แจกลิสต์ ! " หนังเด่นน่าดู " ประจำปี 2023/2566 ✨ คัดมาให้แล้วรอดูกันเพลิน ๆ ตั้งแต่ต้นปียันท้ายปี

แจกลิสต์ ! " หนังเด่นน่าดู " ประจำปี 2023/2566 ✨ คัดมาให้แล้วรอดูกันเพลิน ๆ ตั้งแต่ต้นปียันท้ายปี

ตามไปอัปเดตหนังเด่นน่าดูในปี 2023/2566 กันหน่อย ว่ามีหนังเรื่องไหนน่าตามไปดูบ้าง สำหรับคอหนังต้องห้ามพลาดเลย!

chollychon
24 November 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เรื่องนั้นก็น่าดู เรื่องนี้ก็น่าดู !!

image_1105538
- ที่มารูป: media.giphy.com

  

อัปเดต " หนังเด่นน่าดู " ประจำปี 2023/2566

 
สวัสดีค่าเพื่อน ๆ

สำหรับบทความนี้เพื่อน ๆ คอหนังเตรียมเฮได้เลย เพราะว่าเรามีหนังเด่นน่าดูมาแนะนำเพื่อน ๆ แบบจุก ๆ ดูยาวทั้งปียังได้ และเห็นว่าช่วงนี้เข้าสู่ช่วงเริ่มต้นปีใหม่แล้วด้วย บอกเลยว่ามีโปรแกรมหนังใหม่จ่อคิวรอฉายกันรัว ๆ ซึ่งในปีหน้า 2023/2566 ก็มีหนังเด่นน่าดูอยู่เพียบ บทความนี้เลยไม่พลาดรวบรวม " หนังเด่นน่าดู " ในปี 2023 มาให้เพื่อน ๆ ได้ตามไปอัปเดตกันด้วย แถมขนมาให้ติดตามกันทั้งปี ลงลิสต์แต่ละเดือนกันไปเลย ส่วนจะมีเรื่องไหนน่าตามไปดูบ้าง ตามไปอัปเดตในบทความนี้กันเลย

 Ant-Man and the Wasp: Quantumania

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
lookseesom
ครีมทาผิวแพงแต่ยอมจ่าย กู้ผิวตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้❤️
4
2
Nattapohn Chunwirat
น้ำตบลูกเดือยในตำนาน ดีอย่างไรมาดู!!
6
5
DaimondAR
สูตรบำรุงผิวปกป้องผิวจากแสงแดด
3
1
image_1105280
- ที่มารูป: m.media-amazon.com

 
ประเดิมต้นปีเดือนกุมภาพันธ์มาด้วยหนังแอ็กชันสุดกวนจาก Marvel อย่าง Ant-Man and the Wasp: Quantumania ในภาคนี้จะเล่าถึงการเดินทางสุดวุ่นวายครั้งใหม่ เมื่อแคสซี ลูกสาวจากครอบครัวมด ค้นพบวิธีส่งสัญญาณถึงมิติควอนตัม แต่พวกเขาดันหลุดเข้าไปอยู่ในมิติควอนตัวนั้นด้วย

และได้พบกับแคง วายร้ายระดับท็อป ที่เคยโผล่ในซีรีส์ Loki มาแล้ว แถมแคงยังเป็นผู้ปกครองมิติควอนตัวแห่งนี้อีกด้วย เขามีเก้าอี้เวลาที่สามารถเดินทางข้ามเวลาและอวกาศได้ ครอบครัวมดเลยต้องเริ่มแผนโจรกรรมครั้งใหม่เพื่อออกจากมิติควอนตัวแห่งนี้ให้ได้ ได้ข่าวมาว่าในภาคนี้เขาอัปเกรดเรื่องราวให้จริงจังและเข้มข้นยิ่งขึ้นด้วย สำหรับใครที่เป็นคอหนังเรื่องนี้ห้ามพลาดตามไปดูในเดือนกุภาพันธ์ได้เลย

  

Creed III

image_1105282
- ที่มารูป: cdn.majorcineplex.com

 
มาต่อกันที่หนังน่าดูในเดือนมีนาคม อย่าง Creed III เป็นหนังสายบู๊ที่ฉายมาแล้วถึง 2 ภาค และภาคนี้เป็นที่ 3 เรื่องราวการต่อสู้เกี่ยวกับการขึ้นชกบนสังเวียนมวย สำหรับใน Creed ภาค 3 ละเล่าเรื่องราวของอโดนิส ที่ชีวิตครอบครัวกำลังไปได้สวย และยังรุ่งเรืองในเส้นทางวงการมวยอีกด้วย

แต่เขาต้องมาวัดกับเพื่อนเก่าอย่างอันเดอร์สัน เดม ที่กลับมาหาเขาอีกครั้ง นอกจากการชกมวยแมทช์สำคัญ หนังเรื่องนี้ยังมีความพิเศษที่ได้ Jonathan Majors นักแสดงดังที่ร่วมแสดงหนังซีรีส์ของ Marvel อย่าง Loki และ Ant-Man มาแล้ว และ Creed ภาคนี้ Michael B. Jordan นักแสดงหลักในบทอโดนิส รับหน้าที่เป็นผู้กำกับเรื่องนี้เองด้วย

  

John Wick: Chapter 4

image_1105281
- ที่มารูป: m.media-amazon.com

 
มาต่อกันที่หนังแอ็กชันภาคต่อน่าดู อย่าง John Wick: Chapter 4 หนังแอ็กชันฟอร์มยักษ์ที่รวมเหล่านักแสดงสายบู๊ตัวท็อปเอาไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นนักแสดงหลักอย่าง คีอานู รีฟส์, ลอว์เรนซ์ ฟิชเบิร์น และ เอียน แมคเชน สำหรับในภาค 4 นี้ยังมีนักแสดงสายบู๊เซตที่เข้ามาเพิ่มความมันให้การต่อสูู้เข้มข้นขึ้น และว่ากันว่าได้มีการอัปฉากต่อสู้ให้ดุเดือดโดนสายบู๊ยิ่งกว่าเดิม และยังมีเรื่องราวใหม่ ๆ แตกต่างไปจากเดิมอีกด้วย จอห์น วิคจะได้ชีวิตที่สงบสุขคืนมาใน Chapter 4 นี้หรือไม่ ต้องตามไปลุ้นกันในเดือนมีนาคมปี 2023 ได้เลย
 

  

Evil Dead Rise

image_1105284
- ที่มารูป: m.media-amazon.com

 
ตามมาด้วยหนังน่าดูที่กำหนดเข้าฉายในเดือนเมษายน 2023 อย่าง Evil Dead Rise หนังสยองขวัญที่เพื่อน ๆ ที่ชอบเรื่องหลอนเขย่าขวัญ ปั่นประสาทไม่ควรพลาด เล่าเรื่องราวของ 2 พี่น้องที่ห่างหายกันไปนาน แต่การกลับมาเจอกันอีกครั้งกลับถูกขัดขวางโดยปีศาจที่เข้าสิงร่างคน ทำให้ทั้งคู่ต้องร่วมมือกันต่อสู้กับปีศาจเพื่อความอยู่รอด บอกเลยว่าเห็นแค่โปสเตอร์ก็ขนหัวลุกแล้ว ในเรื่องจะสยองขนาดไหน ต้องตามไปดูเลย

  

Guardians of the Galaxy Vol. 3

image_1105283
- ที่มารูป: t1.blockdit.com

 
แฟนคลับ Marvel เตรียมเฮอีกแล้ว เพราะหนังแอ็กชันไซไฟอย่าง Guardians of the Galaxy Vol. 3 จ่อคิวรอฉายในเดือนพฤษาคม 2023 ปีนี้แล้ว สำหรับในภาคนี้ ปีเตอร์ ควิลล์ รวบรวมทีม Guardians ขึ้นมาใหม่หลังจากสูญเสียกาโมร่า พวกเขาทำภารกิจปกป้องจักรวาลอีกครั้ง และหากทำภารกิจครั้งนี้ไม่สำเร็จอาจจะเป็นจุดจบของทีม Guardians เลยก็ได้ คอหนังแอ็กชันและคอหนัง Marvel อย่าลืมลุ้นเอาใจช่วยทีม Guardians ผ่านโรงหนังในเดือนพฤษาคม 2023 นี้

  

Transformers: Rise of the Beasts

image_1105285
- ที่มารูป: assets.gadgets360cdn.com

 
เข้าสู่กลางเดือนมิถุนายนก็มีหนังใหม่น่าดูจ่อคิวฉายอยู่เพียบ หนึ่งในนั้นก็คือ Transformers: Rise of the Beasts หนังแอ็กชันไซไฟฟอร์มยักษ์ที่โด่งดังมายาวนาน สำหรับในภาคนี้น่าจะยังคงอยู่ในช่วงของการย้อนเวลา และจากในสปอยล์ของภาคแยก Transformers: Beast Wars ในภาคนี้มีการ Transform แปลงร่างเป็นหุ่นยนต์สัตว์อีกด้วย ถึงแม้ว่าจะยังไม่รู้เนื้อเรื่องที่แน่ชัด แต่คนดูคงได้สนุกกับการต่อสู้สุดมัน และประทับไปกับ CG ปัง ๆ อลังการด้วยแน่นอน

  

The Flash

image_1105286
- ที่มารูป: m.media-amazon.com

 
อีกหนึ่งหนังน่าดูในปี 2023 เดือนมิถุนายน เป็นหนังซุปเปอร์ฮีโร่ทางฝั่ง DC อย่าง The Flash สำหรับเรื่องนี้ยังไม่มีข้อมูลเนื้อเรื่องที่แน่ชัด แต่คาดว่าน่าจะอิงจากเรื่องราวของ The Flash ในหนังสือการ์ตูน และไมเคิล คีตัน นักแสดงในบทแบทแมนมีรายชื่อในหนังเรื่องนี้ด้วย ว่ากันว่าน่าจะเป็นคำใบ้ใหญ่ที่ทำให้คอหนังลุ้นเรื่องราวการรวมทีมต่อสู้ในหนังเรื่องนี้อีกด้วย 

  

Mission: Impossible - Dead Reckoning, Part One

image_1105288
- ที่มารูป: m.media-amazon.com

 
ในครึ่งปีหลังก็ยังมีหนังน่าดูจ่อคิวรอฉายอยู่อีกเพียบ สำหรับในเดือนกรกฎาคมก็มี Mission: Impossible - Dead Reckoning, Part One หนังแอ็กชันภาคต่อที่มีมาอย่างยาวนาน หลังจากที่เงียบไปในช่วงโควิด แต่ตอนนี้หนังแอ็กชันเรื่องนี้กลับมาพร้อมกับภาค 7 ในปี 2023 ต่อด้วยภาค 8 ในปี 2024 ดูกันยาว ๆ ให้หน่ำใจไปเลย คราวนี้เหล่าสายลับจะไปทำภารกิจข้ามประเทศ แถมยังมีซีนแอ็กชันอลังการให้คนดูได้ตะลึงอีกด้วย หนังบู๊ฟอร์มกำลังจะคัมแบคแบบนี้คอหนังสายแอดชั่นห้ามพลาดแล้ว

  

Oppenheimer

image_1105287
- ที่มารูป: m.media-amazon.com

 
ขอบอกเลยว่าในเดือนกรกฎาคมมีหนังจ่อคิวรอฉายอยู่เพียบ อย่างหนังเรื่อง Oppenheimer ก็เป็นหนังน่าดูในปี 2023 อีกหนึ่งเรื่องที่มีกำหนดฉายในเดือนกรกฎาคม สำหรับหนังเรื่องนี้เป็นหนังแนวอัตชีวประวัติของเจ. รอเบิร์ต ออปเพนไฮเมอร์ นักฟิสิกส์ที่ได้ชื่อว่าเป็นบิดาแห่งระเบิดปรมาณู ถึงแม้ว่ายังไม่มีข้อมูลมาว่าจะเล่าชีวประวัติในช่วงไหน แต่มีสปอยออกมาแล้วว่าทั้งยิ่งใหญ่และน่ากลัวอีกด้วย

  

Barbie

image_1105289
- ที่มารูป: m.media-amazon.com

 
สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากเพิ่มความสดใสวาไรตี้ให้กับชีวิต ลองตามไปดู Barbie ที่กำลังรอคิวเข้าฉายในเดือนมิถุนายน 2023 นี้ ความพิเศษของบาร์บี้เรื่องนี้อย่างแรกก็คือเป็นหนังบาร์บี้แบบ Live Action คนแสดง และยังได้นักแสดงดังอย่างRyan Gosling และ Margot Robbie มาแสดงเป็นเคนและบาร์บี้อีกด้วย แอบเห็นภาพเบื้องหนังของหนังเรื่องนี้แล้ว บอกเลยว่าทั้งนักแสดงและคสอตูมทำให้คิดถึงการ์ตูนบาร์บี้สุด ๆ สมัยวัยเด็กสุด ๆ ส่วนบาร์บี้ในเวอร์ชั่นคนแสดงจะมาพร้อมเส้นเรื่องแบบไหน คงต้องเกาะจอรอดูไม่ให้พลาดแล้วล่ะค่า

  

Blue Beetle

image_1105295
- ที่มารูป: m.media-amazon.com

   
อีกหนึ่งฮีโร่จากฝั่ง DC กำลังจะมีคิวฉายในโรงในเดือนสิงหาคม 2023 นั่นก็คือหนังเรื่อง Blue Beetle เรื่องราวเกี่ยวกับวัยรุ่นเม็กซิกันที่ได้พบกับด้วงเอเลี่ยนที่ให้เกราะพลังพิเศษกับเขา สำหรับหนังเรื่องนี้ความจริงแล้วมีวางไว้เป็นหนังที่ฉายออนไลน์ในสตรีมมิ่ง HBO Max เท่านั้น แต่สุดท้ายก็ได้มาฉายในโรงให้คอหนังได้ชมกัน ทำให้อยากรู้เลยนะเนี่ย ว่าเนื้อเรื่องจะสนุกสนานน่าติดตามขนาดไหน

  

The Nun 2

image_1105296
- ที่มารูป: pad.mymovies.it

   
ส่วนในเดือนกันยายน คอหนังสยองขวัญเตรียมคอรอกรี๊ดได้เลยค่ะ เพราะว่าหนังแม่ชีสุดหลอน The Nun 2 กำลังจ่อคิวรอเข้าฉายแล้ว ในภาค 2 เป็นเรื่องราว 4 ปีต่อมา เมื่อซิสเตอร์ไอรีนได้พบกับวาลัค ผีแม่ชีอีกครั้งหลังจากที่นักบวชถูกสังหาร ในภาคผีแม่ชีจะสร้างความหลอนชวนขนหัวลุกขนาดไหน คอหนังสายสยองขวัญเตรียมคอรอกรี๊ดในช่วงปลายปีได้เลย

  

Kraven the Hunter

image_1105297
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
ต่อด้วยหนังน่าดูในเดือนตุลาคม คราวเป็นหนังสายแอ็กชั่นอีกแล้วกับ Kraven the Hunter เรื่องราวของ Kraven หนึ่งในเหล่าวายร้ายคู่ปรับของสไปเดอร์แมน และยังเป็นหนึ่งในแก๊ง The Sinister Six เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวละครสำคัญในเรื่องสไปเดอร์แมนเลยก็ว่าได้ ถึงแม้ว่าจะยังไม่มีเผยข้อมูลเนื้อเรื่องออกมา แต่ดูจากความวายร้ายตัวท็อปแล้ว หนังที่เล่าเรื่องราวของวายร้าย Kraven คงไม่ธรรมดาแน่นอน

  

Dune: Part Two

image_1105298
- ที่มารูป: www.thenews.com.pk

 
สำหรับ 2 เดือนสุดท้ายของปี 2023 ก็ยังมีหนังเด็ดน่าดูรอคิวฉายอยู่อีกหลายเรื่อง ในเดือนพฤศจิกายนก็มีหนังเรื่อง Dune: Part Two สำหรับในภาค 2 ก็ยังคงเป็นเรื่องการเดินทางเพื่อแก้แค้นคนที่ทำลายครอบครัวของ Paul Atreides และในภาคนี้เขายังต้องเผชิญกับทางเลือกระหว่างความรักและการปกป้องจักรวาลอีกด้วย จากภาคแรกที่ได้ฉายในสตรีมมิ่งออนไลน์ HBO Max แต่ในภาค 2 ได้คิวเข้าฉายในโรงแล้วจ้า คอหนังรีบซื้อตั๋วตามไปดูในช่วงปลายปี 2023 ได้เลย

  

The Hunger Games: The Ballad of Songbirds & Snakes

image_1105299
- ที่มารูป: m.media-amazon.com


อีกหนึ่งหนังน่าดูในเดือนพฤศจิกายน ก็คือ The Hunger Games: The Ballad of Songbirds & Snakes ในหนังเรื่องนี้จะเน้นเล่าเรื่องของ Coriolanus Snow ที่ส่วนร่วมกับ Hunger Game ในฐานะที่เขาเป็นที่ปรึกษาที่เปลี่ยนแปลงเกมในหลายปีก่อนเกิดเหตุการณ์ในหนัง The Hunger Games เรื่องราว Side Story ของ The Hunger Games ในหนังเรื่องนี้จะเป็นยังไง น่าติดตามขนาดไหน คอหนังอดใจรอดูในปลายปี 2023 ได้เลยค่า

  

Wonka

image_1105300
- ที่มารูป: m.media-amazon.com

 
ส่งท้ายปีในเดือนธันวาคมด้วยหนังน่าดูอย่าง Wonka หลังจากที่หนังเรื่อง Charlie and the Chocolate Factory สร้างตำนานโรงงานช็อกโกแลตแฟนตาซีจนประทับใจเด็ก ๆ มาหลายรุ่น ในปี 2023 จากหนังเรื่อง Wonka จะชวนคนดูไปดูต้นกำเนิดโรงงานช็อกโกแลตสุดสร้างสรรค์ของชาร์ลีและการเติบโตของเขาในเรื่องนี้ คาดว่าคอหนังที่เคยประทับใจกับความแฟนตาซีของหนังเรื่อง Charlie and the Chocolate Factory คงจะตื่นเต้นและตั้งตารอดูหนังเรื่อง Wonka อยู่เหมือนกันแน่เลย

  

The Color Purple

image_1105301
- ที่มารูป: static0.gamerantimages.com

 
ต่อด้วยอีกหนึ่งหนังน่าดูในเดือนธันวาคม อย่าง The Color Purple หนังแนวมิวสิคคัลที่ดัดแปลงมาจากนิยายของ Alice Walker เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการต่อสู้ของชีวิตหญิงสาวแอฟริกัน-อเมริกันที่อาศัยอยู่ในช่วงต้นทศวรรษ 1900 ถึงแม้ว่าจะยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวเนื้อเรื่องออกมา แต่คาดว่ากินใจและคนดูคงได้ประทับใจกับเพลงประกอบในเรื่องไม่น้อยเลยแน่นอน

 

✩ ✩  ✩    ✩ 


หูยยย ตามไปอัปเดตหนังเด่นน่าดูในปี 2023/2566 มาแล้ว เหมือนว่าปี 2023 จะเป็นปีของหนังแอ็กชัน ซูเปอร์ฮีโร่ และหนังภาคต่อมาเลยนะเนี่ย เห็นว่ามีหนังแนวนี้จ่อคิวรอฉายอยู่เพียบเลย แต่นอกจากหนังแนวต่อสู้สายบู๊ คาดว่าในปี 2023 น่าจะมีหนังสนุก ๆ รอฉายให้เพื่อน ๆ ได้ดูอีกเพียบ ถ้ามีโอกาสเราจะขนหนังแนวอื่น ๆ ในปี 2023 มาให้เพื่อน ๆ ได้อัปเดตกันอีกแน่นอน ว่าแล้วก็ขอตัวไปเกาะจอรอดูหนังเด่นในปี 2023 ต่อแล้ว บายค่าเพื่อน ๆ

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
27 November 2022 09:57
Search @