เพราะริ้วรอย ไม่ใช่เรื่องตลก ! รวม 7 วิตามินชะลอความแก่ ลดปัญหาริ้วรอย ย้อนวัยผิวจากภายใน

เพราะริ้วรอย ไม่ใช่เรื่องตลก ! รวม 7 วิตามินชะลอความแก่ ลดปัญหาริ้วรอย ย้อนวัยผิวจากภายใน

ไม่ต้องรออายุมากหรอก ริ้วรอยมันเกิดขึ้นกับเราได้ทุกเมื่อนั่นแหละ ฉะนั้นเริ่มดูแลตัวเองตั้งแต่วันนี้ดีที่สุดค่ะ วันนี้เราเลยมีตัวช่วยดีๆ มาแนะนำกับ 7 วิตามินชะลอความแก่ จัดการปัญหาริ้วรอยได้เลิศ! ย้อนวัยจากภายใน เพื่อผิวเรียบเนียนในวันหน้า

28 October 2022
SIS GURU
28 October 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_1102640
- ที่มารูป: lalavie.jp


ต้องบอกก่อนว่า ริ้วรอย ไม่ได้เกิดขึ้นแค่ตอนที่เราอายุมากขึ้นนะ แต่ปัจจัยที่ทำให้เกิดริ้วรอย มีหลายอย่างเลยค่ะ ทั้งแสงแดด การนอนหลับไม่เพียงพอ ผิวขาดการบำรุง และอื่นๆ อีกมากมาย ฉะนั้นริ้วรอยสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกๆ คนค่ะ เพราะงั้นเราจึงจำเป็นที่จะต้องดูแลตัวเองตั้งแต่วันนี้! เราเลยมีตัวช่วยดีๆ มาบอกต่อ รวมมาให้แล้ว 7 วิตามินชะลอความแก่ ย้อนวัยผิวจากภายใน เราคัดมาให้แล้ว นอกจากจะกินดีแล้ว ยังหาซื้อได้ง่ายด้วยนะ ใครที่รู้สึกว่า ตัวเองกำลังเผชิญหน้ากับปัญหานี้ จะละเลยไม่ได้นะ ไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีวิตามินตัวไหนน่าสนใจบ้าง เช็กลิสต์เลยจ้า

✦ รวม 7 วิตามินชะลอความแก่ ย้อนวัยผิวจากภายใน จัดการริ้วรอยปัง! ✦

 

5 วิตามินชะลอวัย ที่ควรรู้

image_1102641
- ที่มารูป: www.coyori.com

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

จริงๆ มีวิตามินอยู่หลายตัวเลยค่ะ ที่มีส่วนช่วยในเรื่องของการชะลอวัย วันนี้เราได้ทำการรวบรวมวิตามินที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ลดปัญหาริ้วรอยมาให้เพื่อนๆ ได้ดูกัน จะมีวิตามินอะไรบ้าง มาดูกันเลยดีกว่า

วิตามินซี ( Vitamin C )
: มีส่วนช่วยต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องเซลล์จากการถูกทำลายโดยอนุมูลอิสระ นอกจากนี้ ยังมีส่วนช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และป้องกันการเกิดริ้วรอยอีกด้วย

วิตามินอี ( Vitamin E )
: มีส่วนช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ลดอาการอักเสบ ช่วยผลิตคอลลาเจนตามธรรมชาติของร่างกาย รวมถึงยังช่วยต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย ซึ่งเขาจะช่วยลดริ้วรอย จุดด่างดำ และเพิ่มความยืดหยุ่นของผิวได้ดี

โคคิวเท็น ( CoQ10 )
: มีส่วนช่วยต้านอนุมูลอิสระ อีกทั้งยังช่วยป้องกันความเสียหายของเซลล์ได้ด้วย

เรสเวอราทรอล ( Resveratrol )
: เป็นสารต้านอนุมูลอิสระในกลุ่ม โพลีฟีนอล ( Polyphenol ) มักจะพบมากในองุ่น ไวน์แดง และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ตัวนี้จะช่วยลดเลือนสัญญาณแห่งวัยต่างๆ อันเนื่องมาจากรังสียูวีและอนุมูลอิสระ

เคอร์คิวมิน ( Curcumin )
: เขามีฤทธิ์ช่วยต้านอนุมูลอิสระ รวมถึงยังช่วยกระตุ้นโปรตีนบางชนิดที่มีส่วนช่วยชะลอความชราของเซลล์

แนะนำ 7 วิตามินเสริมชะลอความแก่ ย้อนวัยผิว

1. VISTRA Astaxanthin

image_1102643
- ที่มารูป: th-test-11.slatic.net

เปิดมาที่วิตามินชะลอวัยตัวแรก อันนี้เป็นของแบรนด์ VISTRA เขาอุดมไปด้วย Astaxanthin สกัดจากสาหร่ายฮีมาโตคอกคัส พลูวิเอลิส ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพดีเยี่ยม ที่จะสามารถต้านอนุมูลอิสระได้ดีกว่าวิตามินตัวอื่นๆ ตัวนี้จะช่วยฟื้นฟูผิวให้แลดูกระชับ ริ้วรอยดูลดเลือน พร้อมเพิ่มความยืดหยึ่นให้กับผิวได้เป็นอย่างดี และยังช่วยลดความหยาบกร้าน ให้ผิวดูชุ่มชื้น เป็นวิตามินที่จะช่วยปกป้องผิวและลดริ้วรอยแห่งวัยในหนึ่งเดียว

2. Blackmores Marine Q10 Collagen Advance

image_1102644
- ที่มารูป: cdn.shopify.com

ถัดมาที่วิตามินชะลอความแก่จาก Blackmores ตัวนี้อุดมไปด้วยโปรตีนสกัดจากปลาทะเล ,Co Q10 วิตามินและแร่ธาตุอื่นๆ อีกมากมาย ที่จะมาช่วยในเรื่องของการซ่อมแซมผิวที่เสื่อมสภาพ พร้อมเร่งการเจริญของเซลล์ผิวและต่อต้านการทำลายคอลลาเจน อิลาสติน และหลอดเลือดฝอย นอกจากนี้ ยังช่วยต้านการอักเสบและช่วยต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย ก็จะช่วยฟื้นบำรุงผิวของเราให้ดูเปล่งปลั่ง สดใส ทั้งยังเรียบเนียนและแลดูอ่อนเยาว์ยิ่งขึ้น

3. DHC - Supplement Coenzyme Q10

image_1102645
- ที่มารูป: japana.vn

ถัดมาที่ Coenzyme Q10 จากแบรนด์ DHC ตัวนี้อุดมไปด้วยคุณค่าสารสกัด Coenzyme Q10 เข้มข้น ที่เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความอ่อนเยาว์ ให้ผิวพรรณดูสดใสเปล่งปลั่ง พร้อมลดเลือนริ้วรอยต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ทั้งยังช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานในระบบต่างๆ ภายในให้แข็งแรง กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ผิวของเราแลดูสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก

4. BE.U Rejuvenating by Natural Extracts

image_1102646
- ที่มารูป: bit.ly

ตัวนี้เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดีๆ ที่จะช่วยจัดการเรื่องปัญหาริ้วรอย เพราะเขามีสารสกัดจาก Proanthocyanidin จากเมล็ดองุ่นและเปลือกสนมาริไทม์ ที่มีส่วนช่วยลดเมลานินเม็ดสี UV นอกจากนี้ ยัเช่น กรด Alpha Lipoic และ Collagen ที่จะช่วยจัดการเรื่องปัญหาผิวต่างๆ พร้อมเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ให้ผิวแข็งแรง รับมือรังสี UV ได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ เขายังอุดมไปด้วยสารสกัดดีๆ ที่ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ที่จะมาช่วยฟื้นฟูเซลล์ที่เสื่อมสภาพ คืนความสดใส เต่งตึง พร้อมคืนความยืดหยุ่น ของผิวหนัง ลดริ้วรอยและความหย่อนคล้อยได้อีก  เป็นอีกหนึ่งหนึ่งวิตามินชะลอความแก่ ที่น่าลองมากๆ

5. Nutriva A+

image_1102647
- ที่มารูป: cf.shopee.co.th

ตัวนี้เป็นอาหารเสริมที่มาพร้อมส่วนผสม SOD ซึ่งว่ากันว่ามีประสิทธภาพในการต้านอนุมูลอิสระสูงกว่าวิตามินซี ทั้งเขายังมี Super Anti-Oxidant อีก 6 ชนิด ที่จะมาช่วยในเรื่องของการชะลอวัยและลดริ้วรอยร่องลึก พร้อมฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง แลดูอ่อนเยาว์ แถมยังช่วยบำรุงผิวให้ดูกระจ่างใส ให้ผิวแลดูกระชับ และดูมีน้ำมีนวลยิ่งขึ้นอีกด้วย

6. Pharmax Aenti.Age Timedefier

image_1102648
- ที่มารูป: cf.shopee.co.th

ถัดมาที่อีกหนึ่งวิตามินชะลอวัยดีๆ ตัวนี้มีส่วนผสมของ Gln, L-Theanine และวิตามิน B6 B12 ที่จะมาช่วยทำให้รู้สึกหลับสบาย นอกจากนี้เขายังมีส่วนช่วยมระดับความเข้มข้นของ Growth Hormone ซึ่งเป็นฮอร์โมนแห่งความอ่อนเยาว์ได้อีกด้วยนะ ก็จะช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์ ทั้งยังช่วยทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น เป็นตัวที่ช่วยได้ทั้งในเรื่องของผิว และเหมาะกับคนที่นอนไม่ค่อยหลับด้วยนะ คือน่าลองมากๆ เลยค่ะ

7. Nature's Bounty CoQ10

image_1102649
- ที่มารูป: cf.shopee.co.th

วิตามินชะลอความแก่ตัวนี้จะเป็นแบบกัมมี่ เหมาะกับคนที่ไม่ชอบทานวิตามินแบบเม็ด ซึ่งเขาอุดมไปด้วย Co Q10 ที่จะช่วยทำให้ผิวดูเด้งอ่อนกว่าวัย ลดเลือนริ้วรอยได้อีกด้วย ทั้งนี้ยังมีส่วนช่วยในการปกป้องผิวจากการถูกทำร้ายได้อีก แถมตัวนี้ยังมีส่วนช่วยในการบำรุงกล้ามเนื้อหัวใจ หลอดเลือดและบำรุงสมองไปได้ในตัวด้วย เรียกได้ว่า ดูแลทั้งในเรื่องของผิวและสุขภาพไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ

image_1102650
- ที่มารูป: www.excite.co.jp


สำหรับเพื่อนๆ คนไหน ที่กำลังมีปัญหาเรื่องริ้วรอย การบำรุงผิวจากภายนอกเป็นเรื่องสำคัญ แต่การเริ่มดูแลตัวเองจากภายในก็สำคัญเช่นกันค่ะ ลองไปหาพวกวิตามินชะลอวัย ย้อนวัยผิวเหล่านี้มาทานกันดูนะ ทั้งนี้ต้องดูแลควบคู่ไปกับการทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกาย และการนอนหลับที่เพียงพอด้วยนะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

   ♡  ♡  ♡  ♡  ♡ 

Designer : 
namoodong
Writer : belfry

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @