7 วิธีลดน้ำหนัก "แปลกแต่ (ลดได้) จริง!!" จากสาว ๆ ทั่วโลก

7 วิธีลดน้ำหนัก "แปลกแต่ (ลดได้) จริง!!" จากสาว ๆ ทั่วโลก

แค่วิธีอดข้าวอดน้ำมันธรรมดาไปค่ะ มาดูวิธีลดน้ำหนักที่เรียกว่าอ่านแล้วจะต้องอุทานว่า " แบบนี้ก็ได้หรอ " ???

12 May 2016
TheNitiMe
12 May 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


พูดถึงการไดเอท ใครๆ ก็รู้ว่าวิธีที่ดีที่สุดในการลดน้ำหนักนั้นก็คือการออกกำลังกายและการเลือกรับประทานอาหารที่ถูกต้องใช่มั้ยล่ะคะ แต่ทุกวันนี้สาวๆ หลายคนก็ยังคงเสาะหาวิธีในการที่จะลดน้ำหนักโดยไม่ต้องออกกำลังกายให้เหงื่อออกเหนอะหนะตัว วิธีไหนก็ได้ขอให้บอก ฉันไม่อยากออกกำลังกาย!!

นี่ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรเลยค่ะ เพราะมันเป็นปัญหาที่เกิดกับสาวๆ ทั่วโลกเลยทีเดียว และแต่ละประเทศก็มีทริคที่สุดแสนจะแปลกประหลาด เรียกว่าพอรู้แล้วถึงกับต้องอุทานเลยว่า " แบบนี้ก็ได้หรอ?? "

1. The Morning Banana Diet, Japan
image_129932
- ที่มารูป: www.bloglet.com

เราน่าจะพอคุ้นชินกับการรับประทานอาหารเช้าเป็นกล้วยกับนมหรือปั่นผสมกันเป็น Banana Milk Shake มากกว่า แต่สาวๆ ญี่ปุ่นเค้าเปลี่ยนจากนมเป็นน้ำเลยค่ะคุณ การไดเอทแบบนี้เริ่มมีมาตั้งแต่ปี 2008 แล้วล่ะ ต้นคิดคือเภสัชกรสาวคนหนึ่งที่มองหาวิธีลดน้ำหนักให้สามีของเธอ ซึ่งด้วยวิธีที่เธอคิดค้นนั้น ทำให้สามีของเธอน้ำหนักลดลงถึง 37 ปอนด์!! ( ประมาณ 16-17 กิโลกรัม ) หลังจากนั้นเธอจึงเริ่มเขียนวิธีไดเอทนี้ลงเว็บไซต์และทำให้เว็บกลายเป็นดังพลุแตกไปอีก!!


วิธีไดเอทนั้นแสนจะง่ายดาย :: กล้วยหนึ่งลูกและน้ำเปล่าอุณหภูมิห้องหนึ่งแล้วสำหรับอาหารเช้า อาหารกลางวันและอาหารเย็นจะทานอะไรก็ได้ และต้องเข้านอนก่อนเที่ยงคืน


ในช่วงที่วิธีนี้ได้รับการเผยแพร่ใหม่ๆ และเริ่มเป็นที่แพร่หลาย รู้ไหมคะว่ากล้วยกลายเป็นผลไม้ที่ขาดตลาดในญี่ปุ่นเลยล่ะ!! กลายเป็นสินค้าที่หายากมากๆ ในซุปเปอร์มาร์เก็ตเลยทีเดียว หลังจากนั้นทำให้ญี่ปุ่นถึงกับต้องนำเข้ากล้วยเข้าประเทศเพราะขาดแคลนหนักมากจริงๆ!!


2. The Air Diet, France
image_129951
- ที่มารูป: www.tripbase.com

ถ้ากล้วยเป็นเรื่องจิ๊บๆ ลองข้ามมาดูที่ฝรั่งเศสหน่อยเป็นไง? ตามชื่อเลยค่ะว่าเป็นการไดเอทด้วยอากาศ.. ห้ะ! อากาศ? ยังไงล่ะ

ย้อนไปในปี 2010 นิตยสาร Grazia ซึ่งเป็นนิตยสารผู้หญิงชื่อดังของสาวๆ ฝรั่งเศส ได้ตีพิมพ์เรื่องการ " ไดเอทด้วยอากาศ " พูดกันง่ายๆ คือเป็น การมโนการกิน นั่นเองค่ะสาวๆ!! เริ่มตั้งแต่การเตรียมอาหารหลอกๆ วางอาหารบนช้อนหลอกๆ ยกช้อนเข้าปากหลอกๆ เอ้า! มโนความอร่อยเข้าไปด้วยค่ะ


หลายคนอาจเรียกวิธีนี้ว่า " anorexia " หรือ โรคกลัวอ้วน นั่งเองค่ะ แต่นิตยสารเค้าก็จริงใจมากเลยนะเธอ เพราะนอกจากจะบอกวิธีการทานแล้ว นางยังใส่สูตรอาหารการมโนมาให้อีกค่ะ!! เช่น สูตรการทำซุป ซึ่งไม่มีอะไรเลยนอกจากน้ำและเกลือ! เอ่อ.. เอาจริงๆ ก็นอกจากจะช่วยลดน้ำหนักแล้วยังประหยัดเงินไปอีกนะเนี่ย - -"


3. The Caveman Diet, Sweden
image_130007
- ที่มารูป: cf.ltkcdn.net

วิธีการไดเอทแบบมนุษย์ถ้ำ หรือ Caveman Diet นี้เป็นวิธีที่โด่งดังมากในช่วงปี 1993 โดยการศึกษาของกลุ่มนักโภชนาการชาวสวีเดนที่ต้องการหาผลกระทบทางสุขภาพจากอันตรายที่เกิดจากการลดน้ำหนักในยุคนี้สมัยนี้


การลดน้ำหนักแบบนี้คือเค้าพยายามที่จะปรับพฤติกรรมการทานอาหารให้กลับไปทานของป่าหรือสัตว์ป่าเหมือนกับที่สมัยบรรพบุรุษมนุษย์ถ้ำเราเคยทำกันมาเมื่อสมัย 10,000 ปีก่อนนั่นเอง!


เรามาถึงจุดนี้ได้อย่างไร? นักโภชนาการต้นคิดเค้าบอกว่าเราต่างมียีนส์ของมนุษย์ไม่ต่างจากบรรพบุรุษเราค่ะ เพราะฉะนั้นปัญหาสุขภาพทั้งหลายที่เราประสบพบเจอทุกวันนี้จึงต้องปรับกันที่การรับประทานอาหารนั่นเอง อาหารที่ทานได้ในการไดเอทแบบนี้ ได้แก่ เนื้อ ปลา ผัก ผลไม้ ถั่ว พืชประเภทผลอยู่ใต้ดินทั้งหลาย ไม่ทานอาหารจำพวกนม ธัญพืช พืชจำพวกฝัก หรืออาหารใดๆ ที่ผ่านกระบวนการใส่น้ำตาลและเกลือ


อย่างไรก็ตามทุกวันนี้เรื่องประโยชน์ของการลดน้ำหนักก็ยังเป็นเรื่องที่ยังถกเถียงกันไม่เลิกค่ะ แถมหลายคนก็ยังบอกด้วยว่ายิ่งเจ้าวิธีการลดน้ำหนักแบบมนุษย์ถ้ำนี่ดูแล้วไม่ค่อยจะยั่งยืนเท่าไหร่ แบบนี้ก็ลางเนื้อชอบลางยาเนอะ ใครถนัดแบบไหนก็จัดไป!


4. The Sandwich Diet, Spain
image_130055
- ที่มารูป: conservationmagazine.org

สาวๆ สเปนเนี่ยเค้าขึ้นชื่อเรื่องความสวยความงามกันอยู่แล้วเนอะ แถมยังขึ้นชื่อว่าเป็นสาวๆ ที่สวยที่สุดในโลกอีกต่างหาก เพราะฉะนั้นเรื่องความสวยความงามนี่ต้องยกให้นางเลยจริงๆ แถมเค้าก็มีวิธีการลดน้ำหนักแบบเฉพาะตัวทีเ่รียกว่า.. เอาที่พี่สบายใจเลยก็ได้ค่ะ - -"


วิธีที่พวกนางใช้กันก็คือ การใช้วิธี Sandwich Diet นั่นเองค่ะ สาวๆ ที่ใช้วิธีนี้ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่ามันได้ผลจริงๆ แถมบางคนก็อ้างว่าลดไปได้ถึง 13 ปอนด์เลยทีเดียว!! ( ประมาณ 5 กิโลกรัมค่ะ ) วิธีการคือแค่ใช้ขนมปังแซนวิชสองแผ่นนี่แหละ แต่แทนที่จะใส่ไส้แซนวิชที่เราทานกับแบบปกติ ก็เปลี่ยนเป็นอาหารที่เธอทานเป็นประจำน่ะใส่ไประหว่างขนมปังสองชั้นนั้นแทน! คิดได้ไงเนี่ย?!


บางคนสายสุขภาพหนักหน่อยก็จะเปลี่ยนขนมปังธรรมดาๆ เป็นขนมปังโฮลเกรนแทนแล้วใส่อะไรที่ตัวเองชอบทานเป็นไส้แซนวิชแทน อ๊ะๆ งานนี้ห้ามมีอาหารเคียงนะจ๊ะ ลืมเฟรนช์ฟรายหรือมันบดไปได้เลย


จริงๆ วิธีนี้ก็ฟังดูมีหวังนะคะสาวๆ แต่ความเป็นจริงแล้วอาจจะแค่เป็นอีกวิธีที่ทำให้เรายิ่งกินเยอะกว่าเดิมก็ได้เพราะเติมไส้ไปเรื่อยๆ จากแซนวิชเบาๆ สวยๆ กลายเป็น Tower Sandwich ไปซะงั้น!! #ร้องไห้หนักมาก


5. The Fork Diet, France
image_130066
- ที่มารูป: i2.mirror.co.uk

อีกหนึ่งเคล็ดลับความผอมของสาวๆ ฝรั่งเศสคือ การไดเอทด้วยการใช้ส้อม ค่ะ สาวๆ ที่เลือกวิธีนี้ในการไดเอทจะมีความมุ่งมั่นในการรับประทานอาหารมากว่าทุกมื้อฉันต้องใช้ส้อมทานอาหารเท่านั้น!!


การไดเอทแบบนี้สาวๆ เค้าบอกว่าเธอสามารถทานอะไรในอาหารเช้าหรืออาหารเย็น จะได้ไม่รู้สึกว่าชีวิตขาดความสุขในการกินมากเกินไป แต่!! บอกเลยว่าอาหารเย็นนี้เป็นอะไรที่เข็มงวดมาก ต้องใช้ส้อมเท่านั้นจริงๆ!

การใช้ส้อมเท่านั้นจะช่วยขจัดอาหารบางอย่างออกไปได้โดยปริยาย ทั้งเนยถั่วหรือแยมทั้งหลาย ถั่ว ซุป แซนวิช สเต็ก บลาๆๆ


ยังไงวิธีนี้ก็ยังถือว่าตลกๆ อยู่นะคะ เพราะถ้าเราอยากจะทานผลไม้สดขึ้นมา จะใช้ส้อมปลอกยังไงล่ะเธอ - -" บางอย่างอนุโลมกันไปบ้างก็ไม่เสียหลายเนอะ


6. Kangatarianism, Australia
image_130071

น่าอร่อยจังเลยยยย.. เนื้อจิงโจ้เนี่ยยย

- ที่มารูป: www.tripbase.com

เรียกว่าเป็นปรากฎการณ์ใหม่ของออสเตรเลียเลยทีเดียวกับ " kangatarianism " หรือ การแยกเนื้อทุกอย่างออกไปจากจานยกเว้นเนื้อจิงโจ้!!!


การทานเนื้อจิงโจ้สาวๆ ออสเตรเลียเค้าว่าเป็นการช่วยในเรื่องของสิ่งแวดล้อมเพราะจิงโจ้ที่ออสเตรเลียสามารถนำมาทานได้ไม่ผิดกฎหมาย แถมที่สำคัญไม่มีการใส่ยาหรือสารเร่งใดๆ แน่นอนเพราะจิงโจ้นั้นเป็นสัตว์ธรรมชาติ แตกต่างจากน้องวัวหรือน้องหมูที่โดนสารเร่งเท่าไหร่ต่อเท่าไหร่ 


ความพีคที่สุดของการทานเนื้อจิงโจ้อยู่ตรงนี้ค่ะเธอ เนื้อจิงโจ้มีไขมันต่ำมากและมีโปรตีนสูง ซึ่งเหมาะกับการทานลดน้ำหนักมากค่ะ แต่ให้เรามาทานกันนี่จะทานลงมั้ย ก็มันน่ารักซะขนาดนั้น TT // ขอกลับไปกินไก่แทนละกันนะ


7. Kiddie Diets, US
image_130078
- ที่มารูป: img.photobucket.com

สาวๆ อเมริกันนี่ก็ติดอันดับสาวๆ ผู้คลั่งไคล้ความผอมตัวยงเลยล่ะค่ะ และอาหารไดเอทที่ติดท็อปฮิตตลอดกาลของพวกนาง ไม่เว้นแม้แต่ในแวดวง Hollywood ก็คือ อาหารทารกและคุกกี้ หรือที่เค้าเรียกว่า Baby food diet and the cookie diet นั่นเอง


ใช่ค่ะ ถ้าอยากลดน้ำหนักก็กลับไปทานอาหารแบบทารกไปเลย อาหารบดของทารกก็อย่างที่เรารู้ๆ กันนี่แหละค่ะ หนีไม้พ้นพวกแครอทบดและกล้วยบดนั่นเอง ( อึ๋ยยยย.. ) ขนาดระดับนางเอกฮอลลีวู้ดอย่าง Jennifer Aniston และ Reese Witherspoon ก็ยังใช้วิธีนี้เลยนะ! ทั้งสองสาวต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าอาหารทารกน่ะสามารถควบคุมปริมาณได้ แถมมั่นใจไร้กังวลได้เลยว่าไม่มีสารกันบูด แต่อุดมด้วยของที่มีประโยชน์อย่างผักและผลไม้


สำหรับการไดเอทด้วยคุกกี้ก็เป็นคุกกี้สำหรับการไดเอทโดยเฉพาะ มีขายทั่วไปในฮอลลีวูดนั่นล่ะ ฟังดูดีนะ แต่เวลาไปนั่งทานก็คงต้องไปทานกับเด็กน้อยในร้านนะคะ... - -" ( ไม่โอเค... )แต่ละอย่างเรียกว่าสาวๆ ทั่วโลกเค้าช่างสร้างสรรค์คิดหาวิธีมาลดน้ำหนักกันได้แบบต้องขอยอมใจกันเลยทีเดียว เอาเป็นว่าพวกเราชาว SistaCafe ลองเลือกดูแล้วกันนะว่าวิธีไหนพอมาปรับใช้ได้บ้าง แต่อย่างไรก็ตามเราก็ไม่อยากให้ทิ้งการออกกำลังกายนะคะ เพราะถึงน้ำหนักจะลดแต่กล้ามเนื้อไม่เฟิร์มก็ไม่สวยอยู่ดีนะสาวๆ อยากผอมต้องสู้ค่ะ!!!

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @