profile: chollychon
chollychon
ติดตาม
icon 08 ธ.ค. 2022
icon 24
icon 1.7K
เรียบง่ายสุดคูล! " 7 สีผมโทนน้ำตาล " รวมมาให้หมดทุกแนว เข้ากับหลายสไตล์ 🤎

เรียบง่ายสุดคูล! " 7 สีผมโทนน้ำตาล " รวมมาให้หมดทุกแนว เข้ากับหลายสไตล์ 🤎

สีน้ำตาลธรรมชาติที่เราคุ้นเคย แต่สามารถแมทช์เข้ากับหลายลุค หลายสไตล์ ทั้งหวานละมุน สายเท่ สายแซ่บเปรี้ยวซ่า ลองตามไปส่อง " 7 สีผมโทนน้ำตาล " รวมมาให้หมดทุกแนว เข้ากับหลายสไตล์ในบทความนี้เลย

เลือกอ่านตามหัวข้อ

   
ฮัลโหลเพื่อน ๆ

สำหรับบทความนี้จะชวนเพื่อน ๆ มาเมาท์มอยถึงสีผมโทนสีน้ำตาล ที่ชาวซิสหลายคนคุ้นเคยกันดี แต่ถึงจะดูเป็นโทนสีผมที่พบเจอได้ทั่วไป แต่สีผมสีน้ำตาลมีอยู่มากมายหลายเฉดเลยนะ ในแต่ละเฉดก็ช่วยเสริมลุคแต่ละสไตล์แตกต่างกันไป บทความนี้เราเลยจะชวนเพื่อน ๆ ไปส่องสีผมโทนน้ำตาล หลากหลายสไตล์ รวมมาให้หมดทุกแนวแล้วในบทความนี้ จะเป็นยังไง ลองตามไปส่องกันเลย

   

✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩


รวมสีผมโทนน้ำตาลที่เข้ากับสไตล์ "สายหวานละมุน"

  

✩ สีน้ำตาลช็อกโกแลต ✩

image_1106971

  
เริ่มกันที่ด้วยสีผมเฉดสีน้ำตาลเข้มกันก่อนเลย กับสีผม " สีน้ำตาลช็อกโกแลต " สีผมน้ำตาลที่มีความเป็นธรรมชาติ และยังเป็นสีผมฮอตฮิตตลอดกาล ไม่ว่าเทรนด์สีผมจะเปลี่ยนไปกี่สไตล์ สีผมสีน้ำตาลช็อกโกแลตก็ยังเป็นเฉดสีที่หลายคน PICK เสริมลุคชิคสายหวานละมุนอยู่ตลอด น่าจะเป็นเพราะสีน้ำตาลเฉดนี้ไม่ได้เข้มจนเกินไป เป็นโทนสีสว่างพอดีเข้ากับแทบทุกสีผิว แบบที่คนผิวคล้ำทำแล้วไม่หมอง ช่วยเสริมออร่าหน้าไบร์ทได้เป็นอย่างดี

  

✩ สีน้ำตาลขนกวาง ✩

image_1106976

 
ตามมาด้วยอีกหนึ่งสีผมเหมาะกับลุคสายหวานละมุน ก็คือ " สีผมน้ำตาลขนกวาง " Bambi Brown สีผมที่ฮอตฮิตสุด ๆ ในช่วงหน้าหนาว สีผมเฉดนี้จะมาพร้อมกับสีน้ำตาลอ่อนหม่น ๆ คล้าย ๆ กับสีเบจ และมีประกายทองเล็ก ๆ ดูแล้วอบอุ่นละมุนละไม เข้ากับบรรยากาศ Autumn และ Winter และยังเป็นโทนสีที่ช่วยเพิ่มความละมุนให้ลุคหวานกรุบได้ดี แมทช์เข้ากับลุคและ Makeup ย้อนยุคสไตล์วินเทจ พร้อมกับคอสตูมสไตล์ antique สีเอิร์ธโทนและสีน้ำตาลอ่อนได้ดีอีกด้วย

รวมสีผมโทนน้ำตาลที่เข้ากับสไตล์ "เรียบแต่โก้ ไฮโซดูแพง"

  

✩ สีน้ำตาลประกายทอง ✩

image_1106977

  
สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากเสริมลุคเรียบแต่โก้ ไฮโซดูแพง สีผม " สีน้ำตาลประกายทอง " เหมาะสุด ๆ สำหรับลุคนี้ เพราะสีผมเฉดนี้มาพร้อมกับสีน้ำตาลเข้มดูเรียบหรู แต่แทรกประกายสีทองเล็ก ๆ ดูมีคลาสสุด ๆ และหนึ่งในลูกเล่นของสีผมเฉดนี้ ก็คือถ้าอยู่ในที่ร่มจะออกโทนสีน้ำตาลเข้มหม่น ๆ มีประกายทองเล็ก ๆ แต่ถ้าได้ต้องกับแสงแดด สีทองจะเปล่งประกายวิบวับดูแพงสุด ช่วยเสริมลุคสวยสง่าดูมีระดับได้ปังเวอร์เลยล่ะค่า

  

✩ สีน้ำตาลหม่นประกายเทา ✩

image_1106978

 
ต่อมาเป็นสีผม " สีน้ำตาลหม่นประกายเทา " Ash Brown สีผมฮอตฮิตตลอดกาลที่หลายคน PICK เป็นอีกหนึ่งสีผมเฉดน้ำตาลเข้ม ที่เหมาะเสริมลุคเรียบหรูดูแพง เพราะมาพร้อมกับสีน้ำตาลเข้มเรียบหรูดูโก้ แต่มีลูกเล่นน่ามองด้วยประกายสีเทาหม่น ๆ เพิ่มความปังดูแพงขึ้นไปอีกระดับ เป็นโทนสีผมชิค ๆ คูล ๆ ดูไฮแฟชั่น แต่ยังอยู่ในหมวดสีผมโทนสุภาพ เหมาะกับทุกโอกาสไม่ว่าจะงานจริงจัง หรือโมเมนต์เที่ยวเล่น จัดผมสีนี้สวยเก๋ดูแพงแน่นอน

รวมสีผมโทนน้ำตาลที่เข้ากับสไตล์ "สายแซ่บสดใส"

  

✩ สีผมน้ำตาลคาราเมล ✩

image_1106979

  
ตามไปส่องสีผมเฉดสีน้ำตาลเข้ม และน้ำตาลหม่นกันมาแล้ว คราวนี้มาส่องสีผมน้ำตาลสว่างสายสดใสกันบ้างดีกว่า เริ่มด้วยสีผม " สีน้ำตาลคาราเมล " สีผมโทนน้ำตาลออกแดง มาพร้อมกับประกายสีทอง ที่พอได้ต้องกับแสงแดดจะยิ่งเปล่งประกายสีทองวิบวับดูสดใสเข้าไปใหญ่ เป็นอีกหนึ่งสีผมที่ช่วยเสริมออร่าหน้าสว่างได้ดี และยังเป็นสีผมที่เหมาะกับลุคสายหวานสดใสอีกด้วย สำหรับใครที่อยากเก็ทลุคลูกคุณหนูสายสดใส หรืออยากลดวัยเพิ่มความไบร์ทให้ใบหน้า ลองจัดสีผมโทนนี้เลยค่าเกิดสุด ๆ

  

✩ สีน้ำตาลประกายส้ม ✩

image_1106981

  
อีกหนึ่งสีผมที่ช่วยเพิ่มความสดใสให้ลุคของเพื่อน ๆ ได้ดี ก็คือสีผม " สีน้ำตาลประกายส้ม " สีผมโทนสว่างที่ออกแดดแล้วแซ่บไม่แพ้สีอื่น ๆ สีผมสีน้ำตาลเฉดนี้โทนสีจะคล้ายกับสีน้ำตาลคาราเมลที่มีประกายสีทอง แต่สีผมสีนี้จะมีประกายสีส้มที่ชัดกว่า เป็นสีผมที่มีความสดใสแถมจี๊ดจ๊าดแสนซน ดูแล้วเหมาะกับลุคแซ่บ ๆ สไตล์สายฝอสุด ๆ และนอกจากสีผมนี้จะช่วยเพิ่มความฮอตให้กับลุคของเพื่อน ๆ ได้แล้ว สีผมสีน้ำตาลประกายส้มยังเหมาะกับเฉดสีผิวแทน สีน้ำผึ้งอีกด้วย 

  

✩ สีน้ำตาลแดง ✩

image_1106980

  
ตามมาด้วยสีผม " สีน้ำตาลแดง " Brown Sugar สีผมสีน้ำตาลออกแดง เป็นสีผมที่มีทั้งลุคสดใสและแซ่บเวอร์อยู่ในสีเดียวกัน แถมสีผมสีนี้เหมาะสุด ๆ กับ Makeup สีเข้ม โทนอิฐและโทนน้ำตาลเข้มสุดมั่นน่าค้นหา และนอกจากสีผมสีน้ำตาลแดงจะช่วยเก็ทลุคสายสดใสสุดฮอตได้ดี สีผมสีน้ำตาลยังเป็นอีกหนึ่งสีผมโทนสว่างที่ช่วยเสริมออร่าหน้าไบร์ท ไม่พอยังเหมาะกับทุกเฉดสีผิว โดยเฉพาะเพื่อน ๆ ผิวขาวทำสีเหมาะสุด ๆ เพราะจะช่วยลดความซีดของผิวลง ปรับให้ใบหน้าผ่องมีชีวิตชีวายิ่งขึ้น

 

✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩


และนี่ก็คือ 7 สีผมโทนน้ำตาลหลากหลายสไตล์ที่เราเอามาฝากเพื่อน ๆ ในบทวคามนี้ค่า สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากเพิ่มความโดดเด่นให้กับสไตล์ของตัวเอง ก็ลองเก็บสีผมโทนน้ำตาลจากบทความนี้ไปเป็นไอเดียกันได้ บอกเลยว่าเสริมลุคชิคโดดเด่นให้เพื่อน ๆ ได้ดีแน่นอน ส่วนวันนี้ขอตัวไปเปลี่ยนสีผมโทนน้ำตาลหม่นเรียบหรูดูแพงบ้างดีกว่า แล้วเจอกันใหม่บทความหน้าค่า บ๊ายบาย

บทความที่เกี่ยวข้อง