อยากผอมกันไหม!? ลองมาทาน 4 อาหารนี้สิ ช่วยลดน้ำหนักได้จริง

อยากผอมกันไหม!? ลองมาทาน 4 อาหารนี้สิ ช่วยลดน้ำหนักได้จริง

ใครไดเอทอยู่ ถ้าอยากผอมลองมาทานอาหาร 4 ชนิดนี้สิ ช่วยลดน้ำหนักได้นะ

27 May 2016
aonggnt.
27 May 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

สาวๆ ที่กำลังไดเอทอยู่ การทานอาหารคงเป็นปัจจัยหนึ่งที่คงกังวลกันใช่ไหมคะ ? บางคนเลือกจะอดอาหาร ซึ่งไม่ใช่ทางที่ถูกที่ควรสักเท่าไรนัก และอาจส่งผลทำให้เราหิวหนักกว่าเดิมในมื้อต่อๆ ไปอีก มาหยุดความกังวลเรื่องเหล่านั้นกันดีกว่าค่ะ

ขอแนะนำอาหาร 4 ชนิด ที่จะเป็นตัวช่วยในการลดน้ำหนัก ให้คุณมีหุ่นสวย โดยไม่ต้องอดอาหารเลยค่ะ

 

1. มันเทศ
image_133620
- ที่มารูป: www.girlsallaround.com

มันเทศเป็นอาหารที่เรียกได้ว่าขึ้นชื่อในเรื่องการลดน้ำหนักอยู่แล้วค่ะ ทั้งทำให้อิ่มท้องนาน และยังมีไฟเบอร์ ช่วยในเรื่องระบบขับถ่าย ให้ถ่ายได้ดี ถ่ายคล่อง สบายท้อง และเร่งระบบเผาผลาญด้วยนะ อยากผอมก็ไปซื้อมันเทศมาทานกันนะจ๊ะ

 

2. อบเชย
image_133626
- ที่มารูป: waymagazine.org

อบเชย หรือซินนามอน ก็ช่วยลดน้ำหนักได้นะ แต่ไม่ใช่ว่าจะแนะนำให้กินเปล่าๆ นะคะ เพราะอาจจะไม่ได้ผล แถมรสชาติยังแย่อีกด้วย ลองนำไปใส่ในกาแฟ ช็อคโกแลต หรือโรยบนขนมปัง มันก็จะช่วยในเรื่องระบบย่อยของคุณสาวๆ ให้ดีขึ้นนะคะ

 

3. ลูกแพร์
image_133632
- ที่มารูป: www.haaksquare.com

มาดูที่ผลไม้กันดีกว่า ผลไม้ที่ช่วยในการลดน้ำหนักได้ดีสุดๆ ชนิดหนึ่งเลยคือ ลูกแพร์ค่ะ เพราะมีเพคตินสูง ช่วยอุ้มน้ำ และยังชะลอการดูดซึมไขมันเข้าร่างกายของเราอีกด้วย อาจหาทานยากสักหน่อยนะคะ แต่บอกได้เลยว่าเหมาะกับสาวๆ ที่ลดความอ้วนอยู่เป็นอย่างมากเลยค่ะ

 

4. ดาร์กช็อกโกแลต
image_133633
- ที่มารูป: www.thlady.com

มาดูของหวานเป็นอย่างสุดท้ายกันดีกว่าค่ะ แต่ไม่รู้จะเรียกของหวานกันได้เต็มปากไหมนะ เพราะมันอาจจะมีความขมมากกว่าความหวานไปสักหน่อย แต่ยังไงซะมันก็ช่วยคุณสาวๆ ลดความอ้วนได้นะ เพราะมีทั้งคาเฟอีน และสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ดีต่อระบบเผาผลาญในร่างกายเป็นอย่างมาก แถมยังทำให้เราอยากทานของหวานน้อยลงอีกด้วย ย้ำนะคะ ว่าต้องเป็นดาร์กช็อกโกแลตเท่านั้น

 

แค่นี้ก็ไม่ต้องไปทรมานตัวเองโดยการทนหิวแล้ว ถึงอยากผอมก็ไม่จำเป็นจะต้องอดอาหารเลยค่ะ ลองมาเลือกทานสิ่งที่มีประโยชน์ และช่วยลดน้ำหนักได้ดีกว่า และอย่าลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วยนะ ถึงจะได้ผลที่ดีจริง

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @