profile: pumxpurin
pumxpurin
ติดตาม
icon 15 ธ.ค. 2022
icon 14
icon 797
ผิวฉ่ำไม่กลัวเยิ้ม! ✨ ด้วย 7 วิธี " แต่งหน้าฉ่ำวาว " ฟีลสาวเกาหลีให้ " ผิวมีออร่า " ไม่กลัวเยิ้ม

ผิวฉ่ำไม่กลัวเยิ้ม! ✨ ด้วย 7 วิธี " แต่งหน้าฉ่ำวาว " ฟีลสาวเกาหลีให้ " ผิวมีออร่า " ไม่กลัวเยิ้ม

หน้าหนาวทั้งทีก็ต้องแต่งหน้าแบบฉ่ำวาวฟีลสาวเกาหลีเกาใจสักหน่อย แม้อากาศจะไม่เป็นใจแต่เรามีวิธีแต่งหน้าฉ่ำวาวให้เนียนใสไร้ความมันมาฝากจ้า รับรองว่าผิวดูวิ้งวับจับใจแน่น้อนนน~

เลือกอ่านตามหัวข้อ


หน้าหนาวแต่งหน้าแบบฉ่ำวาวก็ต้องมาสิค้า~


สวัสดีค่าชาวซิสทั้งหลาย! ช่วงหน้าหนาวจะแต่งหน้าออกไปไหนทั้งทีจะแต่งแบบเดิม ๆ
มันก็อาจจะรู้สึกเบื่อ ๆ ได้ใช่ไหมละคะ งั้นเราลองมาเปลี่ยนวิธีแต่งหน้ากันดูม้า หรืออาจจะ
เปลี่ยนเครื่องสำอางบางตัวให้มันมีฟินิชผิวแบบฉ่ำ ๆ ใช้โทนสีใหม่ ๆ อะไรแบบเนี้ยะ ให้มันไม่ซ้ำ
หรือจำเจก็น่าสนใจอยู่ไม่เบานะเออ ถ้าใครรู้สึกว่าอยากลองเปลี่ยนแนวมาสาวฉ่ำวาวบ้างก็มาดู
7 ขั้นตอนการแต่งหน้าฉ่ำวาวแบบสาวเกาหลี แต่หน้าไม่เยิ้มกันเลยจ้า รับรองว่าแต่งตามนี้
ไม่มีไหลไปกองที่คางแน่นอน แต่อาจจะมีหลุดบ้างนิดหน่อยนะคะตามปกติทั่วไปนะคะ~

 

      ☁  ☁ 

 

♡ 7 วิธี " แต่งหน้าฉ่ำวาว " ฟีลสาวเกาหลีให้ " ผิวมีออร่า " ไม่กลัวเยิ้ม ♡

 

➀ บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น

image_1106866
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ก่อนจะไปแต่งหน้าฉ่ำวาว ผิวเราต้องชุ่มชื้นก่อนนะคะทุกคน เพราะการที่เรามีผิวชุ่มชื้นจะทำให้สมดุลน้ำในผิวหน้ามันดีขึ้น ความมันจะออกมาน้อยลง ความชุ่มชื้นมีมากขึ้น ทำให้เครื่องสำอางติดแน่นทนขึ้นไปอีก แต่ถ้าใครเป็นคนมีผิวมันแนะนำว่าให้ใช้แค่เซรั่ม แอมพูลหรือน้ำตบก็พอนะคะ จะได้ไม่หนักผิวแล้วก็ไม่ทำให้หน้ามันขึ้นด้วย ส่วนผิวแห้งจะใช้ครีมลงก็ได้ค่ะ ผิวจะได้ชุ่มชื้นมากพอ เครื่องสำอางจะได้ไม่หลุด แต่งหน้าติดทนมากขึ้นนะคะ หรือใครไม่ชอบทาสกินแคร์ให้วุ่นวายจะใช้มาสก์หน้าตัวเดียวจบก็ได้เหมือนกันค่ะ ใช้งานสะดวกด้วย ดึง แปะ ลอกออก สวยเช้งแต่งหน้าต่อได้ทันทีแบบเก๋ ๆ

 

➁ ใช้รองพื้นสูตรเซมิแมตต์หรือคุชชัน

image_1106867
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ก่อนจะลงรองพื้นถ้าใครผิวมันมากจริง ๆ แนะนำว่าใช้ไพร์มเมอร์ก่อนจะช่วยได้เยอะเลยนะคะ ต่อมาก็ค่อยลงคอนซีลเลอร์ แล้วมาต่อที่การใช้รองพื้นเนื้อเซมิแมตต์/ฉ่ำวาวหรือใช้คุชชันกันเลยค่ะ ถ้าใครหน้ามันมากจริง ๆ ใช้เนื้อเซมิแมตต์ก็โอเคนะคะ ดูไม่วาวเกินไม่แมตต์เกินด้วย แต่ถ้าใครผิวแห้งแนะนำว่าฉ่ำวาวไปเลยค่ะ ผิวสวยแน่นอน หรือใครไม่ชอบใช้รองพื้นงานคุชชันก็ใช้ได้นะคะ ส่วนใหญ่เนื้อคุชชันมันจะไม่แมตต์มากอยู่แล้ว จะใช้สูตรแมตต์ก็ไม่ว่ากันค่ะ หรือใช้ฉ่ำวาวก็โอเค อีกสูตรที่ดีเหมือนกันคือ Long Lasting นะคะ ติดทนยาวนาน ก็ลองเลือกใช้ตามสภาพผิวกันดูน้า

 

➂ ใช้บลัชออนโทนสีชมพูละมุน

image_1106869
- ที่มารูป: i.pinimg.com

และเพื่อให้ดูเป็นงานผิวฉ่ำ ๆ ธรรมชาติสุด ๆ ขอแนะนำว่าให้ใช้บลัชออนแบบเนื้อครีม/เนื้อน้ำในการลงจะดีที่สุดค่ะ มันจะได้กลืนไปกับผิว ติดทนมากขึ้นด้วย แต่ถ้าใครไม่มีบลัชออนแบบครีม/น้ำ ก็ให้ปัดบลัชออนแบบฝุ่นที่มีโทนสีเบา ๆ ละมุน ๆ แทน อย่างสีชมพูนม สีชมพูพีช สีชมพูนมติ่งส้มหน่อย ๆ สีชมพูตุ่น ๆ สีพวกนี้เวลาปัดมันจะทำให้ผิวดูเด็กลง ดูมีความเป็นธรรมชาติ ได้ฟีลหนาว ๆ แก้มเย็น ๆ กำลังดีด้วย หรือจะใช้บลัชออนฝุ่นที่มีชิมเมอร์ผสมก็เหมือนกันนะคะ จะได้มีความฉ่ำ ความ Gleam มากยิ่งขึ้น ถ้าใครชอบบลัชโทนนี้พอดี ขอแนะนำบทความนี้เลยจ้า ♥

 

➃ เซ็ตผิวด้วยแป้งคุมมันฟินิชโกลว์

image_1106868
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อยากคงความแวววาวไว้บ้างก็ให้เซ็ตแป้งบาง ๆ หรือใช้แป้งคุมมันที่ให้ฟินิชโกลว์ก็ได้นะคะ คือแป้งฝุ่นหรือแป้งอัดแข็งส่วนมากจะให้ฟินิชแบบแมตต์แต่ ถ้าเราอยากให้ผิวดูมีความฉ่ำ ความโกลว์เราก็จะต้องเซ็ตให้มันเบาที่สุดเพราะไม่งั้นมันจะดูแมตต์เกินไป หรือถ้าไม่อยากให้วุ่นวายก็ใช้แป้งที่มีฟินิชโกลว์ก็ได้ค่ะ คือมันจะทำให้ผิวเราไม่ดูแมตต์เกินไป ช่วยควบคุมความมันได้โอเคด้วย ปัดได้เต็มที่กว่าแบบไม่ต้องกังวลอีกต่างหาก ใครอยากลองก็ไปสอยมาสักกระปุกได้น้า ถ้าคิดแบรนด์ไม่ออกก็มาส่องในบทความนี้ได้เลยค่า~

 

➄ แต่งตาด้วยอายแชโดว์แบบกลิตเตอร์และชิมเมอร์

image_1106870
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ผิวมีความโกลว์แล้ว งานตาต้องจัดเต็มไปเลยค่า งานตาแนะนำว่าต้องแต่งตาด้วยกลิตเตอร์หรือชิมเมอร์วิ้ง ๆ นะคะ แต่ก่อนจะลงพวกนี้ต้องลงเนื้อแมตต์ลงไปก่อน ไล่สี คัดเบ้าอะไรใด ๆ ให้เสร็จ จะลงชิมเมอร์หรือจะลงกลิตเตอร์ก็ลงตอนสุดท้าย ถ้าใครเน้นวิ้งสุด ๆ ให้ใช้กลิตเตอร์เลยค่ะ โดนแสงปุ๊บม้อบแม้บปั๊บแน่นอน ถ้าใครเอาแบบกรุบกริบ ๆ ก็ใช้แค่แบบชิมเมอร์ก็ได้น้า เล่นแสงพอดี ๆ กำลังสวยเหมือนกัน แต่แนะนำว่าให้ใช้นิ้วมือในการลงชิมเมอร์และกลิตเตอร์นะคะเพราะมันจะติดหนังตาได้ดีกว่าและแน่นกว่าการใช้แปรงค่า

 

➅ ปัดไฮไลต์ให้วาวเป็นหนังปลาทู

image_1106871
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ตาฉ่ำแล้ว ส่วนอื่น ๆ ก็ต้องฉ่ำด้วย ซึ่งสิ่งที่จะมาเพิ่มความฉ่ำวาวสกาวใจก็คือเจ้าไฮไลต์เตอร์นั่นเองจ้า คือไฮไลท์จะใช้ในการปัดเน้นส่วนที่เราอยากจะให้มันดูโดดเด้ง ส่วนใหญ่คนก็จะปัดตรงบริเวณโหนกแก้ม กรอบหน้าผากและบริเวณคางแบบเบา ๆ กระจับริมฝีปากนิด ๆ แล้วก็ตรงสันจมูก ถ้าเราปัดเยอะมันก็จะวาวเป็นหนังปลาทูได้ ก็แล้วแต่ความชอบเลยนะคะ ชอบมากก็ปัดมากไปเลย ใครชอบไม่มากก็เอาพอกรุบกริบให้เล่นแสงถ่ายรูปสวยพอจบ สวยเลิศกันไปคนละแบบเนอะ

 

➆ ใช้เซ็ตติ้งสเปรย์สูตรฉ่ำวาวหรือใช้สเปรย์น้ำแร่

image_1106872
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ปิดจบด้วยเซ็ตติ้งสเปรย์สูตรโกลว์หรือสเปรย์น้ำแร่กันเลยค่า เพื่อล็อกไม่ให้เมคอัพขยับไปไหน ก็ใช้เซ็ตติ้งสเปรย์เลยจ้า เดี๋ยวนี้เขามีสูตรโกลว์ให้เลือกใช้กันแล้วนะจ๊ะพวกเธอ หน้าเราจะมีความวิ้งวับวาวสกาวใจ แล้วก็ไม่ทำให้เครื่องสำอางเยิ้มด้วย ติดทนมากขึ้นอีกด้วย เลิศแบบคูณสิบไปเลยจ้า หรือถ้าใครงบไม่เยอะจะใช้แค่สเปรย์น้ำแร่ก็ได้นะคะ เพราะสเปรย์น้ำแร่ไม่มีได้มีฟินิชโกลว์หรือแมตต์เป็นพิเศษ แต่ช่วยให้เครื่องสำอางติดทนมากขึ้นนิดหน่อย แล้วก็ยังช่วยให้ผิวชุ่มชื้นมากขึ้นด้วยนะเออ

 

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับทั้ง 7 วิธีที่เรานำมาฝากกัน หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้ว่าจริง ๆ แล้ว
คนผิวมันก็แต่งได้ใช่ไหมละคะ จริง ๆ มันแต่งได้อยู่แล้วนะคะเพียงแต่ว่าคนหน้ามันไม่ค่อยนิยม
เพราะถ้ายิ่งแต่งมันจะยิ่งดูมันเกินไปหน่อย แต่ถ้านาน ๆ ทีแต่งหรือสามารถมีแป้งคุมมันมาช่วยได้
ก็สามารถแต่งได้เหมือนกัน ส่วนใครเป็นคนผิวแห้งอยู่แล้วก็น่าจะถูกใจเลยใช่ไหมละคะ > _ <
หวังว่าบทความนี้จะช่วยทุกคนไม่มากก็น้อยนะคะ

เอาล่ะ! บทความหน้าเราจะมีอะไรดี ๆ มาฝากอีก ก็ติดตามกันด้วยนะคะ บ๊ายบายค่า ♥

บทความที่เกี่ยวข้อง