profile: Pearrisa
Pearrisa
ติดตาม
icon 20 ธ.ค. 2022
icon 12
icon 1.3K
แชร์ 7 New Year’s Resolutions สำหรับคู่รัก ช่วยให้ความสัมพันธ์ราบรื่น แข็งแกร่ง คบกันต่อได้ยาวๆ 💕

แชร์ 7 New Year’s Resolutions สำหรับคู่รัก ช่วยให้ความสัมพันธ์ราบรื่น แข็งแกร่ง คบกันต่อได้ยาวๆ 💕

ใกล้จะต้องโบกมือลาปีเก่าแล้วต้อนรับปีใหม่ 2023/2566 แล้วนะคะ วันนี้เราจึงอยากชวนคนมีคู่มาส่อง 7 New Year’s Resolutions สำหรับคู่รัก ที่ทำตามแล้วจะช่วยเสริมให้ความสัมพันธ์ราบรื่นและแข็งแกร่งมากขึ้นค่าา

เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ฮาย~ ฮาย~ ขอเสียงคนมีคู่หน่อยเร็วค่าา (✿≧ω≦)/

ช่วงโค้งสุดท้ายของปีที่ใกล้จะต้องโบกมือลาปีเก่าแล้วต้อนรับปีใหม่ 2023/2566 เราเชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนคงจะเตรียมวางแผนชีวิต หรือตั้งเป้าหมายใหม่ๆ เพื่อรับปีใหม่ให้กับตัวเองแน่ๆ เลย สำหรับชาวซิสที่หัวใจมีคนจับจองเป็นเจ้าของไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นอกจากจะต้องตั้งเป้าหมายส่วนตัวของตัวเองแล้ว ก็ควรวางแผนและตั้งเป้าหมายความสัมพันธ์ด้วยนะคะ วันนี้ทางเราก็มี 7 New Year’s Resolutions สำหรับคู่รัก มาให้ได้ส่องและลองนำไปปรับใช้กับคู่ของตัวเอง เผื่อว่าสิ่งเหล่านี้จะช่วยเสริมให้ความสัมพันธ์ราบรื่นและแข็งแกร่งขึ้น ว่าแล้วก็ตามไปส่องพร้อมกันได้เลยค่ะ

   

♡ แชร์ 7 New Year’s Resolutions สำหรับคู่รัก ช่วยเสริมให้ความรักแข็งแกร่ง ♡

  

➀ หาสิ่งใหม่ๆ ทำด้วยกันเป็นประจำทุกเดือน

image_1108080
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เป้าหมายรับปีใหม่สำหรับคู่รักข้อแรกที่เราหยิบมาให้ลองทำตามกันก็คือ การหาสิ่งใหม่ๆ ทำด้วยกันเป็นประจำทุกเดือน นั่นเองค่ะ หลายคนอาจรู้สึกเหมือนกันว่าช่วงที่เพิ่งคบกันใหม่ๆ อะไรก็ดูน่าตื่นเต้นและทำให้ใจเต้นรัวได้ทั้งนั้น แต่พอคบกันไปสักระยะหนึ่ง ความเร้าใจเหล่านั้นก็ค่อยๆ จางหายใจจนทำให้ชีวิตรักเริ่มไร้สีสันและจืดชืดลงเรื่อยๆ แบบนี้จึงควรหากิจกรรมใหม่ๆ ทำด้วยกันกับคนรักอย่างน้อยๆ เดือนละหนึ่งครั้ง เช่น จัดทริปเที่ยวด้วยกันสองคน ตะลอนชิมอาหารใหม่ๆ ที่ไม่เคยกินมาก่อน ออกไปทำกิจกรรมแอดเวนเจอร์สุดท้าท้าย เป็นต้น วิธีนี้ก็จะ ช่วยทำให้ชีวิตรักมีความตื่นเต้น ไม่น่าเบื่อ แถมยังช่วยสร้างความทรงจำดีๆ ระหว่างคู่รัก เพราะได้ลองเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ไปพร้อมกันด้วยค่ะ

  

➁ ทะเลาะกันด้วยเหตุผลมากกว่าอารมณ์

image_1108082
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อย่างที่คนชอบพูดกันว่าคู่รักก็เหมือนลิ้นกับฟัน มีช่วงเวลาที่กระทบกระทั่งกันหรือไม่เข้าใจกันบ้าง การทะเลาะกันระหว่างคู่รักจึงเป็นเรื่องธรรมดามากๆ เลยค่ะ แต่ปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงในไม่ช้า ถ้าเพื่อนๆ อยากจะรักษาความสัมพันธ์ให้เดินหน้าต่อไป ก็ควรตั้งเป้าหมายร่วมกันกับคนรักไว้เลยว่า เมื่อไหร่ก็ตามที่ทะเลาะกันต้องใช้เหตุผลให้มากกว่าอารมณ์ เพราะ ในบางครั้งการที่เราโมโหกับเรื่องใดเรื่องนึงมากๆ อาจเผลอพูดบางอย่างที่ทำร้ายและสร้างบาดแผลในใจอีกฝ่ายแบบไม่ตั้งใจ จนต้องมานั่งเสียใจทีหลังและทำลายความสัมพันธ์ให้พังลง ดังนั้น เวลาทะเลาะกันก็ควรอธิบายเหตุผลหรือความคิดของเราให้อีกฝ่ายฟัง และต้องไม่ลืมรับฟังคนรักด้วย แล้วค่อยหาทางแก้ปัญหาร่วมกันและปรับจูนเข้าหากันค่ะ

  

➂ เลิกนิสัยคิดไปเองโดยไม่ถามอีกฝ่าย

image_1108081
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ลองคิดทบทวนดูหน่อยสิว่าปีที่ผ่านมาชาวซิสเคยมีปัญหาหรือทะเลาะกับคนรัก แล้วมันมีสาเหตุมาจากการที่เราหรือเขาคิดไปเองฝ่ายเดียวบ้างรึเปล่า ? ถ้าคำตอบคือทะเลาะกันเพราะเรื่องนี้บ่อยมากๆ ก็ควรตั้งเป้าหมายความสัมพันธ์รับปีใหม่ว่า ต้องเลิกนิสัยคิดไปเองโดยไม่ถามอีกฝ่าย ค่ะ เพราะการคิดไปเองมันเป็นต้นเหตุที่ทำให้หลายคู่ต้องทะเลาะผิดใจกัน หรืออาจร้ายแรงถึงขั้นทำให้ความสัมพันธ์พังทลายจนถึงขั้นเลิกรากันได้เลยนะ ไม่ว่าจะคิดไปเองว่าความรู้สึกของคนรักไม่เหมือนเดิม คิดไปเองว่าคนรักไม่พอใจเรา คิดไปเองว่าคนรักกำลังนอกใจ ฯลฯ เอาจริงๆ ถ้าอยากจะเคลียร์เรื่องที่มันค้างคาใจก็ควรหันหน้าพูดคุยกับคนรักโดยตรงไปเลยจะดีกว่า อย่ามัวเสียเวลาคิดเองเออเองให้ปวดหัว เพราะความจริงแล้วความสัมพันธ์อาจไม่ได้มีปัญหาอะไรเกิดขึ้นก็ได้นะคะ

   

➃ สนใจเกี่ยวกับความชอบ / งานอดิเรกของคนรักบ้าง

image_1108079
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คนเราทุกคนมีความชอบหรือความสนใจที่แตกต่างกันไปแบบไม่ซ้ำ บางคนชอบเรื่องความสวยความงาม บางคนสนใจด้านการทำอาหาร หรือบางคนอาจชอบถ่ายรูป จึงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่คู่รักบางคู่จะมีความชอบที่แตกต่างกัน แล้วเราก็ไม่จำเป็นจะต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองมาชอบเหมือนกันกับคนรักไปซะทุกเรื่องด้วย แต่ถ้าอยากจะกระชับความสัมพันธ์ให้ขยับใกล้กันมากขึ้น ปีหน้าก็ลองตั้งเป้าหมายเอาไว้ว่า หันมาให้ความสนใจเกี่ยวกับความชอบ / งานอดิเรกของคนรักบ้าง ( ขอย้ำว่าบ้าง ) ก็ดีเหมือนกันนะ อย่างเช่นนานๆ ครั้งลองไปออกเดตด้วยการทำกิจกรรมที่เขาชอบ ไม่แน่ว่ามันอาจทำให้เราได้รู้จักตัวตน เห็นมุมมองใหม่ๆ หรือเข้าใจคนรักมากขึ้นกว่าเดิมค่ะ

   

➄ ขยันบอกรัก / แสดงความรักกันบ่อยๆ

image_1108083
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ช่วงโปรโมชั่นที่เพิ่งเริ่มต้นคบกันใหม่ๆ ก็สวีทหวานใส่กันไม่เกรงใจใคร ทั้งบอกรักเช้า - เย็น เพิ่งแยกกันไปไม่นานก็โทรมาบอกว่าคิดถึง หรือส่งข้อความหวานๆ ให้กันเสมอ แต่พอคบกันไปสักระยะหนึ่งระดับความหวานก็เริ่มลดลงเรื่อยๆ จนแทบจะไม่เคยได้ยินคำว่ารักออกจากปาก แล้วสถานการณ์นี้มันก็อาจทำให้อีกฝ่ายรู้สึกไม่มั่นใจในความสัมพันธ์ และไม่แน่ใจว่าความรักยังดีอยู่เหมือนเดิมรึเปล่าด้วยค่ะ แบบนี้ คู่รักที่อยากจะตั้งเป้าหมายรับปีใหม่ก็ควรลิสต์การแสดงความรักบ่อยๆ ลงไปด้วย ซึ่ง การแสดงความรักระหว่างคู่รักมีหลายแบบ ทั้งแสดงความรักด้วยคำพูด การแสดงความรักผ่านการสัมผัส การแสดงความรักผ่านการกระทำ หรือแม้แต่การแสดงความรักแบบสายเปย์ด้วยการซื้อของขวัญให้ คู่รักจึงควรเรียนรู้ภาษารักของคู่ตัวเอง และขยันแสดงความรักให้บ่อยขึ้นค่ะ

   

➅ วางมือถือให้ห่างตัวเวลาอยู่ด้วยกัน

image_1108077
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ลองจินตนาการดูสิว่าถ้าเรากำลังพูดกับคนรักอยู่ แล้วอีกฝ่ายเอาแต่จ้องหน้าจอมือถือ หรือใช้นิ้วไถมือถือดูนู่นดูนี่แบบรัวๆ ต่อให้เขาจะพยักหน้าว่ากำลังฟังเราอยู่ แต่คนที่พูดคงรู้สึกไม่ดีเพราะคิดว่าเขาไม่ได้ใส่ใจในสิ่งที่เรากำลังพูด หรือแสดงท่าทีเบื่อหน่ายเราอยู่ก็เป็นได้ ทางเราจึงอยากแนะนำให้คู่รักลองตั้งเป้าหมายร่วมกันว่า ต้องพยายามวางมือถือให้ห่างตัวเวลาอยู่ด้วยกัน ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นตอนที่กำลังพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องทั่วไป ตอนที่กำลังเคลียร์ปัญหากัน หรือตอนที่กำลังกินข้าวด้วยกัน ซึ่ง การละสายตาจากการจ้องหน้าจอมือถือมาจ้องตากันและกันแทน จะช่วยให้เราสังเกตเห็นสายตา สีหน้า และท่าทางของอีกฝ่ายว่าเป็นยังไง แล้วยังแสดงให้เห็นถึงความสนใจในเรื่องที่คนรักกำลังพูดอยู่ด้วยค่ะ

   

➆ เว้นระยะห่างให้แต่ละคนมีเวลาส่วนตัวบ้าง

image_1108078
- ที่มารูป: i.pinimg.com

และเป้าหมายรับปีใหม่สำหรับคู่รักข้อสุดท้ายที่เราหยิบมาแชร์กันก็คือ การเว้นระยะห่างให้แต่ละคนได้มีเวลาส่วนตัวบ้าง ค่ะ หลายคนอาจคิดว่าคู่รักที่รักกันมากๆ จะต้องตัวติดกันตลอดเวลา ไปไหนมาไหนแบบแพ็กคู่ทุกครั้ง แต่ความจริงแล้วความสัมพันธ์ที่เฮลท์ตี้ คู่รักควรมีระยะห่างระหว่างกันบ้าง เพื่อให้อีกฝ่ายได้ใช้เวลาส่วนตัว ไม่ว่าจะพักผ่อนคนเดียวหรือออกไปทำกิจกรรมที่ตัวเองรัก วิธีนี้จะช่วยทำให้ความสัมพันธ์ไม่อึดอัดจนเกินไป แล้วยังช่วยให้ทั้งเราและเขามีพื้นที่สำหรับเป็นตัวของตัวเองอย่างเต็มที่ ซึ่งการเว้นระยะห่างให้แต่ละคนมีเวลาส่วนตัว อาจไม่จำเป็นต้องแยกกันอยู่คนละที่ก็ได้นะคะ เพื่อนๆ อาจนั่งอ่านหนังสือเงียบๆ ในห้องนอน ส่วนคนรักก็อาจนั่งเล่นเกมในห้องนั่งเล่น พอต่างฝ่ายต่างมีเวลาได้ทำในสิ่งที่ตัวเองชอบ ก็จะช่วยทำให้อารมณ์ดีขึ้นและส่งผลให้ความสัมพันธ์มีความสุขไปด้วยค่ะ

   


และนี่ก็คือ New Year’s Resolutions สำหรับคู่รัก ทั้ง 7 ข้อที่เราหยิบมาแชร์ให้ได้ลองอ่านกันในวันนี้ค่ะ ต้องบอกก่อนว่านี่เป็นเพียงแค่ไอเดียส่วนหนึ่งเท่านั้น เพื่อนๆ อาจหยิบไปปรับใช้กับคู่ของตัวเองบางข้อ แล้วตั้งเป้าหมายอื่นๆ ที่คิดว่าตอบโจทย์ความสัมพันธ์ของตัวเองร่วมด้วยก็ได้นะ ถ้าตั้งเป้าหมายความสัมพันธ์รับปีใหม่และพยายามทำตามเป้าหมายให้สำเร็จ ก็จะช่วยพัฒนาความสัมพันธ์ให้ก้าวหน้า แข็งแกร่ง และราบรื่นขึ้นกว่าเดิม แบบนี้ก็คบกันต่อได้ยาวๆ อยู่เคานต์ดาวน์ด้วยกันทุกปีไปเลยค่าา ♥

  

บทความที่เกี่ยวข้อง