5 อันดับแป้งฝุ่น ถูกและดี คุณภาพคุ้มค่า ราคาเกินคุ้ม

5 อันดับแป้งฝุ่น ถูกและดี คุณภาพคุ้มค่า ราคาเกินคุ้ม

ไหนใครมีตัวไหนแล้วบ้าง

24 May 2016
Tenshi Yuri
24 May 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะ สาว Sistacafe ทุกคน มาพบกับเทนชิอีกแล้วนะคะ หลังจากที่เราจัดอันดับเหล่าบรรดา เครื่องสำอางต่างๆ กันอย่างสนุกสนาน และครั้งนี้อีกตามเคย เราจะมาจัดอันดับกันอีกแล้วค่ะ สิ่งที่จะนำมาจัดอันดับในวันนี้คือ แป้งฝุ่น ถูกและดี นั่นเองค่ะ พูดถึง แป้งฝุ่น จัดเป็นหนึ่งในไอเทมสำคัญของการแต่งหน้าเลย คงไม่มีใครลงรองพื้นแล้วไม่ทาแป้งหรอกนะคะ มีหวังหน้าเยิ้มเป็นสังขยา จนเพื่อนอยากจะเตรียมข้าวเหนียวมาฝาก ถ้าไม่อยากโดนเพื่อนล้อ เรารีบไปดูกันดีกว่าค่ะว่า  5 อันดับ แป้งฝุ่น ถูกและดี มีอะไรกันบ้าง Let's go ค่ะ

อันดับที่ 1 Catrice Prime And Fine Translucent Loose Powder

image_132871

แป้งฝุ่น ถูกและดี อันดับที่ 1 Catrice Prime And Fine Translucent Loose Powder

- ที่มารูป: miss-m.nl

อันดับที่ 1 ของ แป้งฝุ่น ถูกและดี ตกเป็นของแบรนด์ Catrice กับ Catrice Prime And Fine Translucent Loose Powder แป้งฝุ่นโปร่งแสง เนื้อสีขาว เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ราคาไม่เกินสี่ร้อยบาท ให้มาเป็นอันดับ 1 เพราะคุณภาพแป้งบางเบา ทาไปสักพักจะเซตตัวเข้ากับรองพื้น ไม่มีชิมเมอร์ บวกกับราคาและขนาดทำให้ตัวนี้ เป็นตัวแม่ ของคำว่า ถูกและดี

ข้อดี เนื้อแป้งมีความบางเบา ไม่มีชิมเมอร์ เข้าได้กับทุกสีผิว ไม่เปลี่ยนสีรองพื้น ครั้งแรกที่ทาด้วยเม็ดสีแป้งที่เป็นสีขาว ทำให้สีรองพื้นแอบขาวไป แต่รอสักพักจะเซ็ทตัวเข้ากับรองพื้นได้ดี ที่สำคัญควบคุมความมันได้ดี

ข้อเสีย ตลับผลิตภัณฑ์ไม่ค่อยทนเท่าไหร่ ไม่มีพัฟมาให้ด้วย แต่ถ้าแลกกับเนื้อแป้งและราคา ถือว่าโอเคเลยทีเดียวค่ะ

อันดับที่ 2 Giffarine Crystalline Loose Powder

image_132906

แป้งฝุ่น ถูกและดี อันดับ 2 Giffarine Crystalline Loose Powder

- ที่มารูป: cp.lnwfile.com

อันดับที่ 2 Giffarine Crystalline Loose Powder ตีมาเป็นรองอันดับหนึ่งเลยทีเดียว จากแบรนด์ Giffarine เป็นแป้งที่เทนชิชอบมากที่สุดในบรรดาทั้งหมด เพราะใช้มานานและไม่อยากเปลี่ยน แต่ให้เป็นที่ 2 ของแป้งฝุ่น ถูกและดี เพราะ หาซื้อยากตามตลาดทั่วไป คือต้องสั่งตัวแทน หรือไม่ก็หาร้านที่มีจริงๆ ราคาก็ถูกมาก ไม่เกินเลขสามเองค่ะ แถมมีให้เลือกหลายเฉดสีเลย ทั้งสำหรับผิวขาว ผิวสองสี หรือผิวคล้ำ

ข้อดี เป็นแป้งฝุ่นเนื้อบางเบา เนื้อละเอียดเบาบาง ควบคุมความมันได้ดีเยี่ยม ด้วยความที่มีหลายเฉดให้เลือก ถ้าเลือกถูกเฉด หน้าไม่วอกไม่ลอย แถมเซตรองพื้นได้ดีมาก ตัวแป้งเป็นตลับแถมพัฟนุ่ม แพ็กเกจจิ้งหรูหรามาก ตลับทน

ข้อเสีย เอาจริงๆไม่ค่อยมีข้อเสียเท่าไหร่ ตลับอาจจะใหญ่ไป แต่หลายคนชอบ ใจจริงอยากให้เป็นอันดับหนึ่งมาก แต่ก็นะ หาซื้อยากสำหรับเทนชิ ถ้าไม่มีเพื่อนเป็นสมาชิกหรือไม่สมัครสมาชิกเอง ก็หาซื้อทั่วไปยาก เทนชิเลยให้เป็นอันดับ 2ค่า

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Muhjung
คอสวยด้วย Gilla8 จากเกาหลี 🇰🇷
0
1
ชายตั้ม ซั้มเบ๊ะ
noemi แรไอเท็มเรื่องผม
7
0
PingPing Malinee
ปิงปิงบิวตี้ล๊อคเกอร์ขอเสนอ : ลิปสีส้มสดใส ทาแล้วปลอมตัวเป็นสายเกา
6
7

อันดับที่ 3 Srichand Translucent Powder

image_132908

แป้งฝุ่น ถูกและดี อันดับ 3 Srichand Translucent Power

- ที่มารูป: bentowebstorage.blob.core.windows.net

มาเป็นอันดับที่ 3 ค่ะ กับแบรนด์ ศรีจันทร์ ตีคู่มากับอันดับที่ 1และ 2เลย สำหรับ Srichand Translucent Power แป้งฝุ่นแบรนด์ไทยอีกหนึ่งแบรนด์ที่เปิดตัว โฆษณาได้เป็นที่ฮือฮามากๆ กับราคาที่ถูกแสนถูก คุณภาพดี  ราคาไม่เกินเลขสาม เหมาะสำหรับผิวของสาวไทยมากๆ

ข้อดี เป็นแป้งฝุ่นโปร่งแสง เซตรองพื้นได้ดี ไม่เปลี่ยนสีรองพื้น ตลับงดงามมาก เทนชิชอบที่คงความเป็นไทย พัฟที่ผลิตจากประเทศญี่ปุ่นนุ่มมาก ควบคุมความมันได้ระดับนึง แต่ยังแพ้ อันดับ1 และ 2 ที่สำคัญหาซื้อง่ายมาก 

ข้อเสีย แป้งแอบฟุ้งเข้าจมูกนิดนึงค่ะ แต่ถ้าแลกกับราคาและคุณภาพ ก็เหมาะสมสำหรับ แป้งฝุ่น ถูกและดี เทนชิให้เป็นอันดับที่สามเลยค่ะ

อันดับที่ 4 Essence All About Matt Fixing Compact Powder

image_132928

แป้งฝุ่น ถูกและดี อันดับ 3 Essence All about Matt Fixing Compact Power

- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com

อันดับที่ 4 แป้งฝุ่น ถูกและดี ได้แก่ Essence All About Matt Fixing Compact Powder จาก Essence แป้งฝุ่นอัดแข็ง เนื้อโปร่งแสง ราคาถูกที่สุดในบรรดา 5 ตัว แถมแตกต่างจากตัวอื่นเนื่องจากเป็น แป้งฝุ่นอัดแข็งตัวเดียวที่ผ่านเข้ารอบมา จากเสียงรีวิวจากที่ต่างๆ ทำให้ตัวนี้ผ่านเข้ารอบมาแบบสวยงามมาก

ข้อดี ก็ไม่ต่างจากอันดับแรกๆ ตรงที่คุณสมบัติเป็นแป้งโปร่งแสง มีคุณสมบัติควบคุมความมันได้ดีระดับนึง เซตรองพื้นได้ดี แอบมีเปลี่ยนสีรองพื้นบ้าง ตลับกระทัดรัด พกพาสะดวก เหมาะสำหรับการเติมระหว่างวัน

ข้อเสีย จริงๆ ก็ไม่ได้มีข้อเสียอะไรมาก แต่หลายเสียงแอบบ่นเรื่องคุมความมัน แม้ว่าจะเคลมว่าคุมมัน แต่ก็ดีระดับนึง กับสีแป้งที่แอบขาวไป ไม่เหมาะกับการทาหนาๆ ถ้าทาแบบบางเบา จะเริ่ดมาก

เทนชิว่าตัวนี้เหมาะกับการเติมระหว่างวันมากกว่า ถ้าเทียบราคาแล้ว คือเริ่ดมาก เป็นแป้งฝุ่นที่ คุ้มเกินคุ้ม

อันดับที่ 5 Covermark Finishing Powder S JQ

image_132941

แป้งฝุ่น ถูกและดี อันดับที่ 5 Covermark Finishing Powder S JQ

- ที่มารูป: www.prettyvarishop.com

มาในอันดับสุดท้ายสำหรับ Covermark Finishing Powder S JQ แป้งยอดนิยมสำหรับช่างแต่งหน้าจากแบรนด์ Covermark ด้วยเนื้อแป้งสีเหลือง เหมาะกับสาวไทย บอกเลยว่าคุณภาพไม่ต่างกับอันดับก่อนหน้าเลย เข้ารอบมาอย่างสมภาคภูมิ แถมราคาถูกมากด้วย ไม่เกินเลขสาม

ข้อดี เนื้อแป้งเหมาะสำหรับผิวเอเชียอย่างสาวไทย เซตรองพื้นได้ดี ปริมาณคุ้มมาก เนื้อแป้งเยอะใช้ได้นาน ใครอยากได้ลุคผ่องๆ ตัวนี้ตอบโจทย์มากค่ะ คุมมันได้ดีแต่ยังแพ้ตัวอื่นๆ

ข้อเสีย มีคนบอกว่า รูแป้งใหญ่ไป ยากตอนเคาะแป้งออกมา และตลับใหญ่ไปพกพายากนิดนึง แต่ก็ให้อภัยเถอะ ด้วยคุณภาพและราคา ข้อเสียเล็กน้อยเราควรมองข้าม

ถึงจะเข้ารอบมาเป็นอันดับสุดท้าย แต่ถ้าเทียบกับคุณภาพและราคากับตัวอื่นๆ ไม่ได้ต่างกันเลย 5 ตัวคือดีสุดๆๆ แล้ว กับคำว่า ถูกและดี

ขอบอกเลยว่าแต่ละตัวที่ติด Rank 5 อันดับ แป้งฝุ่น ถูกและดี คือตัวที่สุดยอดแล้วจริงๆ เมื่อเทียบกับแบรนด์อื่นที่ราคาแพงๆ ดังๆ ทั้ง 5 ตัวนี่สู้ได้แบบไม่มีข้อกังขา หากสาวๆ ไม่ยึดติดที่แบรนด์ ก็ลองทดลองซื้อไปใช้กันดูนะคะ เทนชิไม่ได้อวยเวอร์ อวยวัง แต่อยากให้ลองจริงๆ ของถูกและดี มีอยู่ในโลกจริงๆ ไม่ได้โม้ และให้สังเกตว่า มีแบรนด์ไทยของเราก็ติดอันดับด้วย เป็นคนไทย ใช้ของไทย ก็ช่วยเศรษฐกิจไทยนะคะ ฮ่าฮ่า

วันนี้เทนชิขอลาไปก่อน หวังว่า การจัดอันดับ 5 แป้งฝุ่น ถูกและดี จะเป็นประโยชน์ สำหรับสาว ๆ ในการเลือกซื้อแป้งฝุ่นนะคะ บาย

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @