profile: pumxpurin
pumxpurin
ติดตาม
icon 07 ก.พ. 2023
icon 4
icon 262
FAV2022! รวม 7 เครื่องสำอางที่ " บิวตี้อินฟลูเอนเซอร์ " ชอบในปี 2022/2565 ใช้ดีจนต้องบอกต่อ

FAV2022! รวม 7 เครื่องสำอางที่ " บิวตี้อินฟลูเอนเซอร์ " ชอบในปี 2022/2565 ใช้ดีจนต้องบอกต่อ

ใครกำลังหาซื้อเครื่องสำอางใหม่ ๆ อยู่บ้างไหมน้า~ ถ้าใครกำลังมองหาอยู่ก็แสดงว่ามาถูกทางแล้วละค่า เพราะบทความนี้จะรวบรวมเครื่องสำอางที่เป็น Favorite ปี 2022/2565 ของคนดังสายบิวตี้มาฝาก อันนี้รวบรวมจากการดูหลาย ๆ คนเลยนะคะ รับรองว่าดีงามจริง ๆ !

เลือกอ่านตามหัวข้อ
image_1113081
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

ฮัลโหลลลล~ สวัสดีค่าชาวซิสทุกคน

หลังจากผ่านพ้นปีใหม่มาได้สักพักนึงอินฟลูเอนเซอร์สายบิวตี้เครื่องสำอางต่าง ๆ ก็เริ่มจะมีการสรุป Favorite เครื่องสำอางหรือเครื่องสำอางที่ชอบที่สุดประจำปี 2022/2565 กันแล้วจ้า ซึ่งแต่ละคนก็จะมีเครื่องสำอางที่ชอบแตกต่างกันไปและก็มีเครื่องสำอางที่ชอบเหมือน ๆ กันด้วย บทความนี้เราก็เลยจะมารวบรวมเครื่องสำอางตัวที่สายบิวตี้ลงความเห็นว่าปังว่าดีตรงกันมาฝากถึง 7 ตัวกันเล้ย อาจจะไม่ได้ครบทั้งหน้านะคะแต่ตัวที่เอามาแนะนำคือรับรองว่าเลิศแน่นอน พร้อมจะไปส่องกันรึยังเอ่ยว่ามีตัวไหนน่าสนใจบ้าง? ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเล้ยย~

 

 

• 7 เครื่องสำอางที่ " บิวตี้อินฟลูเอนเซอร์ " ชอบในปี 2022/2565 •

 

➀ NARS Light Reflecting Foundation

image_1112945
- ที่มารูป: cdn.kicks.se

เริ่มต้นกันด้วยงานผิวแบบรองพื้นเลยจ้า สำหรับรองพื้นที่อินฟลูทั้งในทวิตเตอร์และยูทูปลงความเห็นเลยว่าสุดปัง! ก็ต้องยกให้ NARS Light Reflecting Foundation เลยจ้า ตัวนี้เขาเป็นรองพื้นเนื้อเบาสบายผิว เกลี่ยง่ายมาก ๆ อำพรางรูขุมขนได้ดี ปกปิดปานกลาง เล่นแสงสวยสมชื่อ ฟินิชให้ความไม่ฉ่ำเกินไปแต่ก็ไม่ได้แมตต์เกินไป ใช้แล้วดูผิวสุขภาพดี นอกจากนี้เขายังผสมสารบำรุงเข้าไปถึง 70% เลยด้วย คือเลิศสุด ๆ แต่เขาจะไม่ได้คุมมันหรือติดทนมากเวอร์นะคะ แนะนำว่าชาวผิวมันและผิวผสมให้ใช้แป้งฝุ่นคุมมันหรือเซ็ตด้วยแป้งที่ชอบตามจะช่วยให้ติดผิวได้นานขึ้น และถ้าใช้เซ็ตติ้งสเปรย์ปิดจบก็จะช่วยให้ติดทนกว่าเดิมไปอีกขั้นด้วยค่า ส่วนผิวแห้งอาจจะไม่ใช้แป้งเซ็ตก็ได้น้า ตัวนี้จะช่วยให้ผิวเราดูสวยสุขภาพดีแบบกำลังดีเลยล่ะ!

 

➁ JUNGSAEMMOOL Skin Nuder Cover Layer Cushion

image_1111205
- ที่มารูป: m.media-amazon.com

อีกหนึ่งงานผิวเอาใจสายเกาหลี สายชอบคุชชันต้องยกให้เขาเลยค่า กับ JUNGSAEMMOOL Skin Nuder Cover Layer Cushion ปี 2022/2565 เขามาแรงจริง ๆ และเหตุผลที่เขามาแรงก็เพราะว่าเป็นคุชชันที่เนื้อดีมาก ๆ บางเบาสบายผิวให้งานผิวที่สวยสุขภาพดี ปกปิดได้ดี คุมมันได้ดี ติดทน ให้ฟินิชแบบกึ่งแมตต์ ไม่ฉ่ำมากแต่ก็ฉ่ำนะ ตอบโจทย์ทั้งผิวมัน ผิวผสมและผิวแห้งเลยค่ะ แอบแนะนำว่าผิวมันและผิวผสม ถ้าอยากให้มันติดทนมากขึ้นก็แนะนำว่าเซ็ตแป้งหน่อย ลงเซ็ตติ้งสเปรย์สักนิดก็จะดีงามสุด ๆ ส่วนผิวแห้งอาจจะไม่ต้องใช้แป้งเซ็ตก็ได้น้าเพราะเนื้อเขาไม่ได้แมตต์แห้งจนทำให้ผิวตึง

 

➂ HOURGLASS Vanish Airbrush Concealer

image_1111134
- ที่มารูป: www.spacenk.com

และถ้าใครตามหาคอนซีลเลอร์แห่งปี 2022/2565 เราบอกเลยค่ะว่าตัวนี้นอนมาสุด ๆ คือแทบจะ 80% ของสายอินฟลูฯเลือกคอนซีลเลอร์ตัวนี้ให้เป็นที่สุดของปี ซึ่งมันก็คือ HOURGLASS Vanish Airbrush Concealer นั่นเองค่า บางคนเห็นชื่อแบรนด์และชื่อรุ่นก็คือยักหน้าหงึกหงักเห็นด้วยเลยละซี่~ คอนซีลเลอร์ตัวนี้เขาจะเป็นคอนซีลเลอร์ที่บางเบาแต่ช่วยปกปิดริ้วรอยต่าง ๆ ทั้งรอยสิว รอยแผลต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งสิวบนใบหน้าได้ดีมาก ๆ มีสีให้เลือกเยอะม้ากกกก รวมไปถึงใต้ตาด้วยแต่เนื้อจะมีความกึ่งแมตต์ อาจจะแห้งไปสำหรับผิวแห้ง ถ้าใครผิวแห้งแนะนำว่าให้บำรุงให้ดีก่อนใช้น้า

 

➃ NARS Light Reflecting Pressed Setting Powder

image_1111136
- ที่มารูป: media.wwdjapan.com

ต่อมาก็ต้องงานแป้งกันบ้างค่า สำหรับแป้งที่มาแรงม้ากกกกในปี 2022/2565 ก็จะเป็นตัวไหนไม่ได้เลยนอกจาก NARS Light Reflecting Pressed Setting Powder หรือ “ แป้งนางฟ้า ” นั่นเอง บอกเลยว่าไปดูยูทูปช่องไหน ไปดูอินฟลูในโซเชียลมีเดียอื่น ๆ ก็ต้องมีตัวนี้ติดนะคะ คือเขาจะเป็นแป้งเซ็ตรองพื้นแบบอัดแข็ง โปร่งแสงใช้ได้ทุกสีผิวและที่สำคัญคือคุมมันได้ด้วย แล้วก็ยังเล่นแสงสวยสุด ๆ คือทาแล้วให้งานผิวที่ดูสวย บางเบา ไม่หนักผิว เซ็ตรองพื้นได้ดี ทำให้หน้าดูมีมิติ อินฟลูฯบางคนก็เอามาใช้เป็น Finishing powder หรือใช้ตอนแต่งหน้าเสร็จทั้งหมดแล้วค่อยลงก็มีนะคะ หรือพกไปเติมระหว่างวันก็ไม่เป็นคราบด้วย

 

➄ DIOR Backstage Rosy Glow #001 Pink

image_1111204
- ที่มารูป: i.pinimg.com

งานผิวสวยเป๊ะก็ต้องมีแก้มสวย ๆ ใส ๆ กันบ้าง ต้องบอกก่อนว่าปีนี้บลัชออนหลายตัวมาแรงเยอะมากนะคะ แต่ตัวที่ติด FAV2022 ของอินฟลูฯสายบิวตี้แทบจะทุกคนเลยก็คือ DIOR Backstage Rosy Glow สี 001 Pink ตัวนี้จะเป็นบลัชออนเนื้อฝุ่น บางเบา โปร่งแสงประมาณนึงก็คือสามารถปัดเพิ่มได้นั่นเอง ส่วนโทนสีจะเป็นสีชมพูบาร์บี้ ๆ ไม่ติดโทนอมส้มหรืออมเหลืองเลย แต่ปัดได้ทุกสีผิวนะคะ ปัดแล้วจะได้ฟีลแก้มสวยฉ่ำแบบหน้าเด็กสุดอะไรสุด โทนบลัชออนแบบนี้กำลังมาเลยน้า~ ถ้าใครชอบจะไปหาตัวใกล้เคียงก็ขอแนะนำบทความนี้นะคะ มีให้เลือกหลายตัวหลายราคาด้วย :-D

 

➅ RARE BEAUTY Soft Pinch Liquid Blush

image_1112946
- ที่มารูป: m.media-amazon.com

ถ้าใครชอบบลัชออนเนื้อครีม ๆ เนื้อน้ำหน่อยก็หนีไม่พ้นเจ้า RARE BEAUTY Soft Pinch Liquid Blush เลยค่า ตัวนี้คือมาแรงม้ากกกก รีวิวกันกระหน่ำทุกโซเชียล มีช่วงนึงบางสี Sold out จนต้องซื้อตุนกันเลยนะเออ เอาล่ะมาว่าในส่วนของบลัชกันต่อ... สำหรับเนื้อบลัชออนเขาก็สีชัด เกลี่ยง่าย ให้ความเป็นธรรมชาติ แก้มใสน่ารักสุด ๆ นะคะ สีฮิต ๆ ก็จะมี Hope / Encourage / Believe / Lucky / Grace ประมาณนี้เลยค่ะ แต่จริง ๆ ก็ยังมีอีกหลายตัวที่สวยเหมือนกันนะคะเพราะบลัชเขามีโทนสีหลากหลาย มีทั้งตุ่น ๆ ก่ำ ๆ ทั้งชมพู แดง ส้ม อมม่วงหน่อย ๆ ก็มี แล้วก็แต่ละตัวจะให้ฟินิชที่ไม่เหมือนกันจะมีบางตัวแมตต์และบางตัวฉ่ำวาว ชอบแบบไหนก็ลองไปหารีวิวต่าง ๆ กันได้นะคะ

 

➆ MAYBELLINE Lash Sensational Sky High Mascara

image_1112947
- ที่มารูป: static.beautytocare.com

ปิดท้ายที่มาสคาร่าเลยค่า เป็นตัวที่ติด FAV2022 ของสายอินฟลูแบบ 80% อีกเช่นกัน นั่นก็คือ MAYBELLINE Lash Sensational Sky High Mascara หรือที่หลายคนชอบเรียกว่า “ มาสคาร่าพีพี ” นั่นเองจ้า ตัวนี้นะคะเพิ่งออกมาได้สักพักใหญ่ ๆ แต่ติดใจหลายคนมาก ๆ เพราะมาสคาร่าตัวนี้ช่วยให้ขนตายาวสมกับคำว่า Sky high จริง ๆ ค่ะ แล้วก็งอนเด้งทั้งวัน แถมยังกันน้ำกันเหงื่อด้วย หัวแปรงเล็กซอกซอนง่ายนะคะ ใครจะใช้ปัดขนตาล่างก็สามารถทำได้เน้อ จริง ๆ เขามีสีน้ำตาลด้วยแต่ตอนนี้ที่ไทยมีแค่สีดำนะคะ

 

 

ครบทั้ง 7 ตัวแล้วค่า~ แต่ละตัวเป็นเครื่องสำอางที่สายอินฟลูเอนเซอร์บิวตี้หรือที่ทุกคนติดปากเรียกกันว่า “ บิวตี้บล็อกเกอร์ ” ยกให้เป็น Favorite ประจำปี 2565/2022 ทั้งนั้นเลยค่ะ ในส่วนของงานบรอนเซอร์ คอนทัวร์ ไฮไลต์เตอร์ อายไลเนอร์ ลิปสติกและคิ้ว ที่ไม่ได้แนะนำก็เพราะว่าปีนี้ทุกคนใช้หลากหลายกันมากนะคะ ไม่ค่อยมีตรงกันเลย ถ้าตรงกันก็เป็นส่วนน้อยมาก เลยขอคัดเน้น ๆ 7 ตัวที่ทุกคนชอบสุด ๆ อวยกันแบบ 70 – 80% เลยมาฝากจะดีกว่าเนอะ ยังไงถ้าใครจะไปสอยตามก็กดไลก์บทความไปตามซื้อกันได้นะคะ หรือถ้าอยากให้รวบรวมเครื่องสำอางแบบไหนก็เมนต์มาบอกกันได้นะคะ เดี๋ยวเราจะจัดให้แน่น้อนนน ส่วนตอนนี้ขอลาทุกคนไปก่อน แล้วกลับมาพบกันใหม่ในบทความหน้านะคะ บ๊ายบาย

บทความที่เกี่ยวข้อง