profile: SIS GURU
SIS GURU
ติดตาม
icon 02 ก.พ. 2023
icon 15
icon 1.4K
แก้มใสเป็นธรรมชาติ 💗 ส่อง ! เทคนิคปัดแก้มเนื้อครีมแบบ WOC พร้อมลิสต์ 7 บลัชครีมที่ควรมีติดไว้ !

แก้มใสเป็นธรรมชาติ 💗 ส่อง ! เทคนิคปัดแก้มเนื้อครีมแบบ WOC พร้อมลิสต์ 7 บลัชครีมที่ควรมีติดไว้ !

ชวนเพื่อน ๆ ส่อง! เทคนิคปัดแก้มเนื้อครีมแบบ WOC ทริคปัดแก้มสวยแบบเป็นธรรมชาติง่าย ๆ ถ้าใช้กับบลัชครีม ยิ่งช่วยเสริมความปังยิ่งขึ้นไปอีก ลองตามไปดูลิสต์ 7 บลัชครีมที่ควรมีติดไว้! ในบทความนี้กันเลย

เลือกอ่านตามหัวข้อ

  
สวัสดีค่าเพื่อน ๆ 

สำหรับบทความแต่งหน้าบทความนี้ เรามีทริคแต่งหน้าง่าย ๆ มาฝากเพื่อน ๆ กันอีกแล้ว คราวนี้เป็นทริคเสริมแก้มใสดูมีชีวิตชีวาแบบเป็นธรรมชาติ ด้วยเทคนิคปัดแก้มเนื้อครีมแบบ WOC บอกเลยว่าเป็นเทคนิคง่าย ๆ ที่ช่วยเสริมลุคปังได้ในเวลารวดเร็ว และบลัชออนที่เหมาะมาก ๆ ในการปัดแก้มแบบ WOC นั่นก็คือครีมบลัชที่สามารถใช้ได้ง่าย ให้ลุคออกมาดูเป็นธรรมชาติ เราเลยขนเอา 7 บลัชครีมตัวเด็ดที่ควรมีติดไว้สักหนึ่งมาเพื่อน ๆ กันด้วย ว่าแล้วก็ตามไปส่องเทคนิคปัดแก้มแบบ WOC กันก่อนเลยดีกว่าว่าต้องแต่งยังไงกันบ้าง

image_1111864

  

♡ เทคนิคปัดแก้มเนื้อครีมแบบ WOC คืออะไร? ♡


เทคนิคปัดแก้มเนื้อครีมแบบ WOC ก็คือเทคนิคปัดแก้มแบบง่าย ๆ ปัดแล้วดูเป็นธรรมชาติ และยังเข้ากับแทบทุกรูปหน้า มีอยู่ 3 รูปแบบด้วยกัน นั่นก็คือ W Shape O Shape และ C Shape บอกเลยว่านอกจากปัดง่าย ยังสามารถจำรูปแบบการปัดแก้มได้ง่าย ๆ ตามตัวอักษร W O และ C นั่นเอง 

image_1111840
- ที่มารูป: images.shopspotter.in.th

♡ ปัดแก้มเนื้อครีมแบบ W


ปัดแก้มแบบ W หรือที่เรียกกันว่าปัดแก้ม Sun-Kissed เป็นการปัดจากแก้มฝั่งหนึ่งผ่านปลายจมูกไปยังแก้มอีกฝั่งหนึ่ง ลุคที่ออกมาจะได้แก้มบ่มแดด ให้ฟีลน่ารักแสนซน และแอบมีความเซ็กซี่เล็ก ๆ 

ทริคปัดแก้มแบบ W คือแต้มบลัชครีมตรงโหนกแก้มด้านบน ตรงหน้าแก้ม ตรงสันจมูก และแต้มบลัชครีมตรงหน้าแก้ม และโหนกแก้มที่แก้มอีกข้างหนึ่ง เพื่อให้เบลนด์แล้วได้เป็นรูปตัว W

image_1111841
- ที่มารูป: images.shopspotter.in.th

♡ ปัดแก้มเนื้อครีมแบบ O


ปัดแก้มแบบวงกลมตัว O จะทาเฉพาะตรงหน้าแก้ม แล้วค่อย ๆ เกลี่ยบลัชออนเป็นวงกลมให้ดูฟุ้ง ๆ เป็นสไตล์การปัดแก้มที่เหมาะกับลุคน่ารักใส ๆ หรือใครที่อยากแต่งหน้าลดอายุดูเด็กกว่าวัย และการปัดแก้มแบบ O จะช่วยทำให้ใบหน้าทรงเหลี่ยมดูซอฟท์ลงด้วย

ทริคปัดแก้มแบบ O ยิ้มให้แก้มยกขึ้นมาก่อน แล้วแต้มบลัชครีมเป็นตรงหน้าแก้ม เกลี่ยเป็นวงกลมให้เนื้อบลัชฟุ้งกระจายทั่วหน้าแก้ม

image_1111843
- ที่มารูป: i.pinimg.com

♡ ปัดแก้มเนื้อครีมแบบ C


ปัดแก้มแบบตัว C จะเป็นการปัดแก้มตรงโหนกแก้มและด้านข้างแก้ม ข่วยเพิ่มมิติได้ดี แถมการปัดแก้มแบบตัว C ยังเหมาะกับคนที่มีรูปหน้ายาว การปัดแก้มแบบนี้จะช่วยลดความยาวของใบหน้าให้ดูเป็นสัดส่วนมากยิ่งขึ้น 

ทริคปัดแก้มแบบตัว C ใช้ครีมบลัชแตะตรงโหนกแก้มใต้ตาและหางตา ค่อย ๆ เกลี่ยเป็นรูปตัว C ให้เนื้อบลัชฟุ้งสม่ำเสมอกัน

♡ ป้ายยาลิสต์ 7 บลัชครีมที่ควรมีพกไว้ ! ♡


บลัชครีม Laglace Baebie Blush

image_1111845
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
เริ่มกันที่ Laglace Baebie Blush บลัชออนเนื้อครีมแบรนด์ไทย ที่มาพร้อมกับสีชมพูอมม่วงสุดจี๊ดจ๊าดจัดจ้านที่ใครเห็นก็ต้องมีตกใจ แต่พอเบลนด์ออกมาแล้วสวยฉ่ำมงลง เพราะบลัชเขาคิดเผื่อมาเพื่อเฉดผิวคนไทยโดยเฉพาะ แถมแบรนด์เขายังให้ฉายาน้องบลัชครีมสีชมพูบาร์บี้นี้ว่าเป็นบลัชชุบชีวิต กู้หน้าโทรมให้ดูสดใสได้ดีอีกด้วย สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากเก็ทลุคสดใสฟีลเจ้าหญิง ลองเก็บน้องคนนี้เป็นตัวเลือกกันได้

บลัชครีม Sasi Kiss & Blush Stick

image_1111846
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
ตามมาด้วย Sasi Kiss & Blush Stick อีกหนึ่งบลัชครีมจากแบรนด์ไทย แถมยังมาในรูปแบบแท่งอีกด้วย นอกจากหยิบใช้ง่ายพกพาสะดวก บลัชครีมตัวนี้ยังมีเนื้อครีมละเอียดบางเบา ไม่เหนี่ยวและไม่มันเยิ้ม เกลี่ยแล้วให้ความรู้สึก powdery น่าจะถูกใจเพื่อน ๆ ที่มีผิวมันอยู่เหมือนกัน แถมยังมีความติดทนตลอดวัน มาพร้อมกับ 3 เฉดสีโทนธรรมชาติให้เลือก อย่างสีชมพูกุหลาบ เสริมแก้มอมชมพูแบบดูเป็นธรรมชาติ สีแดงสดใส เพิ่มแก้มเลือดฝาดมีสุขภาพดี และสีส้มอิฐ เสริมลุคแก้มส้มบ่มแดด และยังสามารถใช้ได้ทั้งแก้ม ตา และปาก เก็ทลุคชิค ๆ ได้สวยครบจบในแท่งเดียวไปเลย

บลัชครีม Cezanne Cheek Stick

image_1111847
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
ต่อด้วยอีกหนึ่งบลัชครีมแบบแท่ง อย่าง Cezanne Cheek Stick เป็นอีกหนึ่งบลัชครีมที่เห็นรีวิวเพียบ เป็นบลัชครีมที่มีส่วนผสมของ Hyaluronic acid, Collagen และ Oil contained เนื้อบลัชออนเกลี่ยนง่าย และมีส่วนผสมสูตรพิเศษเพิ่มความจึ้ง ด้วยชิมเมอร์ละเอียดเล็ก ๆ พอแก้มต้องกับแสงแล้วเกิดความวาวเล็ก ๆ มีด้วยกันทั้งหมด 3 เฉดสี คือสี Peach Pink ชมพูอมส้ม สี Peach และสี Rose

บลัชครีม Canmake Cream Cheek

image_1111848
- ที่มารูป: www.cosmenet.in.th

 
ตามมาด้วย Canmake Cream Cheek บลัชครีมเนื้อเนียนนุ่ม มาพร้อมกับเม็ดสีชัดติดทนตลอดทั้งวัน เกลี่ยง่าย สามารถลงได้ทั้งก่อนและหลังแต่งหน้าโดยที่ไม่ทำให้เกิดเป็นคราบ ช่วยให้แก้มมีชีวิตชีวาแบบเป็นธรรมชาติ แถมยังมีเฉดสีบลัชครีมให้เลือกแบบจุก ๆ ถึง 12 เฉดสีไปเลย มีทั้งเฉดสีแดง ชมพู และโทนสีส้มออกน้ำตาล ให้เลือกตั้งแต่สีอ่อนละมุนไปจนถึงสีเข้มสดใสเลย
 

บลัชครีม Holika Holika Nudrop Lumi Cheek Brusher

image_1111849
- ที่มารูป: www.cosmenet.in.th

 
มาต่อกันที่ Holika Holika Nudrop Lumi Cheek Brusher อีกหนึ่งบลัชครีมที่เพิ่มความโดดเด่นด้วยกลิตเตอร์วิบวับ นอกจากจะมาพร้อมกับเฉดสีสดใสเป็นธรรมชาติ ตามสไตล์สายเกาหลี 3 เฉดสี อย่างสี caramel luster โทนสีส้มคอลรอล สี dazzling rose โทนสีแดงกุหลาบ และสี blonzed honey โทนเบจน้ำผึ้ง เนื้อครีมยังเกลี่ยง่าย แถมยังเข้ากับเฉดสีผิวของชาวเอเชียอีกด้วย

บลัชครีม Lilybyred Luv Beam Cheek Balm

image_1111851
- ที่มารูป: www.beauticool.com

 
มาถึงอีกหนึ่งบลัชครีมจากเกาหลี อย่าง Lilybyred Luv Beam Cheek Balm บลัชครีมตัวนี้เขาบอกมาว่าเป็นบลัชครีมเนื้อบาล์ม เนื้อค่อนข้างเรียบลื่น เกลี่ยง่าย ถึงเนื้อจะมีความบางเบา แต่ยังให้สีชัดเจน และไม่ทำให้เกิดคราบและไม่เป็นก้อนอีกด้วย และบลัชครีมตัวนี้มีการผสมผง Silky

ที่ทำหน้าที่คล้ายฟิล์มเคลือบ ทำให้บลัชครีมติดทนยิ่งขึ้น มาพร้อมกับ 4 เฉดสี อย่างสี Pure Coral มาในโทนสี Coral สดใส สี Innocent Pink โทนชมพูหวานหรุบ สี Mood Rose โทนกุหลาบละมุน และสี Heart Attack Red โทนสีแดงส้มสดใส และนอกจากเสริมแก้มฉ่ำสายเกาหลี บลัชครีมรุ่นนี้เขายังผสมตัวช่วยบำรุงผิวชุ่มชื่น อย่าง hydroxyleucine, Macadamia Seed Oil แถมยังเคลมมาอีกว่าผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย และคนเป็นสิวก็สามารถใช้ได้ค่า

บลัชครีม Bobbi Brown Pot Rouge For Lips & Cheeks

image_1111853
- ที่มารูป: www.cosmenet.in.th

 
ตามมาด้วย Bobbi Brown Pot Rouge For Lips & Cheeks สำหรับบลัชครีมตัวนี้สามารถใช้ได้ทั้งแก้ม ตา และปาก เนื้อครีมเนียนนุ่มเกลี่ยง่าย ให้สีชัดติดทน และไม่ทำให้เกิดคราบอีกด้วย มีให้เลือก 3 เฉดสีในโทนสีชมพูและสีส้ม สามารถแมทช์เข้ากับหลายลุค และแทบทุกเฉดสีผิว ส่วนตัวแพ็กเกจมีกระจกเล็กติดมาให้ด้วย ถึงราคาน้องจะแอบแรงเล็กน้อย แต่คุณภาพแน่นสมราคา

 
และนี่ก็คือเทคนิคปัดแก้มแบบ WOC และ 7 บลัชครีมตัวเด็ดที่เราเอามาฝากเพื่อน ๆ ในบทความนี้ค่า รวมมาให้ทุกสเต็ปตั้งแต่เทคนิคและขั้นตอนการปัดแก้ม รวมไปถึงบลัชออนน่าลอง คราวนี้เพื่อน ๆ สามารถเก็ทแก้มใสมีชีวิตชีวาแบบเป็นธรรมชาติได้แบบรวดเร็ว แถมเป๊ะปังไม่มีโป๊ะแน่นอน ว่าแล้วก็ขอตัวไปส่องบลัชครีมมาลองปัดแก้มแบบ WOC บ้างแล้ว บายค่าสาวว

    ♡

Designer : lilybaecon / namoodong / kidasindahouse
Writer : chollychon 

บทความที่เกี่ยวข้อง