10 เหตุผลว่าทำไมผู้หญิงถึง 'เสริมจมูก' ที่ผู้ชายไม่เข้าใจ

10 เหตุผลว่าทำไมผู้หญิงถึง 'เสริมจมูก' ที่ผู้ชายไม่เข้าใจ

อะไรคือเหตุผล? ที่ทำให้ผู้หญิงเราลุกขึ้นมาทำสวยด้วยการ ' ศัลยกรรมจมูก '

18 May 2016
YingLamoon
18 May 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

เสริมจมูกสวย
- ที่มารูป: nangmuithammy.vn

 

ว่าด้วยเรื่องความสวยความงามบนใบหน้าของผู้หญิงเราแล้ว ' จมูก ' เป็นอวัยวะส่วนแรกที่ผู้หญิงอย่างเราให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ เพราะจมูกเป็นจุดศูนย์รวมของใบหน้า จะสวยหรือไม่สวยก็ขึ้นอยู่กับจมูกนี่แหละ ก็เลยไม่แปลกใจว่าทำไมทุกวันนี้ สาวๆ ถึงนิยม ' เสริมจมูก ' กัน  และนอกเหนือจากความสวยที่ได้มาแล้ว การตัดสินใจ ' ศัลยกรรมจมูก ' ของผู้หญิง ยังมีเหตุผลอะไรอีกมากมายที่ผู้ชายหลายอาจจะยังไม่เคยรู้


ใครมีแฟนหนุ่ม หรือคนใกล้ตัวที่กำลังแอนตี้การทำศัลยกรรมหรือ
 
 ' การทำจมูก ' อยู่แล้วล่ะก็ อยากให้แวะมาอ่านตรงนี้ก่อนค่ะ แล้วคุณจะเข้าใจว่าทำไมผู้หญิงถึงยอมเจ็บตัวทำจมูกใหม่ ไม่ใช่แค่ความไฉไล แต่มันมีอะไรที่มากกว่านั้น

 

10 เหตุผลที่ผู้หญิง ' เสริมจมูก ' ที่ผู้ชายไม่เข้าใจ

 

1. อยากสวยในสายตาผู้ชาย

เสริมจมูก
- ที่มารูป: mirror.dreamersradio.com

ผู้หญิงไม่มีใครไม่อยากสวย จะให้ผู้หญิงปฏิเสธว่า " ฉันไม่อยากสวย " คงเป็นไปไม่ได้!  ยิ่งสาวโสดที่ยังขายไม่ออกแล้วล่ะก็ คงไม่มีใครกล้าปล่อยตัวเองให้ดูขี้ริ้วขี้เหร่หรอกจริงมั้ย ส่วนสำหรับสาวๆ ที่มีแฟนแล้วก็ต้องยิ่งทำตัวเองให้ดูสวยตลอด พราะใครๆ ก็อยากให้ตัวเองสวยที่สุดในสายตาของคนรัก ดังนั้นคุณผู้ชายควรรับรู้ไว้ซะ!! ที่ผู้หญิงตัดสินใจศัลยกรรมจมูก ก็เพราะพวกคุณนั่นแหละ!! ภูมิใจหน่อยน้าาา พ่อคู้ณณณ

 

2. จมูกสวยโหงวเฮ้งดี

จมูกสวย
- ที่มารูป: entertain.teenee.com

อย่างที่บอกไปในตอนแรกว่า ' การเสริมจมูก ' มีอะไรที่มากกว่านั้น ไม่ใช่เรื่องของไสยศาสตร์ แต่เป็นศาสตร์ความงามที่ว่าด้วยเรื่อง ' โหงวเฮ้ง ' นั่นเองค่ะ จมูกสวยทำให้โหงวเฮ้งดี เมื่อโหงวเฮ้งดี โอกาสดีๆ ก็จะเข้ามาหา ฟังดูแล้วอาจฟังไม่เข้าท่าเท่าไรนัก แต่รู้หรือไม่ว่า มีดาราหลายคนหน้าเปลี่ยนไปเยอะ ก็เพราะคำว่าโหงวเฮ้งนี่แหละ และอีกเหตุผลที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ มีบริษัทมากมายที่ไม่เพียงแต่เลือกที่ความเก่ง ความสามารถของพนักงานเท่านั้น แต่ยังดูที่โหงวเฮ้งอีกด้วย คุณพระ!!  ไม่อยากจะเชื่อ แต่ก็ต้องเชื่อ และยิ่งกว่านั้น บางครอบครัวการจะเลือกลูกสะใภ้ ไม่ใช่แค่ถูกใจลูกชาย แต่ต้องถูกชะตาและศาสตร์โหงวเฮ้งของว่าที่แม่สามีอีกตัว ฮืมมม!! ชีวิตยิ่งกว่าละคร เกิดเป็นผู้หญิงนี่มันลำบากจริงๆ

 

3. อยากเข้าวงการ

เสริมจมูก
- ที่มารูป: s1.boxzaracing.com

เป็นเรื่องธรรมดาของผู้หญิงที่มีความใฝ่ฝันอยากเข้าวงการ สาวๆ บางคนเพียงแค่ทำจมูกอย่างเดียวก็สวยแล้ว บางคนถึงกับหน้าเปลี่ยนไปเป็นคนละคนเลยล่ะ ( ดาราหลายคนโดนขุดคุ้ยภาพก่อนเข้าวงการ ) พอสวยขึ้น อะไรๆ ก็เปลี่ยน จากคนธรรมดาๆ กลายเป็นซุป'ตาร์ ชั่วข้ามคืน บางคนเป็นเน็ตไอดอล บางคนก็กลายเป็นพริตตี้ตัวแม่ไปซะงั้น ชีวิตดี๊ดี  ดังนั้นคุณผู้ชายก็ไม่ต้องแปลกใจ เมื่อมองผู้หญิงอย่างเปิดใจ คุณก็จะเข้าใจ ว่าผู้หญิงเรามีความใฝ่ฝันที่ต่างกัน เหมือนผู้ชายที่อยากเป็นนายแบบ ยอมทุ่มทุนซื้อคอร์สฟิตเนส จ้างเทรนเนอร์ส่วนตัว เพื่อที่จะให้ตัวเองดูดี ฮึมม!! ไม่ต่างกันเล้ยยย

 

4. โดนล้อ / เกิดปมในใจ

ศัลยกรรมจมูก
- ที่มารูป: postto.me

" ถ้าฉันรวย จะสวยให้ดู รับรองเลิศหรูอย่างนางสาวไทย ที่ไม่งามหมอทำให้ได้ " ถ้าเกิดโดนเพื่อนๆ หรือคนรอบข้างล้อว่า " นอนตะแคงข้างแล้วตาไม่ไหลมารวมกันเหรอ " เจ็บมั้ยอย่าถาม!! " ต้องการออกซิเจนรึเปล่า กลัวว่าเธอหายใจไม่ออก " โดนล้อบ่อยๆ เข้า คุณคิดว่าผู้หญิงอย่างเราจะทนได้หรือ!? ลึกๆ แล้วรู้มั้ยหัวใจฉันกำลังร้องไห้อยู่ ความเจ็บปวดถูกสะสมมา จนกระทั่งมันปะทุ ระเบิดออกมา ( ดราม่าสุดๆ ) อะไรก็ฉุดไม่อยู่ล่ะคราวนี้!! คลินิกไหนทำจมูกสวย หมอที่ไหนเก่ง บินไปทำจมูกที่เกาหลีเลยมั้ย!  เห้อ!! นี่มันชีวิตจริงชัดๆ ขอความเห็นใจให้กับผู้หญิงที่มีปมแบบเราด้วยยย

 

5. แต่งหน้าลำบาก

เสริมจมูก
- ที่มารูป: wm.thaibuffer.com

กว่าจะออกไปไหนได้ ผู้หญิงเราไม่ยอมออกไปแบบหน้าสดโดยเด็ดขาด " ฆ่าฉันเถอะ! " จริงๆ แล้วผู้หญิงส่วนใหญ่อยากตื่นมาแล้วพบว่า " ว้าว! หน้าเราเป๊ะจัง" มโนได้อีกกก ไม่ต้องเสียเวลามานั่งไลท์ดั้ง เพียงแค่อาบน้ำ ทาครีม ปะแป้ง ก็เสร็จแล้วว เอิ่ม! ซึ่งเป็นไปได้ยาก ความสุขปนความทุกข์ของผู้หญิงคือ แต่งหน้าอย่างไรให้หน้าดูสวยเป๊ะ หน้าชัด ดั้งพุ่ง ซึ่งก็ยาก หากไม่โปรจริงๆ การไลท์ดั้งก็ทำเสียเวลาไม่น้อยเหมือนกัน สุดท้ายการแก้ปัญหาเรื่องดั้งไม่ชัดของผู้หญิงก็คือ ' เสริมจมูก ' นั่นเอง และนี่คือวิธีคืนความสุขให้กับตัวเองของผู้หญิงที่ไม่ยอมหยุดสวย เห็นใจความเหนื่อยของผู้หญิงอย่างเราเถอะนะคะคุณผู้ชายเจ้าขา

 

6. มีความผิดปกติของจมูก

จมูกฮั้มพ์
- ที่มารูป: f.ptcdn.info

ใช่ว่าผู้หญิงเราจะชอบการทำศัลยกรรมจมูกไปเสียหมดทุกคนนะคะ สำหรับบางคนการศัลยกรรมจมูก มันคือความจำเป็น ยกตัวอย่างดาราบางคนเมื่อโดนนักข่าวทักเรื่องจมูกคำตอบที่ได้ " คือว่า...เมื่อเดือนก่อน...มีอุบัติเหตุนิดหน่อยค่ะ กระดูกตรงปลายจมูกเบี้ยว เลยต้องให้คุณหมอ...รักษา " อีกความหมายหนึ่งของการศัลยกรรมจมูก มันคือ " การรักษา " นั่นเอง ยกตัวอย่างอีกกรณีนะคะ สำหรับคนที่เกิดมาแล้วมีความผิดปกติ คือจมูกคด หรือมีฮัมพ์  เมื่อหมอทำการรักษาปรากฎว่า ' สวยขึ้น ' เอิ่มมม เป็นเรื่องที่ช่วยไม่ได้ ไหนๆ ทำทั้งทีก็ต้องทำให้ดีและเริ่ดไปเลย ใช่มั้ยคะคุณหมอ

 

7. โดนแฟนทิ้ง

ทำจมูก
- ที่มารูป: i.ytimg.com

อีกเหตุผลของการ ' เสริมจมูก ' ก็จะอะไรล่ะ โดนแฟนทิ้ง!! หลังจากที่ทำใจได้กับการเป็นคนถูกทิ้ง สิ่งที่จะทำให้ผู้หญิงมีพลังขึ้นมาใหม่ได้อีกครั้ง คือการเห็นคุณค่า และสร้างคุณค่าให้กับตัวเองด้วยการเป็นคนใหม่ ทำผมทรงใหม่ กระเป๋าใบใหม่ เสื้อผ้าตัวใหม่ และดั้งใหม่ให้กับตัวเอง เป็นยังไงล่ะ สวยขึ้นเลย อีกเหตุผลลึกๆ คืออะไรน่ะหรอ ก็เพื่อจะให้คนที่ทิ้งฉันไปในวันนั้น รู้สึกเสียดายยังไงล่ะ ( ถ้าทำจมูกมาแล้วสวยขึ้น มั่นใจได้ มีเสียดายแน่งานนี้ )

 

8. ถ่ายรูปไม่สวย / หน้าไม่มีมิติ

จมูกสวย
- ที่มารูป: 40.media.tumblr.com

เรียกได้ว่าเป็นความน่าสงสารของผู้หญิงอีกเรื่อง ที่ถ่ายรูปทีไรขัดใจทุกที ' ดั้งหาย ' นี่แหละคือความโหดร้ายของวงการมายา จะถ่ายหน้าตรงก็หนักใจ เอียงซ้ายหน่อย ขวาหน่อย ก็ใช่ว่าจะเวิร์คหรอกนะ ที่เห็นผู้หญิงเรากดชัตเตอร์เยอะๆ ก็เพราะว่าหามุมที่เห็นดั้งชัดและสวยที่สุดไงล่ะ ลำบากจริงๆ กว่าจะเลือกรูปได้แถมยังต้องใช้ app ช่วยอีก ดังนั้น การเสริมจมูกก็ช่วยผู้หญิงอย่างเราได้ จริงๆ นะ แฮ่...

 

ข้อคิดเตือนใจสาวๆ ก่อนทำจมูก!!

* มีน้อยคนนักที่ทำจมูกออกแล้วมาสวยได้ในครั้งเดียว

** การเสริมจมูก ใช่ว่าจะเสริมกันได้ทุกคน ดังนั้นเราต้องเช็คเบ้าหน้า ปรึกษาหมอก่อนจะได้ไม่ผิดหวัง

*** จมูกที่ได้ไม่ใช่ของธรรมชาติ ดังนั้นมีข้อควรระวังที่ควรศึกษาเยอะแยะ

**** เมื่อตัดสินใจเสริมจมูกแล้วต้องยอมรับเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากคนรอบข้าง

 

*************************************************************************************************************

ฝากถึงคุณผู้ชายทั้งหลาย อ่านจบแล้วพอจะเข้าใจผู้หญิงที่เสริมจมูก และกำลังจะเสริมจมูกแล้วหรือยังคะ
เกิดเป็นผู้หญิงช่างแสนลำบากจริงหนอ จะทำอะไรก็ถูกเพ่งเล็ง ถูกมองว่าไม่ดี  ผู้หญิงก็มีหัวใจน้าาาา บีบน้ำตาแพร้บ ใจอ่อนแล้วใช่มั้ยอะตัวเอง ถ้าใจอ่อนแล้วเก๊าจะได้ไปทำจมูกเลย อิอิ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @