1428593966 nail shapes manicure shape white background 30936398
1565321230 nail 2x
เล็บ

อยากได้เล็บทรงไหนก็จัดเองได้ง่ายๆ

ก่อนที่จะทาเล็บให้สวยๆแล้ว ก่อนอื่นก็ต้องเริ่มจากทรงเล็บที่เข้ากับนิ้วของเราเสียก่อน งั้นเรามาดูทรงเล็บแบบต่างๆกันเลย


» »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • - Oval Nails

  • - Round Nails

  • - Square Nails

  • - Squoval Nails

  • - Almond Nails

  • - Stiletto Nails

   สาวๆ เคยมั้ยคะ อยากมีเล็บสวยๆ แต่งานก็ยุ่งเหลือเกิน ไม่มีเวลาจะไปนั่งทำที่ร้านได้ ตอนนี้เรามีทางให้สาวๆ แต่งทรงเล็บได้เองที่บ้านด้วยค่ะ เพราะว่า ทรงของเล็บจะเป็นจุดเริ่มต้นของการตกแต่งในขั้นต่อไป ถึงบางคนอาจจะไม่ค่อยทาเล็บเท่าไหร่ แต่ถ้าทรงเล็บสวย ก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้วค่ะ มาดูกันเลยดีกว่า :)


   เริ่มจากวิธีเบสิคก่อนเลย นั่นก็คือการตะไบเล็บ แต่ก่อนอื่น เราควรจะเล็มๆเล็บของเราก่อน ให้เป็นทรงที่เราต้องการ ให้ยาวเกินกว่าความยาวที่เราต้องการจริงๆ แล้วค่อยตะไบเก็บรายละเอียดให้ได้ทรงสวยๆ ทีหลังนะจ๊ะ

   แต่อย่าลืมว่าเราต้องเลือกทรงเล็บก่อนนะจ๊ะ สาวๆเองก็น่าจะมีทรงเล็บที่ตัวเองชอบกันอยู่บ้างแล้วแหละ แต่สำหรับสาวที่ยังเลือกไม่ได้ หรือเลือกไม่ถูก ก็ลองดูทรงที่จะเข้ากับนิ้วของเรามากที่สุดดูนะจ๊ะ  ซึ่งทรงเล็บที่สาวๆแต่งกันก็จะมี 6 ทรง ตามรูปเลยจ้า แต่ที่ฮอตๆนิยมกันมาก จะเป็นทรง square, squoval และ oval

  - Oval Nails

  ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบทรงเล็บแบบเรียบๆไม่หวือหวา ก็เลือกทรงนี้ได้เลยจ้า ทรงนี้จะไม่ได้ดูแข็งเหมือน square เพราะว่าตรงขอบจะโดนตะไบออกไป จากเล็บทรงนี้ จะทำให้เป็นทรงไข่ก็ให้ตะไบตรงมุมๆ ทรง oval นี้จะเหมาะกับคนที่มีลักษณะนิ้วสั้น เพราะว่าจะได้รับกับนิ้ว และเล็บจะได้ดูยาวกว่าที่เป็นจริงๆด้วยจ๊ะ

  - Round Nails

  ทรงนี้จะเรียบยิ่งกว่า oval เพราะว่าจะสั้นกว่า (แนวว่าฉันไม่อยากไว้ยาวเลยล่ะเธอ) เล็บทรงนี้จะดูแลรักษาง่าย เข้ากับคนที่มีนิ้วยาวๆ มือใหญ่ๆ ถ้าสาวๆอยากได้เล็บทรงนี้ ก็เริ่มจากทำให้เป็นทรง square ก่อน จากนั้น ค่อยๆตะไบให้โค้งตามแนวเล็บไปเลยก็ได้จ้า

  - Square Nails

  Square หรือ เล็บทรงเหลี่ยมเป็นทรงที่ฮิตสุดๆเลยล่ะสาวๆ ด้วยทรงเล็บที่เหลี่ยมๆของมันเลยทำให้มันค่อนข้างแข็งแรงกว่าทรงอื่นๆ ไม่หักง่าย สาวๆที่อยากได้เล็บทรงนี้ ก่อนอื่นให้เล็มๆ เล็บให้ความยาวเกินจากที่เราต้องการจริงๆเล็กน้อย แล้วค่อยตะไบปลายเล็บในแนวนอน เพื่อให้ปลายเล็บตรง เก็บรายละเอียดตามขอบเล็บเพื่อให้ดูเรียบสวยงามด้วยนะจ๊ะ เล็บทรงนี้เหมาะกับคนนิ้วยาว แล้วก็เล็บกว้าง

  - Squoval Nails

  เล็บทรงนี้จะเหมือนเอาเล็บสองทรงมาผสมกัน คือ square กับ oval ที่ดูแล้วจะคล้ายๆกันเลยจ้า เป็นอีกทรงที่ค่อนข้างแข็งแรงเหมือนกับ square ส่วนวิธีการที่จะทำเล็บทรงนี้ เริ่มจากจะทำเล็บให้เป็น oval ก่อน แต่ข้ามส่วนที่ต้องตะไบมุมเล็บออกไป เล็บทรงนี้ เหมาะกับคนนิ้วยาวเช่นกันจ้า

  - Almond Nails

  เป็นเล็บอีกทรงที่สาวๆนิยมกัน อยากมีเล็บทรงนี้ก็ไม่ยากเลยจ้า ต้องเริ่มตะไบจากบริเวณกลางของปลายเล็บไปด้านข้าง(ทั้งสองข้างเลย) เมื่อได้มุมเล็บที่โอเคทั้งสองข้างแล้วก็ตะไบที่มุมเล็บ เพื่อให้มันโค้งสวยคล้ายอัลมอนต์ เล็บทรงนี้จะทำให้นิ้วดูยาวขึ้น สาวๆที่นิ้วป้อมๆ ทำเล็บทรงนี้ก็จะช่วยให้นิ้วดูมีอะไรขึ้นด้วยจ้า

  - Stiletto Nails

  เล็บทรงนี้เป็นอะไรที่เหมาะกับสาวมั่นๆ เล็บปลายแหลม ให้ความรู้สึกเหมือนพวกสาวร็อค หรือซุปตาร์ อย่าง Rihanna หรือ Adele  เป็นทรงที่ทำให้นิ้วดูเรียวยาวอีกทรงเลยจ้าสาวๆ อยากมีเล็บแบบร็อคสตาร์ก็ไม่ยาก ตะไบจากขอบเข้ามาตรงกลางเล็บ ใครมือไม่แม่น จะวาดเส้นเอาไว้กันพลาดก็ได้นะ แต่ว่าขอบอกไว้เลยว่าทรงนี้เป็นอะไรที่บอบบางมาก ส่วนใหญ่เขาเลยใช้วิธีต่ออะคริลิค หรือทาเล็บเจลกัน เพื่อไม่ให้เล็บมันหักง่ายจ้า


   ดูทรงเล็บที่ถูกใจกันแล้ว สาวๆอย่าลืมไปลองทำดูนะจ๊ะ จะได้มีเล็บสวยๆ ช่วยเสริมนิ้วให้ดูเรียวยาวอีกด้วยจ้า

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1431662457 p 20150501 182439

  Teeboq

  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเล็บ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe