profile: SIS GURU
SIS GURU
ติดตาม
icon 27 ธ.ค. 2022
icon 15
icon 535
ตอบข้อสงสัย! "ผิวมัน" ใช้มอยส์เจอไรเซอร์ได้ไหม? พร้อมแนะนำ 10 "มอยส์เจอร์ไรเซอร์" ที่เหมาะกับชาวหน้ามัน

ตอบข้อสงสัย! "ผิวมัน" ใช้มอยส์เจอไรเซอร์ได้ไหม? พร้อมแนะนำ 10 "มอยส์เจอร์ไรเซอร์" ที่เหมาะกับชาวหน้ามัน

ชาวผิวมันมุงด่วนจ้า! หลายคนน่าจะมีคำถามข้องใจเกี่ยวกับผิวมันใช่ไหมล่า? บทความนี้มีคำตอบมาให้ พร้อมกับแนะนำมอยส์เจอไรเซอร์ตัวเด็ดที่จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ชาวผิวมันด้วย รับรองว่าใช้ดี ไม่มีเหนอะหนะแน่นอน!

เลือกอ่านตามหัวข้อ
image_1109478
- ที่มารูป: data.whicdn.com

ชาวผิวมันขอเสียงหน่อยเร้วววว~

ใครเป็นชาวผิวมันก็คงจะรู้กันดีเนอะว่าผิวมันคือผิวที่มีน้ำมันเป็นจำนวนมากอยู่ทั่วทั้งใบหน้า แล้วนอกจากมีความมันเยิ้มให้กวนใจแล้วก็ยังมีปัญหาสิว ปัญหารูขุมขนกว้างมาให้กวนใจเพิ่มอีก ซึ่งพอเรามีปัญหาผิวแบบนี้แล้วก็อยากที่จะไปหาสกินแคร์ดี ๆ สักตัวมาช่วยให้ผิวดีขึ้น โดยพื้นฐานแล้วสกินแคร์ดีที่ควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งสุด ๆ ไม่ว่าจะมีผิวแบบไหนก็ตามคือ " มอยส์เจอไรเซอร์ " นั่นเองจ้า ชาวผิวมันอย่าเพิ่งขมวดคิ้วด้วยความสงสัยนะคะ เพราะคำตอบอยู่ด้านล่างนี้แล้วจ้า ถ้าอยากจะรู้คำตอบแล้วก็มาอ่านกันโลด ♥

 

 

Q&A ตอบคำถามข้องใจของชาว " ผิวมัน " กับ " มอยส์เจอไรเซอร์ "

ข้อที่ 1 ชาวผิวมันใช้ " มอยส์เจอไรเซอร์ " ได้ไหม?
ตอบ ได้ค่า ผิวมันก็สามารถใช้มอยส์เจอไรเซอร์ได้ เพราะผิวมันเกิดจากผิวที่แห้งจนต้องผลิตน้ำมันออกมาหล่อเลี้ยงผิวนั่นเอง

ข้อที่ 2 ชาวผิวมันสามารถใช้ " มอยส์เจอไรเซอร์ " แบบครีมได้ไหม?
ตอบ ได้ค่า แต่พยายามเลือกสูตรที่บางเบาหน่อยนะคะ แล้วก็พยายามเลือกสูตรสำหรับผิวมัน ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันจะช่วยให้ผิวของเราไม่อุดตันและเป็นสิวง่ายค่า

image_1109477
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ข้อที่ 3 " ผิวมันขาดน้ำ " คืออะไร? แล้วแก้ยังไง?
ตอบ คือคนที่มีน้ำมันบนผิวหน้าอยู่มาก แต่ก็มีจุดที่ผิวลอกแตกเป็นขุยด้วย พูดง่าย ๆ ว่าหน้ามันมากแต่ผิวมีความสาก ๆ นั่นเอง วิธีแก้ก็คือต้องใช้มอยส์เจอไรเซอร์เติมความชุ่มชื้นให้ผิว ผิวจะได้มันน้อยลง เรียบเนียนมากขึ้น รูขุมขนเล็กลง แล้วก็ยังทำให้ผิวแข็งแรงมากขึ้นด้วย

ข้อ 4 ทำไม " ทุกสภาพผิว " ควรใช้ " มอยส์เจอไรเซอร์ "?
ตอบ เพราะสภาพอากาศ มลภาวะต่าง ๆ มันทำให้เราสูญเสียความชุ่มชื้นไปได้ตลอดนะคะ ถ้าเราไม่ใช้มอยส์เจอไรเซอร์เพิ่มเติมความชุ่มชื้นให้ผิวเลย ผิวของเราก็อาจจะแห้งหรืออาจจะมันกว่าเดิมได้ค่ะ หรือคนที่ผิวหน้าปกติ ถ้าไม่ดูแลรักษาเลยก็อาจจะมีปัญหาผิวได้เหมือนกัน ทางที่ดีมีติดโต๊ะเครื่องแป้งสักตัวก็จะเป็นอะไรที่ดีมาก ๆ เลยล่ะ

ฟังเรื่องมอยส์เจอไรเซอร์กันมาขนาดนี้แล้ว ก็มาดู " มอยส์เจอไรเซอร์ " ตัวเด็ดที่ชาวผิวมันต้องชอบ ใช้แล้วดี ใช้แล้วปังกันเล้ยย~

 

♧ 10 " มอยส์เจอไรเซอร์ " ที่ " คนผิวมัน " ใช้ได้ใช้ดี ♧

 

➀ Kiehl’s Ultra Facial Oil Free Gel Cream

image_1108860
- ที่มารูป: www.nk.se

ราคา : 2xx - 1,5xx บาท

ขอเริ่มต้นกันด้วยตัวที่เคลมมาเลยว่าเป็นมอยส์เจอไรเซอร์สำหรับผิวมัน นั่นก็คือ Kiehl’s Ultra Facial Oil Free Gel Cream เลยจ้า ตัวนี้คือเขาโด่งดังมาก รีวิวแน่นแบบจุก ๆ เพราะเขาช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวเป็นอย่างดี แล้วก็ยังช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น ช่วยปรับสมดุลผิวทำให้ผิวหน้าของเรามันน้อยลง สำหรับเนื้อผลิตภัณฑ์ก็จะเป็นแบบเจลครีมค่ะ เกลี่ยง่าย ซึมซาบไว ไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้บนผิว บางรีวิวบอกว่าเขาช่วยให้เมคอัพติดทนมากขึ้นด้วยน้า ใครแต่งหน้าไม่ค่อยติดมุงด่วนจ้า~

 

➁ Clinique Dramatically Different Moisturizing Gel

image_1108861
- ที่มารูป: boutique.heathrow.com

ราคา : 3xx - 1,9xx บาท

อีกหนึ่งแบรนด์ที่เขาเด่นเรื่องมอยส์เจอไรเซอร์เหมือนกัน ก็คือ Clinique Dramatically Different Moisturizing Gel นั่นเอง จริง ๆ เขามี 3 สูตรเลยนะคะ คือสูตรโลชั่นพลัส ตัวนั้นจะเหมาะกับผิวแห้ง สูตรเจลลี่จะเหมาะกับทุกสภาพผิว และสูตรเจลเหมาะกับผิวมัน-ผิวมันมาก ด้วยเหตุผลที่ว่าเหมาะกับผิวมันเลยต้องมาแนะนำนะคะ เพราะตัวนี้เขาไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน เนื้อเป็นแบบเจล เกลี่ยง่าย ซึมซาบไว ไม่เหนอะหนะ ทำให้ผิวชุ่มชื้นและยังช่วยปรับสมดุลให้ผิวได้อีกด้วย

 

➂ Round Lab 1025 Dokdo Ampoule

image_1108862
- ที่มารูป: inbea-app.s3.amazonaws.com

ราคา : 7xx บาท

งานแอมพูลสำหรับชาวผิวมันกันบ้างค่า สำหรับแบรนด์เกาหลีอย่าง Round Lab 1025 Dokdo Ampoule นั่นเอง ตัวนี้เป็นเนื้อแอมพูลแบบใส ๆ ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น เกลี่ยง่าย ซึบซาบไว ไม่เหนอะหนะ ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้แบบดีงามมาก ๆ รูขุมขนดูเล็กลงด้วย นอกจากนี้ก็ยังช่วยปลอบประโลมผิว ช่วยลดการระคายเคืองและการอักเสบของผิวได้ ถ้าใครที่แพ้แอลกอฮอล์หรือน้ำหอม ตัวนี้ใช้งานได้สบาย ๆ เลยนะคะ เพราะไม่มีส่วนผสมของเจ้า 2 ตัวนี้เลย อ้อ! แอบกระซิบว่าเจ้าตัวนี้ผสมกับรองพื้นจะช่วยให้ได้เนื้อรองพื้นที่บางเบาขึ้น แล้วก็ยังทำให้ติดทนมากขึ้นด้วยนะคะ > _ 0

 

➃ Laneige Water bank Blue Hyaluronic Cream ( Combination to Oily Skin )

image_1109246
- ที่มารูป: media.karousell.com

ราคา : 9xx - 1,5xx บาท

มาทางแบรนด์เกาหลีอีกสักตัวค่า กับแบรนด์ดังอย่าง Laneige นั่นเอง สูตรที่เรายกมาแนะนำชาวผิวมันก็คือ Water bank Blue Hyaluronic Cream ( Combination to Oily Skin ) จ้า คือผิวผสมและผิวมันสามารถใช้ได้แน่นอน เพราะเขาเป็นเนื้อเจลครีม มีความบางเบา เกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่เหนอะหนะ เติมความชุ่มชื้นให้ผิวและช่วยให้ผิวกักเก็บความชุ่มชื้นได้ถึง 48 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังช่วยลดรอยแดงที่เกิดจากการระคายเคืองได้อีกด้วย คนเป็นสิวก็ใช้ได้ปลอดภัยค่า

 

➄ IPSA The Time Reset Aqua

image_1109247
- ที่มารูป: www.itrial.hk

ราคา : 8xx - 1,7xx บาท

มีเกาหลีแล้ว ก็มีญี่ปุ่นด้วยสิค้า สำหรับเจ้า IPSA The Time Reset Aqua เป็นน้ำตบเนื้อบางเบา ใส ๆ ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น เนื้อคือตบเบา ๆ ก็ซึมซาบได้ไว ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม ไม่ทิ้งความมันหรือทำให้หน้ามันเพิ่มขึ้น มีส่วนช่วยลดการเกิดสิว ทำให้ผิวฉ่ำน้ำตลอดทั้งวัน ตัวนี้ไม่มีแอลกอฮอล์ด้วยนะคะใครแพ้แอลกอฮอล์ก็สามารถใช้ได้เลย ถ้าใครเป็นสายแต่งหน้าไม่ค่อยติดก็แนะนำว่าใช้ตัวนี้ลงก่อนแต่งหน้าก็ช่วยให้แต่งหน้าติดมากขึ้น น้ำมันที่จะออกมารบกวนเครื่องสำอางก็มีน้อยลงด้วย ที่แนะนำให้ใช้ก่อนแต่งหน้าเพราะเนื้อของเขาบางเบาและซึมไวนะคะ จะไม่ค่อยมีปัญหาไปทำให้เครื่องสำอางหลุดร่อนง่ายเท่าไหร่

 

➅ Vichy Mineral 89

image_1109248
- ที่มารูป: www.vichyusa.com

ราคา : 8xx - 1,7xx บาท

สายเซรั่มกันบ้างค่า Vichy Mineral 89 เป็นพรีเซรั่ม ก็คือใช้ก่อนจะลงสกินแคร์ตัวอื่น ๆ นั่นเองค่ะ เขาจะไปเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ทำให้ผิวเรียบเนียน ลดเลือนริ้วรอยและจุดด่างดำ ปรับสมดุลผิว แล้วก็ยังช่วยสร้างปราการผิวทำให้ผิวมีความแข็งแรงมากขึ้น เนื้อสัมผัสก็จะเป็นเจลใส ๆ เกลี่ยง่าย บางเบา ซึมซาบไว ไม่ทิ้งความเหนอะหนะ ช่วยทำให้สกินแคร์ตัวอื่น ๆ ทำงานได้ดีขึ้น แล้วก็ยังช่วยให้เครื่องสำอางมีความติดทนมากขึ้นอีกด้วย มีหลายขนาดให้เลือกสอยตามงบเลยด้วยล่ะ :-)

 

➆ Innisfree Green Tea Seed Serum

image_1109310
- ที่มารูป: media.gqjapan.jp

ราคา : 5xx - 1,0xx บาท

มาที่แบรนด์เกาหลีอีกสักตัวค่า ตัวนี้จัดว่าเป็นตัวดังที่วงการสกินแคร์น่าจะต้องเคยเห็นผ่านหน้าผ่านตากันอย่างแน่นอน สำหรับเจ้าเซรั่มชาเขียว Innisfree Green Tea Seed Serum ตอนนี้เขาปรับขวดใหม่ให้สวยและทันสมัยขึ้น แถมยังปรับสูตรเพิ่มความปังเข้าไปอี๊ก โดยสูตรใหม่เขาจะเพิ่มความเข้มข้นของชาเขียวให้มากขึ้น ก็เลยจะช่วยทำให้ผิวของเราชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้นกว่าสูตรเดิม นอกจากนี้ยังช่วยรักษาและกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวได้ยาวนานตลอดทั้งวัน ส่วนเนื้อเซรั่มก็เกลี่ยง่าย สบายผิว ไม่เหนอะหนะ มีกลิ่นหอมชาเขียวอ่อน ๆ ด้วย ใครชอบชาเขียวต้องไม่พลาดลองน้า~

 

➇ La Roche Posay Effaclar Mat

image_1109311
- ที่มารูป: www.larocheposay-th.com

ราคา : 8xx บาท

มาที่เวชสำอางกันบ้างค่า อย่าง La Roche Posay Effaclar Mat กันบ้างค่า ตัวนี้เขาเคลมมาเลยนะคะว่าเป็นมอยส์เจอไรเซอร์ที่จะช่วยลดความมันบนใบหน้า เติมความชุ่มชื้นให้ผิว ทำให้รูขุมขนดูเล็กและกระชับมากขึ้น แล้วก็ยังช่วยลดพวกปัญหาสิวต่าง ๆ ด้วยนะคะ เพราะหน้ามันน้อยลง สิวต่าง ๆ ก็เลยลดลงไปด้วยนั่นเอง เนื้อสัมผัสบางเบา เกลี่ยง่าย ซึมซาบไว ไม่เหนอะหนะเลยค่ะ ใครกลัวว่าเนื้อออกครีม ๆ จะหนักผิวตัวนี้ไม่หนักผิวให้รำคาญใจ แถมยังหาซื้อได้ไม่ยากด้วยนะ :-D

 

➈ Origins Original Skin Matte Moisturizer Perfector with Willowherb

image_1109312
- ที่มารูป: m.origins.co.th

ราคา : 1,2xx - 1,8xx บาท

น้ำตบเห็ดเขาที่ว่าใช้ดี ก็ยังมีมอยส์เจอไรเซอร์ปัง ๆ ด้วยน้า สำหรับ Origins Original Skin Matte Moisturizer Perfector with Willowherb นั่นเองค่า ตัวนี้เป็นมอยส์เจอไรเซอร์สูตรออยล์ฟรี ก็คือไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวได้เป็นอย่างดี ช่วยดูดซับความมันบนใบหน้า ลดความเงาของผิว รูขุมขนดูเล็กลง แล้วก็ยังทำให้ผิวกระจ่างใสอีกด้วย ตัวนี้รีวิวบอกว่าเนื้อเขาจะเป็นเจลใส ๆ เกลี่ยง่าย ซึมไว เวลาซึมก็คือทำให้ผิวดูแมตต์ไปเลย สามารถแต่งหน้าต่อโดยที่เขาจะไม่ไปรบกวนเมคอัพบนหน้า ใครหาบำรุงก่อนแต่งหน้าต้องจัดไปแล้วละค่า น่าสนใจเวอร์ > _ <

 

➉ Biotherm Life Plankton Clear Essence

image_1109314
- ที่มารูป: www.biotherm.com

ราคา : 2xx - 3,3xx บาท

ปิดท้ายกันที่ตัวดังอย่าง Biotherm Life Plankton Clear Essence กันเลยค่า เจ้าตัวนี้มีความแตกต่างจากสูตรทั่วไปตรงที่มีความบางเบามากกว่า เหมาะกับผิวผสมและผิวมันมากกว่านั่นเองค่ะ ส่วนผสมอื่น ๆ ก็ยังเหมือนเดิม เติมความชุ่มชื้นได้เป็นอย่างดี บำรุงผิวให้ดูกระชับมากขึ้น รูขุมขนดูเล็กลง ลดเลือนริ้วรอย ปรับสมดุลให้ผิว แล้วก็ยังช่วยลดความมันบนใบหน้าได้อีกด้วย ใครเคยใช้รุ่นปกติของเขาแล้วรู้สึกว่าเนื้อมันหนักไปหน่อย ลองเปลี่ยนมาเป็นตัวนี้ดูนะคะ รับรองว่าถูกใจแน่น้อนน~

 

  ☁    

 

ตอบทั้งคำถามข้องใจของชาวผิวมันพร้อมแนะนำมอยส์เจอไรเซอร์อีก 10 ตัวไปแบบจุก ๆ แล้ว เป็นยังไงกันบ้างเอ่ย? เข้าใจเรื่องผิวของตัวเองมากขึ้นไหมน้อ หวังว่าทุกคนจะได้รับประโยชน์จากบทความนี้ไปไม่มากก็น้อยนะคะ ส่วนมอยส์เจอไรเซอร์ทั้ง 10 ตัวที่เราแนะนำก็สามารถเลือกซื้อตามความชอบได้เลยน้า ใครชอบใช้แนวน้ำตบก็ซื้อน้ำตบ ใครชอบเนื้อเจลครีมก็ซื้อเจลครีม ใครชอบเซรั่มก็จัดเซรั่มหรือแอมพูลไปเลย ถ้าใครมีปัญหาผิวอื่น ๆ อีก เช่น ผิวไม่กระจ่างใส หรือ มีรอยดำรอยแดง ก็สามารถใช้สกินแคร์ตัวอื่น ๆ ควบคู่ไปได้เลยนะคะ ส่วนใหญ่มอยส์เจอไรเซอร์จะไม่ค่อยมีส่วนผสมที่ไปรบกวนสกินแคร์ตัวอื่นเท่าไหร่ ใช้ได้แน่นอนค่ะ เอาละ~ จัดเต็มไปหมดแล้ว งั้นเราขอตัวไปสอยมอยส์เจอไรเซอร์ดี ๆ มาใช้สักตัวบ้างดีกว่า แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้านะค้า บ๊ายบาย > 3 <

บทความที่เกี่ยวข้อง