profile: FEVER.TH
FEVER.TH
ติดตาม
icon 10 ม.ค. 2023
icon 6
icon 544
ตาหวานฉ่ำ ! มาทำความรู้จัก ' ดอลลี่อาย ' เทคนิคปรับดวงตาช่วยลดอายุ ตากลมโต ดูสดใส

ตาหวานฉ่ำ ! มาทำความรู้จัก ' ดอลลี่อาย ' เทคนิคปรับดวงตาช่วยลดอายุ ตากลมโต ดูสดใส

ลดอายุบนใบหน้าด้วยการทำ ดอลลี่อาย เทรนด์ตาหวานที่กำลังฮิต

เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะชาวซิสสสส!
วันนี้ขอมาเอาใจเพื่อน ๆ สายเกาที่ชอบตาหวานฉ่ำด้วยเทคนิคการปรับรูปตา “ ดอลลี่อาย ” ที่กำลังได้รับความนิยมเเบบทะลุเป้า เนื่องจากหัตถกรรมชนิดนี้จะช่วยเปลี่ยนสาวตาดูให้ดูน่ารักละมุน เเละอ่อนเยาว์ขึ้นได้ ซึ่งจุดเริ่มต้นที่ทำให้สาวชาวไทยเเบบเราอยากจะมีดอลลี่อายบ้างก็หนีไม่พ้นเหล่าไอดอลเกาหลีนั่นเเหละค่ะ ว่าเเต่ว่าดอลลี่อายที่กำลังเป็นกระเเสอยู่นั้นมันคืออะไร มีวิธีทำเเบบไหน มีกี่รูปเเบบ เเละวิธีการดูเเลตัวเองหลังทำอย่างไร ในวันนี้เราเตรียมข้อมูลมาให้ทุกคนเเล้ว

image_1110290
- ที่มารูป: i.pinimg.com

❥ ดอลลี่อายคืออะไร ?

ดอลลี่อาย หรือที่ทุกคนรู้จักกันในชื่อ Love Band เป็นหนึ่งเทนด์ในการปรับเเต่งดวงตาที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบันเป็นอย่างมาก โดยการทำดอลลี่อายจะมีจุดสำคัญที่บริเวณขอบตาล่างจะดูหนาขึ้น ตุ่ย ๆ ขึ้นเล็กน้อย ซึ่งจะทำให้ดวงดากลมโต ดูสดใส ส่งผลให้ใบหน้าของเราดูอ่อนเยาว์เเละดูเด็กลง ซึ่งดอลลี่อายมักจะเผยออกมาให้เห็นชัดในตอนที่เรายิ้ม เเต่จริง ๆ เเล้วทุกคนมีดอลลี่อายติดตัวกันมาทุกคนนะคะ เเต่เมื่ออายุมากขึ้นกล้ามเนื้อบริเวณนี้จะค่อย ๆ บางลง จนกลายมาเป็นถุงใต้ตา ริ้วรอยรอบดวงตา ทำให้เราดูเเก่ก่อนวัยในเองค่ะ เพราะฉนั้นเเค่ปรับเปลี่ยนดวงตาของเราก็สามารถลดอายุได้ จึงไม่เเปลกใจว่าทำไมดอลลี่อายถึงเป็นอีกหนึ่งการปรับรูปดวงตาที่ได้รับความนิยม

❥ ใครบ้างที่เหมาะกับการทำดอลลี่อาย ?

image_1110291
- ที่มารูป: i.pinimg.com

โดยส่วนใหญ่เรามักจะอยากมีถุงใต้ตา เพราะเทรนด์ที่กำลังมาเเรง หรือมีเเรงบัลดาลใจเเบบเหล่าไอดอลเกาหลี เเต่จริง ๆ เเล้วการทำดอลลี่อายยังเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการสร้างความมั่นใจเเละเเก้ปัญหาเฉพาะจุดของเพื่อน ๆ บางคนได้อีกด้วย เเล้วใครบ้างที่เหมาะกับการทำดอลลี่อาย ?


- คนที่อยากลดอายุบนใบหน้า

- คนที่อยากจะเพิ่มเสน่ห์ให้กับดวงตา หวานจับใจ ใคร ๆก็อยากจ้องตา

- คนที่มีถุงใต้ตาที่ทำให้ดูเเก่ก่อนวัย การฉีดดอลลี่อายจะช่วยเเก้ปัญหาได้

- คนที่ชอบเเต่งตาดอลลี่อาย การทำดอลลี่อายไปเลยก็จะช่วยลดระยะเวลาในส่วนนี้ลงไปได้


❥ รูปเเบบการทำดอลลี่อาย

อ่านมาถึงตรงนี้เเล้วคงมีหลายคนที่เริ่มสนใจเเละอยากจะทำดอลลี่อาย เราเลยจะขอพาทุกคนมาเรียนรู้กันค่ะ ว่าวิธีทำดอลลี่อายมีกี่เเบบกันบ้าง ?

image_1110292
- ที่มารูป: i.pinimg.com

❥ ฉีดดอลลี่อายด้วยฟิลเลอร์

เป็นหนึ่งวิธีพื้นฐานที่หลาย ๆ คนน่าจะรู้จักกันดี โดยการฉีดสารเติมเต็มอย่าง “ฟีลเลอร์” เข้าไปยังบริเวณขอบตาล่าง เพื่อให้เต่งตึงขึ้น ซึ่งนอกจากการฉีดฟิลเลอร์จะช่วยเติมเต็มดอลลี่อายได้เเล้วยังช่วยลดเลือนบริเวณริ้วรอยรอบดวงตาได้อีกด้วย สำหรับปริมาณฟิลเลอร์ที่ใช้จะอยู่ที่ 1 cc เท่านั้น ถือเป็นวิธีที่ง่าย สะดวก รอยเเผลเรียกว่าไม่มีเลย เเถมสามารถออกไปใช้ชีวิตได้ทันที

❥ ฉีดดอลลี่อายด้วยไขมัน

เป็นวิธีการทำที่มีลักษณะเหมือนกับการเติมไขมันส่วนอื่น ๆ คือจะนำไขมันในร่างกายของเรามาเติมบริเวณใต้ดวงตา ซึ่งถือว่าเป็นวิธีที่ปลอดภัยที่สุดเลยค่ะ เพราะไขมันที่นำมาก็เป็นไขมันในร่างกายของเราเอง ดังนั้นเพื่อน ๆ คนไหนที่ไม่อยากเสื่ยงเจอฟิลเลอร์ปลอม วิธีนี่เเนะนำเลยค่ะ 

❥ ทำดอลลี่อายด้วยการผ่าตัด

อาจจะเป็นวิธีที่ดูน่ากลัว เเต่การผ่าตัด ถือว่าทำหนึ่งได้ถึง 2 เพราะสามารถข้ามไปทำตาสองชั้นได้ด้วยในขณะเดียวกัน  สำหรับวิธีทำคุณหมอจะทำการเปิดแผลที่แนวชิดขอบขนตาด้านล่าง เเล้วจะนำเนื้อเยื่อของคนไข้เอง หรือเนื้อเยื่อเทียมมาทำการจัดเรียงให้มีวอลลุ่มที่เหมาะสม

❥ วิธีดูเเลตัวเองหลังทำ

1.หากเป็นดอลลี่อายที่มาจากการฉีด เช่น การเติมด้วยไขมัน เเละฟิลเลอร์ ไม่ควรที่จะเเกะ เกา บริเวณที่ฉีด

2.เเนะนำให้งดทาครีมบริเวณที่ฉีด

3. ใน 14 วันเเรก ควรงดการทำหัตถการต่างๆ เช่น เลเซอร์ ทรีตเมนต์ เป็นต้น

5.หลีกเลี่ยงอาหารหมักดอง อาหารทะเล อาหารดิบ รวมถึงเครื่องดื่มเเอลกอฮอล์

6. งดสูบบุหรี่ เนื่องจากสารนิโคตินเเละสารอันตรายอื่นๆ อาจเข้าไปทำให้หลอดเลือดเกิดการขยายตัว เเละหายบวมช้านั่นเอง


image_1110293
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เเละทั้งหมดนี้คือเรื่องราวของดอลลี่อายที่เราอยากจะมาเเบ่งปันให้กับเพื่อน ๆ ก่อนที่จะไปทำกันนะคะ เเละนอกเหนือจากความรู้ทั้งหมดเเล้ว อย่าลืมเลือกคลินิก หรือโรงพยาบาลที่น่าเชื่อถือด้วยนะคะ เพื่อความปลอดภัยของตัวเพื่อน ๆ เอง ถ้าทำเเล้วปังปั้วขนาดไหนก็มาเเชร์กันได้น้า

บทความที่เกี่ยวข้อง