8 ลักษณะที่บ่งบอกว่าเขา(นิสัย) "เด็กเกินไป" ที่จะคบกันเป็นแฟนได้!!

8 ลักษณะที่บ่งบอกว่าเขา(นิสัย) "เด็กเกินไป" ที่จะคบกันเป็นแฟนได้!!

เกิดทีหลังยังพอทน แต่นิสัยเด็กนี่ไม่ไหวจะทนจริงๆ นะ

05 June 2016
art_twisty
05 June 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

บางคนอาจจะรู้สึกชอบที่มีแฟนเด็กกว่า เพราะมีความรู้สึกเหมือนเป็นเด็กไปพร้อมกัน ทำอะไรก็ไม่ดูเคร่งขึม เครียดเกินไป แต่ร้อยทั้งร้อยเชื่อได้เลยว่าไม่มีใครหรอกชอบแฟนที่ " นิสัยเหมือนเด็ก " เพราะนั่นเท่ากับว่าเราจะเหมือนแม่-ลูกกัน มากกว่าเป็นแฟนกัน พี่น้องกัน หรือเพื่อนสนิทกันเสียอีก มันเป็นภาวะที่เราต้องเหนื่อยคนเดียว นำคนเดียว ในขณะที่อีกคนสบายๆ มากเกินไป

ถ้าคนที่คุณกำลังคุยหรือคบอยู่ตอนนี้ มีนิสัยเด็กๆ ดังข้อต่อไปนี้ พยายามปรับตัวกันโดยด่วนหากต้องการจะคบกันต่อไป หรือไม่อย่างนั้น ก็ถอยออกมาเป็นแค่คนสนิทกันห่างๆ แค่นั้นพอ มิฉะนั้นความสัมพันธ์ในระยะยาวมีแต่ความหนักใจแน่นอน

หมายเหตุ : บทความนี้ไม่อนุญาตให้นำไปคัดลอกลงเว็บไซต์อื่นนะคะ อนุญาตเพียงแค่การแชร์โพสต์นี้ออกไปเท่านั้นค่ะ :)

 

#1 ทำตัวเป็นผู้รับจนชิน
image_136563
- ที่มารูป: media.indiatimes.in

ความสัมพันธ์ที่ดีควรเป็นไปในทิศทาง take&give หรือแปลง่ายๆ ก็คือ เป็นได้ทั้งผู้ให้และผู้รับ เพื่อถัวเฉลี่ยไม่ให้ใครคนใดคนหนึ่งรู้สึกว่าถูกเอาเปรียบมากเกินไปหรือเห็นแก่ตัวเกินไป ถ้าเขาคนนั้นของคุณเป็นคนที่ต้องรอให้คุณป้อนนั่น สรรหานี่ให้ตลอด แต่ไม่มีความคิดสักนิดเดียวที่จะหาอะไรตอบแทนคุณบ้าง ถึงขั้นขี้เหนียวสุดๆ ขี้งกมากๆ ... มันก็ไม่อันตรายอะไรมากหรอก ถ้าคุณเป็นประเภทที่อดทนมากๆ มีความสุขกับการเป็นผู้ให้อย่างนี้เรื่อยๆ ไป แต่ขอเตือนไว้เลยว่าสักวัน ขีดจำกัดความเหนื่อยของคุณจะหมดลงแน่นอน และบางทีถ้ามองในแง่ร้ายหน่อย คุณอาจกำลังโดนหลอกให้เปย์อยู่นะ  

#2 แสดงความคิดเห็น/ให้คำแนะนำ/ให้คำปรึกษา ไม่ได้ซักกะอย่าง
image_136834
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com

ผู้หญิงเราเกิดมาเป็นเพศช่างเม้าท์ ช่างพูด ถ้าจะให้พูดอยู่ฝ่ายเดียวมันดูเหนื่อยเกินไปหน่อย ในขณะเดียวกัน ถ้าเขาเป็นคนที่ชิลเกินไป ไม่ทุกข์ไม่ร้อน ไม่รู้ไม่ชี้อะไร นี่แหละเหนื่อยกว่าอยู่ตัวคนเดียวอีก จะมีประโยชน์อะไรถ้ามีแฟนแล้วปรึกษาพูดคุยอะไรไม่ได้ซักอย่าง ไม่ต่างอะไรกับต้องคิดเองทำเองคนเดียว

#3 ไม่กล้าปกป้องเรา
image_136835
- ที่มารูป: 25.media.tumblr.com

ชีวิตคู่จะให้หวานแหววมีความสุขอย่างเดียวคงไม่ได้ มันต้องมีบ้างที่เจอกับช่วงแย่ๆ เจอวันที่ไม่เป็นใจซะทุกเรื่องไปหมด และมันก็ต้องมีบ้างที่แฟนเราจะเป็นฮีโร่คอยปกป้องคุ้มครองกัน ถ้าเขาคนนั้นของคุณขี้ขลาดมากๆ ยิ่งเป็นคนที่เจอปัญหาแล้วหนีก่อนคนแรกเสมอ หนำซ้ำยังไม่ช่วยอยู่พูดหรือทำอะไรให้อุ่นใจขึ้นมาบ้างเลย ถอยเถอะ คนแบบนี้น่ากลัวเกินไป ... คนที่ทิ้งให้เราแก้ปัญหาคนเดียว ยังจะรักอยู่หรอ?

#4 ทำอะไรไม่เป็น แก้ปัญหาไม่ได้สักเรื่อง
image_136836
- ที่มารูป: www.artofvfx.com

คนเรามีความเก่งในแต่ละเรื่องไม่เหมือนกัน แต่คงไม่ถึงกับขนาดทำอะไรไม่เป็นสักเรื่องเหมือนคนไร้ความสามารถ เหมือนคนที่เป็นลูกคุณหนู เกิดมาแล้วมีบริวารรายล้อมทำให้ทุกอย่าง ถ้าเจอคนประเภทนี้ระวังจะเหนื่อยคูณสองในระยะยาว เพราะแค่เรื่องของตัวเราเอง เราก็ยังจะแทบเอาไม่อยู่ไปทุกเรื่อง ยังจะต้องมารับภาระกับคนที่งอมืองอเท้า เป็นตัวถ่วงชีวิตอีก

#5 เรื่องเล่นๆ จริงจังมาก แต่เรื่องที่ต้องจริงจังกลับมองเป็นเรื่องเล่น
image_136837
- ที่มารูป: calendar.mainetoday.com

ใครก็อยากได้แฟนขี้เล่น อารมณ์ดี เพื่อให้ชีวิตคู่มันผ่อนคลาย สดใส มีชีวิตชีวา แต่คนประเภทที่เล่นไปวันๆ ไม่คิดจะวางแผนอะไรกับชีวิตบ้าง แนะนำเรื่องเงินทอง การงาน หรืออะไรก็ตามที่จริงจังเพื่อชีวิตที่ดีกว่ากลับไม่เอา ไม่ยอมสักอย่าง คนแบบนี้เหมาะแค่การคบไปวันๆ เล่นๆ คบๆ เลิกๆ เหมือนชีวิตรักวัยรุ่น แต่ไม่เหมาะกับการเป็นคู่ครองในระยะยาวหรอก เพราะเขาจะไม่รับผิดชอบ ไม่ยอมลำบากอะไรทั้งนั้น รักสบายมากเกินไป ไม่ยอมรับความจริงเลยว่าชีวิตมันต้องดิ้นรนถึงจะอยู่รอด (แน่นอนว่า ถ้าเจอปัญหาอะไรก็ตาม เขาเลือกจะหนี มากกว่าจะสู้ไปกับเรา)

#6 เล่นไม่ดูกาลเทศะ
image_136838
- ที่มารูป: www.debrecensun.hu

นิดๆ หน่อยๆ ยังพอจะเข้าใจได้ว่าคนเรามันก็รู้เท่าไม่ถึงการณ์แหละ แต่ถ้าติดเป็นนิสัยชนิดที่ว่าเล่นไปทั่ว ไม่แคร์ว่าใครจะรู้สึกยังไง ไม่รู้สึกอะไรแม้จะรู้ดีว่าคนอื่นไม่พอใจ ถ้าไม่จับเข่าคุยกันดีๆ ก็อย่าเสี่ยงเลยที่จะคบกับคนแบบนี้ เขาจะเป็นคนที่คอยหาเรื่องเดือดร้อนให้เราต้องไปตามล้างตามเช็ดอยู่เรื่อย เหมือนพวกรักสนุกแต่ไม่มีความรับผิดชอบ

#7 ข่มอารมณ์ไม่เป็น อยากได้ต้องได้
image_136839
- ที่มารูป: dailysnark.com

ถ้าตามใจเขาทุกเรื่อง เขาก็ไม่ต่างอะไรกับเด็กที่ยังไม่รู้จักโต อยากได้อะไรก็แบมือขอ ออดอ้อนเราให้ได้ อย่าสปอยล์กันให้มาก มิฉะนั้น หากวันหนึ่งเราไม่สามารถให้เขาอย่างที่เคยให้ เขาอาจเป็นคนก้าวร้าว ถึงขั้นก่อความรุนแรงกับเราได้ทั้งทางวาจาและการทำร้ายร่างกาย

#8 เก่งแต่ใช้เงินและบารมีในการแก้ปัญหา
image_136840
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

ใครก็อยากได้แฟนรวย มีอิทธิพล เพราะมันทำให้เราดูเหนือกว่าใครเหมือนนางพญา แต่ถ้าไปเจอคนรวยประเภทใช้เงินและบารมีของตัวเองแก้ปัญหาอยู่ร่ำไป เอะอะก็ "รู้มั้ย ตูเป็นลูกใคร" อย่าเอาชีวิตไปเสี่ยงเลย คนแบบนี้ไม่มีความสามารถพอที่จะดูแลเราได้แม้กระทั่งตอนที่ลำบากสุดๆ หรอก 

คนที่เก่งจริง สมาร์ทจริง ต้องเป็นคนที่พร้อมลงแรงเท่ากับหรือมากกว่าลงทุน เพราะหากตกที่นั่งลำบาก ไม่มีเงินทอง ไม่มีบารมีอะไรเลย เขานี่แหละจะสามารถดูแลเราได้สบายๆ พึ่งพาได้ อุ่นใจเสมอ

และถ้าในทางกลับกันเรากลับเป็นคนนิสัยงี่เง่าเหมือนเด็กๆ ซะเอง ก็ใช่ว่าจะดูน่ารัก หรือผิดน้อยกว่านะจ๊ะ ไม่ว่าเพศใดก็ตาม ถ้าไม่รู้จัก "วุฒิภาวะ" กันเสียบ้างในชีวิตคู่ บอกได้เลยค่ะว่า "ส่อแววล่ม" คนเราโตๆ กันแล้ว ควรมีเหตุผลในการพูดคุยกันเนอะ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @