมีแฟนเลยสักคน ซึ่งความโสดถือเป็นเรื่องปกติมากๆ เลยนะ แต่ก็มีบางคนที่รู้สึกว่าความโสดเป็นเรื่องน่ากลัวด้วยเหมือนกัน ไม่ว่าจะเพราะกลัวความโสด กลัวการอยู่คนเดียว กลัวเหงา กลัวไม่มีคนดูแล และอีกสารพัดเหตุผลที่ทำให้รู้สึกกลัว จนไม่มีความสุขในชีวิตหรือพยายามไขว่คว้าหาความรักเพื่อให้หลุดพ้นจากความโสด

แต่ทางเราขอบอกเลยว่าหากเพื่อนๆ ปรับทัศนคติที่มีต่อความโสด และรู้จักใช้ชีวิตตัวคนเดียวให้มีความสุข ความโสดก็ไม่ใช่เรื่องน่ากลัวหรือเป็นสิ่งที่เราต้องวิ่งหนีเลยค่ะ วันเราจึงลิสต์ 7 เคล็ดลับเอาชนะความกลัว “ การเป็นโสด ” มาแชร์ให้ได้อ่านและลองทำตามกัน อย่ารอช้าแล้วตามไปดูพร้อมกันเลย

・・・・・・

  

【 ส่อง 7 เคล็ดลับเอาชนะความกลัว “ การเป็นโสด ” อยู่คนเดียวก็แฮปปี้ได้ 】

  

➀ เลิกคิดว่าตัวเองไม่เก่ง / ไม่ดีพอ

image_1101926
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

❤️🎅 แต่งสวยรับวันคริสต์มาส ด้วยไอเท็มถูกและดี ✨
ตา
4
0
24.1K
ขึ้นแท่นไอเทมลูกรักของเราไปแล้ว กับคลีนซิ่งฝาชมพู ผิวแพ้ง่ายต้องลอง!!💗💦
ผิวหน้า
5
0
19.7K
ลิปทิ้นสีน่ารักก ฟีลลูกคุณ เป็นสาวน่าทะนุถนอม
ปาก
8
7
6.8K

ถ้าอยากเอาชนะความกลัวที่มีต่อความโสด และใช้ชีวิตตัวคนเดียวให้มีความสุข สิ่งแรกที่ชาวซิสควรทำก็คือ การเลิกคิดว่าตัวเองไม่เก่งหรือไม่ดีพอ ค่ะ เพราะการที่คนเราจะมีความสุขกับชีวิต ไม่ว่าจะอยู่ในสถานะไหนก็ตาม ก็ควรจะต้องรักตัวเองให้เป็นก่อนเป็นอันดับแรก โดยควร หยุดทัศนคติติดลบที่มีต่อตัวเอง หรือการใช้คำพูดบั่นทอนกำลังใจ เช่น “ เราไม่ดีพอเลยไม่มีใครมารัก ” / “ เรามันไม่สวยเลยไม่มีคนสนใจ ” / “ เรามันมีค่าเลยต้องอยู่คนเดียวไปตลอดชีวิต ” เป็นต้น เพราะ ความคิดและคำพูดเหล่านี้มันจะทำให้เราเห็นคุณค่าในตัวเองน้อยลง รู้สึกว่าตัวเองไม่ดีพอและไม่สมควรมีความสุข ที่สำคัญก็ควรเลิกเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่นๆ ด้วย เพราะแต่ละคนมีความเก่งและข้อดีที่ไม่เหมือนกันนั่นเองค่ะ

  

➁ มองเห็นคุณค่า / ข้อดีในตัวเอง

image_1101927
- ที่มารูป: i.pinimg.com

นอกจากจะต้องหยุดทัศนคติแย่ๆ หรือเอาแต่โทษตัวเองแล้ว เราอยากให้เพื่อนๆ ที่ยังเป็นคนโสด ลองมองหาข้อดีในตัวเอง บ้างค่ะ เพราะคนโสดหลายๆ คนมักจะรู้สึกไม่มั่นใจในตัวเอง จนเผลอมองข้ามข้อดีหรือความสามารถของตัวเองไป ดังนั้น ได้เวลาเรียกคืนความมั่นใจและทำให้เรามองเห็นคุณค่าในตัวเองให้มากขึ้นกว่าเดิมแล้ว โดยอาจจะลอง ลิสต์ข้อดี ความสามารถ หรือจุดเด่นในตัวเองออกมาเป็นข้อๆ ว่าตัวเราเก่งหรือโดดเด่นเรื่องไหน วิธีนี้ก็จะ ช่วยทำให้เรารู้สึกดีกับตัวเองมากขึ้น และรู้ว่าเราก็มีข้อดีในตัวเองอยู่เหมือนกัน พอเพื่อนๆ มั่นใจในตัวเองและรู้ว่าตัวเองมีคุณค่า ก็จะใช้ชีวิตอย่างมีความสุขมากขึ้นค่ะ

  

➂ อย่ามองว่า “ ความโสด ” เป็นเรื่องน่ากลัว

image_1101928
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าอยากเอาชนะความกลัวการเป็นโสดให้ได้ ชาวซิสก็ต้อง ปรับเปลี่ยนทัศนคติที่มีต่อความโสด แบบด่วนๆ เลยค่ะ โดยสาเหตุที่ทำให้หลายคนรู้สึกว่าความโสดเป็นเรื่องน่ากลัว ก็เพราะ มีความคิดในแง่ลบต่อความโสด เช่น คนโสดจะต้องเหงา คนโสดดูน่าสงสาร คนโสดคือคนที่ไม่มีใครรัก คนโสดคือคนที่ถูกทิ้ง เป็นต้น เพราะทัศนคติที่มองว่าความโสดเป็นเรื่องที่แย่มันจะทำให้รู้สึกกลัวความโสดมากขึ้นไปอีก ทั้งที่ความจริงแล้ว คนโสดไม่ใช่คนที่ล้มเหลวในเรื่องความรัก แต่คนโสดสามารถใช้ชีวิตตัวคนเดียวอย่างมีความสุขได้ไม่แพ้คนอื่นๆ เหมือนกัน พอปรับเปลี่ยนทัศนคติและมองว่าความโสดเป็นเรื่องปกติได้ ก็จะช่วยให้เราเปิดใจและเริ่มต้นหาความสุขให้กับชีวิตโสดของตัวเองได้ง่ายขึ้นค่ะ

  

➃ ฝึกทำอะไรด้วยตัวเองคนเดียวบ่อยๆ

image_1101929
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เวลามองเห็นคนมีคู่เขาไปไหนหรือทำอะไรด้วยกัน มันก็คงทำให้คนโสดแอบรู้สึกโหวงๆ จนในบางครั้งก็กลัวการต้องทำอะไรคนเดียวไปด้วย แบบนี้เคล็ดลับเอาชนะความกลัวการเป็นโสดที่ควรฝึกทำให้ชินก็คือ การทำอะไรด้วยตัวเองคนเดียวบ่อยๆ นั่นเองค่ะ โดยอาจเริ่มต้นจากเรื่องเล็กๆ น้อยๆ อย่างการทำงานบ้านด้วยตัวเอง ทำกับข้าวกินเอง หรือออกไปทำกิจกรรมต่างๆ คนเดียว เช่น กินข้าว ดูหนัง ช้อปปิ้ง ท่องเที่ยว เป็นต้น แม้ว่าช่วงแรกๆ อาจจะแอบรู้สึกเหงาและเคว้งคว้างเบาๆ แต่พอฝึกทำอะไรด้วยตัวเองคนเดียวเยอะๆ ก็จะช่วยเพิ่มความมั่นใจ รู้สึกว่าสามารถพึ่งพาตัวเองได้ และได้ใช้เวลาส่วนตัวอย่างเต็มที่ด้วยค่ะ

   

➄ หันมาให้ความสำคัญและดูแลตัวเองให้เต็มที่

image_1101931
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คนโสดคะ! รู้รึเปล่าว่าชีวิตของเราไม่ต้องรอให้ใครมาเติมเต็ม เพราะเราสามารถเติมเต็มชีวิตของตัวเองให้สมบูรณ์ได้ค่ะ แทนที่จะมัวแต่กลัวความโสดจนใช้ชีวิตไม่เป็นสุข หรือชะเง้อคอรอเจ้าชายขี่ม้าขาว ( ที่ไม่รู้ว่าจะโผล่มาเมื่อไหร่?! ) ก็ควรเอาเวลามา ให้ความสำคัญและใส่ใจดูแลตัวเองให้เต็มที่ จะดีกว่านะ คิดซะว่าการใช้ชีวิตโสดตัวคนเดียว มันมีข้อดีตรงที่เราสามารถทุ่มเทเวลาไปกับการดูแลตัวเองแบบจัดเต็ม ไม่ต้องแคร์หรือเอาใจใครคนอื่น เช่น กินของที่ชอบ ออกไปทำกิจกรรมที่สนใจ นอนหลับพักผ่อนให้เต็มอิ่ม เปย์ของขวัญให้ตัวเอง เป็นต้น พอเพื่อนๆ ดูแลตัวเองทั้งด้านร่างกายและจิตใจอย่างเต็มที่ ก็จะช่วยให้ รู้สึกมีความสุขกับชีวิตโสด และไม่ได้มองว่าความโสดเป็นเรื่องน่ากลัวอีกต่อไปแล้วค่ะ

  

➅ หาความสุขในชีวิตทุกๆ วัน

image_1101934
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราขอย้ำเลยว่า โสด ≠ เหงา เสมอไปหรอกนะคะ ถ้าชาวซิสที่ยังอยู่ในสถานะโสดรู้จักหาความสุขในชีวิตทุกๆ วัน ไม่มัวนั่งเหงาหงอยเศร้าสร้อยอยู่กับตัวเอง โดยช่วงที่เป็นโสดและมีเวลาว่างเหลือๆ ก็ควร ลิสต์กิจกรรมที่อยากทำและใช้เวลาสร้างความสุขให้กับตัวเองอย่างเต็มที่ เช่น ออกไปปาร์ตี้กับเพื่อน จัดทริปเที่ยวเปิดโลกกว้าง นอนอ่านนิยายเรื่องโปรด ฯลฯ เพราะการเป็นโสดมันมีข้อดีอยู่ตรงที่ ตัดสินใจทำอะไรด้วยตัวเองได้เลย โดยไม่ต้องขออนุญาตหรือปรึกษาคนรักก่อน เรียกง่ายๆ ว่ามีอิสระในการใช้ชีวิตแบบไร้ขีดจำกัด พอขยันสร้างความสุขและสีสันให้กับชีวิต ก็จะช่วยทำให้เรา เลิกโฟกัสกับความเหงาและความว่างเปล่า แล้วใช้ชีวิตโสดอย่างมีความสุขแบบสุดๆ ไปเลยค่ะ

  

➆ ใส่ใจคนรอบข้างที่รักและหวังดีกับเรา

image_1101936
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถึงแม้ว่าคนโสดจะไม่มีคนรักข้างกายให้คอยจู๋จี๋หรือสวีทหวานใส่กัน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าชีวิตนี้จะไม่มีคนอื่นๆ ที่รักเราหรอกนะ แทนที่จะให้ความสำคัญกับการได้รับความรักจากคนที่เรียกว่า “ คนรัก / แฟน ” เท่านั้น ก็ควร ลองมองรอบๆ ตัวว่ายังมีอีกหลายคนที่รักและหวังดีกับเรา เช่น พ่อแม่ พี่น้อง เพื่อน ฯลฯ แล้วหันไปใส่ใจและใช้เวลากับเขาเหล่านั้นให้มากขึ้น รับรองได้เลยว่าความรักในรูปแบบอื่นๆ อย่างครอบครัวและเพื่อน ก็ ช่วยทำให้เรารู้สึกสบายใจ อบอุ่นใจ และเติมเต็มความสุข ได้เหมือนกันค่ะ

  

・・・・・・

เป็นยังไงบ้างคะ หลังจากที่ได้อ่าน เคล็ดลับเอาชนะความกลัว “ การเป็นโสด ” ไปจนครบทั้ง 7 ข้อแล้ว เพื่อนๆ ที่ยังอยู่ในสถานะโสดเริ่มรู้สึกกลัวความโสดน้อยลงรึยังเอ่ย? ทางเราต้องบอกเลยว่าการที่จะใช้ชีวิตอย่างมีความสุขได้รึเปล่านั้น มันขึ้นอยู่กับทัศนคติของตัวเองเองนี่แหละค่ะ ถ้ารู้จักรักตัวเอง ขยันดูแลตัวเอง และหาความสุขให้ตัวเองอยู่เสมอ พร้อมกับโฟกัสกับสิ่งดีๆ และคนดีๆ รอบตัว เท่านี้ก็ช่วยให้ชีวิตได้รับการเติมเต็มโดยไม่ต้องรอคอยความรักจากใคร และใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขมากขึ้นแล้วค่ะ ♥

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ